Xem ngay
sale image

Giá dầu tăng làm tăng chứng khoán toàn cầu, gây tổn hại cho đồng USD

23:42 15/05/2017

Các cổ phiếu liên quan đến hàng hóa và tiền tệ thế giới đã tăng vào thứ hai do giá dầu tăng mạnh sau khi các nhà sản xuất lớn Saudi Arabia và Nga cho biết họ sẽ mở rộng việc cắt giảm cung cấp dầu vào năm 2018.

Giá dầu tăng làm tăng chứng khoán toàn cầu, gây tổn hại cho đồng USD

Giá dầu tăng làm tăng chứng khoán toàn cầu, gây tổn hại cho đồng USD

Các nhà kinh doanh làm việc trước chỉ số giá cổ phiếu của Đức, hội đồng DAX, tại sàn giao dịch chứng khoán Frankfurt, Đức, ngày 12 tháng 5 năm 2017.

Các bộ trưởng năng lượng của hai nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới cho biết những cắt giảm, dự kiến ​​sẽ hết hạn vào tháng tới, sẽ được tiếp tục cho đến tháng 3, dài hơn thời hạn mở rộng 6 tháng tùy chọn trong thỏa thuận.

“Khi hai nhà sản xuất dầu lớn nhất trên thế giới đạt được sự nhất trí về việc mở rộng nguồn cung cấp, thị trường sẽ lắng nghe”, Tamas Varga, nhà phân tích của công ty môi giới dầu PVM, cho biết trong một báo cáo.

“Thuật hùng biện đang làm công việc của mình, nhưng điều này phải được hậu thuẫn bằng hành động trong vòng chưa đầy hai tuần.”

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ họp tại Vienna vào ngày 25 tháng 5 để xem xét việc gia hạn.

Dầu thô Mỹ tăng 2,72% lên mức 49,14 USD / thùng và Brent đứng ở mức 52,09 USD, tăng 2,46% trong ngày.

Tin tức từ ngành năng lượng đã bù đắp sự lo lắng cuối tuần qua sau khi một cuộc thử tên lửa của Bắc Triều Tiên và một cuộc tấn công trên mạng làm ảnh hưởng đến máy tính ở hơn 150 quốc gia.

Ảnh hưởng bởi WannaCry ransomware

Cuộc tấn công mạng “ransomware” toàn cầu đã phá vỡ các nhà máy, bệnh viện, cửa hàng và trường học, nhưng thúc đẩy các nhà đầu tư vào thứ Hai để mua cổ phiếu được các công ty và cơ quan chính phủ chi trả.

Một quỹ giao dịch chứng khoán an toàn trên mạng toàn cầu đã đạt mức cao gần 2 năm và tăng lần lượt 3,3% lên 30,74 USD.

Các cổ phiếu trên mạng của Mỹ tăng vọt, nhưng ngành tăng điểm lớn nhất trên Phố Wall là năng lượng khi cổ phiếu theo dõi giá dầu cao hơn. Chỉ số S & P 500 đạt mức cao kỷ lục.

“Ở mức này, không có mối tương quan giữa dầu mỏ và chứng khoán nhưng chúng ta đã chứng kiến ​​sự sụt giảm của dầu trong một tháng tới, sự phục hồi của dầu mỏ ngày nay đang giúp thị trường tăng cao hơn”, Randy Frederick, Phó giám đốc thương mại và các dẫn xuất cho Charles Schwab ở Austin, Texas.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 72.73 điểm, tương đương 0.35%, lên 20,969.34 điểm, S & P 500 tăng 10.67 điểm, tương đương 0.45% lên 2,401.57 điểm và Nasdaq Composite tăng 23.24 điểm, tương đương 0.38% lên 6,144.47 điểm.

Chỉ số FTSEurofirst 300 của Châu Âu tăng 0.01% và chỉ số chứng khoán của MSCI trên toàn cầu đã tăng 0.50%.

Các cổ phiếu thị trường mới nổi tăng 0,90%. Chỉ số MSCI của Châu Á Thái Bình Dương rộng lớn nhất bên ngoài Nhật Bản đóng cửa tăng 0.7%, trong khi chỉ số Nikkei của Nhật mất 0.07%.

Các loại tiền tệ của các nền kinh tế liên kết tài nguyên đã nhận được sự hỗ trợ từ sự tăng giá dầu. Đô la Canada chạm mức cao nhất trong hơn hai tuần so với đồng bạc xanh.

Đô la Mỹ cũng bị ảnh hưởng bởi những dữ liệu yếu về việc sản xuất khu vực của Bang New York.

Chỉ số đô la, theo dõi đồng tiền so với một giỏ các đơn vị lớn khác, giảm 0,36%, với euro tăng 0,45% lên 1,0977 USD.

Đồng yen Nhật giảm 0,20% so với đồng đô la Mỹ ở mức 113,60 / đô la, trong khi Sterling lần lượt giao dịch ở mức $ 1,2915, tăng 0,19% trong ngày.

Đồng peso Mexico tăng 0,67% so với đô la Mỹ ở mức 18,68.

Đô la Canada tăng 0,41 phần trăm so với đô la Mỹ ở mức 1,37 đô la.

Lợi tức trái phiếu của Mỹ sụt giảm sau khi dữ liệu Mỹ yếu.

Các kỳ phiếu chuẩn kỳ hạn 10 năm cuối cùng đã giảm 2/32 về giá và đạt 2,3398 phần trăm, so với mức 2,333 phần trăm vào cuối ngày thứ Sáu.

Giá vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.233,79 USD / ounce. Vàng tương lai của Mỹ tăng 0,48% lên 1.233,60 USD / ounce.

Đồng tăng 0,94% lên 5,611.50 đô la một tấn.

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares