Xem ngay
sale image

CP tăng trưởng: Chiến thuật theo tầng giá – Bài viết quan trọng bất nhất

17:40 26/05/2020

Hai năm trước BSG đã chọn một cây Bơ về Sài Gòn trồng, sau đó 2 tháng người anh của BSG cũng trồng một cây Bơ trong khuôn viên của BSG ở quê. Kết quả là cây ở Sài Gòn cho tới nay chỉ cao khoản 60cm và cây ở quê cao khoản 3.5m. Người anh giải thích, đất Sài Gòn có nhiều sét và phèn, với lại chọn cây Bơ đó nhầm cây được ghép không phải từ ngọn (loại ngọn trên cùng của cây) của cây Bơ mẹ. Nếu ghép chỉ bằng ngọn cây mẹ thì đọt non đâu mà ghép hàng loạt….Điều này nói lên kỹ thuật canh tác cây không hề đơn giản.

[yasr_visitor_votes size=”medium”]

Với CP cũng vậy khi ta chọn sai, không phải là công ty tăng trưởng, trải qua năm tháng nó vẫn không lớn lên nổi. Kỹ thuật canh tác và kỹ thuật chọn CP cũng không hề khác nhau là mấy. Sau khi sai lầm rồi, cần rất nhiều thời gian phá bỏ và trồng lại (chi phí cơ hội, thua lỗ mất mát). Trong khí đó người có kỹ năng chọn lựa lại chọn được CP mà thành công của họ gấp 10 lần chúng ta những người kém cỏi. Hấu hết CP không tăng trưởng dù giá có lên rồi giá cũng sẽ giảm.

Cổ phiếu tăng trưởng ổn định

Trong các bài trước NĐT đã đi qua nhiều, những kiến thức thực tế chân thực để tìm CP tăng trưởng. Trong bài viết này là giả sử chúng ta đã tìm ra một CP tăng trưởng thuộc loại đứng đầu thị trường hay tăng trưởng cao. Điều đó là chưa đủ chúng ta sẽ đi tiếp thực hiện chiến thuật theo tầng giá…Nó là một trong những công cụ kỹ năng đầu tư đứng trên thị trường chung & người đầu cơ, T+…BSG đảm bảo rằng, NĐT không thể tìm ở đâu ra những kỹ năng đầu tư này một cách chuyên nghiệp. Bởi nó có nhiều điểm vượt trội không những kháng thị trường, kèo trên giới đầu cơ mà còn rất kinh điển ở chỗ dù là CP đó, tăng trưởng chỉ 30-50%/năm, nhưng mức lãi vẫn có thể bằng hoặc hơn một siêu CP tăng trưởng. Tiếp theo là kỹ năng này chỉ phù hợp cho những NĐT nhỏ lẻ, Với NĐT lớn chỉ áp dụng một phần và không triệt để. Với NĐT có vốn hàng trăm tỷ, nghìn tỷ thì hiệu quả mang lại không lớn.

Facebook: Kết bạn để xem nhiều hơn

Biến động giá của CP tăng trưởng

Cổ phiếu tăng trưởng ổn định: chiến thuật theo tần giá bài học quan trọng

Biểu đồ 1 năm & 3 năm của CTD là một CP tăng trưởng…

 • Chúng ta thấy CTD trong 3 năm nhìn vào biểu đồ giá sẽ không có biến động nhiều. Biểu đồ mang tính dài hạn tăng trưởng, trục của nó hướng lên theo tăng trưởng của doanh nghiệp.
 • Chúng ta cũng thấy CTD trong 6 tháng qua, mức tăng giá khá ít trong khi thị trường chung có nhiều CP tăng giá như vũ bão. Điều này là do CTD có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại.
 • Có một khoản trống thông tin luôn luôn hiện ra sau những thông tin tốt, đó là kỳ vọng giảm dần. Tại điểm này NĐT ngắn hạn, T+ tham gia vào nhiều. Khi xảy ra kỳ vọng giảm dần giá CP sẽ đạt đỉnh trong ngắn hạn và giảm dần. ( hạ tỷ trọng). Khi khoản trống thông tin gần kết thúc, hoặc thông tin mới xuất hiện tốt giá sẽ bật tăng từ đáy ngắn hạn (tăng tỷ trọng). Ở biểu đồ 6 tháng đến 1 năm cho NĐT cảm quan nhận biết điều này. Khi chúng ta chuyên về nó sẽ cảm nhận được.
 • Rõ ràng trong một ngắn hạn giá CP CTD giao động quanh 20.000 đồng 1 nhịp, Thời gian diễn ra mỗi tầng như vậy là khoản 1 đến 3 tháng.

Khi NĐT chọn cho mình 1-2 CP và tập trung am hiểu nó sẽ cảm nhận được kỹ năng tăng hạ CP và dùng margin. Nguyên tắt ở đây trong ngắn hạn là một thông tin tốt kỳ vọng sẽ giảm dần ( kết thúc sóng tăng ngắn hạn), Khoản trống thông tin kỳ vọng sẽ giảm dần (kết thúc sóng giảm). Một CP tăng trưởng cao đó là trục giá đi lên trong dài hạn ( biểu đồ 3 năm). Còn trong ngắn hạn có lúc thông tin có vẻ xấu giả tạo, có lúc tiền đầu cơ được đổ vào, hoặc rút đi. Với người đầu tư cơ bản theo tăng trưởng dài của chu kỳ 4-8-12 quý hoặc năm…Thì có toàn là cơ hội. Vũ khí của chúng ta chính là phần đầu tư cốt lõi, giá ngắn hạn không làm chúng ta cảm thấy quan trọng. Lợi dụng dòng tiền ngắn hạn để nối dài KL nắm giữ tăng lên bằng khoản lãi ngắn hạn.

Cổ phiếu tăng trưởng ổn định: chiến thuật theo tần giá bài học quan trọng

Biểu đồ 1 năm và 3 năm của HSG, là CP tăng trưởng cao từ 2016 đến 2017 tăng trưởng chậm lại chỉ còn 40% sau 6 tháng niên độ 2016- 2017

 • Chúng ta nhìn thấy 2014-2015 là 2 năm ngành thép gặp rất nhiều khó khăn, dù LNST cao nhưng giá CP ( đã điều chỉnh) đi ngang trong giai đoạn này. Nhưng giá cũng biến động trong một năm nhiều sóng lớn.
 • Khi chúng ta quan tâm với thời gian tăng trưởng cao 2016 đến nay. Trong biểu đồ 1 năm HSG có 3 lần thử mốc 21 là sóng giảm đầu tiêu, cả 3 lần không xuyên thủng được (mức giảm là 20%). Sau đó giá hồi phục rất mạnh ở mức 19%
 • Đợt giảm thứ 2 lại về thử mốc 21 và tăng 47%
 • Sau đó đi ngang, biến động mỗi sóng ngắn là 10 đến 15%
 • Cuồi cùng hình thành tầng giá cao hơn tầng cũ 18%.

Lý giải các nguyên nhân

 • Mỗi đợt CP giảm đều có loại đầu cơ đang dùng margin và sức ép đó sẽ khiến họ bán đi, khi họ thoát khỏi thị trường về điểm nào để CP đó mạnh lên thì là lúc chúng ta mua vào. Tất nhiên chúng ta sẽ chia mua nhiều bước thăm dò, gia tăng & tấn công. Ở đây người đầu tư luôn ở trong tình trạng bằng tiền tươi và dự phòng.
 • Trong mỗi giai đoạn, thông tin trên thị trường, hay dòng tiền đầu cơ ngắn hạn hạn sẽ đến và đi, sức ép đó gây nên những biến động ngắn hạn. Nhưng kết quả kinh doanh hằng quý vẫn tăng trưởng mạnh đó là điều cốt lõi về trục giá CP trong dài hạn.
 • Chúng ta thấy HSG biến động trong tháng 11/2016 đến 4/2017 nhưng tầng giá 26 rất vững mạnh và đó là một trong những tầng giá của thời đi ngang. Biến động lên xuống đó liệu chúng ta có tận dụng được hay không?

Ở đây BSG không nói cụ thể là điểm mua bán, mà gợi ý nên một kỹ năng trading tuyệt vời. Vì rằng kèm theo đó là biến động của thị trường, biến động thông tin của doanh nghiệp, Biến động ngắn hạn này phải được cảm nhận và đánh giá cụ thể. Nên trong mỗi đoạn đó thì có những hành động thích ứng. Đánh giá và am hiểu nó rồi..Dẫn đến quyết định là dễ dàng. Do vậy trong những tình huống cụ thể mới có đối sách kèm theo cụ thể. Ở đây chúng ta sẽ trading theo tầng, mỗi tầng như vậy là cơ hội rất lớn.

CP tăng trưởng cao bị tác động bởi thị trường chung

Cổ phiếu tăng trưởng ổn định: chiến thuật theo tần giá bài học quan trọng

Bất kỳ một CP tăng trưởng nào cũng bị tác động  bởi yếu tố ngoại lại: 

 1. Tác động bởi thị trường chung
 2. Tác động của dòng vốn ngắn hạn (đầu cơ)
 3. Tác động của lượng margin….

Từ 3 yếu tố này hay bất kỳ thêm yếu tố nào nữa. Nhất định phải hiểu nó để kiểm soát chính mình. Tại sao người dài hạn theo nội tại của doanh nghiệp không đứng trên vai thị trường, đầu cơ? Đã đọc trang BSG thì nhất định phải am hiểu điều đó.

 • Một CP tăng trưởng cao nếu sử dụng margin cao không đúng thời điểm có thể vẫn chứa đựng nguy cơ thua lỗ, thậm chí lỗ rất nặng, cháy tài khoản. Nguyên tắt này rất tiếc là nhiều NĐT vẫn lạm dụng quá mức. Trong khi đó một CP đi ngang cũng có thể kiếm ăn ngắn hạn huống gì là CP tăng trưởng cao. Bởi lẻ trong ngắn hạn vẫn có thể biến động giảm mạnh…
 • Một thị trường nóng có thể làm cho CP tăng trưởng cao vượt qua rất xa so với trục tăng trưởng của nó, Có thể áp dụng biện pháp gia tăng tỷ trọng để hưởng lợi, hay như cũng có thể giảm tỷ trọng trong những thời điểm vượt quá xa đó…
 • Một thị trường con Gấu thường kéo dài, cũng làm CP tăng trưởng cao trong thời kỳ trống thông tin đi xuống một mức nào đó có thể 20% hay 30% cũng nên…Tận dụng yếu tố thị trường để tăng giảm tỷ trọng theo tầng giá là một trong những cách giúp NĐT gia tăng lượng CP thêm trong khi không cần bỏ thêm tiền để mua…
 • Một thị trường chung gặp cú sốc nào đó cũng có thể làm CP tăng trưởng cao suy giảm ngắn hạn, cơ hội này là rất tuyệt vời để gia tăng nắm giữ và dùng margin ngay thời gian đầu hồi phục, bởi những cú sốc thì thường diễn ra ngắn, hồi phục nhanh (ví dụ Biển Đông, Bắt bầu Kiên…)

Chắc chắn một điều CP tăng trưởng cao sẽ đi lên theo trục tăng trưởng đó…Nhưng trong một ngắn hạn nào đó vẫn bị ảnh hưởng bởi thị trường chung và chắc chắn không ai am hiểu hơn người theo sát nó trong thời gian dài. BSG không nói chi tiết chiến thuật này, bởi một CP luôn có một tầng giá khác nhau, thông tin hiệu ứng khác nhau…Yếu tố thị trường có thể làm giá CP loại này tăng nhanh hơn hoặc giảm quá giá trị của nó…Chúng ta cần tận dụng nó. Lợi nhuận có thể mang lại rất lớn có thể 50-100% trong một năm chứ không phải ít.

Dòng tiền đầu cơ vào CP tăng trưởng cao

Hiểu bản chất, không bị đánh lừa…

 • Tiền đầu cơ, đổ vào CP của chúng ta đang tính dài hạn...Nó sẽ làm trong ngắn hạn giá CP có thể bức phá nhanh và cơ hội đó chúng ta lợi thế hơn bản thân người đầu cơ. Nắm chắc phần thắng nếu biết những nguyên tắc quan trọng về nó.
 • Dòng tiền đầu cơ đổ vào CP chúng ta đang nắm giữ sẽ kèm dòng tiền nóng (margin). Chúng ta lại biết nguyên  tắc quan trọng để tận dụng nó và chính chúng ta sẽ là người thắng cuộc…Giá CP đi theo tầng, dòng tiền nóng này luôn rủi ro và nguy hiểm bản thân chúng ta am hiểu sẽ tận dụng nó. Chắc chắn thời cơ và lợi thế thuộc về mình…
 • NĐT nên tìm hiểu đường đi của giá CP từng CP riêng lẻ mới có chiến thuật phù hợp, không cho chuẩn nào của bài viết này cả…Và NĐT cũng cần người am hiểu…để trợ giúp thêm.

Bài viết này, gợi ý lên, làm rõ hơn…Chiến thuật của các bài trước. BSG hy vọng NĐT chân chính theo nội tại doanh nghiệp hay biết tận dụng nó, càng triệt để càng tốt. Người đầu cơ về lâu dài sẽ khó tồn tại…BSG cũng muốn chi tiết hơn tuy nhiên không có chuẩn nào cả. Nên NĐT tự tìm hiểu cho riêng mình. Đây là một trong những sở trường quan trọng bật nhất của NĐT nhỏ lẻ…Nó làm gia tăng lợi thế để đạt mục tiêu,…nó làm rút ngắn mục tiêu của quý vị có thể 1/2, hay 1/3 cũng nên. Tất nhiên phải chọn CP tăng trưởng rồi mới tính chiến thuật sau…

Liệu trong tình hình thị trường hiện nay có nên lập ra những điều kiện gì? chiến thuật ra sao?

Nếu NĐT gặp khó khăn thì có thể gửi mail cho BSG tư vấn chiến thuật này trên từ CP cụ thể Motvantam@gmail.com   …Có thể BSG không trả lời hết tất cả e-mail nhưng sẽ cố gắng hơn đặc biệt những người yếu thế trên thị trường. Những người đồng hành cùng BSG nhiều năm qua, áp dụng rất giỏi chiến thuật này cuối cùng Lợi Nhuận mang lại có khi lớn hơn rất nhiều so với nắm giữ tỷ lệ cao. Nhưng đặc biệt kháng được thị trường, kẻ đầu cơ và margin của CP đó…

Bài viết được trích đăng từ trang Broker Sài Gòn

Xem link gốc tại đây

Nhà đầu tư có thể xem thêm nội dung liên quan như sau:

Comments

comments

1 / Vay tiền trả góp bằng đăng ký xe hồ sơ thủ tục cập nhật mới nhất

Bạn đang cần tiền dùng để chi tiêu cá nhân, gia dụng gia đình hay xoay sở những khó khăn cuộc sống? Đừng quá lo lắng vì hiện nay thị trường có nhiều ngân hàng và đơn vị tài chính thiết kế những sản phẩm vay tiện ích, tối giản hóa thủ tục và ít khắt khe trong điều kiện vay vốn.Vay theo cavet xe máy đang được nhiều khách hàng sử dụng bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang đến. Cùng vaytinchapvpbank.vn tìm hiểu tất tần tật những thông tin chi tiết vay tiền trả góp bằng đăng ký xe máy ngay nhé![caption id="attachment_14340" align="aligncenter" width="640"] Vay tiền trả góp bằng đăng ký xe[/caption] Dưới đây là những cập nhật về vay tiền trả góp bằng đăng ký xe hồ sơ cập nhật mới...

2 / Margin là gì? Các sử dụng ký quỹ trong forex hiệu quả

Ký quỹ (Margin) là thuật ngữ cơ bản mà bất cứ trader nào cũng phải nắm khi tham gia vào thị trường forex. Có thể hiểu đơn giản kỹ quỹ là số tiền mà bạn phải nạp vào để thực hiện các giao dịch tại các sàn forex. Vậy cụ thể, Margin là gì? Cách sử dụng ký quỹ forex như thế nào để tránh được các rủi ro không mong muốn? Hãy cùng Tradervn tìm hiểu qua bài viết này nhé. Margin là gì? Margin hãy còn gọi là ký quỹ là một khoản tiền mà các nhà đầu tư dùng để thế chấp cho các sàn giao dịch. Hay có thể hiểu, ký quỹ là  số tiền tối thiểu nhà đầu tư cần có để mở một vị thế giao dịch. Dựa vào yêu cầu ký quỹ này mà nhà đầu tư có thể biết được mức đòn bẩy tối đa được sử dụng...

3 / iEURO2020 – Nhận định kèo đội tuyển Bắc Macedonia kỳ Euro 2020 – 2021

Người hâm mộ đội tuyển Bắc Macedonia vẫn đang tin rằng với sự chèo lái cũng như kinh nghiệm của của HLV Igor Angelovski  sẽ giúp cho đội bóng của Nam Âu có được tấm vé vào vòng 16 đội trong lần đầu tiên tham dự dù cho điều đó là thật sự rất khó.Xem thêm: Lịch Thi Đấu Bán Kết Euro 20211/ Thành tích gần đây của đội tuyển Bắc Macedonia trước kỳ Euro 2020-21Trong quá khứ, Bắc Macedonia cũng từng tham dự vòng loại Euro nhưng cũng cũng đã rất nhiều lần phải dừng bước ở vòng đấu này và không thể giành quyền tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất của châu lục. Do đó, cũng vì thế mà tân binh đến từ Nam Âu bị đánh giá là một trong những đội bóng yếu nhất của giải đấu. Kết thúc...

4 / Cách chọn vòng phong thủy mệnh kim chuẩn nhất

Bạn là người thuộc mệnh kim, đang muốn mua một vòng phong thủy để tự tin, may mắn hơn nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách chọn vòng phong thủy phù hợp cho người mệnh kim. 1.   Bạn có thật sự là mệnh Kim? Trước khi bắt đầu chọn vòng phong thủy, bạn nên xác định lại mình có phải là mệnh Kim hay không. Để tránh chọn nhầm vòng tay ở các mệnh khác. Mệnh Kim ở đây dựa vào cung phi, cung phi của nam và nữ khác nhau.Ví dụ: Bạn sinh năm 1993 là Kiếm Phong Kim và cho mình là mạng Kim, đây chính là ngũ hành bản mệnh chứ không phải cung mệnh. Nếu là nam thì bạn là mệnh Kim, nhưng là nữ bạn là mệnh Thổ.Nếu muốn biết rõ mình thuộc mệnh nào bạn nên tra...

5 / Vay Tiền Online Nhanh Cấp Tốc 24/24 Bằng CMND Lãi Suất 0% Uy Tín

Vay tiền Online là hình thức vay tiền nhanh trực tuyến được phổ biến trong thời gian gần đây với nhiều tính năng nổi bật như: giải ngân siêu tốc, không chứng minh thu nhập, không cần gặp mặt. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về hình thức vay online nhanh là gì? Điều kiện đăng ký ra sao? Đơn vị nào cho vay tốt nhất? Vay tiền online là gì? Là hình thức vay tiền trực tuyến trên website chỉ cần CMND/ thẻ căn cước của bạn đủ điều kiện. Hạn mức xét duyệt cho khoản vay tiền online 24/7 từ 1 triệu đến 15 triệu mà không cần chứng minh thu nhập, không cần gặp mặt. Chỉ cần bạn điền đầy đủ thông tin đăng ký trên web vay tiền online là được.[caption id="attachment_14306" align="aligncenter"...

Shares