Xem ngay
sale image

Chủ tịch Fed có thêm tín hiệu về việc tăng lãi suất trong năm 2017

19:57 20/04/2017

Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trì hoãn nâng lãi suất có thể chấm dứt trong năm nay, khi hàng loạt lãnh đạo của cơ quan này lần lượt ám chỉ rằng thời kỳ nới lỏng tiền tệ chuẩn bị kết thúc.

FED sẽ tăng lãi suất 2017 mấy lần?

Bà Yellen dường như đã ngầm hòa giọng với các quan chức Fed khác vào hôm thứ Sáu (3/3), khi phát biểu của bà khiến thị trường tin rằng Fed sẽ nâng lãi suất vào cuộc họp ngày 14-15/3, và có thể sẽ tăng tốc lãi suất trong năm nay.

fed tăng lãi suất 2017

Bà Yellen phát biểu trong một buổi tiệc trưa với các doanh nghiệp tại Chicago rằng: “Tại cuộc họp tới đây, Ủy ban sẽ đánh giá liệu việc làm và lạm phát có tiếp tục tăng trưởng theo như kì vọng của chúng tôi hay không, nếu có thì việc tăng lãi suất quỹ liên bang là thích hợp”. Bà cũng cho biết thêm: “Tiến trình thu hẹp việc nới lỏng tiền tệ sẽ không chậm như các năm 2015 và 2016”.

Chứng khoán tăng nhẹ, và các hợp đồng tương lai có gắn với kì vọng nâng lãi suất đã có biến động đôi chút sau phát biểu của bà Yellen. Những bình luận của các quan chức Fed tuần này đã đẩy kì vọng nâng lãi suất tháng 3 lên 80%.

Fed đã phải rất thận trọng suốt 3 năm qua để nâng lãi suất từ mức 0% khi mà nền kinh tế Mỹ phục hồi rất chậm sau Đại suy thoái. Các vấn đề từ lạm phát quá thấp trên toàn thế giới cho tới việc mạnh lên của đồng USD và giá năng lượng thấp khiến cơ quan này đã không thể nâng lãi suất như kế hoạch của mình.

Tuy nhiên, năm 2017 sẽ là năm mà Fed có thể thực hiện được kì vọng nâng lãi suất 3 lần.

Roberto Perli, một nhà kinh tế ở Cornerstone Macro LLC cho rằng: “Lần đầu tiên trong nhiều năm tôi cho rằng rủi ro về nâng lãi suất nhiều lần lại cao hơn rủi ro nâng lãi suất ít lần hơn dự kiến”.

Một thế giới mới đầy mạo hiểm

Ngay cả những quan chức Fed thận trọng như bà Lael Brainard, người vốn đã cho rằng Fed không nên nâng lãi suất quá nhanh cho đến khi điều kiện kinh tế toàn cầu cải thiện, cũng đã cho biết có cùng quan điểm rằng điều kiện nâng lãi suất đã chín mùi.

Mức tăng trưởng của khu vực đồng Euro là 1,7% trong năm 2016, gần bằng với Mỹ (1,9%), lợi nhuận doanh nghiệp tăng mạnh và lạm phát trong tháng 2 gần với mức mục tiêu của ngân hàng trung ương Châu Âu (ECB) – đó là những minh chứng thể hiện rằng khu vực đồng Euro đã thoát khỏi vòng xoáy giảm phát.

cục dự trữ liên bang mỹ tăng lãi suất

Và trong khi bà Yellen đã nhanh chóng chỉ ra rằng Fed đã tiến gần đến mục tiêu của mình là toàn dụng nhân công, và lạm phát 2% sẽ là cơ sở để cơ quan này thực hiện nâng lãi suất theo như kế hoạch, các vị quan chức khác của Fed thì cho rằng nền kinh tế có thể tăng trưởng mạnh hơn nhờ các kế hoạch của tổng thống Donald Trump đưa ra trong thời gian sắp tới.

Phó chủ tịch Fed Stanley Fischer cho biết vào hôm thứ 6 rằng: “Nếu bạn quan sát những gì diễn ra trong nền kinh tế kể từ ngày 8/11/2016 cũng như các thị trường tài sản, và nếu bạn tin vào tâm lý bầy đàn, bạn sẽ nhận ra rằng hiêu ứng thịnh vượng (wealth effect) đang lan tỏa trong nền kinh tế”. Kể từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, chỉ số S&P 500 đã tăng 11%.

Sự nhất quán trong các bình luận của giới quan chức Fed dường như đã thể hiện một nỗ lực đồng thuận để điều hướng cho thị trường thích ứng với thực tế mới: nền kinh tế thế giới đang mạnh mẽ hơn, kinh tế Mỹ tăng trưởng ổn định, và khả năng đưa ra các kế hoạch chi tiêu tài khóa và cải cách thuế có thể thúc đẩy lạm phát và tăng trưởng lên cao hơn nữa.

12 vị lãnh đạo Fed của các chi nhánh địa phương có lịch trình phát biểu của riêng mình và chịu trách nhiệm với các phát biểu đó. Nhưng họ đang cùng xem một bộ dữ liệu chung. Khi được hỏi về việc liệu Fed có đang cố tình gửi đi một thông điệp nào hay không, ông Fischer cho biết rằng: “ Nếu quả thật là có một nỗ lực cố ý như vậy, tôi sẽ ủng hộ việc này”.

xem thêm thông tin quan trọng về giá vàng và giá xăng

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares