Xem ngay
sale image

Giá Bitcoin hôm nay giảm 520 USD xuống còn $2,267.73

08:46 31/05/2017

Giá trị vốn hóa của đồng Bitcoin đã mất gần 4 tỷ USD chỉ trong vòng 4 ngày qua sau khi giá đồng tiền ảo này lao dốc gần 19% so với mức cao kỷ lục trong thời gian gần đây, CNBC cho hay.

Giá Bitcoin hôm nay giảm 520 USD

Giá Bitcoin hôm nay giảm 520 USD xuống còn $2,267.73

Vào ngày 24/05/2017, Bitcoin chạm mức cao nhất mọi thời đại với 2,791.69 USD. Tuy nhiên, vào ngày thứ Hai, đồng tiền kỹ thuật số này chỉ còn 2,267.73 USD, tức giảm hơn 520 USD (tương ứng 18.7%) so với mức cao kỷ lục ngày 24/05, dữ liệu từ CoinDesk cho hay.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC qua điện thoại, Bobby Lee, Giám đốc điều hành (CEO) của sàn giao dịch Bitcoin BTCC, cho biết: “Việc điều chỉnh của bitcoin diễn ra khá nhanh chóng. Dẫu vậy, giá hôm nay vẫn còn cao hơn giá tại thời điểm 1 tuần trước đó”.

“Tôi nghĩ sự sụt giảm của giá Bitcoin chỉ là do hoạt động chốt lời sau khi giá tăng lên mức cao ngất ngưỡng trong tuần trước”.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin giảm từ mức 40.49 tỷ USD tại ngày thứ Năm (25/05) xuống 37.08 tỷ USD vào ngày thứ Hai, tức giảm gần 3.4 tỷ USD trong giá trị vốn hóa.

Tuần trước, Nicola Duke, Chuyên gia phân tích kỹ thuật tại Forex Analytixm cho biết rằng ngưỡng 2,800 có thể là ngưỡng kháng cự của Bitcoin. Phân tích trên đã đúng khi Bitcoin chỉ còn cách ngưỡng 2,800 USD là 9 USD trước khi tụt dốc trong ngày thứ Hai.

Dẫu vậy, ông Lee vẫn cho rằng sự điều chỉnh chỉ là tạm thời và đà leo dốc của giá Bitcoin sẽ tiếp tục bởi vì tình hình vĩ mô vẫn không thay đổi.

Một số yếu tố quan trọng đã hỗ trợ đà tăng của giá Bitcoin trong năm nay, có thể kể tới như việc Nhật Bản hợp thức hóa đồng tiền kỹ thuật số thành phương tiện thanh toán hợp pháp và việc đưa ra Thỏa thuận Điều chỉnh quy mô Bitcoin (Bitcoin Scaling Agreement).

Về dài hạn, những người ủng hộ đồng tiền kỹ thuật số sẽ cảm thấy phấn khích về khả năng đồng tiền này được sử dụng rộng rãi hơn và có thể cạnh tranh với tiền giấy.

Nhà đầu tư hiện đang đặt vị thế cho đà tăng giá khác của Bitcoin. Tổng số vị thế đầu cơ giá lên của đồng Bitcoin bằng hoạt động giao dịch ký quỹ đã tăng từ mức 18,576.54 (trong ngày thứ Năm) lên 21,168.90 Bitcoin vào ngày thứ Hai, dữ liệu từ CryptoCompare cho thấy. Sự gia tăng trong số vị thế đầu cơ giá lên cho thấy các chuyên viên đang kỳ vọng đồng Bitcoin sẽ leo dốc một lần nữa.

Tâm lý lạc quan về triển vọng Bitcoin vẫn còn đó, thậm chí một số người còn dự báo đồng tiền này sẽ chạm mức 6,000 USD trong năm nay.

“Có một lượng thanh khoản khổng lồ đã chảy vào thị trường Bitcoin, nhờ sự quan tâm ngày càng gia tăng của các nhà đầu tư ở châu Á, đặc biệt là Nhật Bản và Hàn quốc, cùng với giải pháp của cuộc tranh luận nảy lửa về quy mô Bitcoin. Tôi không ngạc nhiên khi giá Bitcoin tăng gấp đôi lên 6,000 USD vào cuối năm 2017”, Aurelien Menant, CEO của Gatecoin, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC gần đây.

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares