Xem ngay
sale image

“Gái quê” thắng người nổi tiếng trong cuộc cạnh tranh kinh doanh mỹ phẩm

06:49 08/09/2019

Đại học Harvard đã chỉ ra 5 lý do cho sự “lên ngôi” của các cô “gái quê” trong kinh doanh mỹ phẩm:

Khách hàng thích lắng nghe các “gái quê”

Khách hàng thích lắng nghe các “gái quê” trên mạng xã hội hơn là người nổi tiếng và quảng cáo trên tivi

67% phụ nữ cho rằng họ thường tham khảo thông tin từ các influencer trước khi đi đến quyết định mua sản phẩm, trong khi chỉ có 55% tham khảo ý kiến của chuyên gia làm đẹp, và chỉ 34% tham khảo ý kiến của người mẫu, ca sĩ, diễn viên nổi tiếng.

Về kênh mạng xã hội họ thường xuyên ghé thăm nhất để tìm hiểu về sản phẩm cosmetic, có tới 82% trả lời rằng đó là lướt Instagram hằng ngày, 77% nói về Facebook, và 59% nói về Youtube. Instagram có những tiện ích cực kỳ hợp lý cho sự tương tác giữa influencer và khách hàng tiềm năng. Ở những bức ảnh, những video ngắn luôn có sự trao đổi qua lại ngay lập tức một cách dễ dàng giữa influencer và người theo dõi (follwers)

"Gái quê" thắng người nổi tiếng trong cuộc cạnh tranh kinh doanh mỹ phẩm - 1

Katie Jane Hughes, một influencer marketer người Anh, hằng ngày post những bức ảnh và các video hướng dẫn cách trang điểm và sử dụng các sản phẩm cosmetic trên Instagram, Youtube. Tài khoản Istagram của cô có trên 341k followers.

“Gái quê” chuyên nghiệp và thực tế hơn

Gái quê giỏi “ngồi lê, buôn chuyện” về chi tiết nhỏ nhặt nhưng lại rất quan trọng của sản phẩm cosmetic hơn là những ca sĩ, diễn viên, người mẫu. Họ làm quảng cáo trên mạng xã hội như thể đó là sở thích chia sẻ hiểu biết của mình về sản phẩm, không hề quan tâm xem cách đó có làm cho khách hàng muốn mua sản phẩm hơn hay không. Tuy vậy, chính cách này lại tạo ra sự hấp dẫn về tính chân thật đối với khách hàng.

Kim Kardashian, một người mẫu, diễn viên nổi tiếng của Mỹ, thường bị chỉ trích rằng cô không thành thật trong khi nói về các thương hiệu cosmetic. Trên Instagram cô ngụ ý thích Olay, nhưng trong phỏng vấn truyền hình cô lại biểu hiện mình là fan cuồng của Guerlain.

“Gái quê” thường được cho là thành thật hơn

Các khách hàng thường hay tìm đến các influencer vì các cô “gái quê” này dám nói thật về những điểm yếu của các sản phẩm cosmetic. Hơn nữa, các influencer cũng chẳng ngại ngùng gì trong việc ngay lập tức phản hồi và chia sẻ với khách hàng về những điểm yếu đó. Vì thế, kênh thông tin của các “gái quê” thường được cho là dễ tin cậy nhất. Nhiều khách hàng cho rằng bằng cách thật thà về khuyết điểm của sản phẩm, các influencer đang thực sự giỏi hơn các siêu mẫu trong việc tạo ra danh tiếng trong ngành cosmetic.

Khách hàng tìm thấy ở “gái quê” một người bạn thân

Các influencer thường mang đến cho các follwer cảm giác rằng họ có thể được chia sẻ rất nhiều điều, không chỉ là những vấn đề về làm đẹp, sử dụng mỹ phẩm, mà còn về thời trang, đời sống riêng tư cá nhân, gia đình. Niềm tin vào sản phẩm vì thế cũng tăng lên đáng kể.

Influencer tạo ra làn sóng thành công của các thương hiệu mới trực tiếp hướng đến người tiêu dùng thường xuyên.

Trái với các hãng lớn truyền thống có vẻ hướng nhiều hơn tới các người mẫu nổi tiếng, các hãng mỹ phẩm mới nổi bằng việc sử dụng các influencer đã trực tiếp và nhanh chóng đến được với khách hàng. Glossier là một ví dụ điển hình.

Năm năm trước đây gần như không ai biết đến Glossier, nhưng nay thì nó đã là thương hiệu hàng tỷ đô la trên thế giới. Tina Yong làm influencer marketer cho Glossier. Tài khoản Youtube của cô có tới trên 2,8 triệu người đăng ký, tài khoản Instagram của cô có trên 179.000 followers.

Các tỷ phú nước Pháp làm ra khối tài sản nhanh hơn bất kỳ tỷ phú nào trên thế giới.

Theo Sĩ Thính (Theo HBS) (Dân Việt)

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares