Xem ngay
sale image

Quan chức cấp cao ủng hộ FED tăng lãi suất vào tháng 6/2017

12:03 28/05/2017

Bỏ qua những thất vọng của giới đầu tư trong tháng 5 vừa rồi sau cuộc họp của Fed về việc không thay đổi lãi suất như dự đoán trước đó, đến nay nhiều quan chức cấp cao đã ủng hộ FED tăng lãi suất tháng 6/2017.

1/ Liệu FED tăng lãi suất vào tháng 6/2017 có thành hiện thực?

FED tăng lãi suất vào tháng 6/2017

“Hầu hết thành phần tham gia đều nhận định nếu các thông tin kinh tế trùng khớp với kỳ vọng của họ thì sẽ sớm đến thời điểm thích hợp để FOMC tiến thêm một bước trong quá trình tháo gỡ chính sách nới lỏng tiền tệ”, theo biên bản họp ngày 02-03/05/2017 của FOMC.

Biên bản họp này muốn hướng tới một đợt nâng lãi suất sớm nhất là vào cuộc họp giữa tháng 6/2017, mặc dù các thành viên biểu quyết thuộc FOMC lên tiếng cảnh báo rằng sẽ là khôn ngoan khi chờ đợi thêm các bằng chứng cho thấy sự giảm tốc của nền kinh tế gần đây chỉ là tạm thời.

“Đối với chúng tôi, ‘sớm’ ở đây là tháng 6 tới”, Harm Bandholz, Chuyên gia kinh tế trưởng tại UniCredit Bank AG, cho biết trong một báo cáo gửi tới khách hàng.
“Fed luôn luôn nói rằng triển vọng chính sách tiền tệ phụ thuộc nhiều vào dữ liệu kinh tế, và trường hợp này cũng không ngoại lệ”.

Chứng khoán Mỹ đã lên mức cao kỷ lục, trong khi đồng USD và lợi suất trái phiếu Chính phủ đồng loạt sụt giảm sau khi biên bản họp tháng 5 của Fed cho thấy các quan chức vẫn bình thản với những dấu hiệu suy yếu gần đây của nền kinh tế.

Tại cuộc họp tháng 5, các quan chức Fed đã quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 0.75-1%. Bên cạnh đó, họ cũng giữ nguyên dự định nâng lãi suất 3 lần trong năm nay (tức là sẽ còn 2 đợt nâng lãi suất nữa vì họ đã nâng 1 lần trong tháng 3/2017).

Hiện nhà đầu tư nhận thấy xác suất nâng lãi suất tại cuộc họp tháng 6 tới rất cao với gần 80%.

Các nhà hoạch định chính sách cũng cho biết họ sẽ bắt đầu thu hẹp bảng cân đối kế toán vào cuối năm 2017 – một động thái có thể làm gia tăng chi phí vay dài hạn và tác động tiêu cực đến tăng trưởng kinh tế.

Cũng tại cuộc họp tháng 5, hầu hết quan chức Fed đều lộ rõ quan điểm ủng hộ phương pháp thu hẹp bảng cân đối kế toán (balance sheet), theo đó họ sẽ tăng dần mức giới hạn thoái vốn trái phiếu sau mỗi 3 tháng. Tiến trình thoái vốn sẽ bắt đầu tư mức thấp và dần dần chạm mức dự kiến cho mỗi giai đoạn. Sau đó, mức này sẽ được duy trì cho đến khi quy mô bảng cân đối kế toán trở lại mức bình thường.

2/ Các mốc lộ trình lãi suất 6 tháng cuối năm của Fed

Các nhà hoạch định chính sách nhất trí rằng họ nên cung cấp các thông tin chi tiết bổ sung về kế hoạch thắt chặt chính sách “sớm”. Bên cạnh đó, hầu hết quan chức cho rằng việc bắt đầu tiến hình thu hẹp bảng cân đối kế toán trong năm nay là phù hợp, miễn là họ có thể thực hiện kế hoạch theo đúng lộ trình đặt ra.

Trong cuộc họp kín, các quan chức đã bàn luận về một bức tranh kinh tế toàn cầu ngày càng tươi sáng và cho rằng sự suy yếu của lạm phát và sản lượng công nghiệp gần đây có khả năng là do các yếu tố tạm thời.

Trong quý 1/2017, tăng trưởng kinh tế hạ xuống mức 0.7%, ngay cả khi tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục giảm sút. Dữ liệu từ Bộ Lao động Mỹ cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tháng 4/2017 xuống 4.4% – mức thấp nhất kể từ năm 2007 – và còn thấp hơn ước tính của hầu hết các chuyên gia kinh tế.

Tuy nhiên, tiến trình hướng tới mục tiêu lạm phát 2% của Fed đã bị chững lại và đây có thể là một vấn đề kéo dài đối với cơ quan này. Thước đo lạm phát ưa thích của Fed giảm xuống mức 1.8% trong tháng 3/2017, thấp hơn mức 2.1% trong tháng trước đó. Ngoài ra, chỉ số lạm phát lõi – vốn loại trừ mặt hàng năng lượng và thực phẩm – xuống mức 1.6%.

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares