Xem ngay
sale image

Dầu tăng sau khi nga và các nước Saudis dời thời gian cắt giảm nguồn cung sẽ được kéo dài đến tháng 3 năm 2018

11:14 15/05/2017

SINGAPORE Giá dầu tăng vọt lên hơn 1,5% vào hôm thứ Hai sau khi các bộ trưởng năng lượng Saudi Arabian và Nga cho biết trong một tuyên bố chung rằng cắt giảm sản xuất dầu do OPEC sẽ kéo dài từ giữa năm nay cho đến tháng 3 năm 2018.

[yasr_visitor_votes size=”medium”]

Dầu tăng sau khi nga và các nước Saudis dời thời gian cắt giảm nguồn cung

Dầu tăng sau khi nga và các nước Saudis dời thời gian cắt giảm nguồn cung sẽ được kéo dài đến tháng 3 năm 2018

Dầu Brent đứng ở mức 51,68 USD / thùng lúc 0327 GMT, tăng 84 cent, hay 1,7% so với lúc đóng cửa cuối cùng.

Giá dầu thô Kỳ Tây Texas (WTI) ở mức 48,64 USD / thùng, tăng 80 cent, hay 1,7%.

Bộ trưởng Năng lượng Ảrập Saudi Khalid al-Falih và người đồng cấp Nga Alexander Novak đã gặp nhau vào thứ Hai tại Bắc Kinh và nói rằng một thỏa thuận chung nhằm cắt giảm nguồn cung dầu thô để chống đỡ thị trường sẽ được kéo dài từ giữa năm nay cho đến tháng 3 năm 2018.

“Hai bộ trưởng đã đồng ý làm bất cứ điều gì để đạt được mục tiêu mong muốn là bình ổn thị trường và giảm lượng hàng tồn kho dầu thương mại xuống mức trung bình 5 năm của họ, đồng thời nhấn mạnh quyết tâm của các nhà sản xuất dầu để đảm bảo sự ổn định của thị trường”, tuyên bố chung nói.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), trong đó Ả-rập Xê-út là nhà lãnh đạo thực tế và các nhà sản xuất khác do Nga lãnh đạo, đã cam kết cuối năm ngoái cắt giảm 1,8 triệu thùng mỗi ngày (bpd) vào nửa đầu năm Năm 2017.

Việc gia hạn cắt giảm vào quý I năm sau sẽ bước đầu với khối lượng như trước, mặc dù các bộ trưởng cho biết họ hy vọng các nhà sản xuất khác sẽ tham gia vào các nỗ lực này.

“Các bộ trưởng cũng bày tỏ lạc quan rằng một vòng tròn các nước bên ngoài nhóm hiện tại sẽ thấy lợi ích của hợp tác này trong việc đưa sự ổn định đến thị trường dầu mỏ và sẽ tham gia vào nỗ lực này”, ông nói thêm.

Thương nhân cho biết điều quan trọng là tuyên bố chung của hai nhà sản xuất dầu hàng đầu thế giới đã đến trước cuộc họp OPEC vào ngày 25 tháng 5.

Ả Rập Saudi dường như rất quyết tâm đẩy giá dầu lên cao hơn bằng cách đưa ra tuyên bố chung này ngay bây giờ “, Oystein Berentsen, giám đốc điều hành của công ty kinh doanh xăng dầu Strong Petroleum tại Singapore cho hay.

Nga là nước sản xuất dầu lớn nhất thế giới, trong khi Saudi Arabia là nước xuất khẩu lớn nhất. Cùng nhau, họ kiểm soát khoảng 20 triệu thùng / ngày trong sản lượng hàng ngày, tương đương với một phần năm tiêu thụ toàn cầu hàng ngày.

Những nỗ lực của OPEC và Nga đã làm suy yếu Hoa Kỳ, nước này đã không tham gia thỏa thuận cắt giảm cung cấp.

Các công ty khoan Mỹ đã bổ sung 9 giàn khoan dầu trong tuần đến ngày 12 tháng 5, nâng tổng số lên đến 712, mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2015, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết.

Sản lượng hiện tại của Mỹ ở mức 9,3 triệu thùng / ngày, tăng hơn 10% kể từ khoảng giữa năm 2016.

(Báo cáo của Henning Gloystein, Chỉnh sửa bởi Richard Pullin)

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares