Đánh giá Core chính doanh nghiệp & tăng trưởng quý 2 2017: Phần 1

08:29 06/07/2017

BSG cố gắng bình luận một vài ý nhanh về các CP được cập nhật kết quả kinh doanh, Hoặc là dự báo kết quả kinh doanh. Khi phân tích hoặc đi sâu hơn thì BSG sẽ tách ra làm những Case Study điển hình nghiên cứu (Nó như là những bộ khung tiếp cận hơn là nói về một doanh nghiệp nào đó)

Đánh giá giá trị cốt lõi của công ty

 • BSG không muốn bình luận của mình liên quan đến giá CP trên thị trường, giá là do thị trường quyết định…Nó sẽ không liên quan gì
 • Thống nhất với nhau rằng chỉ liên quan đến Core chính doanh nghiệp và tăng trưởng
 • Điều quan trọng tiếp theo sẽ là liệu rằng có đáp ứng tiêu chuẩn đề ra hay không?
 • Dự báo có thể là sai sót lớn cũng có thể xảy ra, vì rằng độ phức tạp của dữ liệu, khác trên thực tế rất nhiều
 • Cuối cùng chỉ là cách tiếp cận hơn là một cổ phiếu nào đó liên quan đến thị trường (nhấn mạnh cách tiếp cận doanh nghiệp)

Khi phát hiện ra những ưu tú, sẽ có nhận định riêng chi tiết hơn và gửi qua mail. Quý NĐT nào chưa có gửi mail đến [email protected] thì gửi vào BSG sẽ add vào danh sách. Quý NĐT có thông tin thì giúp BSG gửi nhanh về mail trên như là đóng góp lại một phân tai mắt trên thị trường…Thông tin phải chính xác nhé anh chị nếu là cụ thể. Còn thông tin khác cứ gửi bình thường. BSG đã lập những trao đổi với anh chị qua mail là chính trong tương lai.

—————-

Đánh giá giá trị cốt lõi của công ty trong quý & sự tăng trưởng ở 2/2017

Nhìn vào bảng trên cho thấy thị trường đánh giá thấp SSI, Theo ước đoán của mình LNST quý này của SSI có thể đạt 360-400 tỷ đồng. Qua đó Dù sớm hay muộn thị trường cũng phải thừa nhận Core chính doanh nghiệp. SSI không phải là trường hợp tăng giá tốt, nhiều NĐT tỏ ra thất vọng về giá. Tuy nhiên BSG quan niệm ngược lại…Thắng từ điều không cốt lõi thì chúng ta chỉ nhận những gì xứng tầm với năng lực chúng ta mà thôi.

Ở đây BSG theo một xu thế Core chính, nhìn bảng trên chúng ta thấy HCM chỉ có môi giới & cho vay mà thôi…Giá CP thì tăng mạnh, có thể lợi nhuận tăng. Nhưng core chính là thực sự đang đi xuống. BSG không thể nào đi ngược nội tại được. Tiện đây BSG cũng đã từng phân tích khoản đầu tư cho SSI trong 3 năm trước đây, Và NĐT nhìn vào bảng trên sẽ thấy được điều đó đang đi đúng hướng

REE & CHP

 • LNST bổ sung quý 2 là đạt vòng chu trình, trong đó dự báo REE đạt khoản 400 tỷ LNST, EPS khoản 5k và REE có EPS này kéo dài trong 1-2 năm tới, Tức EPS duy trì khoản 5.000 đến 5.500 đồng trong ít nhất một năm nữa, sau đó mới tiếp tục lên một tầm cao mới. Có thể nói nếu giá trả cho REE ở mức 38-42 là một giá xứng đáng BSG từng phân tích.
 • CHP trong quy 2 này được báo cáo & cũng sẽ đạt đỉnh lợi nhuận, EPS lũy kế 4 quý này sẽ là cao nhất. Lợi thế tăng trưởng tốt hơn, cao hơn như tiêu chí BSG đưa ra là không còn nữa. Định giá của CHP đi đúng hướng như BSG kỳ vọng, nó đang thể hiện đạt hiệu suất cao của tăng giá.

DRC Được BSG dự báo kém khả quan quý này

 • Doanh thu tăng 7%
 • LNST giảm mạnh lắm

PPC dự báo khoản 250-300 tỷ

 • Tình hình kinh doanh khả quan
 • Quý 2 năm ngoái PPC lỗ đậm do lỗ tỷ giá, đến này sẽ không còn ảnh hưởng nhiều do phần nợ này thấp, tuy nhiên trả nợ trước hạn giảm rủi ro cũng đồng nghĩa với giảm đi khoản 50 tỷ lãi tiền gửi hằng quý
 • BSG đánh giá cao PPC trong năm nay và ĐHCĐ bất thường sắp diễn ra
 • Trong quý 2 này báo cao xong, EPS của CP này được cải thiện tốt

GAS BSG dự báo LNST 6 tháng ở mức 4.198 tỷ đồng

 • Tức quý 2 này khoản 2.000 tỷ, tăng 19%, trong khi quý 1 tăng 56%
 • Nếu NĐTNN mua ròng mạnh là một tiêu chí quan trọng và khó đoán, thì lợi thế là rõ ràng.
 • Với GAS thì chỉ quan sát giá khí thế giới và mức độ duy trì giá khí thì có thể tính ra lợi nhuận.

PNJ báo cáo 6 tháng tăng trưởng tốt

 • LNST tăng trưởng mạnh tập trung quý 1
 • LNST quý 2 tính theo core chính cũng tăng trưởng mạnh
 • Nhìn chung CP này cần xác nhận BCTC quý 3 để xem xem có triển vọng nào bức phá ra xa hơn hay không rồi tính tiếp
 • Chúc ta đặc biết đánh giá chỉ tiêu hiệu quả mở rộng mạng lưới như thế nào là điều quan trọng nhất. Liệu răng tỷ suất lợi nhuận tốt không với chỉ tiêu này, tốc độ gia tăng lợi nhuận qua các quý so với cùng kỳ.

Loạt bài này sẽ kéo dài trong mùa báo cáo này. NĐT hãy chia sẽ với BSG qua lại qua mail nhé, Chúc thành công.

Comments

comments

1 / Giá vàng hôm nay 11/5: Mỹ gây thất vọng, vàng tăng vọt

Giá vàng hôm nay 11/5 trên thế giới tăng nhanh do đồng USD giảm khá mạnh từ đỉnh cao 4 tháng rưỡi sau khi nước Mỹ công bố một chỉ số kinh tế thấp hơn so với dự báo của các chuyên gia. Giá vàng hôm nay 11/5 Tới đầu giờ sáng 11/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.321 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.323 USD/ounce. Hiện giá vàng cao hơn 1,4% (18,5 USD/ounce) so với cuối năm 2017. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 36,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 150 ngàn đồng/lượng so với vàng trong nước. Giá vàng thế giới tăng nhanh do đồng USD giảm khá mạnh từ đỉnh cao 4 tháng rưỡi sau khi nước Mỹ...

2 / Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 11/5

Tỷ giá ngoại tệ ngày 11/5 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế quay đầu giảm nhanh sau những diễn biến bất ngờ trên thị trường Mỹ. Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 11/5 Đầu phiên giao dịch ngày 11/5 (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 92,61 điểm. USD đứng ở mức: 1 euro đổi 1,1916 USD; 109,54 yen đổi 1 USD và 1,3521 USD đổi 1 bảng Anh. Đêm qua, đồng USD trên thị trường quốc tế quay đầu giảm nhanh sau những diễn biến bất ngờ trên thị trường Mỹ. Giới đầu tư cũng lo ngại về triển vọng dài hạn của đồng bạc xanh sau những quyết định...

3 / Giá vàng tây Nha Trang hôm nay

Giá vàng tây Nha Trang hôm nay cập nhật theo bảng giá trên thị trường toàn quốc bao gồm các loại vàng 18k, 14k, 10k, 9k bao nhiêu 1 chỉ mua vào & bán ra. Bảng Giá vàng tây Nha Trang và các tỉnh hôm nay Thông tin bản tin bên dưới không chỉ hiển thị giá vàng 9999 bán ra ngày hôm nay và giá vàng 24k mua vào hôm nay mà còn đủ các loại vàng tuổi thấp hơn theo dạng miếng, nhẫn tròn trơn. Giá vàng 18k bên trên là giá vàng toàn quốc đồng thời cũng là Giá vàng tây Nha Trang hôm nay.

4 / Vàng 24k là vàng tây hay vàng ta?

Vàng 24k là vàng ta hay còn gọi là vàng 999,9 vì có hàm lượng vàng nguyên chất đạt độ K cao nhất là 24, tỉ lệ vàng nguyên chất chiếm 999,9%. Vàng tây là loại vàng thấp tuổi hơn và có hàm lượng vàng dưới 999.9%, có các loại vàng tây 21k, 18k, 14k, 10 và 9k. Tùy vào từng tuổi vàng mà hàm lượng vàng chiếm % tương ứng. Vàng 24k là vàng ta 9999 Vàng 24k là vàng có độ tinh khiết cao nhất, với tỉ lệ vàng nguyên chất chiếm 99,99% và là loại vàng có giá trị nhất, hơn hẳn các loại vàng 21k, 18k, 14k, 10k hay 9k. Vàng 24k còn được gọi là vàng ròng. Theo chuẩn quốc tế về tuổi vàng được tính theo độ K - Kara (người việt thường dùng chữ Cara), với mỗi Kara vàng tương đương với 1/24 vàng nguyên chất. Vàng 24k...

5 / Giá vàng 9999 ngày hôm nay tại Đà Nẵng

Cập nhật giá vàng 9999 ngày hôm nay tại Đà Nẵng và giá vàng tây 18k, 14k, 10k ở các tiệm vàng lớn tại Đà Nẵng của các thương hiệu vàng SJC, Doji, PNJ, Rồng Vàng. Giá của các tiệm Gold Shop Kim Nguyen Hoa, Ngọc Thịnh, Tiệm Vàng Hoa Kim Nguyên, Hạnh Hòa, Ngọc Thịnh, Phúc Huy, Thế giới kim cương, Huy Thanh Jewelry. Giá vàng 9999 ngày hôm nay tại đà nẵng Thông tin chi tiết về bảng tin giá vàng ngày hôm nay cập nhật mới sau mỗi 10 giây tình hình giá vàng tại Việt Nam hôm nay so sánh với thể giới chênh lệnh bao nhiêu tiền một chỉ.

Shares