Xem ngay
sale image

Đồng USD sụt giảm có thể do cổ phiếu trong bối cảnh chính trị Washington

10:36 20/05/2017

Với các công ty S&P 500 sẽ đạt được tăng trưởng lợi nhuận hàng quý mạnh nhất trong khoảng 6 năm, đồng đô la yếu có thể giúp giữ đà tăng điểm và hỗ trợ giá cổ phiếu trong những tuần tiếp theo.

Bối cảnh chính trị Washington

Đồng USD sụt giảm có thể do cổ phiếu trong bối cảnh chính trị Washington

Sau một tuần đầy kịch tính ở Washington làm rung chuyển thị trường tài chính, một lót bạc có thể cho các nhà đầu tư chứng khoán là đồng đô la suy yếu, có thể hỗ trợ thu nhập của các công ty đa quốc gia Mỹ với các hoạt động kinh doanh nước ngoài lớn.

Đồng USD tăng 0.5% so với một giỏ tiền tệ vào thứ Tư sau khi các báo cáo rằng Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã cố gắng can thiệp vào cuộc điều tra về mối quan hệ với cựu cố vấn an ninh quốc gia của ông ta với Nga, những phát hiện cũng làm dấy lên một ngày lớn nhất của S & Giảm trong tám tháng.

Đồng tiền đã được theo dõi với mức giảm hàng tuần lớn nhất trong một năm, và cho đến nay trong năm 2017 đồng đô la đã giảm 5 phần trăm, đã xoá đi những lợi ích bầu cử sau Hoa Kỳ.

Những thay đổi trong đồng đô la có thể có ý nghĩa đối với các công ty đa quốc gia ở Mỹ. Đồng bạc xanh mạnh hơn so với các loại tiền tệ khác, doanh số bán hàng nước ngoài có giá trị ít hơn sẽ trở nên khi chúng được chuyển trở lại sang tiền tệ Hoa Kỳ cho mục đích báo cáo.

Alan Gayle, giám đốc phân bổ tài sản tại RidgeWorth Investments ở Atlanta, nói: “Một đồng đô la yếu sẽ tốt cho bất kỳ công ty nào bán hàng ở nước ngoài. “Nếu bạn đang nói về một lót bạc, nếu bạn là một công ty lớn vốn có doanh số bán hàng đáng kể ở nước ngoài, thì đây là một tích cực nổi bật.”

Kết quả kinh doanh quý 1 của các công ty Mỹ đã giúp tăng niềm tin vào thị trường chứng khoán, với thị trường đạt mức cao kỷ lục hồi đầu tháng này, ngay cả khi các sự kiện ở Washington đe doạ lời hứa của Trump về cắt giảm thuế, chi phí cơ sở hạ tầng và giảm quy định, điều này đã giúp cho sự tăng điểm của cổ phiếu.

Theo Thomson Reuters I / B / E / S, hơn 90% S & P 500 đã báo cáo rằng lợi nhuận quý I đang tăng tốc 15,2%.

Lợi nhuận quý II dự kiến ​​sẽ tăng 8,5 phần trăm, một con số có thể sưng lên tùy thuộc vào chuyển động tiền tệ. Đô la đã giảm 3,2 phần trăm trong quý thứ hai một mình.

Các công ty hoạt động trên toàn cầu đáng kể đã cho thấy sức mạnh khi đồng USD suy yếu trong quý I.

Các công ty S & P 500 có hơn một nửa doanh thu từ bên ngoài nước Mỹ đã báo cáo thu nhập tăng 13,2%, khi loại trừ ngành năng lượng. Điều đó so với mức tăng 10,6% đối với các công ty có từ một nửa doanh thu trở lên trong nước. Kết quả của ngành năng lượng đã làm lệch tổng thu nhập của S & P 500 do kết quả tiêu cực năm ngoái.

S & P 500 đã tăng 6,5% trong năm nay trong khi Russell 2000, tiêu chuẩn cho các cổ phiếu vốn nhỏ có xu hướng tập trung trong nước, chỉ tăng 1%.

Ông David Schiegoleit, giám đốc điều hành các khoản đầu tư tại Khu Dự trữ Khách hàng Cá nhân Ngân hàng Hoa Kỳ, cho biết đồng đô la suy yếu này có thể là một đầu đuôi khá mạnh. “Các công ty thu được hầu hết doanh thu từ các nguồn ở nước ngoài, đó có thể là một động lực nếu bạn tiếp tục thấy một đồng đô la mềm”.

Theo công ty tư vấn rủi ro tiền tệ FiREapps, theo dõi các bình luận của công ty về ảnh hưởng của tiền tệ, tác động của việc chuyển đổi tiền tệ sang các công ty Mỹ trong quý I đã tương tự như trong hai quý trước đó.

Tuy nhiên, hãng này cảnh báo rằng trong quý đầu tiên trong lịch sử là thời kỳ có ảnh hưởng tiền tệ giảm và ghi nhận đồng đô la suy yếu đã tạo ra tiềm năng tăng thu nhập quốc tế.

Ed Yardeni, chủ tịch của công ty tư vấn Yardeni Research Inc, đã đặt câu hỏi liệu sự biến động của đồng đô la sẽ làm tăng đáng kể lợi nhuận, trích dẫn phân tích của công ty ông cho thấy tác động tiêu cực tối thiểu của tổng thể từ sức mạnh của đồng tiền trong những năm gần đây.

Yardeni nói: “Về lý thuyết, nó phải là một điều tích cực. “Tuy nhiên, như một vấn đề thực tế trong hai năm qua, nó đã không thực sự xuất hiện như là một sự kéo dãn lớn đến thu nhập, vì vậy tôi không chắc nó sẽ đột ngột là một sự gia tăng lớn cho thu nhập khi nó đảo ngược chính nó.”

Đồng đô la vẫn ở mức cao so với mức bình thường trong quý II năm 2016 ngay cả khi nó đã dịu đi trong năm nay.

Peter Andersen, giám đốc đầu tư của Fiduciary Trust Company tại Boston, lo lắng về sự suy yếu của đồng đô la đối với thái độ toàn cầu đối với sức khoẻ của nền kinh tế Mỹ.

Andersen nói: “Tôi có khuynh hướng nghĩ rằng khi đô la hóa ra rằng nó có nhiều bài đọc tình cảm hơn. “Vì vậy, điều đó có nhiều mối quan tâm đến tôi hơn là sản phẩm phụ phụ trợ tích cực của việc dịch ngoại tệ tạo ra sự tăng trưởng về thu nhập.”

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares