Giá dầu hồi phục trở lại hôm thứ 6 khi các nhà đầu tư tỏ ra thất vọng khi cuộc họp của OPEC không tạo ra những đợt cắt giảm nguồn cung lớn hơn trong khi đó ông Sterling trượt vào một cuộc thăm dò cho thấy chính sách của Đảng Bảo thủ đang thu hẹp, hai tuần trước cuộc bầu cử.
Table of Contents
Giá dầu hôm nay tăng
Các thị trường chứng khoán châu Âu mở cửa khi thị trường dầu mỏ bất ổn trong phiên họp OPEC lần thứ 5, trong đó các nhà sản xuất dầu mỏ đã cắt giảm sản lượng hiện tại nhưng không mở rộng, làm suy yếu tâm lý đối với tài sản rủi ro nói chung. Cổ phiếu Châu Á cũng giảm.
Một số động thái sắc nét có các đơn vị tiền tệ, trong đó đồng bảng Anh giảm 0.5% xuống còn 1.2861 USD và có vẻ như là một trong những ngày trượt giảm mạnh nhất trong ba tuần và mức sụt giảm mạnh nhất kể từ đầu tháng 4.
Cuộc thăm dò đầu tiên kể từ vụ đánh bom tự sát giết chết 22 người cho biết Đảng Lao động đối lập của Anh đã cắt Đảng Bảo thủ của May dẫn đến năm điểm ít hơn hai tuần trước cuộc bầu cử quốc hội.
“Với động lực này và gần hai tuần để đi đến cuộc bỏ phiếu, không chỉ là điều này sẽ không dễ dàng như mong đợi của May khi bà gọi cuộc bầu cử hồi tháng trước, nhưng nó vẫn có thể biến thành thất bại nhục nhã của nhà lãnh đạo bảo thủ Và bữa tiệc của cô ấy “, Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA nói.
“Đạt được sự mất mát ngày hôm qua, nó biến thành một sự kết thúc thối rữa trong tuần cho bảng Anh.”
Sự yếu kém của Sterling, tin tốt lành cho các nhà xuất khẩu, đã giúp giữ cho chỉ số FTSE-100 của blue-chip ở vùng lãnh thổ tăng điểm cũng như các thị trường châu Âu khác giảm.
Trước đó, chỉ số MSCI của châu Á – Thái Bình Dương nằm ngoài Nhật Bản, đóng cửa ở mức cao nhất trong hai năm qua, giảm 0.2%, thu hẹp mức tăng hàng tuần xuống 1.45%. Chỉ số Nikkei của Nhật giảm 0.6%.
Giao dịch chứng khoán tương lai của Mỹ chỉ cho thấy sự sụt giảm của phố Wall, nơi mà S & P 500 và Nasdaq đóng cửa ở mức cao kỷ lục vào thứ năm sau khi báo cáo lợi nhuận từ các nhà bán lẻ.
Tình hình sàn giao dịch dầu thô thế giới
Dầu leo cao hơn nhưng vẫn duy trì đà tăng sau khi giảm 5% trong phiên giao dịch trước đó.
Hôm thứ Năm tại Vienna, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và một số nhà sản xuất không thuộc OPEC đã đồng ý mở rộng cam kết cắt giảm 1,8 triệu thùng mỗi ngày (bpd) cho đến cuối quý I năm 2018 – Trên lề đường dài hơn hoặc lớn hơn.
Lùi lại một số khoản lỗ trong ngày thứ Năm, dầu thô Brent tương lai ở mức 51,80 USD / thùng vào lúc 0755 GMT, tăng 0,66% so với lúc đóng cửa cuối cùng. Họ vẫn phải kết thúc vào ngày thứ Sáu với mức lỗ hàng tuần hơn 3%.
Hợp đồng dầu thô Kỳ Tây Texas (WTI) ở mức dưới 50 đô la, ở mức 49,15 đô la, mặc dù vẫn tăng 16 cent so với đóng cửa cuối cùng của họ.
Ở những nơi khác, đồng đô la giảm 0.5% xuống còn 111.25 yen, trong khi chỉ số đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với giỏ của sáu đồng nghiệp chính, giảm 0.14 phần trăm ở mức 97.110.
Đồng euro hầu như không đổi trong ngày ở mức $ 1,1212.
Đô la suy yếu và sự hồi phục rủi ro là một lợi ích cho vàng. Vàng giao ngay tăng 0.5% lên 1.261 USD / ounce, tăng 0.5% trong tuần.