sale image

Doanh nghiệp ở Châu Á bị gián đoạn bởi cuộc tấn công trên mạng

19:13 02/11/2022

Chính phủ các nước Châu Á và các doanh nghiệp đã báo cáo một số sự gián đoạn của sâu WannaCry ransomware vào thứ Hai nhưng các chuyên gia an ninh mạng đã cảnh báo về một tác động lớn hơn khi có nhiều nhân viên bật máy tính và kiểm tra e-mail.

[yasr_visitor_votes size=”medium”]

Doanh nghiệp ở Châu Á bị gián đoạn bởi cuộc tấn công trên mạng

Doanh nghiệp ở Châu Á bị gián đoạn bởi cuộc tấn công trên mạng

Các ransomware đã khóa hơn 200.000 máy tính tại hơn 150 quốc gia đã được chủ yếu lây lan bằng e-mail, nhấn nhà máy, bệnh viện, cửa hàng và trường học trên toàn thế giới.

Michael Gazeley, giám đốc điều hành của Network Box, một công ty an ninh mạng có trụ sở tại Hồng Kông cho biết: “Hầu hết các cuộc tấn công đang đến bằng e-mail, vì vậy có rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn đang chờ trong hộp của người dân.

Tại Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, tập đoàn khổng lồ về năng lượng PetroChina ( 601857.SS ) cho biết các hệ thống thanh toán tại một số trạm xăng dầu đã bị ảnh hưởng, mặc dù nó có thể phục hồi hầu hết các hệ thống. Một số cơ quan của chính phủ Trung Quốc, bao gồm cảnh sát và các cơ quan giao thông, cho biết họ đã bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công, theo các bài viết trên các blog nhỏ chính thức.

Tờ báo chính thức của Trung Quốc trích dẫn công ty công nghệ cao Trung Quốc Qihoo 360 nói rằng ít nhất 200.000 máy tính đã bị ảnh hưởng ở Trung Quốc, với các trường học và các trường cao đẳng đặc biệt khó khăn.

Một phát ngôn viên của Sở Giao dịch và Giao dịch Hồng Kông, một trong những sàn giao dịch lớn nhất khu vực, cho biết tất cả các hệ thống đều hoạt động bình thường. “Chúng tôi vẫn rất thận trọng,” anh nói.

Các công ty đã cảnh báo người dùng và nhân viên không nhấp vào tệp đính kèm hoặc liên kết. Một trường ở Hàn Quốc cấm học sinh của mình sử dụng Internet. Chính phủ Đài Loan dường như đã thoát khỏi sự lây nhiễm nghiêm trọng, có thể vì các quy định ở đó yêu cầu tất cả các bộ phận cài đặt bản cập nhật phần mềm ngay khi có.

Văn phòng Nhà Trắng của Tổng thống Hàn Quốc cho biết 9 vụ ransomware đã được tìm thấy trong nước, nhưng không cung cấp chi tiết về vụ tấn công không gian mạng được phát hiện.

Tại Úc, ông Dan Tehan, Bộ trưởng Chính phủ chịu trách nhiệm về an ninh mạng, cho biết chỉ có ba doanh nghiệp đã bị ảnh hưởng bởi lỗi, mặc dù lo ngại về tình trạng lây lan lan rộng. Không có trường hợp nào báo cáo ở New Zealand.

virus ransomware wanna cry

Các chuyên gia an ninh mạng nói rằng sự lây lan của ransomware đã chậm lại kể từ khi nó xuất hiện vào thứ Sáu nhưng nghỉ ngơi chỉ có thể ngắn gọn.

Một điều, những kẻ tấn công hoặc những kẻ tấn công copycat có thể đã phát triển các phiên bản mới của sâu, mặc dù một nhà nghiên cứu an ninh có trụ sở tại Anh, người đã ngăn chặn một phiên bản trước của sâu nói với Reuters, hầu hết các báo cáo này đều đã được chứng minh là sai.

