sale image

Đồng USD sụt giảm có thể do cổ phiếu trong bối cảnh chính trị Washington

17:54 10/11/2022

Với các công ty S&P 500 sẽ đạt được tăng trưởng lợi nhuận hàng quý mạnh nhất trong khoảng 6 năm, đồng đô la yếu có thể giúp giữ đà tăng điểm và hỗ trợ giá cổ phiếu trong những tuần tiếp theo.

Bối cảnh chính trị Washington

Đồng USD sụt giảm có thể do cổ phiếu trong bối cảnh chính trị Washington

Sau một tuần đầy kịch tính ở Washington làm rung chuyển thị trường tài chính, một lót bạc có thể cho các nhà đầu tư chứng khoán là đồng đô la suy yếu, có thể hỗ trợ thu nhập của các công ty đa quốc gia Mỹ với các hoạt động kinh doanh nước ngoài lớn.

Đồng USD tăng 0.5% so với một giỏ tiền tệ vào thứ Tư sau khi các báo cáo rằng Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã cố gắng can thiệp vào cuộc điều tra về mối quan hệ với cựu cố vấn an ninh quốc gia của ông ta với Nga, những phát hiện cũng làm dấy lên một ngày lớn nhất của S & Giảm trong tám tháng.

Đồng tiền đã được theo dõi với mức giảm hàng tuần lớn nhất trong một năm, và cho đến nay trong năm 2017 đồng đô la đã giảm 5 phần trăm, đã xoá đi những lợi ích bầu cử sau Hoa Kỳ.

Những thay đổi trong đồng đô la có thể có ý nghĩa đối với các công ty đa quốc gia ở Mỹ. Đồng bạc xanh mạnh hơn so với các loại tiền tệ khác, doanh số bán hàng nước ngoài có giá trị ít hơn sẽ trở nên khi chúng được chuyển trở lại sang tiền tệ Hoa Kỳ cho mục đích báo cáo.

Alan Gayle, giám đốc phân bổ tài sản tại RidgeWorth Investments ở Atlanta, nói: “Một đồng đô la yếu sẽ tốt cho bất kỳ công ty nào bán hàng ở nước ngoài. “Nếu bạn đang nói về một lót bạc, nếu bạn là một công ty lớn vốn có doanh số bán hàng đáng kể ở nước ngoài, thì đây là một tích cực nổi bật.”

Kết quả kinh doanh quý 1 của các công ty Mỹ đã giúp tăng niềm tin vào thị trường chứng khoán, với thị trường đạt mức cao kỷ lục hồi đầu tháng này, ngay cả khi các sự kiện ở Washington đe doạ lời hứa của Trump về cắt giảm thuế, chi phí cơ sở hạ tầng và giảm quy định, điều này đã giúp cho sự tăng điểm của cổ phiếu.

Theo Thomson Reuters I / B / E / S, hơn 90% S & P 500 đã báo cáo rằng lợi nhuận quý I đang tăng tốc 15,2%.

Lợi nhuận quý II dự kiến ​​sẽ tăng 8,5 phần trăm, một con số có thể sưng lên tùy thuộc vào chuyển động tiền tệ. Đô la đã giảm 3,2 phần trăm trong quý thứ hai một mình.

Các công ty hoạt động trên toàn cầu đáng kể đã cho thấy sức mạnh khi đồng USD suy yếu trong quý I.

Các công ty S & P 500 có hơn một nửa doanh thu từ bên ngoài nước Mỹ đã báo cáo thu nhập tăng 13,2%, khi loại trừ ngành năng lượng. Điều đó so với mức tăng 10,6% đối với các công ty có từ một nửa doanh thu trở lên trong nước. Kết quả của ngành năng lượng đã làm lệch tổng thu nhập của S & P 500 do kết quả tiêu cực năm ngoái.

S & P 500 đã tăng 6,5% trong năm nay trong khi Russell 2000, tiêu chuẩn cho các cổ phiếu vốn nhỏ có xu hướng tập trung trong nước, chỉ tăng 1%.

Ông David Schiegoleit, giám đốc điều hành các khoản đầu tư tại Khu Dự trữ Khách hàng Cá nhân Ngân hàng Hoa Kỳ, cho biết đồng đô la suy yếu này có thể là một đầu đuôi khá mạnh. “Các công ty thu được hầu hết doanh thu từ các nguồn ở nước ngoài, đó có thể là một động lực nếu bạn tiếp tục thấy một đồng đô la mềm”.

Theo công ty tư vấn rủi ro tiền tệ FiREapps, theo dõi các bình luận của công ty về ảnh hưởng của tiền tệ, tác động của việc chuyển đổi tiền tệ sang các công ty Mỹ trong quý I đã tương tự như trong hai quý trước đó.

Tuy nhiên, hãng này cảnh báo rằng trong quý đầu tiên trong lịch sử là thời kỳ có ảnh hưởng tiền tệ giảm và ghi nhận đồng đô la suy yếu đã tạo ra tiềm năng tăng thu nhập quốc tế.

Ed Yardeni, chủ tịch của công ty tư vấn Yardeni Research Inc, đã đặt câu hỏi liệu sự biến động của đồng đô la sẽ làm tăng đáng kể lợi nhuận, trích dẫn phân tích của công ty ông cho thấy tác động tiêu cực tối thiểu của tổng thể từ sức mạnh của đồng tiền trong những năm gần đây.

Yardeni nói: “Về lý thuyết, nó phải là một điều tích cực. “Tuy nhiên, như một vấn đề thực tế trong hai năm qua, nó đã không thực sự xuất hiện như là một sự kéo dãn lớn đến thu nhập, vì vậy tôi không chắc nó sẽ đột ngột là một sự gia tăng lớn cho thu nhập khi nó đảo ngược chính nó.”

Đồng đô la vẫn ở mức cao so với mức bình thường trong quý II năm 2016 ngay cả khi nó đã dịu đi trong năm nay.

Peter Andersen, giám đốc đầu tư của Fiduciary Trust Company tại Boston, lo lắng về sự suy yếu của đồng đô la đối với thái độ toàn cầu đối với sức khoẻ của nền kinh tế Mỹ.

Andersen nói: “Tôi có khuynh hướng nghĩ rằng khi đô la hóa ra rằng nó có nhiều bài đọc tình cảm hơn. “Vì vậy, điều đó có nhiều mối quan tâm đến tôi hơn là sản phẩm phụ phụ trợ tích cực của việc dịch ngoại tệ tạo ra sự tăng trưởng về thu nhập.”

Comments

comments

1 / Tỷ giá đô ngày 22/2/2017: USD lên đỉnh mới

"Tỷ giá đô ngày 22/2/2017" xem Ty gia usd ngay 22.2: diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế tăng vọt sau những tín hiệu mới từ nền kinh tế Mỹ và phát biểu từ quan chức Fed.Xem Tỷ giá đô ngày 22/2/2017 Đầu phiên giao dịch ngày 22/2 (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,61% lên 101,52 điểm.USD đứng ở mức: 1 euro đổi 1,0534 USD; 113,73 yen đổi 1 USD và 1,2417 USD đổi 1 bảng Anh.Đêm qua, đồng USD tăng vọt sau khi lợi tức trái phiếu Mỹ tăng nhanh trên thị trường quốc tế sau một phát biểu của một quan chức Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Chủ tịch Fed...

2 / head-and-shoulders-pattern-new-mo-hinh-vai-dau-vai-la-gi-5

3 / Tỷ giá đô la ngày 25/2/2017

"Tỷ giá đô la ngày 25/2/2017" suy yếu trước một loạt các thông tin không mấy tích cực của kinh tế Mỹ và khả năng tăng lãi suất của Fed vẫn còn chưa chắn chắn.Tỷ giá đô la ngày 25/2/2017 Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm của Đồng Việt Nam với Đô la Mỹ, áp dụng cho ngày 25/02 là 22.228 đồng, giữ nguyên so với ngày hôm qua.Tính đến đầu phiên giao dịch (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đạt 100,72 điểm, giảm 0,23%.Các nhà đầu tư đang trông chờ vào số liệu bán nhà mới và chỉ số niềm tin người tiêu dùng và biên bản cuộc họp chính sách...

4 / Tư vấn nên đeo vàng bao nhiêu K là phù hợp nhất?

Theo các chuyên gia kim hoàn tư vấn vấn đề không phải là nên đeo vàng bao nhiêu K là được (9999 24k 18k 14k hay 10k) mà là mục đích sử dụng trang sức là gì để có thể chọn được loại vàng phù hợp nhất. Ví dụ vàng làm trang sức sử dụng hàng ngày thì chri nên chọn các loại 14k, 10k hoặc là 18k (vàng 18k 7 tuổi rưỡi), còn sử dụng vàng như làm của hồi môn, cho tặng, biếu hoặc mua tiết kiệm thì chỉ nên mua các loại vàng 9999 24k hoặc 18k. Những lý giải chi tiết hơn sẽ cho người tiêu dùng câu giải đáp thỏa đáng nhất.có những loại vàng nào hiện nay?Vàng trang sức có nhiều loại, thường là 18K và 14K, loại khác cũng có nhưng không phổ biến. Ở VN vàng 18K nhiều, nước ngoài chủ yếu vàng 14K....

5 / Chỉ báo CCI (Commodity Channel Index) là gì? Hướng dẫn cách sử dụng chỉ báo CCI

Nội dungChỉ số kênh hàng hóa (CCI) là gì? Đặc điểm của chỉ báo hàng hóa CCI Sự khác biệt giữa Chỉ báo kênh hàng hóa (CCI) và bộ dao động Stochastic Cách thức giao dịch với chỉ báo CCI tìm điểm vào lệnh, cắt lỗ, chốt lời Hạn chế của việc sử dụng chỉ báo kênh hàng hóa (CCI)Chỉ số kênh hàng hóa (CCI) là gì? Được phát triển bởi Donald Lambert vào năm 1980, chỉ báo kênh hàng hóa (CCI) là một bộ dao động dựa trên động lượng để xác định khi nào hàng hóa đạt tới tình trạng quá mua hoặc quá bán, cũng như dùng để phân tích xu hướng giá. Giúp trader xác định thời điểm tham gia hoặc thoát lệnh giao dịch 1 cách phù hợp. Đặc điểm của chỉ báo hàng hóa CCI Chỉ báo CCI được tạo ra để tìm...

Shares