Đầu tư sàn vàng thế giới chấn động khi Siêu tỷ phú người mỹ George Soros ngưng kênh đầu tư Vàng và cho rằng hiện nay đây là kênh đầu tư không an toàn.

Nhà đầu tư sàn vàng thế giới

Theo báo cáo được gửi đến Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ, Paulson & Co cũng giảm cổ phần tại SPDR Gold Trust, giữa bối cảnh vàng vừa nếm trải một quý tồi tệ nhất trong ba năm rưỡi trở lại đây.

đầu tư sàn vàng thế giới

Cụ thể, trong quý IV/2016, Soros Fund Management LLC đã rút cổ phần tại công ty khai thác vàng hàng đầu thế giới Barrick Gold Corp, “giải tán” khoản đầu tư vào vàng cuối cùng của tỷ phú Soros sau khi ông bán cổ phần tại quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust trong quý III/2016.

Công ty Paulson & Co dưới sự dẫn dắt của nhà đầu tư vàng John Paulson cũng đã giảm cổ phần tại SPDR Gold Trust, từ 4,8 triệu cổ phiếu trị giá 600 triệu USD ở thời điểm cuối quý III/2016 xuống 4,4 triệu cổ phiếu với trị giá 478 triệu USD.

tại sao giá vàng thế giới giảm mạnh

Trong quý IV/2016, giá vàng giao ngay đã giảm 12,5 % – mức giảm theo quý lớn nhất trong vòng ba năm rưỡi. Giá vàng đã tăng một thời gian ngắn sau khi ông Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi đầu tháng 11/2016, nhưng sau đó đã sụt giảm.

Sang đầu tháng 2 năm nay, giá vàng lại tăng lên và đạt mức cao nhất trong vòng ba tháng, giữa lúc giới đầu tư lo ngại về những chính sách của ông Trump và những rủi ro chính trị từ các cuộc bầu cử sắp tới ở châu Âu.

Xem thêm:

  • gia vang 9999 hom nay
  • tỷ giá ngoại tệ hôm nay bao nhiêu

Comments

comments