Xem ngay
sale image

Giá bitcoin hôm nay 8 tháng 9: người dân Trung Quốc sẵn sàng trả giá cao để mua bitcoin

09:57 08/09/2019

Giá bitcoin hôm nay 8/9, thị trường tiền điện tử đồng loạt tăng trở lại. Người dân Trung Quốc sẵn sàng trả giá cao để mua bitcoin.

Bảng Giá bitcoin hôm nay 8 tháng 9

Trong top 10, toàn bộ đồng tiền điện tử ngày hôm nay đều tăng giá.

  1. Giá bitcoin hôm nay ghi nhận vào thời điểm 6h00 ở mức 10.514,91 USD, tăng 1,45% so với 24 giờ trước.
  2. Ethereum tăng 5,60% lên 178,66 USD.
  3. Ripple tăng 3,91% lên 0,2614 USD.
  4. Bitcoin cash tăng 5,16%, vượt ngưỡng 300 USD, lên 301,64 USD.
  5. Litecoin tăng với tỉ lệ 5,48%, lên 68,71 USD.
  6. Tether tăng nhẹ về 1,00 USD với giá cao hơn 0,16% so với 24 giờ trước.
  7. Binance coin tăng nhẹ 0,89% so với 24 giờ trước, lên 22,44 USD.
  8. EOS tăng mạnh nhất trong top 10 hôm nay, tăng thêm 11,99% lên 3,58 USD.
  9. Bitcoin SV tăng 3,38% so với 24 giờ trước, lên 135,63 USD.
  10. Monero tăng 3,28% so với cùng giờ phiên trước đó, lên 78,19 USD.

Tổng giá trị thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận được vào lúc 6h00 ở mức 262,10 tỉ USD, tương đương so với phiên giao dịch cùng giờ trước đó. (theo số liệu tổng hợp từ CoinMarketCap).

Người dân Trung Quốc sẵn sàng trả giá cao để mua bitcoin

Theo phân tích tương quan trong 30 ngày của Bloomberg, giá trị bitcoin và nhân dân tệ đạt mối tương quan nghịch đảo kỷ lục trong tuần qua.

Nhà nghiên cứu Garrick Hileman thuộc London School of Economics kiêm giám đốc nghiên cứu blockchain.com cho hay: “Có bằng chứng cho thấy người châu Á trả giá cao hơn cho bitcoin khi nhân dân tệ giảm giá trị.

Đôi khi bạn có thể thấy mức giá cao hơn cho bitcoin tại các sàn giao dịch như Huobi, vốn chủ yếu nhắm vào khách hàng Trung Quốc”.

“Hiệu ứng Trung Quốc” xuất phát từ nhiều yếu tố, trong đó có nhân dân tệ yếu đi, chiến tranh thương mại Mỹ – Trung và nền kinh tế giảm tốc.

Ngoài ra, bitcoin được ưu ái cũng có thể là vì hồi tháng 7, một tòa án ở Trung Quốc ra phán quyết rằng bitcoin là tài sản kỹ thuật số, được bảo vệ bởi luật pháp Trung Quốc. Đây là lần đầu tiên một tòa án Đại lục đưa ra quyết định như trên.

“Mối tương quan nghịch đảo trở nên rõ ràng hơn vào tháng 4 và tháng 5, khi Mỹ và Trung Quốc tăng tiến căng thẳng thương mại”, ông Hileman nói.

Nhiều năm qua, câu hỏi về việc liệu yếu tố gì khiến giá bitcoin thay đổi làm nhiều người đam mê tiền mã hóa, nhà đầu tư và chuyên gia Phố Wall đau đầu tìm câu trả lời.

Khả năng được sở hữu ẩn danh và bản chất khó kiểm soát, quy định của bitcoin khiến những nhân tố, yếu tố tác động mạnh lên giá cả vẫn còn là ẩn số.

Việc dân Trung Quốc sẵn sàng trả giá đắt hơn để sở hữu bitcoin không có nghĩa là Bắc Kinh sẽ nới lỏng quy định, quan điểm với tiền mã hóa, hay cho phép chúng trở thành nhân tố cạnh tranh với nhân dân tệ.

Từ năm 2017 đến nay, Bắc Kinh đã đóng cửa tất cả các sàn giao dịch tiền mã hóa có trụ sở ở Trung Quốc, cấm các chương trình gọi vốn cho đồng mã hóa mới trong nước.

Dù Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc có kế hoạch tung tiền mã hóa riêng, động thái này cũng được thiết kế để Bắc Kinh kiểm soát tốt hơn hệ thống tài chính của mình.

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares