sale image

Đá CZ là gì?

01:02 24/11/2022

Đá CZ là đá Cubic Zirconia dùng lam trang sức giả Kim Cương, đá Cubic Zirconia được tinh chế ở nhiệt độ cao từ tinh chất Zirconium(IV) oxid có độ bền cao. Đá CZ còn được gọi là kim cương nhân tạo bởi có độ trong suốt, độ cứng và tính chất quang học gần giống với Kim Cương nhất.

Đá CZ có bền không?

Đá CZ là đá Cubic Zirconia dùng lm trang sức giả Kim Cương

Chính xác đá Cubic Zirconia là một loại tinh thể được tạo ra từ quá trình tinh chế từ bột Zirconum Oxid để đạt được độ tinh khiết cao nhất ở áp suất lớn. Đá CZ có thành phần chính gồm bột ổn định, canxi, ZrO2 và Magie. Tuỳ thuộc vào tỉ lệ thành phần từng chất mà đá CZ có độ cứng từ trung bình đến thang độ cứng cao nhất là 8.5/10 theo bảng thang độ cứng cảu MOD, độ cứng này của đá Cubic Zirconia có thể gần sánh ngang với kim cương.

Ưu điểm của đá CZ là có độ trong suốt và quang học gần hoàn hảo như Kim Cương thật, điều này cũng khiến chúng khó phân biệt được với kim cương bằng mắt thường nếu người không có kinh nghiệm và thiết bị chuyên dụng để phân biệt.

đá cz màu

Bảng quy đổi carat sang ly

Để biết được kích thước một viên kim cương cũng như viên đá quý, đá CZ – kim cương nhân tạo người mua cần biết chính xác bảng quy đổi carat sang ly hay ngược lại tương đương như thế nào.

bảng quy đổi carat sang ly

Giá trị viên đá không hoàn toàn phụ thuộc vào kích thước lớn, nhỏ mà còn phụ thuộc vào độ tinh khiết, kỹ thuật cắt và màu sắc. Viên đá được chế tác càng tinh xảo, độ trong suốt càng cao thì giá trị càng lớn.

Đá CZ bao nhiêu tiền?

Gía trị viên đá CZ phụ thuộc vào 03 yếu tố:

  • Độ trong suốt:
  • Độ lớn: viên đá có độ trong suốt cao và kỹ thuật chế tác đỉnh cao là 02 yếu tố quan trọng để quyết định giá của viên đá, nếu size đá càng lớn thì giá trọ sẽ càng cao.
  • Kỹ thuật chế tác:

Kỹ thuật cắt là quan trọng thứ 2 sau độ tinh khiết của viên đá, độ phản xạ ánh sáng của viên đá càng cao thì sẽ có giá trị càng cao. Với các viên đá lớn nếu trong quá trình chế tác có làm giảm đi 30% trọng lượng – kích thước mà đạt được độ phản xạ ánh sáng tốt nhất vẫn sẽ có giá trị cao hơn một viên đá lớn nhưng không phản xạ được ánh sáng tốt. Kỹ thuật cắt đá CZ cũng tương tự như các kiểu cắt của kim cương với 03 kiểu:

các kiểu cắt của kim cương

Đá CZ và ECZ khác nhau như thế nào?

Người tiêu dùng khi mua trang sức cần phân biệt rõ đá CZ là gì, có sự khác biệt như thế nào với kim cương thật để có thể chọn được món trang sức đúng với giá trị bỏ ra, tránh mua phải kim cương nhân tạo nhưng với giá trị của kim cương thật.

Comments

comments

1 / Tỷ giá đô ngày 22/2/2017: USD lên đỉnh mới

"Tỷ giá đô ngày 22/2/2017" xem Ty gia usd ngay 22.2: diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế tăng vọt sau những tín hiệu mới từ nền kinh tế Mỹ và phát biểu từ quan chức Fed.Xem Tỷ giá đô ngày 22/2/2017 Đầu phiên giao dịch ngày 22/2 (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,61% lên 101,52 điểm.USD đứng ở mức: 1 euro đổi 1,0534 USD; 113,73 yen đổi 1 USD và 1,2417 USD đổi 1 bảng Anh.Đêm qua, đồng USD tăng vọt sau khi lợi tức trái phiếu Mỹ tăng nhanh trên thị trường quốc tế sau một phát biểu của một quan chức Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Chủ tịch Fed...

2 / head-and-shoulders-pattern-new-mo-hinh-vai-dau-vai-la-gi-5

3 / Tỷ giá đô la ngày 25/2/2017

"Tỷ giá đô la ngày 25/2/2017" suy yếu trước một loạt các thông tin không mấy tích cực của kinh tế Mỹ và khả năng tăng lãi suất của Fed vẫn còn chưa chắn chắn.Tỷ giá đô la ngày 25/2/2017 Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm của Đồng Việt Nam với Đô la Mỹ, áp dụng cho ngày 25/02 là 22.228 đồng, giữ nguyên so với ngày hôm qua.Tính đến đầu phiên giao dịch (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đạt 100,72 điểm, giảm 0,23%.Các nhà đầu tư đang trông chờ vào số liệu bán nhà mới và chỉ số niềm tin người tiêu dùng và biên bản cuộc họp chính sách...

4 / Tư vấn nên đeo vàng bao nhiêu K là phù hợp nhất?

Theo các chuyên gia kim hoàn tư vấn vấn đề không phải là nên đeo vàng bao nhiêu K là được (9999 24k 18k 14k hay 10k) mà là mục đích sử dụng trang sức là gì để có thể chọn được loại vàng phù hợp nhất. Ví dụ vàng làm trang sức sử dụng hàng ngày thì chri nên chọn các loại 14k, 10k hoặc là 18k (vàng 18k 7 tuổi rưỡi), còn sử dụng vàng như làm của hồi môn, cho tặng, biếu hoặc mua tiết kiệm thì chỉ nên mua các loại vàng 9999 24k hoặc 18k. Những lý giải chi tiết hơn sẽ cho người tiêu dùng câu giải đáp thỏa đáng nhất.có những loại vàng nào hiện nay?Vàng trang sức có nhiều loại, thường là 18K và 14K, loại khác cũng có nhưng không phổ biến. Ở VN vàng 18K nhiều, nước ngoài chủ yếu vàng 14K....

5 / Chỉ báo CCI (Commodity Channel Index) là gì? Hướng dẫn cách sử dụng chỉ báo CCI

Nội dungChỉ số kênh hàng hóa (CCI) là gì? Đặc điểm của chỉ báo hàng hóa CCI Sự khác biệt giữa Chỉ báo kênh hàng hóa (CCI) và bộ dao động Stochastic Cách thức giao dịch với chỉ báo CCI tìm điểm vào lệnh, cắt lỗ, chốt lời Hạn chế của việc sử dụng chỉ báo kênh hàng hóa (CCI)Chỉ số kênh hàng hóa (CCI) là gì? Được phát triển bởi Donald Lambert vào năm 1980, chỉ báo kênh hàng hóa (CCI) là một bộ dao động dựa trên động lượng để xác định khi nào hàng hóa đạt tới tình trạng quá mua hoặc quá bán, cũng như dùng để phân tích xu hướng giá. Giúp trader xác định thời điểm tham gia hoặc thoát lệnh giao dịch 1 cách phù hợp. Đặc điểm của chỉ báo hàng hóa CCI Chỉ báo CCI được tạo ra để tìm...

Shares