Chuyên gia nhận định giá vàng trong tuần này 24.4 đến 30.4.2017

14:01 04/05/2017

Các dự báo về tình hình tỷ giá vàng được nhiều chuyên gia nhận định giá vàng trong tuần này 24.4 đến 30.4.2017 sẽ có chiều hướng tăng hơn, khỏi sắc dù sau bầu cử pháp giá vàng giả trên toàn thị trường xuống 1%.

1/ nhận định giá vàng trong tuần này 24.4 đến 30.4.2017

Chuyên gia nhận định giá vàng trong tuần này 24.4 đến 30.4.2017

Giá vàng giảm trong phiên Á sáng nay sau khi có kết quả vòng đầu tiên của cuộc bầu cử Tổng thống Pháp. Ứng cử viên với các quan điểm ôn hòa là Emmanuel Macron và ứng cử viên cánh hữu là Marine Le Pen đã giành chiến thắng với sự ủng hộ cao hơn các ứng viên khác.

 

Giám đốc kinh doanh toàn cầu của Kitco, Peter Hug giải thích, sự sụt giảm của giá vàng là do hoạt động thương mại châu Á yếu đi.

“Vàng đã giảm $20 phiên sáng nay, có thể là do hoạt động mua bán ở châu Á ở mức độ mỏng, nhưng giá $1.268 cần phải giữ để ngăn chặn việc thanh lý tiếp, khi châu Âu mở cửa trở lại”, Hug nói. “Động lực chính cho vàng sẽ là phản ứng của đồng USD và thị trường chứng khoán”.

Vòng đầu tiên của cuộc bầu cử ở Pháp kết thúc với chiến thắng của Emmanuel Macron và Marine Le Pen. Các nhà đầu tư đã mua vàng trong trường hợp cả Le Pen và ứng cử viên cộng sản Jean-Luc Melenchon có thể là người chiến thắng “, ông nói thêm.

Theo thống kê của Bộ Nội vụ Pháp, với 83% số phiếu được kiểm, Macron giành được vị trí đầu tiên (23,32%). Le Pen đứng thứ hai với 22,55% số phiếu. Macron và Le Pen sẽ đối mặt nhau trong vòng hai vào ngày 7 tháng 5.

Các nhà đầu tư nên theo dõi ECB và đồng euro khi thị trường tiếp tục lĩnh hội kết quả bầu cử, theo Hug nói.

“Các kết quả của Pháp có thể khiến cho chủ tịch ECB Mario Draghi dễ dàng hơn trong việc nới lỏng chính sách tiền tệ vào tuần tới, tuy nhiên có vẻ như Draghi vẫn đợi kết quả cuối cùng trong hai tuần nữa. Nếu bà Le Pen giành chiến thắng, đồng euro sẽ gặp nguy. Người ta đang hy vọng Macron sẽ là tổng thống kế tiếp của Pháp”, ông nói.

Macron sẽ đánh bại Le Pen với tỉ lệ 62%-38% trong vòng bỏ phiếu thứ hai, theo thống kê từ cuộc thăm dò Ipsos gần đây nhất.

“Chúng tôi hy vọng Macron sẽ giành chiến thắng trong vòng 2 và trở thành tổng thống Pháp tiếp theo, dựa trên cơ sở là ứng cử viên gần trung tâm chính trị nhất có cơ hội chiến thắng cao nhất”, Citi nói. “Với nền tảng ủng hộ EU của Macron, triển vọng của liên minh châu Âu cần được củng cố”.

Về quan điểm dài hạn, giá vàng đã được phục hồi trong năm nay. Các nhà phân tích lưu ý rằng cho đến nay, vàng đã bị chi phối bởi nhu cầu gia tăng ở châu Âu khi các nhà đầu tư tìm kiếm tài sản an toàn do sự gia tăng tỷ lệ những người “không thích” châu Âu. Lãnh đạo của Mặt trận dân tộc Pháp- bà Le Pen là ví dụ điển hình.

2/ Các dự đoán giá vàng 24k trong nước & thế giới tuần tới

Trong tuần này, các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi những diễn biến chính trị ở Pháp và cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào ngày 27/4.

Giá vàng tăng hôm thứ 6 tuần trước (21/4) do các nhà đầu tư vẫn còn quan ngại trước những bất ổn của vòng bầu cử tổng thống Pháp đầu tiên khiến vàng trở thành kênh đầu tư an toàn hấp dẫn.

Tại Sàn Giao dịch Hàng hóa New York, giá vàng giao trong tháng 6 tăng 0,13% lên mức 1.285,5 USD.

Theo kết quả cuộc bỏ phiếu tổng thống Pháp, ông Emmanuel Macron đang dẫn trước bà Marine Le Pen với tỷ lệ sát sao là 23,23%- 22,83%.

Hiện tại, các nhà đầu tư đang lo lắng trước thềm vòng bầu cử thứ hai sắp bắt đầu giữa ứng cử viên Jean-Luc Melenchon và bà Marine Le Pen. Cả hai ứng cử viên đều muốn nước Pháp tổ chức cuộc bỏ phiếu thăm dò có nên rút khỏi EU hay không.

Cùng lúc đó, các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi diễn biến các sự kiện quan trọng ở Washington. Thứ 5 tuần trước, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết chính quyền ông Trump sẽ sớm công bố kế hoạch cải cách thuế và kỳ vọng sẽ được Quốc hội thông qua trong năm nay.

Trong phiên giao dịch cuối tuần trước, chỉ số đồng USD so với 6 đồng tiền chốt thay đổi nhẹ, dừng lại ở mức 99,66 so với mức thấp nhất trong vòng 3 tuần vào hôm thứ Tư (19/4) là 99,36.

Tuần này, các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi những diễn biến chính trị ở Pháp và cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào ngày 27/4.

Cùng với đó, thị trường sẽ tập trung vào đánh giá sơ bộ tăng trưởng quý I của Anh và Mỹ vào hôm thứ Sáu.

Một số sự kiện tuần này sẽ ảnh hưởng tới thị trường vàng:

Thứ Hai (24/4)

Chủ tịch Fed Minneapolis ông Neel Kashkari phát biểu.

Thứ Ba (25/4)

Anh công bố nợ của thành phần kinh tế nhà nước.

Mỹ công bố dữ liệu tiêu dùng.

Thứ Tư (26/4)

Australia công bố dữ liệu lạm phát giá tiêu dùng.

Canada công bố kết quả kinh doanh ngành bán lẻ.

Thứ Năm (27/4)

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản công bố lãi suất tham chiếu.

Mỹ công bố dữ liệu tỷ lệ thất nghiệp và đơn đặt hàng hàng tiêu dùng lâu bên.

Thứ Sáu (28/4)

Anh và Mỹ công bố báo cáo đánh giá sơ bộ tăng trưởng quý I.

Comments

comments

1 / Giáo sư Hồ Ngọc Đại: nhà cải cách giáo dục & là tác giả Công nghệ giáo dục mới

HỒ NGỌC ĐẠI là tác giả sách Công nghệ giáo dục gây tranh cãi 2018. Tiểu sử Giáo sư Hồ Ngọc Đại sinh ngày 3 tháng 4 năm 1936, năm nay 82 tuổi. Tiểu sử giáo sử Hồ Ngọc Đại Theo Wikipedia giới thiệu về tiểu sử giáo sư Hồ Ngọc Đại ông là người có hoạt động về giáo dục & đào tạo theo hướng mới từ rất sớm - năm 1976. Hồ Ngọc Đại sinh vào ngày 03 tháng 04 năm 1936. Quê quán được wiki chia sẽ cho thấy ông được sinh ra ở Quảng Trị. tính đến năm 2018 ông đã 82 tuổi và vẫn còn hoạt động về nghiên cứu - cải tiến giáo dục. GS Hồ Ngọc Đại được xem là một trong những cây đa cây đề về cải cách giáo dục tại Việt Nam từ những năm 1970 đến nay. [caption id="attachment_9574"...

2 / Những loại cây mang lại tài lộc & sức khỏe nên trồng trong nhà

Loại cây mang lại tài lộc: Lan Ý, Cây thường xuân, Trúc Mây, Dương Xỉ Mỹ, Lưỡi Hổ, Ngọc Bích, Dây Nhện, Đa Búp Đỏ, Cọ Lá Tre, Kim Phát Tài, Vạn Niên Thành. Tùy từng loại người trồng có thể chọn để hợp theo phong thủy của ngôi nhà, cách bố trí trong từng phòng sẽ có sự phối hợp tốt nhất với các vật dụng khác. Loại cây mang lại tài lộc Bạch Mã Hoàng Tử Vạn Niên Thành Kim Phát Tài Cọ Lá Tre Đa Búp Đỏ Dây Nhện Ngọc Bích Lưỡi Hổ Dương Xỉ Mỹ Trúc Mây Cây thường xuân Lan Ý Ý nghĩa của cây Bạch Mã Hoàng Tử Tác dụng Ý nghĩa của cây Vạn Niên Thành Ý nghĩa của cây Kim Phát Tài Ý nghĩa của cây Cọ Lá Tre Ý nghĩa của cây Đa Búp Đỏ Ý nghĩa của cây...

3 / Giá xăng dầu hôm nay điều chỉnh tăng vào lúc 15h ngày 23/5/2018

Cập nhật GIÁ XĂNG DẦU HÔM nay trong nước và tình hinh gia xang dau hom nay trên thế giới mới nhất chiều nay của bộ công thương. Từ 15h chiều nay Giá xăng E5 sẽ tăng thêm 500 đồng/lít, còn xăng 95 là 600 đồng, dầu diesel 0.05S tăng 587 đồng/lít; dầu hỏa tăng 523 đồng/lít; dầu mazut 180CST 3.5S tăng 678 đồng/kg. Giá xăng dầu hôm nay 8/5 Giá xăng E5 sẽ tăng thêm 500 đồng/lít, còn xăng 95 là 600 đồng. Giá dầu cũng đồng loạt tăng lên từ 15h chiều nay, 23-5. Cụ thể, theo thông báo của Liên bộ Công thương - Tài chính giá dầu diesel 0.05S tăng 587 đồng/lít; dầu hỏa tăng 523 đồng/lít; dầu mazut 180CST 3.5S tăng 678 đồng/kg. Liên bộ Công thương - Tài chính quyết định giữ nguyên trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng...

4 / Giá vàng hôm nay 11/5: Mỹ gây thất vọng, vàng tăng vọt

Giá vàng hôm nay 11/5 trên thế giới tăng nhanh do đồng USD giảm khá mạnh từ đỉnh cao 4 tháng rưỡi sau khi nước Mỹ công bố một chỉ số kinh tế thấp hơn so với dự báo của các chuyên gia. Giá vàng hôm nay 11/5 Tới đầu giờ sáng 11/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.321 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.323 USD/ounce. Hiện giá vàng cao hơn 1,4% (18,5 USD/ounce) so với cuối năm 2017. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 36,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 150 ngàn đồng/lượng so với vàng trong nước. Giá vàng thế giới tăng nhanh do đồng USD giảm khá mạnh từ đỉnh cao 4 tháng rưỡi sau khi nước Mỹ...

5 / Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 11/5

Tỷ giá ngoại tệ ngày 11/5 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế quay đầu giảm nhanh sau những diễn biến bất ngờ trên thị trường Mỹ. Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 11/5 Đầu phiên giao dịch ngày 11/5 (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 92,61 điểm. USD đứng ở mức: 1 euro đổi 1,1916 USD; 109,54 yen đổi 1 USD và 1,3521 USD đổi 1 bảng Anh. Đêm qua, đồng USD trên thị trường quốc tế quay đầu giảm nhanh sau những diễn biến bất ngờ trên thị trường Mỹ. Giới đầu tư cũng lo ngại về triển vọng dài hạn của đồng bạc xanh sau những quyết định...

Shares