Xem ngay
sale image

Giá bitcoin hôm nay 7/9: Sụt giảm trên diện rộng

19:16 20/05/2020

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận vào thời điểm 8h25 ở 10.362,74 USD, giảm 2,15% so với 24 giờ trước.

Trong top 10, ghi nhận 9/10 đồng tiền giảm giá trong vòng 24 giờ qua.

  • Ethereum giảm 2,78% còn 169,17 USD. Ripple giảm 1,89% còn 0,2510 USD.
  • Bitcoin cash giảm 2,18% trong ngày, còn 286,65 USD.
  • Litecoin giảm 0,48% còn 65,04 USD và ghi nhận giá trị thị trường 4,11 tỉ USD.
  • Tether là đồng giảm ít nhất trong top 10 hôm nay, giữ giá ở mức 1,00 USD sau khi giảm đi 0,17%.
  • Binance coin giảm nhẹ 1,15% trong 24 giờ qua, còn 22,39 USD.
  • EOS giảm 1,84% trong ngày, còn 3,21 USD.
  • Bitcoin SV là đồng tiền duy nhất tăng trong top 10 tính đến thời điểm cập nhật, khi tăng thêm 0,66%, ghi nhận mức giá 132,07 USD.
  • Monero là đồng tiền đứng ở vị trí thứ 10, khi giảm nhẹ 2,04% trong 24 giờ qua ghi nhận mức giá 74,82 USD.

Tổng giá trị thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận vào thời điểm 8h25 ở mức 262,10 tỉ USD, giảm khoảng 5 tỉ USD so với 24 giờ trước.

Cách thức hoạt động của tiền điện tử do chính phủ Trung Quốc phát hành.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) được cho là sẽ phát hành tiền điện tử chính thức đến 7 tổ chức. Theo ông Paul Schulte, cựu giám đốc chiến lược tài chính toàn cầu của Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, 7 tổ chức bao gồm Ngân hàng Công Thương Trung Quốc, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Trung Quốc (Bank of China), Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc; Alibaba và Tencent; và Union Pay, sẽ được phân phối loại tiền điện tử này.

Nhiều khả năng đồng tiền này sẽ có thể được ra mắt sớm nhất là ngày 11/11 (Ngày Độc Thân), vốn là ngày mua sắm nhộn nhịp nhất tại Trung Quốc trong năm.

Tại thời điểm ra mắt, những tổ chức tiếp nhận tiền sẽ chịu trách nhiệm phân phối tiền điện tử đến 1,3 tỷ người dân Trung Quốc, và những doanh nghiệp giao dịch bằng nhân dân tệ (NDT). Nguồn tin cho biết thêm rằng PBOC hy vọng đồng tiền này rồi sẽ đến tay những người tiêu dùng Mỹ và những nơi khác thông qua các mối quan hệ với ngân hàng đại lý ở phương Tây.

Kế hoạch Trung Quốc khi sử dụng một nhóm đa dạng các tổ chức đáng tin cậy để phân phối tiền điện tử gợi nhớ đến một số ý tưởng khác hiện đang xuất hiện trên thế giới.

Việc phát hành tiền điện tử của Trung Quốc sẽ được thực hiện trên cơ chế “hai tầng”. Vào ngày 10/8, tại Diễn đàn Tài chính Trung Quốc lần thứ 40, ông Mu Changchu, phó giám đốc Bộ phận Thanh toán của PBOC, đã từng miêu tả hệ thống “hai tầng” này, trong đó PBOC sẽ tạo ra tiền điện tử và một nhóm nhỏ các doanh nghiệp thương mại uy tín sẽ “trả cho ngân hàng trung ương toàn bộ 100%” [bằng Nhân dân tệ] để mua và phân phối tiền điện tử.

Ngoài việc tránh cho các ngân hàng địa phương và các tổ chức khác bị giảm bớt trung gian (*), ông Mu cho biết “hệ thống hai tầng” được thiết kế nhằm “kiềm hãm” nhu cầu về các đồng tiền mã hóa khác, củng cố vị thế đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc, đảm bảo rằng ngân hàng trung ương duy trì quyền kiểm soát chính sách ảnh hưởng đến tiền tệ, tạo điều kiện cho người dân dùng tiền điện tử, phân tán rủi ro ngân hàng trung ương nắm tất cả các quyền hạn trực tiếp trong tay và khuyến khích sự cạnh tranh giữa các tổ chức tiếp nhận tiền điện tử.

Trong khi đó, giới phân tích cho rằng tiền điện tử của PBOC được dự đoán cung cấp cho Bắc Kinh nhiều quyền kiểm soát hệ thống tài chính hơn. Theo các bằng sáng chế được đăng ký, người tiêu dùng, doanh nghiệp sẽ tải một ví điện tử và đổi nhân dân tệ lấy tiền điện tử. PBOC cũng có thể theo dõi mỗi khi tiền đổi chủ.

(*) Giảm bớt trung gian (disintermediation) là tình trạng trong đó một tổ chức trung gian tài chính, ví dụ tổ chức tiết kiệm và cho vay, bị buộc phải giảm bớt quy mô hoạt động của mình do nhiều người rút tiền gửi ra và nó không thu hút được vốn mới.</em

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares