Xem ngay
sale image

CP tăng trưởng: Chiến thuật theo tầng giá – Bài viết quan trọng bất nhất

17:40 26/05/2020

Hai năm trước BSG đã chọn một cây Bơ về Sài Gòn trồng, sau đó 2 tháng người anh của BSG cũng trồng một cây Bơ trong khuôn viên của BSG ở quê. Kết quả là cây ở Sài Gòn cho tới nay chỉ cao khoản 60cm và cây ở quê cao khoản 3.5m. Người anh giải thích, đất Sài Gòn có nhiều sét và phèn, với lại chọn cây Bơ đó nhầm cây được ghép không phải từ ngọn (loại ngọn trên cùng của cây) của cây Bơ mẹ. Nếu ghép chỉ bằng ngọn cây mẹ thì đọt non đâu mà ghép hàng loạt….Điều này nói lên kỹ thuật canh tác cây không hề đơn giản.

[yasr_visitor_votes size=”medium”]

Với CP cũng vậy khi ta chọn sai, không phải là công ty tăng trưởng, trải qua năm tháng nó vẫn không lớn lên nổi. Kỹ thuật canh tác và kỹ thuật chọn CP cũng không hề khác nhau là mấy. Sau khi sai lầm rồi, cần rất nhiều thời gian phá bỏ và trồng lại (chi phí cơ hội, thua lỗ mất mát). Trong khí đó người có kỹ năng chọn lựa lại chọn được CP mà thành công của họ gấp 10 lần chúng ta những người kém cỏi. Hấu hết CP không tăng trưởng dù giá có lên rồi giá cũng sẽ giảm.

Cổ phiếu tăng trưởng ổn định

Trong các bài trước NĐT đã đi qua nhiều, những kiến thức thực tế chân thực để tìm CP tăng trưởng. Trong bài viết này là giả sử chúng ta đã tìm ra một CP tăng trưởng thuộc loại đứng đầu thị trường hay tăng trưởng cao. Điều đó là chưa đủ chúng ta sẽ đi tiếp thực hiện chiến thuật theo tầng giá…Nó là một trong những công cụ kỹ năng đầu tư đứng trên thị trường chung & người đầu cơ, T+…BSG đảm bảo rằng, NĐT không thể tìm ở đâu ra những kỹ năng đầu tư này một cách chuyên nghiệp. Bởi nó có nhiều điểm vượt trội không những kháng thị trường, kèo trên giới đầu cơ mà còn rất kinh điển ở chỗ dù là CP đó, tăng trưởng chỉ 30-50%/năm, nhưng mức lãi vẫn có thể bằng hoặc hơn một siêu CP tăng trưởng. Tiếp theo là kỹ năng này chỉ phù hợp cho những NĐT nhỏ lẻ, Với NĐT lớn chỉ áp dụng một phần và không triệt để. Với NĐT có vốn hàng trăm tỷ, nghìn tỷ thì hiệu quả mang lại không lớn.

Facebook: Kết bạn để xem nhiều hơn

Biến động giá của CP tăng trưởng

Cổ phiếu tăng trưởng ổn định: chiến thuật theo tần giá bài học quan trọng

Biểu đồ 1 năm & 3 năm của CTD là một CP tăng trưởng…

 • Chúng ta thấy CTD trong 3 năm nhìn vào biểu đồ giá sẽ không có biến động nhiều. Biểu đồ mang tính dài hạn tăng trưởng, trục của nó hướng lên theo tăng trưởng của doanh nghiệp.
 • Chúng ta cũng thấy CTD trong 6 tháng qua, mức tăng giá khá ít trong khi thị trường chung có nhiều CP tăng giá như vũ bão. Điều này là do CTD có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại.
 • Có một khoản trống thông tin luôn luôn hiện ra sau những thông tin tốt, đó là kỳ vọng giảm dần. Tại điểm này NĐT ngắn hạn, T+ tham gia vào nhiều. Khi xảy ra kỳ vọng giảm dần giá CP sẽ đạt đỉnh trong ngắn hạn và giảm dần. ( hạ tỷ trọng). Khi khoản trống thông tin gần kết thúc, hoặc thông tin mới xuất hiện tốt giá sẽ bật tăng từ đáy ngắn hạn (tăng tỷ trọng). Ở biểu đồ 6 tháng đến 1 năm cho NĐT cảm quan nhận biết điều này. Khi chúng ta chuyên về nó sẽ cảm nhận được.
 • Rõ ràng trong một ngắn hạn giá CP CTD giao động quanh 20.000 đồng 1 nhịp, Thời gian diễn ra mỗi tầng như vậy là khoản 1 đến 3 tháng.

Khi NĐT chọn cho mình 1-2 CP và tập trung am hiểu nó sẽ cảm nhận được kỹ năng tăng hạ CP và dùng margin. Nguyên tắt ở đây trong ngắn hạn là một thông tin tốt kỳ vọng sẽ giảm dần ( kết thúc sóng tăng ngắn hạn), Khoản trống thông tin kỳ vọng sẽ giảm dần (kết thúc sóng giảm). Một CP tăng trưởng cao đó là trục giá đi lên trong dài hạn ( biểu đồ 3 năm). Còn trong ngắn hạn có lúc thông tin có vẻ xấu giả tạo, có lúc tiền đầu cơ được đổ vào, hoặc rút đi. Với người đầu tư cơ bản theo tăng trưởng dài của chu kỳ 4-8-12 quý hoặc năm…Thì có toàn là cơ hội. Vũ khí của chúng ta chính là phần đầu tư cốt lõi, giá ngắn hạn không làm chúng ta cảm thấy quan trọng. Lợi dụng dòng tiền ngắn hạn để nối dài KL nắm giữ tăng lên bằng khoản lãi ngắn hạn.

Cổ phiếu tăng trưởng ổn định: chiến thuật theo tần giá bài học quan trọng

Biểu đồ 1 năm và 3 năm của HSG, là CP tăng trưởng cao từ 2016 đến 2017 tăng trưởng chậm lại chỉ còn 40% sau 6 tháng niên độ 2016- 2017

 • Chúng ta nhìn thấy 2014-2015 là 2 năm ngành thép gặp rất nhiều khó khăn, dù LNST cao nhưng giá CP ( đã điều chỉnh) đi ngang trong giai đoạn này. Nhưng giá cũng biến động trong một năm nhiều sóng lớn.
 • Khi chúng ta quan tâm với thời gian tăng trưởng cao 2016 đến nay. Trong biểu đồ 1 năm HSG có 3 lần thử mốc 21 là sóng giảm đầu tiêu, cả 3 lần không xuyên thủng được (mức giảm là 20%). Sau đó giá hồi phục rất mạnh ở mức 19%
 • Đợt giảm thứ 2 lại về thử mốc 21 và tăng 47%
 • Sau đó đi ngang, biến động mỗi sóng ngắn là 10 đến 15%
 • Cuồi cùng hình thành tầng giá cao hơn tầng cũ 18%.

Lý giải các nguyên nhân

 • Mỗi đợt CP giảm đều có loại đầu cơ đang dùng margin và sức ép đó sẽ khiến họ bán đi, khi họ thoát khỏi thị trường về điểm nào để CP đó mạnh lên thì là lúc chúng ta mua vào. Tất nhiên chúng ta sẽ chia mua nhiều bước thăm dò, gia tăng & tấn công. Ở đây người đầu tư luôn ở trong tình trạng bằng tiền tươi và dự phòng.
 • Trong mỗi giai đoạn, thông tin trên thị trường, hay dòng tiền đầu cơ ngắn hạn hạn sẽ đến và đi, sức ép đó gây nên những biến động ngắn hạn. Nhưng kết quả kinh doanh hằng quý vẫn tăng trưởng mạnh đó là điều cốt lõi về trục giá CP trong dài hạn.
 • Chúng ta thấy HSG biến động trong tháng 11/2016 đến 4/2017 nhưng tầng giá 26 rất vững mạnh và đó là một trong những tầng giá của thời đi ngang. Biến động lên xuống đó liệu chúng ta có tận dụng được hay không?

Ở đây BSG không nói cụ thể là điểm mua bán, mà gợi ý nên một kỹ năng trading tuyệt vời. Vì rằng kèm theo đó là biến động của thị trường, biến động thông tin của doanh nghiệp, Biến động ngắn hạn này phải được cảm nhận và đánh giá cụ thể. Nên trong mỗi đoạn đó thì có những hành động thích ứng. Đánh giá và am hiểu nó rồi..Dẫn đến quyết định là dễ dàng. Do vậy trong những tình huống cụ thể mới có đối sách kèm theo cụ thể. Ở đây chúng ta sẽ trading theo tầng, mỗi tầng như vậy là cơ hội rất lớn.

CP tăng trưởng cao bị tác động bởi thị trường chung

Cổ phiếu tăng trưởng ổn định: chiến thuật theo tần giá bài học quan trọng

Bất kỳ một CP tăng trưởng nào cũng bị tác động  bởi yếu tố ngoại lại: 

 1. Tác động bởi thị trường chung
 2. Tác động của dòng vốn ngắn hạn (đầu cơ)
 3. Tác động của lượng margin….

Từ 3 yếu tố này hay bất kỳ thêm yếu tố nào nữa. Nhất định phải hiểu nó để kiểm soát chính mình. Tại sao người dài hạn theo nội tại của doanh nghiệp không đứng trên vai thị trường, đầu cơ? Đã đọc trang BSG thì nhất định phải am hiểu điều đó.

 • Một CP tăng trưởng cao nếu sử dụng margin cao không đúng thời điểm có thể vẫn chứa đựng nguy cơ thua lỗ, thậm chí lỗ rất nặng, cháy tài khoản. Nguyên tắt này rất tiếc là nhiều NĐT vẫn lạm dụng quá mức. Trong khi đó một CP đi ngang cũng có thể kiếm ăn ngắn hạn huống gì là CP tăng trưởng cao. Bởi lẻ trong ngắn hạn vẫn có thể biến động giảm mạnh…
 • Một thị trường nóng có thể làm cho CP tăng trưởng cao vượt qua rất xa so với trục tăng trưởng của nó, Có thể áp dụng biện pháp gia tăng tỷ trọng để hưởng lợi, hay như cũng có thể giảm tỷ trọng trong những thời điểm vượt quá xa đó…
 • Một thị trường con Gấu thường kéo dài, cũng làm CP tăng trưởng cao trong thời kỳ trống thông tin đi xuống một mức nào đó có thể 20% hay 30% cũng nên…Tận dụng yếu tố thị trường để tăng giảm tỷ trọng theo tầng giá là một trong những cách giúp NĐT gia tăng lượng CP thêm trong khi không cần bỏ thêm tiền để mua…
 • Một thị trường chung gặp cú sốc nào đó cũng có thể làm CP tăng trưởng cao suy giảm ngắn hạn, cơ hội này là rất tuyệt vời để gia tăng nắm giữ và dùng margin ngay thời gian đầu hồi phục, bởi những cú sốc thì thường diễn ra ngắn, hồi phục nhanh (ví dụ Biển Đông, Bắt bầu Kiên…)

Chắc chắn một điều CP tăng trưởng cao sẽ đi lên theo trục tăng trưởng đó…Nhưng trong một ngắn hạn nào đó vẫn bị ảnh hưởng bởi thị trường chung và chắc chắn không ai am hiểu hơn người theo sát nó trong thời gian dài. BSG không nói chi tiết chiến thuật này, bởi một CP luôn có một tầng giá khác nhau, thông tin hiệu ứng khác nhau…Yếu tố thị trường có thể làm giá CP loại này tăng nhanh hơn hoặc giảm quá giá trị của nó…Chúng ta cần tận dụng nó. Lợi nhuận có thể mang lại rất lớn có thể 50-100% trong một năm chứ không phải ít.

Dòng tiền đầu cơ vào CP tăng trưởng cao

Hiểu bản chất, không bị đánh lừa…

 • Tiền đầu cơ, đổ vào CP của chúng ta đang tính dài hạn...Nó sẽ làm trong ngắn hạn giá CP có thể bức phá nhanh và cơ hội đó chúng ta lợi thế hơn bản thân người đầu cơ. Nắm chắc phần thắng nếu biết những nguyên tắc quan trọng về nó.
 • Dòng tiền đầu cơ đổ vào CP chúng ta đang nắm giữ sẽ kèm dòng tiền nóng (margin). Chúng ta lại biết nguyên  tắc quan trọng để tận dụng nó và chính chúng ta sẽ là người thắng cuộc…Giá CP đi theo tầng, dòng tiền nóng này luôn rủi ro và nguy hiểm bản thân chúng ta am hiểu sẽ tận dụng nó. Chắc chắn thời cơ và lợi thế thuộc về mình…
 • NĐT nên tìm hiểu đường đi của giá CP từng CP riêng lẻ mới có chiến thuật phù hợp, không cho chuẩn nào của bài viết này cả…Và NĐT cũng cần người am hiểu…để trợ giúp thêm.

Bài viết này, gợi ý lên, làm rõ hơn…Chiến thuật của các bài trước. BSG hy vọng NĐT chân chính theo nội tại doanh nghiệp hay biết tận dụng nó, càng triệt để càng tốt. Người đầu cơ về lâu dài sẽ khó tồn tại…BSG cũng muốn chi tiết hơn tuy nhiên không có chuẩn nào cả. Nên NĐT tự tìm hiểu cho riêng mình. Đây là một trong những sở trường quan trọng bật nhất của NĐT nhỏ lẻ…Nó làm gia tăng lợi thế để đạt mục tiêu,…nó làm rút ngắn mục tiêu của quý vị có thể 1/2, hay 1/3 cũng nên. Tất nhiên phải chọn CP tăng trưởng rồi mới tính chiến thuật sau…

Liệu trong tình hình thị trường hiện nay có nên lập ra những điều kiện gì? chiến thuật ra sao?

Nếu NĐT gặp khó khăn thì có thể gửi mail cho BSG tư vấn chiến thuật này trên từ CP cụ thể Motvantam@gmail.com   …Có thể BSG không trả lời hết tất cả e-mail nhưng sẽ cố gắng hơn đặc biệt những người yếu thế trên thị trường. Những người đồng hành cùng BSG nhiều năm qua, áp dụng rất giỏi chiến thuật này cuối cùng Lợi Nhuận mang lại có khi lớn hơn rất nhiều so với nắm giữ tỷ lệ cao. Nhưng đặc biệt kháng được thị trường, kẻ đầu cơ và margin của CP đó…

Bài viết được trích đăng từ trang Broker Sài Gòn

Xem link gốc tại đây

Nhà đầu tư có thể xem thêm nội dung liên quan như sau:

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares