có 1 tỷ đồng nên kinh doanh gì hay gửi ngân hàng lấy lãi

14:27 04/05/2017

Nếu bạn biết rõ 1 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu và không hài lòng với tiền lãi thì nên tìm hiểu xem có 1 tỷ đồng nên kinh doanh gì? khởi nghiệp với 1 tỷ với những ngành nghè nào an toàn nhất cho vốn hiện nay và cần đem lại lợi nhuận cao hơn ngân hàng.

có 1 tỷ đồng nên kinh doanh gì

Đây là chủ đề không mới, thậm chí được nhiều starup đem ra bình chọn là chủ đề được quan tâm top 10 về vốn khởi nghiệp. Dưới đây là 02 câu hỏi có nội dung điển hình nhất về số vốn 1 tỷ đồng sẽ sinh lợi như thế nào:

  • Vợ chồng tôi vốn làm công ăn lương cho công ty nước ngoài với tổng thu nhập tầm 35 triệu đồng. Sau khi trừ chi phí chi tiêu cho già đình (hai vợ chồng và hai đứa con) còn dư tầm 15-20 triệu đồng. Sau nhiều năm tích luỹ, chúng tôi mới có số tiền một tỷ này. Do trước giờ không biết gì về kinh doanh nên chủ yếu mang gửi ngân hàng. Tuy nhiên, vì lãi suất sinh lợi không cao lắm nên chúng tôi cũng có ý định lấy tiền ra thử đầu tư vào một kênh khác.
  • Anh Nam, ở TP HCM cho biết, vợ chồng đang ở nhà chung với bố mẹ nên không chịu áp lực chuyện nhà cửa. Sau 10 năm đi làm, vợ chồng anh tiết kiệm được khoảng một tỷ đồng (trước giờ số tiền này anh thường gửi ngân hàng), giờ thấy lãi suất tương đối thấp, trong khi một số thị trường khác như bất động sản chứng khoán… có phần khởi sắc nên muốn rút ra đầu tư. Tuy nhiên, điều mà vợ chồng anh lo lắng là mang tiền đi đầu tư vào bất động sản hoặc chứng khoán lúc này liệu có thích hợp? Những băn khoăn của vợ chồng anh Nam cũng là trường hợp chung của rất nhiều người đang có số vốn nhàn rỗi tầm một đến hai tỷ đồng.

có 1 tỷ đồng nên kinh doanh gì

nếu có 1 tỷ bạn sẽ kinh doanh gì

Góp ý về điều này các bạn đang có chung ý tưởng khởi nghiệp hoặc kinh doanh riêng có 05 ý chính như sau:

  1. Sao các chuyên gia cứ tư vấn gửi ngân hàng, Vàng, nhà, chứng khoán mà không tư vấn 1 hướng kinh doanh nào khác, các lĩnh vực này là chờ thời vận. Theo tôi, chuyên môn của bạn là gì thì bạn nên đầu tư cho lĩnh vực của mình, kinh doanh thêm những gì liên quan đến chuyên môn của bạn.
  2. Kim loại màu chỉ nên mua khi kinh tế thế giới suy giảm. Còn kinh tế đang hồi phục thì Vàng mua chỉ lỗ. Tôi thích kênh chứng khoán. Thời điểm này mua chứng khoán rất hợp li, bắt đầu 1 chu kỳ tăng dài hạn khi Kinh tế vn đang tăng trưởng tốt và đặc biệt ký hiệp định TTP nền kinh tế sẽ có cú nhảy hoàn hảo. Chọn những công ty tăng trường va có nền tảng cơ bản tốt.
  3. Theo mình thời điểm này có 1 hay 2 tỷ nên mua đất những quận đang phát triển chịu khó mua vị trí đẹp giá chấp nhận được chắc chắn 2 đến 5 năm nữa bạn sẽ có số vốn lớn hơn.
  4. Neu có 1ty toi sẽ mua dat và vay tien xây nhà trọ. Tất nhiên mua đất trong khu vực mà tôi am hiểu.Tp đất chật người đông mua dat xay nhà trọ là kênh an toàn mà ko sợ mất vốn.Và yếu tố nữa con người có thể tăng lên nhưng đất ko thể dư ra nữa nhé ban
  5. Có 1tỷ trong tay mình sẽ đầu tư 50% đất để dành chứ không phải để lướt sóng, 30% USD, 20% vàng đem gửi ngẩn hàng. Bởi vì đất là của để dành, còn USD và vàng để kiếm thêm tiền lời, phòng thân khi bệnh tật dễ dàng xoay sở.

vốn 1 tỷ nên kinh doanh gì

Hiện nay, chứng khoán và vàng đều diễn biến khá phức tạp nên tôi cũng e dè trong việc tham gia. Bất động sản thì lại chưa mấy sáng sủa. Tôi đang đắn đo việc có nên tiếp tục gửi lại nhà băng để hưởng lãi suất hay cứ liều tham gia vào một trong số những kênh trên? Rất mong mọi người tư vấn giúp.

Trong khi đó, Tiến sĩ Lê Đạt Chí, Trưởng bộ môn Tài chính, Trường Đại học Kinh tế TP HCM thì dẫn lời của Tiến sĩ Robert D. Mc Hugh, Chủ tịch kiêm CEO của Công ty Main Line Investors, đưa ra lời khuyên mua vàng và là vàng thực. Bởi mua vàng là một kênh đầu tư truyền thống của người châu Á, trong đó có Việt Nam. Trong quá khứ, vàng được xem là kênh trú ẩn an toàn, giá trị bền vững. Ngoài ra, tiến sĩ Chí cho rằng, người dân có tiền nhàn rỗi lâu dài 1-2 tỷ đồng cũng có thể cân nhắc giữ USD.

Riêng với kênh đầu tư chứng khoán hiện nay không dành cho người không chuyên. Vì dù chọn cổ phiếu tốt để mua dài hạn, nhưng có thể bị ảnh hưởng tâm lý tăng – giảm, nếu gặp giai đoạn giảm mạnh, có thể bị xu thế chung phải bán ra mất vốn. Còn nếu canh mua – bán theo đợt sóng nhỏ, thống kê cho thấy với người không chuyên thì số người thua nhiều hơn thắng. Do vậy, đây không phải là lựa chọn hay cho những đối tượng này.

Mộc góc độ khác, theo Tiến sĩ Hiển, với số tiền 1 – 2 tỷ đồng, nếu là tiền để dành dài hạn thì hiện nay mua căn hộ có vị trí đẹp ở khu đô thị mới khoảng 1,5 – 2 tỷ để cho thuê cũng là một trong những giải pháp hợp lý. Vì giá trị khá bảo đảm, có khả năng tăng trong tương lại (do vị trí khu đô thị phát triển), và có thu nhập từ tiền cho thuê.

Tư vấn có 1 tỷ đồng nên kinh doanh gì?

Với những đóng góp như trên bạn có thể xem xem mình đang có những thế mạnh nào nhất thì có thể phát huy thêm và vận dụgn số vốn tự có 1 tỷ đồng để kinh doanh cho phù hợp nhất.

có 1 tỷ sẽ làm gì, có 1 tỷ rưỡi nên mua xe gì, có 1 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu, có 1 tỷ bạn sẽ làm gì, có 1 tỷ nên mua nhà ở đâu, có 1 tỷ mua xe gì, có 1 tỷ nên làm gì

có 1 tỷ nên mua nhà ở đâu tphcm, có 1 tỷ nên mua oto gì, có 1 tỷ nên mua xe 7 chỗ nào, có 1 tỷ bạn sẽ làm gì, nếu bạn có 1 tỷ, nếu có 1 tỷ bạn sẽ làm gì, 1 tỷ có bao nhiêu số 0, 1 tỷ có bao nhiêu triệu

Comments

comments

1 / Giáo sư Hồ Ngọc Đại: nhà cải cách giáo dục & là tác giả Công nghệ giáo dục mới

HỒ NGỌC ĐẠI là tác giả sách Công nghệ giáo dục gây tranh cãi 2018. Tiểu sử Giáo sư Hồ Ngọc Đại sinh ngày 3 tháng 4 năm 1936, năm nay 82 tuổi. Tiểu sử giáo sử Hồ Ngọc Đại Theo Wikipedia giới thiệu về tiểu sử giáo sư Hồ Ngọc Đại ông là người có hoạt động về giáo dục & đào tạo theo hướng mới từ rất sớm - năm 1976. Hồ Ngọc Đại sinh vào ngày 03 tháng 04 năm 1936. Quê quán được wiki chia sẽ cho thấy ông được sinh ra ở Quảng Trị. tính đến năm 2018 ông đã 82 tuổi và vẫn còn hoạt động về nghiên cứu - cải tiến giáo dục. GS Hồ Ngọc Đại được xem là một trong những cây đa cây đề về cải cách giáo dục tại Việt Nam từ những năm 1970 đến nay. [caption id="attachment_9574"...

2 / Những loại cây mang lại tài lộc & sức khỏe nên trồng trong nhà

Loại cây mang lại tài lộc: Lan Ý, Cây thường xuân, Trúc Mây, Dương Xỉ Mỹ, Lưỡi Hổ, Ngọc Bích, Dây Nhện, Đa Búp Đỏ, Cọ Lá Tre, Kim Phát Tài, Vạn Niên Thành. Tùy từng loại người trồng có thể chọn để hợp theo phong thủy của ngôi nhà, cách bố trí trong từng phòng sẽ có sự phối hợp tốt nhất với các vật dụng khác. Loại cây mang lại tài lộc Bạch Mã Hoàng Tử Vạn Niên Thành Kim Phát Tài Cọ Lá Tre Đa Búp Đỏ Dây Nhện Ngọc Bích Lưỡi Hổ Dương Xỉ Mỹ Trúc Mây Cây thường xuân Lan Ý Ý nghĩa của cây Bạch Mã Hoàng Tử Tác dụng Ý nghĩa của cây Vạn Niên Thành Ý nghĩa của cây Kim Phát Tài Ý nghĩa của cây Cọ Lá Tre Ý nghĩa của cây Đa Búp Đỏ Ý nghĩa của cây...

3 / Giá xăng dầu hôm nay điều chỉnh tăng vào lúc 15h ngày 23/5/2018

Cập nhật GIÁ XĂNG DẦU HÔM nay trong nước và tình hinh gia xang dau hom nay trên thế giới mới nhất chiều nay của bộ công thương. Từ 15h chiều nay Giá xăng E5 sẽ tăng thêm 500 đồng/lít, còn xăng 95 là 600 đồng, dầu diesel 0.05S tăng 587 đồng/lít; dầu hỏa tăng 523 đồng/lít; dầu mazut 180CST 3.5S tăng 678 đồng/kg. Giá xăng dầu hôm nay 8/5 Giá xăng E5 sẽ tăng thêm 500 đồng/lít, còn xăng 95 là 600 đồng. Giá dầu cũng đồng loạt tăng lên từ 15h chiều nay, 23-5. Cụ thể, theo thông báo của Liên bộ Công thương - Tài chính giá dầu diesel 0.05S tăng 587 đồng/lít; dầu hỏa tăng 523 đồng/lít; dầu mazut 180CST 3.5S tăng 678 đồng/kg. Liên bộ Công thương - Tài chính quyết định giữ nguyên trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng...

4 / Giá vàng hôm nay 11/5: Mỹ gây thất vọng, vàng tăng vọt

Giá vàng hôm nay 11/5 trên thế giới tăng nhanh do đồng USD giảm khá mạnh từ đỉnh cao 4 tháng rưỡi sau khi nước Mỹ công bố một chỉ số kinh tế thấp hơn so với dự báo của các chuyên gia. Giá vàng hôm nay 11/5 Tới đầu giờ sáng 11/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.321 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.323 USD/ounce. Hiện giá vàng cao hơn 1,4% (18,5 USD/ounce) so với cuối năm 2017. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 36,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 150 ngàn đồng/lượng so với vàng trong nước. Giá vàng thế giới tăng nhanh do đồng USD giảm khá mạnh từ đỉnh cao 4 tháng rưỡi sau khi nước Mỹ...

5 / Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 11/5

Tỷ giá ngoại tệ ngày 11/5 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế quay đầu giảm nhanh sau những diễn biến bất ngờ trên thị trường Mỹ. Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 11/5 Đầu phiên giao dịch ngày 11/5 (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 92,61 điểm. USD đứng ở mức: 1 euro đổi 1,1916 USD; 109,54 yen đổi 1 USD và 1,3521 USD đổi 1 bảng Anh. Đêm qua, đồng USD trên thị trường quốc tế quay đầu giảm nhanh sau những diễn biến bất ngờ trên thị trường Mỹ. Giới đầu tư cũng lo ngại về triển vọng dài hạn của đồng bạc xanh sau những quyết định...

Shares