sale image

Ford cắt giảm 1.400 việc làm tại Bắc Mỹ, Châu Á

08:11 17/11/2022

Ford Motor Co ( FN ) cho hay kế hoạch cắt giảm 1.400 việc làm lương ở Bắc Mỹ và Châu Á thông qua việc nghỉ hưu sớm tự nguyện và các ưu đãi tài chính khác như nhà sản xuất ô tô Mỹ số 2 dự kiến ​​tăng giá cổ phiếu sụt giảm.

Ford cắt giảm 1.400 việc làm tại Bắc Mỹ, Châu Á

Ford cắt giảm 1.400 việc làm tại Bắc Mỹ, Châu Á

Cổ phiếu của Ford giảm 1.1% xuống còn 10.82USD xuống mức thấp trong ngày 52 tuần, trong phiên giao dịch sớm.

Việc mua lại chào bán là một phần của việc cắt giảm 20.000 việc làm mà một số cửa hàng tin tức đã báo cáo Ford có thể công bố trong tuần này.

Ford cho biết cắt giảm này sẽ chiếm khoảng 10% trong số 15.000 nhà quản lý và các công nhân phi sản xuất khác và sẽ giảm 10% chi phí lao động cho phân khúc đó.

Công ty cho biết một nhóm lớn các công nhân làm công ăn lương sẽ không bị cắt giảm kế hoạch, bao gồm cả những người trong phát triển sản phẩm và trong đơn vị tín dụng Ford. Việc cắt giảm sẽ không áp dụng cho các đơn vị của Ford tại Châu Âu hoặc Nam Mỹ.

Khoảng hai phần ba số phiếu mua hàng đang chào bán ở Bắc Mỹ và phần còn lại ở châu Á. Ford không có kế hoạch cắt giảm công nhân hoặc sản xuất theo giờ.

Nhà sản xuất ô tô sẽ đưa ra các ưu đãi về tài chính, bao gồm các khoản trợ cấp nghỉ hưu trước mắt, nhằm khuyến khích nhân viên nghỉ dưỡng tự nguyện rời khỏi tháng 9. Ford cho biết họ hy vọng nó sẽ đạt được mục tiêu thông qua việc chào hàng tự nguyện, phát ngôn viên Mike Moran nói.

Moran cho biết: “Giảm chi phí và trở nên tinh gọn và hiệu quả nhất có thể cũng là một phần của công việc đó.

Ưu đãi tự nguyện sẽ được cung cấp cho khoảng 9.600 trong số 30.000 công nhân làm công ăn lương ở Mỹ, công ty cho biết.

Năm 2016, Ford cắt giảm hàng trăm công việc cổ trắng tại Châu Âu, giảm chi phí 200 triệu USD mỗi năm.

Ford vẫn tiếp tục tạo ra lợi nhuận mạnh mẽ, báo cáo lợi nhuận trước thuế kỷ lục là 10,4 tỷ đô la vào năm 2016, và dự kiến ​​sẽ kiếm được khoảng 9 tỷ đô la trong năm nay.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang lo lắng về việc doanh số bán hàng chậm lại và ngành công nghiệp có thể bị thống trị bởi các phương tiện tự trị và chia sẻ xe hơi trong tương lai.

Các nhà sản xuất ô tô của Detroit đã chịu áp lực từ Tổng thống Mỹ Donald Trump để bổ sung thêm việc làm ở Mỹ, nhưng doanh số bán hàng của Mỹ giảm sút và giá trị cổ phiếu bị đình trệ đang có sức mạnh mạnh mẽ hơn.

Ford cho biết vào tháng Giêng đã hủy bỏ một nhà máy của Mexico và thêm 700 việc làm tại Michigan.

Tháng trước, hãng đã công bố kế hoạch cắt giảm chi phí 3 tỷ USD vào năm 2017. Các nhà sản xuất ôtô đang cắt giảm chi tiêu vì họ sẽ có kế hoạch cắt giảm doanh số bán hàng tự động.

Công ty General Motors (GM.N) đã cắt giảm hơn 4.000 việc làm của Mỹ kể từ tháng 11, và chuyển sang bảo tồn vốn bằng cách dỡ bỏ các hoạt động tại Châu Âu và đóng các hoạt động bất lợi tại Châu Á.

Vốn hóa thị trường của Ford đã vượt qua Tesla Inc ( TSLA.O ), hãng đã bán được một phần nhỏ các xe của Ford.

Cổ phiếu của Ford giảm gần 40% kể từ khi Mark Fields đảm nhận vai trò giám đốc điều hành vào tháng 7 năm 2014.

Comments

comments

1 / Có nên bán vàng cưới không?

