Xem ngay
sale image

Fakey là gì? Kỹ thuật giao dịch hiệu quả với Fakey

20:13 07/08/2020

Một trong những mô hình giá Price Action mà tôi yêu thích đó chính là mô hình fakey. Vậy fakey là gì? Tại sao mô hình nến này lại thực sự quan trọng và hữu ích. Hãy cùng theo dõi bài viết này để biết được tiềm năng lợi nhuận khi giao dịch với mẫu hình nến này nhé.

Nội dung

  • Mô hình Fakey là gì?

    • Ví dụ:
  • Cách giao dịch tín hiệu nến Fakey
  • Cẩn thận khi giao dịch theo fakey
  • Lời cuối

Mô hình Fakey là gì?

Mô hình giá Fakey là mô hình giá được hình thành từ sự phá vỡ giả của thị trường. Nói cách khác, mô hình giá fakey căn bản được tạo thành một nến Inside bar sau đó xuất hiện cây nến đảo chiều khác tuy nhiên giá nhanh chóng bị giật ngược trở lại tạo ra sự phá vỡ giả.

Bây giờ, như tôi đã đề cập ở đoạn trên thì mô hình nến fakey đại diện cho sự phá vỡ giả của giá. Về cơ bản sự phá vỡ có thể là cạm bẫy của các nhà đầu tư lớn trên thị trường như ngân hàng, quỹ đầu cơ, cá mập (người giao dịch khối lượng lớn). Mô hình giá Fakey dễ dàng quét dừng lỗ của các nhà giao dịch nhỏ lẻ, đá họ ra khỏi giao dịch và tạo ra khoảng trống để giá quay ngược theo hướng ngược lại.

Dù bằng cách nào mô hình nến fakey là một tín hiệu rất mạnh mẽ cho thấy giá sẽ tiếp tục xu hướng hiện tại. Vì vậy đối với mô hình fakey với cây nến quay đầu lại hướng xuống thì khả cao giá sẽ tiếp tục đi xuống, ngược lại nếu cây nên quay đầu hướng lên thì khả năng cao giá sẽ tiếp tục tăng.

Ví dụ:

Trong ví dụ dưới đây, chúng ta thấy tín hiệu nến fakey giảm và tăng. Lưu ý mô hình nến fakey thường có một thanh nến inside bar nằm trong thanh nến mẹ, sau đó giá đảo chiểu nhưng nhanh chóng quay đầu lại tạo ra thế phá vỡ giả.

Lưu ý: không phải mọi tín hiện fakey đều trông giống hệt như mô hình mẫu ở phía trên, các biến thể có thể là rất nhiều. Ví dụ bạn có thể gặp mô hình giá fakey kết hợp nến pinbar. Bạn cũng có thể gặp mô hình giá fakey với 3 thanh phá vỡ giả. Mặc dù những trường hợp này khá hiếm gặp. Tuy nhiên bạn cần nắm vững giá fakey từ căn bản cho đến những trường hợp nâng cao hơn để giao dịch hiệu quả.

Trong ví dụ dưới đây chúng ta sẽ thấy mô hình nến fakey kết hợp với pinbar:

Cách giao dịch tín hiệu nến Fakey

Tín hiệu nến Fakey có thể giao dịch trên hầu hết các điều kiện thị trường. Nhưng mô hình nến fakey rất hiệu quả khi sử dụng trong thị trường có xu hướng hoặc trong thị trường sideway trước những ngưỡng kháng cự hỗ trợ quan trọng bị phá vỡ.

Mô hình nến fakey cung cấp cho chúng ta những điểm vào có xác suất thắng cao với vị trí dừng lỗ rõ ràng, hãy xem xét một ví dụ để làm rõ điều này

Trong ví dụ ở biểu đồ dưới đây, chúng ta thấy thị trường rõ ràng đang có xu hướng tạo đỉnh sau cao hơn đỉnh trước với tín hiệu mua fakey được thành tại vũng hỗ trợ quan trọng. Tai đây điểm dừng lỗ hợp lý có thể đặt dưới ngưỡng hỗ trợ hoặc dưới cây nến phá vỗ giả.

Chúng ta hãy xem xét ví dụ khác ví tín hiệu nến fakey, nhưng lần này nó là tín hiệu nến hình thành ở ranh giới trên và dưới ngưỡng kháng cự. Lưu ý: tín hiệu fakey này không thực sự kết hợp với thanh nến pinbar, vì thân nến của cây nến này không đủ nhỏ để so sánh với phần đuôi nến.

Cẩn thận khi giao dịch theo fakey

Mô hình nến fakey không bao giờ có thể hoàn toàn hoàn hảo, hãy thận trọng và phát triển một cảm giác tốt khi giao dịch. Đây là phẩm chất tách biệt giữa các nhà đầu tư chuyện nghiệp và nghiệp dư.

Ví dụ: bạn không thấy chỉ một thanh Inside Bar bên trong cấu trúc giá, đôi khi bạn sẽ thấy nhiều hơn khi có tới 2,3 thanh nến như vậy. Trong ví dụ dưới đây chúng ta thấy một mẫu kết hợp giữa thanh Pinbar đẹp với hai thanh nến inside bar bên trong trước xảy ra sự phá vỡ giả.

Đặc điểm xác định những tín hiệu nến fakey hiểu quả là sự rõ ràng của các trúc giá. Nếu bạn nắm bắt những cơ hội chưa thực sự đẹp. Trong trường hợp này về lâu dài tỷ lệ thắng của bạn có thể giảm đi đáng kể. Hãy giao dịch tại các vùng hợp lưu tín hiệu của thị trường như sự kết hợp của các ngưỡng hỗ trợ, kháng cự, pin bar, trendline và fakey. Điều này giúp bạn giao dịch hiệu suất giao dịch của bạn tăng lên đáng kể.

Lời cuối

Mô hình nến fakey là mô hình cực kỳ mạnh mẽ nếu bạn biết cách giao dịch nó đúng cách. Những gì mà một mô hình giá fakey phản ánh là một sự đảo ngược tâm lý thị trường. Với những nhà giao dịch nghiệp dư thiếu kinh nghiệm, việc rơi vào cái bẫy đảo chiểu giả của thị trường là rất dễ. Tuy chiến lược breakout (phá ngưỡng cản) là một trong những chiến lược lâu đời và đã được chứng minh là hiệu quả. Tuy nhiên việc cảnh giác với sự phá vỡ giả của thị trường bằng mô hình nến fakey là vô cùng cần thiết.

Mô hình nến fakey một minh chứng trước các hành động quét stoploss của những nhà giao dịch lớn. Hãy cẩn thận và luôn học hỏi từ những sai lầm. Rồi bạn sẽ nhận các cạm bẫy của thị trường.

Tổng hợp bởi KienThucForex

Theo [AdmiralMarkets]

 

Comments

comments

1 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

2 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

3 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

4 / Làm thể nào để mua hàng trả góp qua thẻ Timo? Cách trả góp qua thẻ Master card Timo

Thẻ tín dụng Timo trả góp là như thế nào?Thẻ nguồn đầu tư Timo trả góp là chỉ việc quý khách mang thể dùng thẻ trả tiền hàng hoá, nhà sản xuất qua thẻ. Số tiền đã thanh toán sẽ được chia thành các khoản trả góp đều nhau trong nhiều tháng, được liệt kê cộng sở hữu các đàm phán tiêu xài bằng thẻ vào bảng sao kê hàng tháng.quý khách tham dự chương trình trả góp linh động qua thẻ Timo Mastercard® thừa hưởng nhiều ích lợi thiết thực như:Giúp bạn thả phanh có các kế hoạch ăn tiêu, thuận tiện mang mọi thứ mình muốn dù chưa có đủ tiền. Giảm đi đáng nói áp lực tài chính lúc tậu sắm một món đồ giá trị to hơn số tiền với sẵn.Bất kì ...

5 / Momo có liên kết với thẻ Timo được không? Cách liên kết thẻ Timo với Momo

Thẻ Timo sở hữu liên kết Momo được không?Thẻ Timo là thẻ thanh toán do ngân hàng số Timo liên kết sở hữu những ngân hàng đối tác phát hành cho các người mua của Timo sử dụng. Ngày nay Timo phát hành hai sản phẩm thẻ là thẻ Timo nội địa và thẻ Timo Mastercard.Thẻ Timo MastercardMomo hiện tại hài hòa sở hữu nhiều nhà băng đối tác và thẻ của những nhà băng này đều sở hữu thể kết liên có Momo tiêu dùng để thanh toán , thực hiện những thương lượng nguồn vốn chóng vánh và tiện lợi .Thẻ Timo do Timo hài hòa với nhà băng VPBank và trong khoảng tháng 9/2020 Timo hài hòa với ngân hàng Bản Việt (Viet Capital Bank) phát hành, những các bạn dùng thẻ Timo được...

Shares