Tại Hồng Kông, Gazeley cho biết nhóm của ông đã tìm thấy một phiên bản mới của sâu mà không sử dụng e-mail để thu hút nạn nhân.

Thay vào đó, nó nạp các tập lệnh vào các trang web bị tấn công, nơi những người dùng nhấp vào một liên kết độc hại sẽ bị nhiễm trực tiếp. Anh nói sẽ còn quá sớm để nói có bao nhiêu trang web đã bị ảnh hưởng.

Gazeley nói thêm rằng một số công ty lớn ở Châu Á đã bị trúng đũa, nhưng “điều cuối cùng họ muốn làm là công khai và thừa nhận nó.” Ông từ chối xây dựng.

Trong một bài đăng blog vào chủ nhật, Chủ tịch Microsoft (MSFT.O) Brad Smith dường như ngầm thừa nhận những gì các nhà nghiên cứu đã kết luận rộng rãi: Cuộc tấn công ransomware tấn công một công cụ hacker được xây dựng bởi Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ, được rò rỉ trực tuyến vào tháng Tư.

Cơ quan nghiên cứu đơn vị Kết quả Điều tra Sự cố Điện tử Hoa Kỳ (US Cyber ​​Consequences Unit) phi lợi nhuận ước tính tổng thiệt hại sẽ ở mức hàng trăm triệu đô la, nhưng không vượt quá 1 tỷ đô la.

Chuyên gia kinh tế trưởng của nhóm, Scott Borg, cho biết hầu hết các nạn nhân đều nhanh chóng có thể phục hồi các hệ thống bị nhiễm bằng các bản sao lưu.

Các chuyên gia an ninh cho biết các máy tính bị nhiễm phần lớn là các thiết bị đã lỗi thời mà các tổ chức được cho là không đáng giá nâng cấp hoặc, trong một số trường hợp, các máy móc sản xuất hoặc các chức năng của bệnh viện chứng tỏ là quá khó khăn để vá mà không làm ảnh hưởng đến các hoạt động quan trọng.

Microsoft đã phát hành các bản vá lỗi vào tháng trước và vào ngày thứ sáu để khắc phục một lỗ hổng cho phép sâu này lây lan qua các mạng, một tính năng hiếm có và mạnh mẽ khiến các nhiễm trùng tăng đột biến vào thứ Sáu.

(Báo cáo bổ sung của Michelle Price, Engen Tham, Samuel Shen, David Stanway, Christine Kim, Jessica Yu, Cate Cadell, Viết bởi Sam Holmes, Chỉnh sửa bởi Raju Gopalakrishnan)

Comments

comments

1 / các loại bảo hiểm bắt buộc cho xe ô tô

Khi bạn mua các loại bảo hiểm bắt buộc cho xe ô tô nên tham khảo xem bảo hiểm xe ô tô nào tốt nhất hiện nay mà nhiều người vẫn thường chọn để mua năm 2017.Có 500 triệu nên mua xe 7 chỗ loại nào? có 500 triệu nên mua xe ô tô nào?các loại bảo hiểm bắt buộc cho xe ô tô Theo luật giao thông đường bộ cũng như quy đinh pháp luật về bảo hiểm trách nhiệm dân sự, khi sở hữu bất kỳ chiếc xe oto nào thì luôn phải có các loại bảo hiểm bắt buộc cho xe ô tô.Thông tin bên dưới sẽ giải đáp các thắc mắc như làbảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc là gì? bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới bảo hiểm trách nhiệm dân...

2 / Giá vàng 9999 hôm nay 11/2/2017 Tăng vượt kỳ vọng, giữ giá đỉnh cao

Giá vàng 9999 hôm nay 11/2/2017: tiếp tục tăng so với dự kiến ở cả thị trường bán buôn và bán lẻ. Các dữ liệu về nền kinh tế Mỹ đã tạo động lực cho vàng “giữ vững phong độ”.Xem giá vàng 9999 hôm nay 11/2 Mở cửa lúc 8:30 sáng nay, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,00 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50 nghìn so với ngày hôm qua.Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,87 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 37,19 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 37,17 triệu đồng/lượng.Giá vàng thế giới ở cùng thời điểm thấp hơn giá vàng trong nước, giá...

3 / giá đô úc vietcombank 100 đô úc giá bao nhiêu?

Cập nhật mới về tỷ giá đô úc hôm nay vietcombank, bán 100 đô úc giá bao nhiêu theo thông tin về tỷ giá đô úc vietcombank mới nhất ngày hôm nay ở thị trườnggiá vàng 9999 hôm nay tại Việt Nam mới nhất dự báo giá vàng năm 2017giá đô úc vietcombank Để luôn được cập nhật giá đô úc hôm nay là bao nhiêu tiền 100 đô khi bán ra tại ngân hàng Vietcombank thì ngừoi tiêu dùng có thể lưu laiuj trang web này để tiện việc tra cứu cũng như nắm sát giá thị trường nhất về tình hình mua bán đô úc hôm nay.tỷ giá đô úc ngân hàng anz mua đô úc ở ngân hàng 100 đô úc giá bao nhiêu đổi đô la úc ra vnd tỷ giá đô úc hôm nay vietcombank mua bán đô úc tỷ giá đô úc hiện nay tỷ giá đô...

4 / Mua vàng cưới ở đâu TpHCM

Mua vàng cưới ở đâu TpHCM tư vấn đầy đủ, mới các địa điểm mua nhẫn cưới ở TpHCM đẹp, gợi ý cho các cặp CDCR nên mua nhẫn cưới vàng tây hay vàng ta SJC 24k, vàng trắng, đỏ hay là bằng chất liệu bạch kim khi đến tham khảo ở các tiệm vàng uy tín.Tư vấn mua vàng cưới ở đâu TpHCMKNT Jewelry184 Cao Đạt, Phường 1, Quận 5, TP HCM Anh Phương Jewelry 738 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 1, Quận 3, TP HCMVàng Nguyễn Vũ160 Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, Quận 1, TP HCMCông ty Vàng Bạc Đá Quý Bến Thành BTJ312 Hai Bà Trưng, P. Tân Định, Quận 1, TP HCM Trang sức đá SNJ 187/37 Bạch Đằng, P.2, Quận Tân Bình, TP HCMKim Cương HungPhatUSA59 Lê Lợi, P. Bến Nghé, Quận 1, TP HCMPrima GoldVincom B HCM, Parkson...

5 / Địa chỉ & SĐT tiệm vàng Tín Thành Duy Mong ở Huế

Hầu như khi hỏi bất cứ người dân ở cố đô đâu là tiệm vàng lớn nhất tại đây người tiêu dùng sẽ nhận được đáp án "hiệu vàng duy mong tp. huế". Đây có thể nói là 1 trong những tiệm lớn nhất ở Huế hiện nay.Thông tin về hiệu vàng duy mong tp. huếDOANH NGHIỆP TƯ NHÂN HÀNG VÀNG THUẬN THÀNH DUY MONGĐịa chỉ: 87 Mai Thúc Loan, Phường Thuận Thành, Thành phố Huế, Thừa Thiên, Huế (Tìm vị trí) Mã số thuế: 3300104816 (16/01/1993) Người ĐDPL: Hoàng Thị Thảo Ngày hoạt động: 16/12/1992 Giấy phép kinh doanh: 3300104816Xem thêm: giá vàng 9999 hôm nay ở Duy Mông Ngành nghề kinh doanh & các chi nhánh chính thức Doanh Nghiệp Tư Nhân Hàng Vàng Thuận Thành Duy MongSản xuất đồ kim hoàn và chi...

Shares