sale image

Giá dầu tăng khi thị trường kỳ vọng cắt giảm sản xuất

16:39 13/02/2023

Giá dầu tăng vào thứ Tư, được hỗ trợ bởi sự tin tưởng ngày càng tăng rằng cắt giảm sản xuất do OPEC nhằm thắt chặt thị trường sẽ được kéo dài cho đến hết năm 2017 và quý đầu năm tới.

vàng 9999 hôm nay giá bao nhiêu 1 chỉ?

Giá dầu tăng khi thị trường kỳ vọng cắt giảm sản xuất

Giá dầu tăng khi thị trường kỳ vọng cắt giảm sản xuất

Hợp đồng dầu thô Brent giao ngay tại 0147 GMT tăng 13 cent so với đóng cửa cuối cùng ở mức 54,28 USD / thùng.

Hợp đồng dầu thô Kỳ Tây Texas trung gian (WTI) ở mức $ 51.58, tăng 11 cent.

Cả hai mức điểm chuẩn đã tăng hơn 12 phần trăm so với mức thấp của tháng 5.

Giá dầu đã tăng trở lại với sự đồng thuận ngày càng tăng rằng cam kết của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất khác, bao gồm cả Nga, sẽ cắt giảm 1,8 triệu thùng mỗi ngày (bpd) vào tháng 3 năm 2018 thay vì chỉ Bao gồm nửa đầu năm nay.

“OPEC đang họp vào ngày 25 tháng 5 với sự mở rộng của việc cắt giảm cung cấp hàng đầu trong chương trình nghị sự của nó. Với các kho dự trữ dầu ở mức gần mục tiêu của OPEC trong mức trung bình năm năm gần đây, một phần mở rộng của cắt giảm dường như tất cả trừ một kết luận bỏ qua, “Ngân hàng Pháp BNP Paribas nói.

Mặc dù đã có dấu hiệu hàng tồn kho ngập trong thời gian gần đây, các cổ phiếu vẫn tiếp tục củng cố sau nhiều năm sản xuất thừa.

sản lượng dầu mỏ của mỹ tăng trong 2 năm trở lại

Một trong những lý do chính khiến thị trường không thắt chặt hơn nữa là sản lượng dầu của Mỹ đã tăng hơn 10% kể từ giữa năm 2016 lên 9,3 triệu thùng / ngày.

Được hưởng lợi từ cấu trúc thị trường được gọi là contango, trong đó giá dầu trong tương lai cao hơn giá dầu giao ngay, các nhà kho Mỹ đã bán sản xuất trong tương lai để đầu tư mở rộng sản lượng.

Để ngăn chặn điều này, một số nhà phân tích, như nhóm nghiên cứu dầu mỏ ở Goldman Sachs, đã gợi ý rằng đường cong giá phải bị đẩy lùi, trong đó giá dầu trong tương lai thấp hơn mức hiện tại.

Cho dù điều này có làm ngừng sản xuất của Mỹ từ việc tăng là không rõ ràng.

Virendra Chauhan, nhà phân tích của Energy Aspects, cho biết “Có vẻ như sự tăng trưởng sản lượng bpd 0.5 triệu thùng trong năm nay, 0.4 triệu thùng / ngày sẽ đến từ các công ty dầu mỏ lớn … ít nhạy cảm với các yếu tố như hình dạng đường cong.

Các đường cong thô trong quá khứ cho thấy rằng sản lượng dầu của Hoa Kỳ tăng với tốc độ nhanh nhất trong thời gian giá bị trì trệ (2011-2014), trong khi sản lượng giảm khi đường cong chuyển sang contango từ năm 2015.

Có thể rằng sự lạc hậu trong khoảng thời gian từ năm 2011 đến năm 2014 không có ý nghĩa gì bởi vì mức giá tổng thể cao đến nỗi sản xuất vẫn có thể sinh lời.

Tuy nhiên, những người khác lại chỉ ra rằng các nhà sản xuất Mỹ hiện nay hiệu quả đến nỗi họ có thể sống với mức giá 40 USD / thùng, cho thấy rằng cần phải lúng túng trong việc rút khỏi thị trường.

Comments

comments

1 / tradingview-1

2 / Bảng giá bệnh viện Hồng Ngọc năm 2019 2020: khám chữa bệnh dịch vụ

Bảng giá bệnh viện Hồng Ngọc năm 2019 2020: khám chữa bệnh dịch vụ

3 / những ca sĩ giàu nhất showbiz việt

Tài sản các ca sĩ giàu nhất việt nam hiện nay giá trị lên đến hàng ngàn tỉ đồng, cùng điểm qua những ca sĩ giàu nhất showbiz việt hiện nay giàu cỡ nào?người giàu nhất việt nam hiện nay là ai? 1 chỉ vàng bao nhiêu tiền ngày hôm naynhững ca sĩ giàu nhất showbiz việtĐàm Vĩnh Hưng chính là một trong những ca sĩ giàu nhất showbiz việt hiện nay Danh sách các ca sĩ giàu nhất việt nam hiện nay xếp hạng từ thấp đến cao như sau ngọc sơn giàu cỡ nào Sở hữu căn nhà mặt tiền trị giá hàng trăm tỷ ở đường Sương Nguyệt Ánh cùng với nội thất đậm chất "sến", cuộc sống hiện nay của "Ông hoàng nhạc sến" khiến nhiều người ganh tị. Không chỉ vậy Ngọc Sơn còn rất tâm huyết trong công việc...

4 / nhẫn cưới giá dưới 5 triệu

nhẫn cưới giá dưới 5 triệu

5 / cci-chi-bao-cci-5

Shares