Xem ngay
sale image

Đường cong lợi suất trái phiếu tại Mỹ lại đảo ngược

09:15 26/08/2019

Đại diện lãnh đạo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) lưu ý rằng, họ đang theo dõi tình hình trên thị trường trái phiếu chính phủ, nhưng đồng thời cũng cho biết, không thấy có lý do gì để lo ngại về triển vọng tương lai của nền kinh tế.

Thứ Năm (22/8), đường cong lợi suất của trái phiếu chính phủ Mỹ lại một lần nữa đảo ngược, dù chỉ trong thời gian ngắn. Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 2 năm tăng lên 1,601%, trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đạt 1,597%.

Đây là lần thứ ba đường cong lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đảo ngược trong 10 ngày qua. Lần đầu tiên là vào ngày 14/8. Đây cũng là lần đầu tiên đường cong lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đảo ngược sau 12 nâm.

Việc đường cong lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đảo ngược là dấu hiệu kinh điển báo hiệu về suy thoái kinh tế.

Trước Hội nghị thường niên của các Thống đốc Ngân hàng Trung ương tại Jackson Hole một ngày, một số lãnh đạo của Fed đã có bình luận về vấn đề này..

Cụ thể, trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Esther George, người đứng đầu Fed bang Kansas City nói rằng, việc giữ một lượng lớn tài sản trên bảng cân đối kế toán của Fed có thể là một trong những lý do cho sự đảo ngược lợi suất trên thị trường trái phiếu Mỹ.

Phát biểu này có thể được coi là một gợi ý nhất định về khả năng nối lại chương trình mua tài sản của Fed trong tương lai.

Trong khi đó, Patrick Harker, người đứng Fed bang Philadelphia cho rằng, đây là một tín hiệu quan trọng, nhưng chỉ là một trong nhiều tín hiệu. Đồng thời cho rằng, việc cắt giảm lãi suất, điều mà Tổng thống Trump liên tục kêu gọi, không phải là thuốc chữa bách bệnh cho nền kinh tế Mỹ.

Ông Harker cho biết, những rủi ro do xung đột thương mại của Mỹ với nhiều quốc gia trên thế giới chắc chắn là yếu tố ảnh hưởng nghiêm trọng hơn nhiều so với mức lãi suất.

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares