Xem ngay
sale image

Phần 3: Đánh giá Core chính doanh nghiệp & tăng trưởng quý 2 2017

09:05 10/07/2017

Những thông tin mang tính thị trường

Cuối năm nay hoạt động đấu giá, IPO sẽ diễn ra rậm rộ, BSG bắt đầu cập nhật và đi sâu phân tích những ván IPO này, nhằm tìm ra ván nào hời…Do sau IPO thời gian chưa đến 6 tháng hay 1 năm sẽ được niêm yết. Tầm soát và tham gia là một thú vị công cơ hội lớn. Nếu NĐT cần thiết thì BSG sẽ chia sẽ những thứ này qua mail.

 • Việc lãi suất được công bố giảm là một khích lệ quan trọng cho doanh nghiệp & thị trường chung, yếu tố này mang tính dài hơi cho áp lực nợ được giảm chút xíu cho doanh nghiệp. Còn tác động lên tâm lý thị trường thì chúng ta sẽ quan sát.
 • Tuần vừa qua NĐTNN mua ròng chậm lại đi rất nhiều, một trong những tiêu chi BSG đề cập gần đây.
 • Nhiều NĐT có thể lạc quan, hay đánh giá thị trường theo khái niệm của mình… Tuy nhiên BSG nghĩ luôn ngược lại là không áp đặt bất cứ ý chí nào lên thị trường, giá CP…Mà nhìn vào chính mình với hàng loạt tiêu chí gắt gao. Kế hoạch đầu tư, chọn lựa, khoản đi tiền..được đề ra hơn là nhìn vào thị trường chung. Biến động sẽ tạo nên những cô hội ngắn hạn & thích ứng với chiến thuật cao, nếu vị thế là đảm bảo thích ứng

Đánh giá Core chính doanh nghiệp

BSG đã nói trước đây là không bình luận về một thị trường xấu, không hô hào này kia, mà quan tâm đến rủi ro của bản thân mỗi NĐT, phát triển cá nhân đầu tư...đọc lại đoạn dưới đây về đầu tư:

BSG đã viết về đầu tư chứng khoán năm nay nữa là tròn 10 năm

– Cách thức để làm giàu
– Lĩnh hội dần kinh nghiệm thực tế trong đầu tư
– Trải qua nhiều sóng gió của thị trường
– Hình thành nên những tuyệt tác cốt lõi trong đầu tư
– Chân dung cuộc sống Nhân – Sinh – Quan

Chưa bao giờ cảm nhận như hiện nay, Nhiều NĐT đã bắt đầu đi vào cốt lõi nội tại doanh nghiệp và tăng trưởng. Trong trương lai thị trường sẽ đạt 300% GDP, cơ hội đầu tư sẽ rộng mở với tất cả mọi người.

– 20 năm trôi qua với thị trường chứng khoán, làm giàu qua dòng vốn ảo, ván đầu cơ, trading cường độ cao sẽ ngày càng hẹp dần
– Đầu tư vào giá trị nội tại tăng trưởng cao, LN mang về rất lớn, chuyện đạt vài trăm % năm là bình thường & hàng chục lần trong nhiều năm cũng dễ dàng. Điều quan trọng cốt lõi là cảm quan về đầu tư rất nhẹ nhàn, thoải mái và không áp lực.
– 95% môi giới chứng khoán là muốn Khách hàng của mình trading cường độ cao, là một trong những điểm mấu chốt gây nên hệ lụy lớn
– CTCK, Chi nhánh luôn áp lực lên nhân viên vì doanh số phí giao dịch, gây nên những hệ lụy lớn.
– Kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng đầu tư đa số không được trang bị bài bản và một cách thực chất.
– Số lượng NĐT lạm dụng margin rất phổ biến & kết quả hệ lụy của nó ảnh hưởng lên cả cuộc sống
– Quá lạm dụng vào kỹ thuật dòng tiền, trong khi cần kết hợp cả hai & xem nội tại là chính yếu.
– Số lượng ông chủ doanh nghiệp lừa đảo, lợi dụng tràn làn trên thị trường gây nên hệ lụy lớn.
– NĐT không xem yếu tố rủi ro là tối thượng, nên sập hầm gây nên hệ lụy không lường hết.
…..Có quá nhiều thứ không thể trình bày hết.

Kết quả là gần 20 năm qua BSG gặp hàng nghìn NĐT lụi tàn. Chắc chắn sau thị trường nóng sẽ là những hệ lụy kéo dài là không thể tránh khỏi. Cho nên:

– Thay đổi triết lý đầu tư cốt lõi sẽ sống khỏe và làm giàu chắc chắn
– Phải dựa vào nội tại & cốt lõi công ty, cốt lõi tăng trưởng, cốt lõi minh bạch, cốt lõi rủi ro
– Đề ra một bộ tiêu chuẩn chọn lựa gắt gao để giảm thiểu tất cả điều không đáng có bởi rủi ro.
– Phải dùng tiền tươi thóc thật, còn margin là thứ an toàn mới tấn công để gia tăng lợi nhuận. Có kế hoạch hẳn hoi và không lạm dụng nó.
– Vòng đời tăng trưởng doanh nghiệp & Vòng tăng trưởng cao của EPS sẽ cho biết thời gian vào và thời gian thoái vốn. Phải biết cách định giá phù hợp với thị trường. Không mất hàng dọc đường
– Lập một kế hoạch chi tiết trading theo tầng hẳn hỏi, luôn thay đổi để thích ứng

Kết quả cho đến hiện nay, có rất nhiều NĐT đã nhận ra và tiến hành, thành công đó sẽ kéo dài trong suốt cuộc đời của quý vị. BSG cảm thấy vui mừng vì điều đó. Dù sớm hay muộn tất cả cái giá đều phải trả công bằng.
Cuối cùng là có rất nhiều công ty không minh bạch, rút ruột, lừa đảo… khắp trên sàn. Đừng có đem đồng tiền xương máu của mình cho chúng nó. Còn ai tham thì chết là phải thôi, nhận thứ không phải của mình thì làm gì có chuyện nhận được. Nó chị tạm ở đó và mất đi sớm thôi. Không những vậy cuộc sống sẽ vào chân tường không lối ra.

BSG: Hy vọng NĐT phát triển khả năng cá nhân của mình, hãy chọn ít điều cốt lõi hơn là nhận mọi thứ vào trong người, điều đó trở nên nặng nề. NĐT mới, NĐT ít kinh nghiệm thì hãy xây dựng cho mình kế hoạch chi tiết để tránh rơi vào hệ lụy mà những NĐT đi trước vướng phải….

——————————————————————————

BSG cố gắng bình luận một vài ý nhanh về các CP được cập nhật kết quả kinh doanh, Hoặc là dự báo kết quả kinh doanh. Khi phân tích hoặc đi sâu hơn thì BSG sẽ tách ra làm những Case Study điển hình nghiên cứu (Nó như là những bộ khung tiếp cận hơn là nói về một doanh nghiệp nào đó)

 • BSG không muốn bình luận của mình liên quan đến giá CP trên thị trường, giá là do thị trường quyết định…Nó sẽ không liên quan gì
 • Thống nhất với nhau rằng chỉ liên quan đến Core chính doanh nghiệp và tăng trưởng
 • Điều quan trọng tiếp theo sẽ là liệu rằng có đáp ứng tiêu chuẩn đề ra hay không?
 • Dự báo có thể là sai sót lớn cũng có thể xảy ra, vì rằng độ phức tạp của dữ liệu, khác trên thực tế rất nhiều
 • Cuối cùng chỉ là cách tiếp cận hơn là một cổ phiếu nào đó liên quan đến thị trường (nhấn mạnh cách tiếp cận doanh nghiệp)

Khi phát hiện ra những ưu tú, sẽ có nhận định riêng chi tiết hơn và gửi qua mail. Quý NĐT nào chưa có gửi mail đến motvantam@gmail.com thì gửi vào BSG sẽ add vào danh sách. Quý NĐT có thông tin thì giúp BSG gửi nhanh về mail trên như là đóng góp lại một phân tai mắt trên thị trường…Thông tin phải chính xác nhé anh chị nếu là cụ thể. Còn thông tin khác cứ gửi bình thường. BSG đã lập những trao đổi với anh chị qua mail là chính trong tương lai.

Facebook: Kết bạn để xem nhiều hơn

————————————————-

VGC Tổng Công ty Viglacera – CTCP (HNX)

 • Công ty này có LNST tăng mạnh qua các năm, 2015 tăng trưởng 50%, 2016 tăng trưởng 60%
 • 6 tháng 2017 tiếp tục có LNTT tăng trưởng 53% lên mức 534 tỷ đồng
 • BSG dự kiến LNTT 2017 ở mức 1.130 tỷ đồng tăng trưởng 46% so với cùng kỳ
 • LNST ở mức 780 tỷ tăng trưởng 50%
 • Với LNST này cho EPS 1.800 giao dịch ở mức P/E = 11

Với kết quả này, do VGC phát hành thêm 120 triệu CP nên bù đắp EPS, dẫn đến biến động chỉ số cơ bản & định giá chưa có gì đột biến nổi trội. Nên CP này với những NĐT bình thường có thể đầu tư chờ, còn NĐT có tiêu chuẩn chọn lựa cao thì chưa có gì đột biến cả dù tăng trương duy trì ở mức cao.

HPG tăng trưởng ấn tượng sản lượng

 • Chuyển động HPG cho thấy Thị phần thép xây dựng dựng từ 22.4 lên 24%. Tiêu thụ 6 tháng đat hơn 1 triệu tấn cao nhất từ trước đến nay. Tăng trưởng sản lượng tiêu thụ 33% so với cùng kỳ. Dự báo LNST quý này 2.100 tỷ
 • Trong 2017 này HPG hoàn toàn có thể tiêu thụ đạt 2.1 triệu tấp thép mang về LNST trên 8.000 tỷ đồng
 • Cho EPS 5.277 đồng giao dịch tại P/E = 6.2 lần
 • Do HPG phát hành thêm nâng vốn lên 15.170 tỷ nên trong năm 2017 và 2018 là những năm chuẩn bị cho một chiến lược dài hơi khi công suất tăng lên gấp 3 mà bắt đầu tư 2019.
 • Nhìn chung HPG hết sức sáng từ 2019-2022 là một giai đoạn tăng trưởng mạnh.

Đầu tư vào HPG là đầu tư dài hạn, mang tính chiếc khấu cao (hưởng cổ tức & chi CP qua các năm nhằm hạ giá vốn) là một chiến lược không tồi, trường vốn và khoản đầu tư lớn thì mới có tính hiệu quả.

Dự báo CTD đạt lợi nhuận 720 tỷ đồng

 • 6 tháng 2016 CTD đạt khoản gần 600 tỷ LNST
 • 6 tháng 2017 này CTD, BSG dự báo khoản 720 tỷ đồng LNST tăng trưởng 20% (một mức không quá tồi)

EPS đạt 20.000 đồng, giao dịch tại P/E = 10.75. So với thị trường chung thì tăng trưởng này cũng tốt, nhưng so với người tiêu chuẩn cao thì tăng trưởng này bình thường. Chúng ta sẽ quan sát tăng trưởng tiếp theo trong các quý tới. Chỉ có quan sát mới tìm ra những manh mối tốt hơn.

Bài viết được trích đăng từ trang Broker Sài Gòn

Xem link gốc tại đây

Xem thêm phần 1 & 2:

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares