Xem ngay
sale image

Giá bitcoin hôm nay 8 tháng 9: người dân Trung Quốc sẵn sàng trả giá cao để mua bitcoin

09:57 08/09/2019

Giá bitcoin hôm nay 8/9, thị trường tiền điện tử đồng loạt tăng trở lại. Người dân Trung Quốc sẵn sàng trả giá cao để mua bitcoin.

Bảng Giá bitcoin hôm nay 8 tháng 9

Trong top 10, toàn bộ đồng tiền điện tử ngày hôm nay đều tăng giá.

  1. Giá bitcoin hôm nay ghi nhận vào thời điểm 6h00 ở mức 10.514,91 USD, tăng 1,45% so với 24 giờ trước.
  2. Ethereum tăng 5,60% lên 178,66 USD.
  3. Ripple tăng 3,91% lên 0,2614 USD.
  4. Bitcoin cash tăng 5,16%, vượt ngưỡng 300 USD, lên 301,64 USD.
  5. Litecoin tăng với tỉ lệ 5,48%, lên 68,71 USD.
  6. Tether tăng nhẹ về 1,00 USD với giá cao hơn 0,16% so với 24 giờ trước.
  7. Binance coin tăng nhẹ 0,89% so với 24 giờ trước, lên 22,44 USD.
  8. EOS tăng mạnh nhất trong top 10 hôm nay, tăng thêm 11,99% lên 3,58 USD.
  9. Bitcoin SV tăng 3,38% so với 24 giờ trước, lên 135,63 USD.
  10. Monero tăng 3,28% so với cùng giờ phiên trước đó, lên 78,19 USD.

Tổng giá trị thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận được vào lúc 6h00 ở mức 262,10 tỉ USD, tương đương so với phiên giao dịch cùng giờ trước đó. (theo số liệu tổng hợp từ CoinMarketCap).

Người dân Trung Quốc sẵn sàng trả giá cao để mua bitcoin

Theo phân tích tương quan trong 30 ngày của Bloomberg, giá trị bitcoin và nhân dân tệ đạt mối tương quan nghịch đảo kỷ lục trong tuần qua.

Nhà nghiên cứu Garrick Hileman thuộc London School of Economics kiêm giám đốc nghiên cứu blockchain.com cho hay: “Có bằng chứng cho thấy người châu Á trả giá cao hơn cho bitcoin khi nhân dân tệ giảm giá trị.

Đôi khi bạn có thể thấy mức giá cao hơn cho bitcoin tại các sàn giao dịch như Huobi, vốn chủ yếu nhắm vào khách hàng Trung Quốc”.

“Hiệu ứng Trung Quốc” xuất phát từ nhiều yếu tố, trong đó có nhân dân tệ yếu đi, chiến tranh thương mại Mỹ – Trung và nền kinh tế giảm tốc.

Ngoài ra, bitcoin được ưu ái cũng có thể là vì hồi tháng 7, một tòa án ở Trung Quốc ra phán quyết rằng bitcoin là tài sản kỹ thuật số, được bảo vệ bởi luật pháp Trung Quốc. Đây là lần đầu tiên một tòa án Đại lục đưa ra quyết định như trên.

“Mối tương quan nghịch đảo trở nên rõ ràng hơn vào tháng 4 và tháng 5, khi Mỹ và Trung Quốc tăng tiến căng thẳng thương mại”, ông Hileman nói.

Nhiều năm qua, câu hỏi về việc liệu yếu tố gì khiến giá bitcoin thay đổi làm nhiều người đam mê tiền mã hóa, nhà đầu tư và chuyên gia Phố Wall đau đầu tìm câu trả lời.

Khả năng được sở hữu ẩn danh và bản chất khó kiểm soát, quy định của bitcoin khiến những nhân tố, yếu tố tác động mạnh lên giá cả vẫn còn là ẩn số.

Việc dân Trung Quốc sẵn sàng trả giá đắt hơn để sở hữu bitcoin không có nghĩa là Bắc Kinh sẽ nới lỏng quy định, quan điểm với tiền mã hóa, hay cho phép chúng trở thành nhân tố cạnh tranh với nhân dân tệ.

Từ năm 2017 đến nay, Bắc Kinh đã đóng cửa tất cả các sàn giao dịch tiền mã hóa có trụ sở ở Trung Quốc, cấm các chương trình gọi vốn cho đồng mã hóa mới trong nước.

Dù Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc có kế hoạch tung tiền mã hóa riêng, động thái này cũng được thiết kế để Bắc Kinh kiểm soát tốt hơn hệ thống tài chính của mình.

