Xem ngay
sale image

“Đột nhập” vườn lan rừng quý như kho báu của “lão nông” ở Đông La

18:13 05/08/2020

TIN MỚI

Vườn lan rừng trị giá nhiều tỉ đồng của gia đình anh Trịnh Đắc Toàn ở xã Đông La, huyện Hoài Đức, Hà Nội là điểm đến hấp dẫn của giới chơi lan.

“Đột nhập” vườn lan rừng quý như kho báu của “lão nông” ở Đông La - Ảnh 1.

Xã Đông La, huyện Hoài Đức, Hà Nội được mệnh danh là “vựa” hoa lan lớn nhất nhì miền Bắc. Nơi đây có hàng trăm nhà vườn lớn nhỏ chuyên trồng hoa phong lan.

“Đột nhập” vườn lan rừng quý như kho báu của “lão nông” ở Đông La - Ảnh 2.

Nhà vườn Trịnh Toàn ở thôn Đồng Nhân, xã Đông La là một trong những hộ trồng hoa phong lan quy mô lớn cả về diện tích và giá trị.

“Đột nhập” vườn lan rừng quý như kho báu của “lão nông” ở Đông La - Ảnh 3.

Khu vườn này rộng khoảng 2.000m2, chuyên trồng hoa phong lan, với nhiều chủng loại khác nhau, nhưng chủ yếu là lan phi điệp. Hàng nghìn giò lan được treo lủng lẳng thành nhiều tầng, lớp khác nhau.

“Đột nhập” vườn lan rừng quý như kho báu của “lão nông” ở Đông La - Ảnh 4.

Ông chủ nhà vườn Trịnh Đắc Toàn chia sẻ, trong vườn nhà có nhiều giống lan quý, được sưu tầm từ nhiều vùng miền trên khắp cả nước.

“Đột nhập” vườn lan rừng quý như kho báu của “lão nông” ở Đông La - Ảnh 5.

Đặc biệt, có những cây lan đột biến quý hiếm được gia đình nâng niu, chăm sóc công phu.

“Đột nhập” vườn lan rừng quý như kho báu của “lão nông” ở Đông La - Ảnh 6.

Dù sở hữu vườn lan quý như kho báu nhưng ông chủ nhà vườn này tiết lộ: “Tôi chẳng dư dả nhiều tiền mặt vì bán được bao nhiêu tôi đều đầu tư vào mua giống quý. Mê chơi lan nên tôi sẵn sàng chi vài tỉ đồng để sở hữu loài lan đột biến quý hiếm”, ông Trịnh Đắc Toàn bày tỏ.

“Đột nhập” vườn lan rừng quý như kho báu của “lão nông” ở Đông La - Ảnh 7.

Có những giò lan quý trị giá tiền tỉ. Cây mẹ được nhân giống thành các kie (mầm từ các đốt trên thân cây).

“Đột nhập” vườn lan rừng quý như kho báu của “lão nông” ở Đông La - Ảnh 8.

Các kie lan đột biến được bán với giá rất đắt đỏ, tính bằng centimet.

“Đột nhập” vườn lan rừng quý như kho báu của “lão nông” ở Đông La - Ảnh 9.

Mỗi mắt lan nhú lên là “lão nông” chăm lan vui mừng như bắt được vàng.

“Đột nhập” vườn lan rừng quý như kho báu của “lão nông” ở Đông La - Ảnh 10.

Chăm sóc phong lan đòi hỏi phải tận tâm, tận lực và chịu đầu tư.

“Đột nhập” vườn lan rừng quý như kho báu của “lão nông” ở Đông La - Ảnh 11.

Để có được giống cây quý, người trồng phải chọn giống kĩ, tìm hiểu nguồn gốc, thậm chí phải được biết mặt hoa trổ trên thân cây.

“Đột nhập” vườn lan rừng quý như kho báu của “lão nông” ở Đông La - Ảnh 12.

Mỗi cây lan quý hiếm đều được chăm sóc và bảo vệ cẩn thận, và được coi là “gà đẻ trứng vàng”.

“Đột nhập” vườn lan rừng quý như kho báu của “lão nông” ở Đông La - Ảnh 13.

Loài lan rừng trong vườn đang độ nở hoa, khoe sắc, tỏa hương thơm ngào ngạt.

“Đột nhập” vườn lan rừng quý như kho báu của “lão nông” ở Đông La - Ảnh 14.

Nhưng vòng đời của hoa lan cũng không kéo dài.

“Đột nhập” vườn lan rừng quý như kho báu của “lão nông” ở Đông La - Ảnh 15.

“Đời” lan chỉ được tính trong vòng khoảng một tuần lễ.

“Đột nhập” vườn lan rừng quý như kho báu của “lão nông” ở Đông La - Ảnh 16.

Vườn lan rừng không chỉ thỏa mãn niềm đam mê lan của ông chủ mà còn giúp cả gia đình có nguồn thu nhập tốt.

“Đột nhập” vườn lan rừng quý như kho báu của “lão nông” ở Đông La - Ảnh 17.

Tùy từng giò lan, dòng lan mà nhà vườn bán ra thị trường với nhiều mức giá khác nhau. Có giò lan rừng chỉ vài trăm nghìn đồng, nhưng cũng có giò lan giá bán lên đến cả trăm triệu đồng, thậm chí cả tiền tỉ.

“Đột nhập” vườn lan rừng quý như kho báu của “lão nông” ở Đông La - Ảnh 18.

Vẻ đẹp đài các, thanh tao của loài hoa vương giả này khiến nhiều người mê mẩn.

Theo Trần Ngọc – Huy Phương

VOV

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares