Đồng Dollar bắt đầu tuần giảm giá từ dữ liệu underwhelming, căng thẳng leo thang ở Bắc Triều Tiên: Chỉ số đôla, theo dõi đồng đô la Mỹ so với một giỏ sáu đối thủ lớn, đã giảm nhẹ trong ngày tại 99.226 .DXY
[yasr_visitor_votes size=”medium”]
Đô la giảm 0,1% so với đồng JPY = 113,28 yên JPY =
Hôm thứ Hai, Bắc Triều Tiên cho biết họ đã tiến hành thành công một cuộc thử nghiệm tên lửa tầm ngắn mới được phát triển vào Chủ Nhật, dưới sự giám sát của lãnh đạo Kim Jong Un và nhằm xác minh khả năng mang theo một đầu đạn hạt nhân cỡ lớn, theo Cơ quan thông tấn xã KCNA chính thức của Bắc Triều Tiên.
Bắc Triều Tiên bắn một tên lửa đạn đạo đã đổ bộ xuống biển gần Nga vào Chủ Nhật trong một cuộc phóng tàu mà Washington đã gọi một thông điệp đến Hàn Quốc, vài ngày sau khi tổng thống mới của nó nhậm chức để cam kết tham gia vào Bình Nhưỡng.
Hôm thứ 6, dữ liệu của Mỹ cho thấy doanh số bán lẻ tháng 4 tăng 0.4% so với tháng trước, trong khi báo cáo đáng thất vọng về giá tiêu dùng làm tăng mối quan tâm về lĩnh vực bán lẻ và nền kinh tế rộng lớn hơn.
Mitsuo Imaizumi, giám đốc chiến lược ngoại hối của Daiwa Securities cho biết: “Dữ liệu yếu hơn dự đoán, nhưng không đủ yếu để giữ cho đồng USD bị áp lực trong thời gian dài.
“Tin tức về tên lửa của Bắc Triều Tiên cuối tuần qua đã khiến cho đồng yen tăng lên, nhưng không nhiều”, ông nói. “Nhìn chung, trong thời gian gần đây, chúng ta thấy rằng giá trị giao dịch của đồng đô la trong khoảng gần đây, với các nhà đầu tư tập trung vào cuộc họp FOMC tháng tới.”
Cục Dự trữ Liên bang dự kiến sẽ tăng lãi suất tại cuộc họp vào tháng tới. Ngân hàng trung ương đã dự báo tăng thêm hai lần trong năm nay sau khi tăng thêm một phần tư trong tháng ba.
Đồng euro giảm 0.1% xuống còn 1.0924 EUR = .
Vị thế của đồng đô la Mỹ đã giảm trong tuần kết thúc vào ngày 9/5 tới mức thấp nhất kể từ đầu tháng 10, theo tính toán của Reuters và số liệu Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Hoa Kỳ được công bố vào thứ Sáu. [IMM / FX]
Trong tuần đó, đồng euro đã đánh dấu vị trí đầu tiên trong dài hạn từ đầu tháng 5 năm 2014 khi các nhà đầu tư thở phào nhẹ nhõm sau chiến thắng của Emmanuel Macron đối với ứng cử viên chống lại EU Marine Le Pen trong vòng hai cuộc bầu cử tổng thống Pháp vào tháng 5 7.
(Báo cáo của đội thị trường Tokyo, chỉnh sửa bởi Shri Navaratnam)