Hãy tạm quên vàng, tương lai là đầu tư bạc miếng

09:08 01/05/2017

Lời khuyên mà các chuyên gia đầu tư kim loại quý dành cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ là hãy tạm quên vàng, tương lai là đầu tư bạc miếng.

Có nên đầu tư bạc miếng

khi mà trong thời gian ngắn trở lại đây giá vàng liên tục có những bất ổn, mối ngày đều có mức đáy mới thì kênh đàu tư bạc lại được dom ngó nhiều hơn cả khi có những tời điểm giá tăng lên đến $100 Mỹ.

đầu tư bạc miếng

Sau một vài tuần đầu tại các thị trường vàng và bạc, ngày nay một trong những nhà quản lý tiền tệ hàng đầu trên thế giới nói với King World News rằng các nhà đầu tư nên quên việc kéo giá này vì giá bạc đang đứng đầu trên $ 100.

Stephen Leeb: “Có lẽ, bất chấp những nỗ lực của tôi để thuyết phục bạn cách khác, bạn vẫn không tin vào vàng. Bạn tin rằng thế giới đang ở trong tình trạng tốt và Trung Quốc và Hoa Kỳ sẽ là những người bạn thân thiết và thịnh vượng. Và bạn tin rằng đồng USD sẽ vẫn là đồng tiền dự trữ của thế giới …

1/ trung quốc mua vàng dự trữ tăng đáng kể

Bạn chắc chắn có quyền ý kiến ​​của bạn. Hơn nữa, tôi hy vọng bạn nói đúng, và rằng tôi đã bỏ lỡ một cái gì đó. Tuy nhiên, tôi cực kỳ không đồng ý với bạn, vì tất cả những lý do tôi đã trích dẫn trong các cuộc phỏng vấn này. Tôi tin rằng thời gian của chúng tôi đã trôi qua và phương Đông, dẫn đầu bởi Trung Quốc, đang hướng tới quyền bá chủ. Trung Quốc muốn vàng là trung tâm của một hệ thống tiền tệ mới, và Trung Quốc sẽ có được cách của nó.

Nhưng thay vì tranh cãi vụ việc này một lần nữa, hãy để tôi đưa ra một khoản đầu tư thay thế sẽ tăng lên cho dù tôi có đúng hay sai về vàng. Bạc, kim loại trắng, lý tưởng cho cả một thế giới bị thống trị bởi vàng và một thế giới thịnh vượng. Trên thực tế, bạn có thể cho rằng nó phù hợp với hầu hết các thế giới có thể nằm ở phía trước.

2/ giá bạc tăng hay giảm

Một thế giới mà không có sự thịnh vượng chắc chắn sẽ là một với rất nhiều hỗn loạn. Đó là một thế giới trong đó vàng có thể sẽ được vua, với bạc sau gần phía sau. Mặt khác, trong một thế giới thịnh vượng nhu cầu về bạc như một kim loại công nghiệp nên tăng cao, trong khi cung sẽ khó khăn hơn và khó có thể đi qua.

Hầu hết các nhà nghiên cứu hàng đầu đều đồng ý rằng nguồn cung cấp bạc đã đạt đỉnh điểm. Theo GFMS, công ty con của Thompson Reuters cho biết nguồn cung cấp mỏ sẽ “giảm trong tương lai gần” và cho biết thêm rằng nguồn cung mỏ bị suy giảm sẽ được coi là động lực chính trong việc thâm hụt hàng năm trên thị trường bạc.

3/ Giá bạc tăng: Vẫn là Trung quốc

Trong vài năm gần đây, tôi dự đoán số bạc tăng lên ba chữ số, và tôi tiếp tục tin rằng tôi sẽ có được tiếng cười cuối cùng cho những ai nhìn thấy kim loại màu trắng còn sót lại trong tương lai gần. Nước duy nhất có thể thấy mức độ sụt giá bạc sắp tới sẽ là Trung Quốc. Với khả năng suy nghĩ lâu dài của Trung Quốc, tôi rất vui khi được ở trong công ty đó.

Khoảng 70% sản lượng bạc là phụ phẩm của việc khai thác các kim loại khác, đặc biệt là chì, kẽm, đồng và vàng. Trong khi nguồn cung bạc tương ứng với nguồn cung của các kim loại khác, nhu cầu bạc sẽ phù hợp với nhu cầu đối với các kim loại khác. Khoảng 70% bạc được sử dụng trong công nghiệp, phản ánh đặc tính rất đặc biệt của bạc. Đó là chất dẫn điện tốt nhất, thậm chí còn tốt hơn đồng. Nó cũng là chất dẫn nhiệt tốt nhất và trong số các kim loại phản xạ nhất. Và, giống như vàng, nó cực kỳ dễ uốn và rất bền và bền. Sự kết hợp các tính chất này đã làm cho bạc trở thành một ngôi sao công nghiệp.

Hiện tại, việc sử dụng công nghiệp chủ yếu của bạc là trong các sản phẩm điện tử xác định tuổi thông tin của chúng tôi, bao gồm điện thoại di động, máy tính, bàn phím và hơn thế nữa. Khả năng đóng gói bóng bán dẫn nhiều hơn đã dẫn đến các thiết bị nhỏ hơn như điện thoại thông minh thay thế máy tính để bàn lớn hơn. Điều đó có nghĩa là ít bạc hơn cần thiết cho mỗi thiết bị máy tính, giữ cho điện tử nhu cầu về kim loại phẳng cho khoảng một thập kỷ.

Nhưng sự thay thế đó đã đi xa đến mức có thể. Các thiết bị tính toán đã đạt đến giới hạn về mức độ nhỏ bé mà chúng có thể trở thành – cả giới hạn vật lý với bao nhiêu bóng bán dẫn có thể được đưa vào không gian và giới hạn của con người bằng cách nhỏ màn hình mà mắt người có thể thoải mái xem mọi thứ. Đi về phía trước, Internet của “sự vật”, nó sẽ giữ cho số lượng thiết bị máy tính tăng lên nhanh chóng, sẽ chuyển thành nhu cầu ngày càng tăng về bạc.

Khoảng một thập kỷ trước, nhu cầu về bạc lớn nhất của ngành công nghiệp bạc là nhiếp ảnh. Nhưng ngày nay, nhiếp ảnh kỹ thuật số bạc đã bị thay thế phần lớn bởi nhiếp ảnh kỹ thuật số, việc sử dụng bạc được giới hạn ở lượng cần thiết trong các thiết bị điện tử chụp ảnh. Bạc vẫn được sử dụng trong tia X và trong nhiều ứng dụng khác nhau, từ lọc nước đến bảo quản gỗ. Vẫn trong thập kỷ vừa qua, nhu cầu về bạc đã bị thu hẹp.

Nhưng việc đạt được các giới hạn về kích thước máy tính – kết hợp với một ứng dụng chính khác – cho thấy chúng ta đang ở giai đoạn biến thiên khi sử dụng công nghiệp trong lĩnh vực bạc.

4/ ứng dụng của bạc trong y học và năng lượng

Ứng dụng đó là trong quang điện (PV), là thành phần lớn nhất của năng lượng mặt trời. Bạc có một vai trò lớn và đang phát triển trong các nguồn năng lượng tái tạo. Thật vậy, sự thông thái phổ biến là PV sẽ là năng lượng tái tạo. Với chi phí hiện tại, năng lượng mặt trời trung bình rẻ hoặc rẻ hơn so với gió.

Một lý do là vị trí các tuabin gió ngoài khơi là một đề xuất rất đắt tiền. Hơn nữa, bất chấp sự tăng trưởng bùng nổ trong những năm gần đây, năng lượng mặt trời chiếm ít hơn 1 phần trăm tổng tiêu thụ năng lượng của thế giới. Tăng trưởng cực kỳ nhanh chóng có nhiều khả năng trong tương lai gần như tiêu thụ năng lượng trên thế giới tiếp tục tăng và nhiên liệu hóa thạch trở nên đắt hơn bao giờ hết.

Một lưu ý là như với các thiết bị điện tử chúng tôi đã giảm số lượng bạc được sử dụng trong PV, nhưng cũng giống như với các thiết bị điện tử chúng tôi đang ở gần giới hạn để chúng tôi có thể giảm bớt bao nhiêu. Những con số được trích dẫn dưới đây giả định giảm nhỏ hơn nữa.

CRU Consulting dự báo từ năm 2016 đến năm 2020, PV sẽ tăng trưởng với tỷ lệ trung bình hàng năm là 23%, chuyển thành nhu cầu gấp ba lần đối với PV, hoặc thêm 4.000 tấn mỗi năm. Điều đó sẽ đến trên đầu trang của sự tăng trưởng nhu cầu từ điện tử và sử dụng khác của bạc. Điểm mấu chốt là đến năm 2020, nhu cầu sử dụng trong công nghiệp đối với bạc được bổ sung bởi nhu cầu đồ trang sức bằng bạc và đồ bạc sẽ vượt quá nguồn cung cấp bạc, trong đó hơn 85% là bạc khai thác và phần còn lại của phế liệu .

Cái gì còn thiếu trong tính toán này? Nhu cầu về bạc là một khoản đầu tư, chiếm gần 30% nguồn cung bạc. Hôm nay khi bạn trừ đi nhu cầu đầu tư từ tổng nhu cầu, bạn sẽ phải trả thêm số bạc dư thừa, được tính là hàng tồn kho. Trữ lượng bạc tăng lên từ năm 2009. Hoặc nói cách khác, lần cuối cùng có một cuộc rút thăm hàng tồn kho là trong giai đoạn ba năm 2006-2008. Hơn nữa, hàng tồn kho không được bổ sung cho đến năm 2011. Trong khoảng thời gian 6 năm đó, lượng hàng tồn kho thấp hơn mức đỉnh, giá cả tăng vọt từ khoảng 8 USD / ounce xuống còn 50 USD .

Lưu ý rằng số lượng hàng tồn kho của tôi là số tôi thu được từ số liệu cung và cầu từ GFMS cũng như các nguồn khác. GFMS liệt kê các số tồn kho riêng biệt, và những con số này thể hiện một hình ảnh khác nhau. Sự khác biệt lớn nhất là GFMS cho thấy lượng hàng tồn kho bạc nhảy vọt trong năm 2009 lên mức cao mới và tiếp tục tăng. Rõ ràng số lượng hàng tồn kho của họ không phù hợp với cung và số lượng nhu cầu của họ.

Lý do rõ ràng – không có logic – là GFMS ước tính một cách độc lập bạc được giữ trong kho quỹ giám sát, trong năm 2009-11 có khoảng 50% hàng tồn kho và ước tính, nhờ vào sự tích lũy bạc của Trung Quốc, Được nhiều hơn nữa ngày hôm nay. GFMS đã thừa nhận rằng nó không có một xử lý tốt về bạc trong kho quỹ giám sát. Tôi đoán là công ty chỉ đơn giản đánh giá quá cao lượng bạc trong những kho tiền trong giai đoạn 2009-2011. Các nguồn tin khác ghi nhận rằng GFMS đã đánh giá thấp nhu cầu vàng của Trung Quốc. (Tôi sẽ không bình luận về bất kỳ động cơ có thể.)

Điểm mấu chốt là việc sụt giảm lượng hàng tồn kho bạc là một việc rất lớn. Ngay cả khi số lượng hàng tồn kho của GFMS là đúng, thì vẫn có sự thật là việc giảm giá hàng tồn kho đã làm tăng gấp sáu lần lượng bạc. Mặc dù có thể xảy ra rất nhiều trong thời gian từ nay đến năm 2020, ước tính tốt nhất là lượng hàng tồn kho bạc sẽ bắt đầu giảm vào cuối thập kỷ tới nếu không sớm hơn. Sự suy giảm cuối cùng đã làm dấy lên một cuộc biểu tình rằng trong điều khoản ngày hôm nay sẽ gửi bạc qua $ 100.

Bạn có phải đợi cho đến năm 2020 để thấy sự bắt đầu bằng bạc? Chắc là không. Giữa năm 2004 và 2006, bạc leo lên khoảng ba lần, có lẽ dự đoán tình hình tồn kho chặt chẽ hơn, có lẽ vì các mặt hàng khác và vàng cũng tăng trong thời gian đó. Nhưng trở lại nơi tôi bắt đầu cuộc phỏng vấn này, tôi muốn minh họa rằng ngay cả khi bạn không tin vào vàng, một khoản thiếu hụt về bạc nằm trong tương lai gần và có thể sẽ là sự thiếu hụt vĩnh viễn nên sẽ dẫn đến sự tăng lên nhiều trong Kim loại trắng. Số 100 đô la này có thể dễ dàng biến thành rất khiêm tốn “… KWN đã phát hành một cuộc phỏng vấn sâu sắc với James Dines huyền thoại

Theo Kingworldnews

  • FEB tăng lãi suất tháng 3/2017
  • Bảng giá vàng ngày 13.3.2017

Comments

comments

1 / Vàng 24k và vàng 9999 khác nhau như thế nào?

Vàng 24k có phải là vàng 9999 là thắc mắc không chỉ số ít người dân. Đơn giản nhất là thấy ký hiệu 9999 mọi người quen thuộc với các hiểu đó là vàng ta còn chữ VÀNG 24K lại thông dụng trong các giao dịch vàng ở cty kinh doanh vàng bạc hơn nên nhiều người lầm hiểu đây là 2 loại vàng khác nhau. Thậm chí nhiều người còn thắc mắc khác nữa là vàng sjc và vàng 9999 khác nhau như thế nào? Thông tin cụ thể các gọi tên cũng như cách tính tuổi vàng được chia sẻ bởi các chuyên gia kim quý như sau. Vàng 9999 và vàng 24k khác nhau như thế nào? Với dân kinh doanh vàng thì đây là một câu hỏi vui và họ sẽ chỉ rõ ra sự khác biệt lớn nhất của vàng 24k và vàng 9999 khác nhau như thế nào? Đó chính là cái tên...

2 / Mua vàng dự trữ nên mua loại nào?

Mua vàng dự trữ nên mua loại nào là thắc mắc của rất nhiều người muốn tiết kiệm bằng kim loại quý. Ví dụ như người tiêu dùng không biết nên mua vàng sjc hay 9999, nên mua vàng 24k hay sjc mà không biết đây là một loại vàng như nhau về tuổi vàng. Vậy mua vàng để dành nên mua loại nào là tốt nhất về giá trị sau này người tiêu dùng nên đọc kỹ thông tin tư vấn sau đây. Mua vàng để dành nên mua loại nào? Với tâm lý của đại đa số người tiêu dùng thì tích trữ vàng vẫn là ưu tiên hàng đầu sau tích trữ usd, vấn đề là nhiều người dân vẫn muốn biết liệu có nên mua vàng để tiết kiệm không? Và nếu như mua vàng cất giữ nên mua vàng gì là an toàn và đảm bảo giá trị tốt nhất trong tương...

3 / Nên mua vàng vào ngày nào đầu năm?

Nên mua vàng vào ngày nào đầu năm 2018: ngày vía thần tài Mậu Tuất năm 2018 âm lịch nhằm ngày mùng 10 tháng 1 năm 2018 tức là ngày chủ nhật 25 tháng 2/2018. theo quan niệm dân gian NGÀY VÍA THẦN TÀI NĂM 2018 là ngày may mắn nhất trong năm, tuy không phải dịp để mua vàng tích trữ nhưng là thời điểm tốt nhất để mua vàng cầu may mắn trong kinh doanh, buôn bán. Lấy lộc đầu năm bằng việc mua vàng thần tài chỉ cần mua 1 chỉ hay vài chì, không cần mua quá nhiều. Nên mua vàng vào ngày nào đầu năm? Như quan niệm người á đông, cụ thể là người Trung Quốc thì ngày mùng 10 âm lịch tháng giêng hàng năm chính là ngày nên mua vàng vào đầu năm âm lịch. Cụ thể là ngày mùng 10 tháng 01 chính là ngày quan trọng nhất trong...

4 / Tăng cao nhất 8.000 đồng/lít: Không để giá xăng thấp hơn các nước

Việc nâng khung thuế bảo vệ môi trường với xăng lên tối đa 8.000 đồng/lít, đại diện Bộ Tài chính lý giải đề xuất này nhằm ứng phó với việc thuế nhập khẩu xăng dầu giảm, không thể để giá xăng thấp hơn các nước, tránh buôn lậu. Giá xăng không thể thấp hơn các nước Lý giải về đề xuất nới khung thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu lên tối đa 8.000 đồng/lít xăng, ông Vũ Khắc Liêm, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế (Bộ Tài chính) cho rằng, động thái này là để ứng phó với việc thuế nhập khẩu xăng dầu giảm mạnh trong các hiệp định thương mại tự do Việt Nam đã cam kết với các nước. Đơn cử với xăng, dầu, theo cam kết tại Hiệp định Thương mại tự do trong nội...

5 / Tỷ giá top 10 coin: Bitcoin, Eth, Ripple, Bitcoin cash, Cardano, Litecoin, NEM, NEO, Stella, IOTA

Cập nhật mới nhất Tỷ giá Bitcoin hôm nay mua vào & bán ra bao nhiêu tiền một đồng, giá Ethereum mới nhất ngày hôm nay được giao dịch ở các sàn như Remitano. Tỷ giá top 10 coin mạnh nhất hiện nay: Bitcoin, Eth, Ripple, Bitcoin cash, Cardano, Litecoin, NEM, NEO, Stella, IOTA quy đổi ra giá chi tiêt theo chart quốc tế. Thông tin chart sẽ có 03 thông số quan trọng bạn cần biết đó là: Rank: vị trí hiện tại của coin trên thị trường, ví dụ Bitcoin đang là đồng tiền có giá trị nhất. MARKET CAP: tổng giá trị giao dịch hiện tại trên thị trường. VOLUME (24H): giá trị giao dịch trong vòng 24h qua Giá đồng Bitcoin hiện tại (BTC)  Giá đồng giá ethereum hôm nay bao nhiêu tiền? Có thể nói đồng Etherum là đồng...

Shares