sale image

Phần 3: Đánh giá Core chính doanh nghiệp & tăng trưởng quý 2 2017

04:56 28/10/2022

Những thông tin mang tính thị trường

Cuối năm nay hoạt động đấu giá, IPO sẽ diễn ra rậm rộ, BSG bắt đầu cập nhật và đi sâu phân tích những ván IPO này, nhằm tìm ra ván nào hời…Do sau IPO thời gian chưa đến 6 tháng hay 1 năm sẽ được niêm yết. Tầm soát và tham gia là một thú vị công cơ hội lớn. Nếu NĐT cần thiết thì BSG sẽ chia sẽ những thứ này qua mail.

 • Việc lãi suất được công bố giảm là một khích lệ quan trọng cho doanh nghiệp & thị trường chung, yếu tố này mang tính dài hơi cho áp lực nợ được giảm chút xíu cho doanh nghiệp. Còn tác động lên tâm lý thị trường thì chúng ta sẽ quan sát.
 • Tuần vừa qua NĐTNN mua ròng chậm lại đi rất nhiều, một trong những tiêu chi BSG đề cập gần đây.
 • Nhiều NĐT có thể lạc quan, hay đánh giá thị trường theo khái niệm của mình… Tuy nhiên BSG nghĩ luôn ngược lại là không áp đặt bất cứ ý chí nào lên thị trường, giá CP…Mà nhìn vào chính mình với hàng loạt tiêu chí gắt gao. Kế hoạch đầu tư, chọn lựa, khoản đi tiền..được đề ra hơn là nhìn vào thị trường chung. Biến động sẽ tạo nên những cô hội ngắn hạn & thích ứng với chiến thuật cao, nếu vị thế là đảm bảo thích ứng

Đánh giá Core chính doanh nghiệp

BSG đã nói trước đây là không bình luận về một thị trường xấu, không hô hào này kia, mà quan tâm đến rủi ro của bản thân mỗi NĐT, phát triển cá nhân đầu tư...đọc lại đoạn dưới đây về đầu tư:

BSG đã viết về đầu tư chứng khoán năm nay nữa là tròn 10 năm

– Cách thức để làm giàu
– Lĩnh hội dần kinh nghiệm thực tế trong đầu tư
– Trải qua nhiều sóng gió của thị trường
– Hình thành nên những tuyệt tác cốt lõi trong đầu tư
– Chân dung cuộc sống Nhân – Sinh – Quan

Chưa bao giờ cảm nhận như hiện nay, Nhiều NĐT đã bắt đầu đi vào cốt lõi nội tại doanh nghiệp và tăng trưởng. Trong trương lai thị trường sẽ đạt 300% GDP, cơ hội đầu tư sẽ rộng mở với tất cả mọi người.

– 20 năm trôi qua với thị trường chứng khoán, làm giàu qua dòng vốn ảo, ván đầu cơ, trading cường độ cao sẽ ngày càng hẹp dần
– Đầu tư vào giá trị nội tại tăng trưởng cao, LN mang về rất lớn, chuyện đạt vài trăm % năm là bình thường & hàng chục lần trong nhiều năm cũng dễ dàng. Điều quan trọng cốt lõi là cảm quan về đầu tư rất nhẹ nhàn, thoải mái và không áp lực.
– 95% môi giới chứng khoán là muốn Khách hàng của mình trading cường độ cao, là một trong những điểm mấu chốt gây nên hệ lụy lớn
– CTCK, Chi nhánh luôn áp lực lên nhân viên vì doanh số phí giao dịch, gây nên những hệ lụy lớn.
– Kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng đầu tư đa số không được trang bị bài bản và một cách thực chất.
– Số lượng NĐT lạm dụng margin rất phổ biến & kết quả hệ lụy của nó ảnh hưởng lên cả cuộc sống
– Quá lạm dụng vào kỹ thuật dòng tiền, trong khi cần kết hợp cả hai & xem nội tại là chính yếu.
– Số lượng ông chủ doanh nghiệp lừa đảo, lợi dụng tràn làn trên thị trường gây nên hệ lụy lớn.
– NĐT không xem yếu tố rủi ro là tối thượng, nên sập hầm gây nên hệ lụy không lường hết.
…..Có quá nhiều thứ không thể trình bày hết.

Kết quả là gần 20 năm qua BSG gặp hàng nghìn NĐT lụi tàn. Chắc chắn sau thị trường nóng sẽ là những hệ lụy kéo dài là không thể tránh khỏi. Cho nên:

– Thay đổi triết lý đầu tư cốt lõi sẽ sống khỏe và làm giàu chắc chắn
– Phải dựa vào nội tại & cốt lõi công ty, cốt lõi tăng trưởng, cốt lõi minh bạch, cốt lõi rủi ro
– Đề ra một bộ tiêu chuẩn chọn lựa gắt gao để giảm thiểu tất cả điều không đáng có bởi rủi ro.
– Phải dùng tiền tươi thóc thật, còn margin là thứ an toàn mới tấn công để gia tăng lợi nhuận. Có kế hoạch hẳn hoi và không lạm dụng nó.
– Vòng đời tăng trưởng doanh nghiệp & Vòng tăng trưởng cao của EPS sẽ cho biết thời gian vào và thời gian thoái vốn. Phải biết cách định giá phù hợp với thị trường. Không mất hàng dọc đường
– Lập một kế hoạch chi tiết trading theo tầng hẳn hỏi, luôn thay đổi để thích ứng

Kết quả cho đến hiện nay, có rất nhiều NĐT đã nhận ra và tiến hành, thành công đó sẽ kéo dài trong suốt cuộc đời của quý vị. BSG cảm thấy vui mừng vì điều đó. Dù sớm hay muộn tất cả cái giá đều phải trả công bằng.
Cuối cùng là có rất nhiều công ty không minh bạch, rút ruột, lừa đảo… khắp trên sàn. Đừng có đem đồng tiền xương máu của mình cho chúng nó. Còn ai tham thì chết là phải thôi, nhận thứ không phải của mình thì làm gì có chuyện nhận được. Nó chị tạm ở đó và mất đi sớm thôi. Không những vậy cuộc sống sẽ vào chân tường không lối ra.

BSG: Hy vọng NĐT phát triển khả năng cá nhân của mình, hãy chọn ít điều cốt lõi hơn là nhận mọi thứ vào trong người, điều đó trở nên nặng nề. NĐT mới, NĐT ít kinh nghiệm thì hãy xây dựng cho mình kế hoạch chi tiết để tránh rơi vào hệ lụy mà những NĐT đi trước vướng phải….

——————————————————————————

BSG cố gắng bình luận một vài ý nhanh về các CP được cập nhật kết quả kinh doanh, Hoặc là dự báo kết quả kinh doanh. Khi phân tích hoặc đi sâu hơn thì BSG sẽ tách ra làm những Case Study điển hình nghiên cứu (Nó như là những bộ khung tiếp cận hơn là nói về một doanh nghiệp nào đó)

 • BSG không muốn bình luận của mình liên quan đến giá CP trên thị trường, giá là do thị trường quyết định…Nó sẽ không liên quan gì
 • Thống nhất với nhau rằng chỉ liên quan đến Core chính doanh nghiệp và tăng trưởng
 • Điều quan trọng tiếp theo sẽ là liệu rằng có đáp ứng tiêu chuẩn đề ra hay không?
 • Dự báo có thể là sai sót lớn cũng có thể xảy ra, vì rằng độ phức tạp của dữ liệu, khác trên thực tế rất nhiều
 • Cuối cùng chỉ là cách tiếp cận hơn là một cổ phiếu nào đó liên quan đến thị trường (nhấn mạnh cách tiếp cận doanh nghiệp)

Khi phát hiện ra những ưu tú, sẽ có nhận định riêng chi tiết hơn và gửi qua mail. Quý NĐT nào chưa có gửi mail đến motvantam@gmail.com thì gửi vào BSG sẽ add vào danh sách. Quý NĐT có thông tin thì giúp BSG gửi nhanh về mail trên như là đóng góp lại một phân tai mắt trên thị trường…Thông tin phải chính xác nhé anh chị nếu là cụ thể. Còn thông tin khác cứ gửi bình thường. BSG đã lập những trao đổi với anh chị qua mail là chính trong tương lai.

Facebook: Kết bạn để xem nhiều hơn

————————————————-

VGC Tổng Công ty Viglacera – CTCP (HNX)

 • Công ty này có LNST tăng mạnh qua các năm, 2015 tăng trưởng 50%, 2016 tăng trưởng 60%
 • 6 tháng 2017 tiếp tục có LNTT tăng trưởng 53% lên mức 534 tỷ đồng
 • BSG dự kiến LNTT 2017 ở mức 1.130 tỷ đồng tăng trưởng 46% so với cùng kỳ
 • LNST ở mức 780 tỷ tăng trưởng 50%
 • Với LNST này cho EPS 1.800 giao dịch ở mức P/E = 11

Với kết quả này, do VGC phát hành thêm 120 triệu CP nên bù đắp EPS, dẫn đến biến động chỉ số cơ bản & định giá chưa có gì đột biến nổi trội. Nên CP này với những NĐT bình thường có thể đầu tư chờ, còn NĐT có tiêu chuẩn chọn lựa cao thì chưa có gì đột biến cả dù tăng trương duy trì ở mức cao.

HPG tăng trưởng ấn tượng sản lượng

 • Chuyển động HPG cho thấy Thị phần thép xây dựng dựng từ 22.4 lên 24%. Tiêu thụ 6 tháng đat hơn 1 triệu tấn cao nhất từ trước đến nay. Tăng trưởng sản lượng tiêu thụ 33% so với cùng kỳ. Dự báo LNST quý này 2.100 tỷ
 • Trong 2017 này HPG hoàn toàn có thể tiêu thụ đạt 2.1 triệu tấp thép mang về LNST trên 8.000 tỷ đồng
 • Cho EPS 5.277 đồng giao dịch tại P/E = 6.2 lần
 • Do HPG phát hành thêm nâng vốn lên 15.170 tỷ nên trong năm 2017 và 2018 là những năm chuẩn bị cho một chiến lược dài hơi khi công suất tăng lên gấp 3 mà bắt đầu tư 2019.
 • Nhìn chung HPG hết sức sáng từ 2019-2022 là một giai đoạn tăng trưởng mạnh.

Đầu tư vào HPG là đầu tư dài hạn, mang tính chiếc khấu cao (hưởng cổ tức & chi CP qua các năm nhằm hạ giá vốn) là một chiến lược không tồi, trường vốn và khoản đầu tư lớn thì mới có tính hiệu quả.

Dự báo CTD đạt lợi nhuận 720 tỷ đồng

 • 6 tháng 2016 CTD đạt khoản gần 600 tỷ LNST
 • 6 tháng 2017 này CTD, BSG dự báo khoản 720 tỷ đồng LNST tăng trưởng 20% (một mức không quá tồi)

EPS đạt 20.000 đồng, giao dịch tại P/E = 10.75. So với thị trường chung thì tăng trưởng này cũng tốt, nhưng so với người tiêu chuẩn cao thì tăng trưởng này bình thường. Chúng ta sẽ quan sát tăng trưởng tiếp theo trong các quý tới. Chỉ có quan sát mới tìm ra những manh mối tốt hơn.

Bài viết được trích đăng từ trang Broker Sài Gòn

Xem link gốc tại đây

Xem thêm phần 1 & 2:

Comments

comments

1 / head-and-shoulders-pattern-new-mo-hinh-vai-dau-vai-la-gi-5

2 / Tỷ giá đô la ngày 25/2/2017

"Tỷ giá đô la ngày 25/2/2017" suy yếu trước một loạt các thông tin không mấy tích cực của kinh tế Mỹ và khả năng tăng lãi suất của Fed vẫn còn chưa chắn chắn.Tỷ giá đô la ngày 25/2/2017 Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm của Đồng Việt Nam với Đô la Mỹ, áp dụng cho ngày 25/02 là 22.228 đồng, giữ nguyên so với ngày hôm qua.Tính đến đầu phiên giao dịch (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đạt 100,72 điểm, giảm 0,23%.Các nhà đầu tư đang trông chờ vào số liệu bán nhà mới và chỉ số niềm tin người tiêu dùng và biên bản cuộc họp chính sách...

3 / Tư vấn nên đeo vàng bao nhiêu K là phù hợp nhất?

Theo các chuyên gia kim hoàn tư vấn vấn đề không phải là nên đeo vàng bao nhiêu K là được (9999 24k 18k 14k hay 10k) mà là mục đích sử dụng trang sức là gì để có thể chọn được loại vàng phù hợp nhất. Ví dụ vàng làm trang sức sử dụng hàng ngày thì chri nên chọn các loại 14k, 10k hoặc là 18k (vàng 18k 7 tuổi rưỡi), còn sử dụng vàng như làm của hồi môn, cho tặng, biếu hoặc mua tiết kiệm thì chỉ nên mua các loại vàng 9999 24k hoặc 18k. Những lý giải chi tiết hơn sẽ cho người tiêu dùng câu giải đáp thỏa đáng nhất.có những loại vàng nào hiện nay?Vàng trang sức có nhiều loại, thường là 18K và 14K, loại khác cũng có nhưng không phổ biến. Ở VN vàng 18K nhiều, nước ngoài chủ yếu vàng 14K....

4 / Chỉ báo CCI (Commodity Channel Index) là gì? Hướng dẫn cách sử dụng chỉ báo CCI

Nội dungChỉ số kênh hàng hóa (CCI) là gì? Đặc điểm của chỉ báo hàng hóa CCI Sự khác biệt giữa Chỉ báo kênh hàng hóa (CCI) và bộ dao động Stochastic Cách thức giao dịch với chỉ báo CCI tìm điểm vào lệnh, cắt lỗ, chốt lời Hạn chế của việc sử dụng chỉ báo kênh hàng hóa (CCI)Chỉ số kênh hàng hóa (CCI) là gì? Được phát triển bởi Donald Lambert vào năm 1980, chỉ báo kênh hàng hóa (CCI) là một bộ dao động dựa trên động lượng để xác định khi nào hàng hóa đạt tới tình trạng quá mua hoặc quá bán, cũng như dùng để phân tích xu hướng giá. Giúp trader xác định thời điểm tham gia hoặc thoát lệnh giao dịch 1 cách phù hợp. Đặc điểm của chỉ báo hàng hóa CCI Chỉ báo CCI được tạo ra để tìm...

5 / đeo nhẫn ngón nào mang lại tài vận sức khỏe và tình duyên

Tư vấn cách đeo nhẫn theo phong thủy chuẩn nhất theo tùng ngón bạn sẽ biết được đeo nhẫn ngón nào mang lại tài vận sức khỏe và tình duyên cho mình như ý muốn nhất.người mệnh mộc có nên đeo vàng không? mệnh thổ nên đeo vàng hay bạcđeo nhẫn ngón nào mang lại tài vận sức khỏe và tình duyên Đúng như vậy, nếu như khong phải nhẫn cưới, nhẫn cầu hôn thì vị trí đeo nhẫn ngón nao mang lại tài vận sức khoẻ và tình duyên đều được hiểu theo cách đeo nhẫn theo phong thủy.nên đeo nhẫn ngón nào để may mắn cách đeo nhẫn cóc phong thủy nhẫn đá phong thủy theo tuổi nhẫn phong thủy nam cách đeo nhẫn cóc phong thủy mẫu nhẫn đeo ngón út đeo nhẫn ngón nào thì tốt deo nhan...

Shares