Comments

comments

1 / đeo vàng có tốt cho sức khỏe không

Hàng ngày đeo vàng có tốt cho sức khỏe không và có ảnh hưởng gì về sau hay không nếu đeo thường xuyên. Bộ kim châm cứu bằng vàng tốt hơn hay kim bằng bạc sẽ được giải thích bởi các chuyên gia châm cứu và các bác sĩ tại đây.đeo vàng có tốt cho sức khỏe không Đặc điểm tổng quát của những kim loại, thường là vàng và bạc, là có thể phá hủy các cấu trúc thông tin của con người. Do đó để châm cứu hiệu quả, nhiều chuyên gia châm cứu có 2 bộ kim bằng vàng và bạc. Bộ kim vàng dùng để chống viêm nhiễm vùng phẫu thuật.Còn bộ bằng bạc giảm hay khoanh vùng sự viêm nhiễm trong một cơ quan. Trong trường hợp một vài cơ quan quá yếu để hoạt động bình thường, chuyên gia châm cứu sẽ...

2 / Những máy đo tuổi vàng thế hệ mới bằng quang phổ hiện nay

Giá bán máy đo tuổi vàng thế hệ mới bằng quang phổ nhập khẩu từ Mỹ mới nhất giá bao nhiêu tiền hiện nay? Đâu là những máy thử tuổi vàng tốt nhất hiện nay?máy đo tuổi vàng thế hệ mớimáy đo tuổi vàng bằng quang phổ NX6800 Plus Máy đo tuổi vàng loại Điều khiển số thế hệ mới NX6800 Plus nhằm thay thế các dòng máy thế hệ cũ điều khiển tương tự như EDX600, EDX900 và NX6800NX6800 Plus là giải pháp tối ưu cho việc xác định tuổi vàng (hàm lượng vàng) cũng như các kim loại quý khác dành cho các doanh nghiệm kinh doanh và sản xuất nữ trang vừa và nhỏNX6800 Plus tích hợp chức năng mới cao cấp CorrectionTMfunction như các dòng máy cao cấp EDX8000 và NX8089. Ngoài ra, NX6800 Plus còn thêm tùy chọn...

3 / Tiệm vàng Uy Tín, tiệm vàng lớn ở Buôn Ma Thuột Đắk Lắk

Tiệm vàng Uy Tín, tiệm vàng lớn ở Buôn Ma Thuột Đắk Lắk

4 / Mức lương nhân viên bán hàng PNJ hiện nay là bao nhiêu 1 tháng?

Người lao động ngoài nhận lương bán hàng ở PNJ hiện nay còn có thêm chế độ phụ cấp khác, mức lương nhân viên bán hàng PNJ tổng thể có thể tới 7.000.000đ.Mức lương nhân viên bán hàng PNJ khi tham khảo về lương bán hàng ở PNJ hiện nay nhiều ứng viên quan tâm đến con số cụ thể nhưng quên mất cộng cả các khoản thưởng doanh số, lương tháng thứ 14, 15 nếu tình hình kinh doanh vượt mức kế hoạch.Cụ thể tham khảo về vị trí tư vấn viên bán hàng PNJ toàn thời gian mà công ty đa tuyển dụng tại các chi nhánh của mình tại TpHCM ngoài các yêu cầu công việc cụ thể thì quyền lợi cụ thể được miêu tả như sau:Được làm việc trong môi trường năng động, chuyên nghiệp Được tham gia các...

5 / Tay, cổ bị ra mồ hôi muối đeo vàng có bi đen không?

Vàng khác với những kim loại khác như bạc, đồng, nhôm, chì..v..v.. là không bị ăn mòn bởi muối dù dưới bất cứ hình thức nào. Đây cũng chính là lý do có nhiều trang trức bằng vàng 9999 bị chôn vùi dưới biển hàng trăm năm vẫn còn nguyên hình dạng ban đầu. Vậy những người bị mồ hôi muối đeo vàng có thể ảnh hưởng đến độ bền của trang sức hay không? Nếu bị ra mồ hôi muối có nên đeo trang sức bằng vàng, bạc hay không? Bị mồ hôi muối đeo vàng được không?Theo Wikipdia "Vàng có tính dẫn nhiệt và điện tốt, không bị tác động bởi không khí và phần lớn hoá chất (chỉ có bạc và đồng là những chất dẫn điện tốt hơn). Nó không bị ảnh hưởng về mặt hoá học bởi nhiệt, độ ẩm, ôxy...

Shares