Nhiều cặp đôi sau khi cưới muốn có vốn làm ăn nhưng băn khoăn liệu có nên bán vàng cưới không? có nên bán của hồi môn hay không? Nên làm gì với vàng hồi môn?Tư vấn có nên bán vàng cưới không Trước khi tìm hiểu là có nên bán hay không thì bạn nên phân biệt rõ vàng cưới loại nào mà mình đang có. Vì vàng trang sức cưới sẽ khác với vàng làm của hồi môn mà cha mẹ, họ hàng 2 bên cho trong ngày cưới.Dưới đây là một câu hỏi điển hình về việc làm gì với của hồi môn - có nên bán vàng cưới hay không? Hiện tại em 26 tuổi, làm nhân viên cho 1 công ty kinh doanh với mức lương cơ bản 4 triệu/tháng, có tháng được gấp đôi nhưng không cố định. Vợ em làm lễ tân cho một khách sạn nhà...

2 / Giá vàng Ngọc Thẩm Cần Thơ hôm nay

Bảng giá vàng Ngọc Thẩm Cần Thơ hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ 24k vàng nhẫn tròn trơn, 1 cây vàng 9999 giá bao nhiêu sáng nay ở Cần Thơ? Giá vàng Ngọc Thẩm Cần Thơ hôm nayBảng giá vàng hôm nay tại Cần Thơ mua vào và bán ra của các thương hiệu vàng cùng giá với tiệm vàng Ngọc Thẩm tại Cần Thơi như SJC, PNJ, Ngọc Hải, Phú Quý theo giá niêm yết online của bảng giá sau.[iframe]<iframe style="border: none; width: 100%; height: 1000px" src="https://tygiado.com/nhung-gia-vang/"></iframe>[/iframe]Ngoài ra nếu khách hàng muốn biết chính xác giá thị trường hiện tại của Giá vàng Ngọc Thẩm Cần Thơ hôm nay có thể đến trực tiếp 03 chi nhánh chính của Ngọc Thẩm tại Cần Thơ có địa chỉ cụ thể như sau: Chi nhánh thứ...

3 / Lượm được vàng hên hay xui?

Bị mất vàng có đen không & lượm được vàng hên hay xui? Nếu gặp các trường hợp như vật thì bạn nên làm gì giải hạn hoặc xử lý như thế nào cho đúng nhất? Lượm được vàng hên hay xui? Nhặt vàng ngoài đường xưa nay không phải là hiếm, thậm chí có người đi làm đồng đôi khi đào được hủ vàng hủ bạc vẫn thường được báo chí đưa tin. Hoặc có những người đi trên đường vô tình lượm được nhẫn vàng, lắc vàng hay là dây chuyền vàng cũng rất nhiều.Với người không mê tín và chỉ nghĩ đến giá trị món đồ bằng vàng mình mới lượm được hẳn sẽ không có cách giải quyết nào khác là quy ra tiền. Nhưng với những ngừoi làm ăn, buôn bán hoặc có một niềm tin vào nhân quả hoặc...

4 / Tỷ phú Hoàng Kiều: một trong những người việt nam giàu nhất thế giới

Tỷ phú Hoàng Kiều: một trong những người việt nam giàu nhất thế giới với tổng tài sản lên đến 3.8 tỷ usd, đứng trong danh sách những người giàu nhất thế giới năm 2016.mức thưởng tết cao nhất năm 2017 mua vàng tiết kiệm nên mua loại nàoTỷ phú Hoàng Kiều: một trong những người việt nam giàu nhất thế giới Đầu năm 2014, giới đầu tư Trung Quốc và Mỹ xôn xao về một cái tên không mấy nổi tiếng: Hoang Kieu (Hoàng Kiều). Vị doanh nhân người Mỹ gốc Việt này đã ngay lập tức trở thành tỷ phú sau đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của Shanghai RAAS.Khi đó, với hơn 180 triệu cổ phiếu, tương đương 37% vốn của Shanghai RAAS - một công ty chuyên sản xuất huyết thanh...

5 / Tiệm vàng ở Bolsa California uy tín dành cho người Việt đến mua sắm

Tìm kiếm nơi mua vàng uy tín & chất lượng đảm bảo tại Mỹ thì các tiệm vàng ở Bolsa California nổi tiếng khu Phước Lộc Thọ như Ngọc Bích, Ngọc Quang, Jean & Kim Thu, Kiều Hạnh..v..v.. là những nơi mua bán lâu năm, được việt kiều tin tưởng khi mua sắm tại đây.Thức ăn tăng trọng cho cá Koi No. 1 Growth túi 1kg Bệnh xù vảy cá Koi: nguyên nhân và cách trị hiệu quảTiệm vàng trong Phước Lộc Thọ Tiem vang trong khu phuoc loc thoDanh sách mới nhất các tiệm vàng trong khu Phước Lộc Thọ - Asian Garden mallBÍCH NGỌC JEWELRY. Trên Lầu khu Phước Lộc Thọ. Sale - Trade - Repair: Vàng 14K,18K, 24K. Diamond, Gemstone, All Kinds of Pearls. Đầy đủ vàng , Bạc, Nử trang, Đá quý và Cẩm thạch. 9200 Bolsa Ave.,Suite 215,...

Shares