Xem ngay
sale image

Ford cắt giảm 1.400 việc làm tại Bắc Mỹ, Châu Á

00:58 18/05/2017

Ford Motor Co ( FN ) cho hay kế hoạch cắt giảm 1.400 việc làm lương ở Bắc Mỹ và Châu Á thông qua việc nghỉ hưu sớm tự nguyện và các ưu đãi tài chính khác như nhà sản xuất ô tô Mỹ số 2 dự kiến ​​tăng giá cổ phiếu sụt giảm.

Ford cắt giảm 1.400 việc làm tại Bắc Mỹ, Châu Á

Ford cắt giảm 1.400 việc làm tại Bắc Mỹ, Châu Á

Cổ phiếu của Ford giảm 1.1% xuống còn 10.82USD xuống mức thấp trong ngày 52 tuần, trong phiên giao dịch sớm.

Việc mua lại chào bán là một phần của việc cắt giảm 20.000 việc làm mà một số cửa hàng tin tức đã báo cáo Ford có thể công bố trong tuần này.

Ford cho biết cắt giảm này sẽ chiếm khoảng 10% trong số 15.000 nhà quản lý và các công nhân phi sản xuất khác và sẽ giảm 10% chi phí lao động cho phân khúc đó.

Công ty cho biết một nhóm lớn các công nhân làm công ăn lương sẽ không bị cắt giảm kế hoạch, bao gồm cả những người trong phát triển sản phẩm và trong đơn vị tín dụng Ford. Việc cắt giảm sẽ không áp dụng cho các đơn vị của Ford tại Châu Âu hoặc Nam Mỹ.

Khoảng hai phần ba số phiếu mua hàng đang chào bán ở Bắc Mỹ và phần còn lại ở châu Á. Ford không có kế hoạch cắt giảm công nhân hoặc sản xuất theo giờ.

Nhà sản xuất ô tô sẽ đưa ra các ưu đãi về tài chính, bao gồm các khoản trợ cấp nghỉ hưu trước mắt, nhằm khuyến khích nhân viên nghỉ dưỡng tự nguyện rời khỏi tháng 9. Ford cho biết họ hy vọng nó sẽ đạt được mục tiêu thông qua việc chào hàng tự nguyện, phát ngôn viên Mike Moran nói.

Moran cho biết: “Giảm chi phí và trở nên tinh gọn và hiệu quả nhất có thể cũng là một phần của công việc đó.

Ưu đãi tự nguyện sẽ được cung cấp cho khoảng 9.600 trong số 30.000 công nhân làm công ăn lương ở Mỹ, công ty cho biết.

Năm 2016, Ford cắt giảm hàng trăm công việc cổ trắng tại Châu Âu, giảm chi phí 200 triệu USD mỗi năm.

Ford vẫn tiếp tục tạo ra lợi nhuận mạnh mẽ, báo cáo lợi nhuận trước thuế kỷ lục là 10,4 tỷ đô la vào năm 2016, và dự kiến ​​sẽ kiếm được khoảng 9 tỷ đô la trong năm nay.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang lo lắng về việc doanh số bán hàng chậm lại và ngành công nghiệp có thể bị thống trị bởi các phương tiện tự trị và chia sẻ xe hơi trong tương lai.

Các nhà sản xuất ô tô của Detroit đã chịu áp lực từ Tổng thống Mỹ Donald Trump để bổ sung thêm việc làm ở Mỹ, nhưng doanh số bán hàng của Mỹ giảm sút và giá trị cổ phiếu bị đình trệ đang có sức mạnh mạnh mẽ hơn.

Ford cho biết vào tháng Giêng đã hủy bỏ một nhà máy của Mexico và thêm 700 việc làm tại Michigan.

Tháng trước, hãng đã công bố kế hoạch cắt giảm chi phí 3 tỷ USD vào năm 2017. Các nhà sản xuất ôtô đang cắt giảm chi tiêu vì họ sẽ có kế hoạch cắt giảm doanh số bán hàng tự động.

Công ty General Motors (GM.N) đã cắt giảm hơn 4.000 việc làm của Mỹ kể từ tháng 11, và chuyển sang bảo tồn vốn bằng cách dỡ bỏ các hoạt động tại Châu Âu và đóng các hoạt động bất lợi tại Châu Á.

Vốn hóa thị trường của Ford đã vượt qua Tesla Inc ( TSLA.O ), hãng đã bán được một phần nhỏ các xe của Ford.

Cổ phiếu của Ford giảm gần 40% kể từ khi Mark Fields đảm nhận vai trò giám đốc điều hành vào tháng 7 năm 2014.

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares