Xem ngay
sale image

Đường trung bình động là gì?

04:13 21/08/2020

Đường trung bình động (Moving Average – hay MA) là cách làm mượt đường giá theo thời gian.

Nói cách khác, đường trung bình động chính là mức giá trung bình của giá đóng cửa của một cặp tiền tệ trong một khoảng thời gian “X” nào đó.

Nếu bạn nhìn trên biểu đồ trông nó sẽ như thế này:

Đường trung bình động giá đóng cửa 10 kỳ gần nhất

Giống như các chỉ báo khác (indicator), chỉ báo đường trung bình động được sử dụng để giúp nhà giao dịch dự đoán giá trong tương lai.

Dựa vào độ dốc đường trung bình động, bạn có thể xác định hướng đi tiềm năng của giá cả thị trường.

Như có nói, đường trung bình động sẽ làm mượt hành vi giá.

Tất nhiên, có nhiều loại đường trung bình động khác nhau và mỗi loại sẽ có một mức làm “mượt” riêng. Nói chung, đường trung bình động càng mượt, nó càng phản ứng chậm với chuyển động giá. Ngược lại, một đường trung bình càng biến động, nó càng phản ứng nhanh với hoạt động giá.

Để tạo một đường trung bình động mượt mà, bạn sẽ cần nhiều giá đóng cửa trung bình trong một khoảng thời gian dài hơn.

Có nhiều dạng đường trung bình động khác nhau, chúng tôi chỉ giới thiệu với các bạn hai loại đường trung bình động cơ bản và  được sử dụng nhiều nhất:

Đường trung bình động giản đơn hay Simple Moving Average (SMA)

 Đường trung bình động lũy thừa hay Exponential Moving Average (EMA)

Bài viết được dịch bởi kienthucforex.com từ nguồn babypips.com

Comments

comments

1 / Tiệm vàng Uy Tín, tiệm vàng lớn ở Buôn Ma Thuột Đắk Lắk

Tiệm vàng Uy Tín, tiệm vàng lớn ở Buôn Ma Thuột Đắk Lắk

2 / Vàng ăn được là vàng gì?

Vàng ăn được là vàng gì? Có phải vàng nguyên chất 9999 không, hay chỉ có thể ăn vàng 18k. Thông tin này sẽ cho bạn biết vàng 24k có ăn được không?trước khi muốn biết có nên ăn vàng không và vàng ăn được là vàng gì bạn cần hiểu rõ VÀNG LÀ GÌ? Câu hỏi này khá phổ biến trên trang hỏi đáp Quora và câu trả lời được nhiều người ưau thích nhất bình chọn có nội dung như sau:Vàng là một khoáng chất quý được sử dụng trong đồ trang sức. Vàng dày đặc, mềm, sáng bóng và là kim loại nguyên chất dễ uốn và dễ uốn nhất được biết đến. Hiện tại giá vàng đã đạt trên 900 đô la cho mỗi troy ounce hoặc 12 ounce. Bên cạnh việc được sử dụng làm đồ trang sức, vàng còn được sử dụng trong...

3 / nhan-nam-24k-GSN782-l-22340000-5chi5

4 / Vòng đeo tay nữ bằng vàng 18k giá rẻ CSL699

Vòng đeo tay nữ bằng vàng 18k giá rẻ CSL699

5 / Ý nghĩa của giấc mơ thấy vàng

Ý nghĩa của giấc mơ thấy vàng sẽ giải mã nằm mơ thấy nhặt được nhiều nhẫn vàng, bông tai vàng hay nằm mơ thấy bị mất trộm vàng thì đánh con gì chính xác. Ý nghĩa của giấc mơ thấy vàng Đa số giấc mơ sẽ thấy vàng nhưng không phải ai cũng giống nhau, có người mơ đào được vàng, có người lại mơ thấy nhặt được nhiều nhẫn vàng hoặc mơ thấy được người khác cho vàng..v..v... Tất cả những giấc mơ này đều có một thông điệp riêng chứ không phải cái nào cũng như cái nào.Mơ thấy nhẫn vàng là điềm gì? Nếu bạn ngủ và nằm mơ thấy một chiếc nhẫn vàng trong giấc mơ, thì đây là điềm báo bạn sẽ đón nhận được tình yêu trọn vẹn, niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống. Giải mã...

Shares