sale image

Thời cơ – Những chuỗi giá trị cả đầu tư & cuộc sống

19:04 23/11/2022

Lúc còn nhỏ BSG đã từng nghĩ đến hoặc là có nhiều hoặc không có gì. Trong một buổi tiệc khoản 40 người, trong đó có 3 bạn trẻ đã tích góp đủ mua mỗi người một cái nhà. Chúc mừng thì vẫn chúc mừng thôi nhưng không thấy sướng lắm. Khi mọi người hỏi BSG chỉ nói một câu ” Mua một lúc 10 cái nhà sau 10 năm nữa, Bây giờ mua một cái nhà thì phấn đấu cả phần còn lại của cuộc đời chỉ mua thêm được một cái nhà nữa mà thôi”. Mua nhà đầu tư (tài sản) & mua nhà tiêu dùng (tiêu sản) là hai thứ khác nhau. Trong trường hợp này thời cơ còn lại là số 0 tròn, Một bài học cho người trẻ.

Tu vấn cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu

Tu vấn cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu từ Broker Saigon

Một Email đã viết nguyên văn: chào BSG. em năm nay 27 tuổi. em đang nghỉ ở nhà đê tìm hiểu hơn về chứng khoán. vì em biết đi làm mãi mãi sẽ kém. em chơi chứng khoán được được 1 năm 3 tháng rồi. tài khoản em ít lắm. tầm 300 tr. hồi mới chơi em mua bán cũng nhiều lắm giờ chỉ 1 2 mã chờ điểm mua chuẩn theo phương pháp của em. hồi đầu em mới chơi khi đó em có 180 tr. có 1 lần e mất 12 triệu, còn lại cứ tăng 12 17 30 16  rồi lại về vạch suất phát. giờ sau 4 tháng ở nhà e nhận ra e thật kì tài khi mua điên loạn mà không lỗ.  có mấy mã em tăng lên 60 % 40% nhưng lúc đó chơi nhỏ nhỏ phân tán. Em không biết có lên ở nhà thêm để học hỏi nữa không. em áp dụng phương pháp của Buffer và Noel gì đó. Nhưng em nhận ra có lẽ biểu đồ là quan trọng nhất. Em viết thư này để làm quen với anh. Hy vọng thay đổi được cuộc đời em.hihi.

Đoạn e-mail này BSG không trả lời mà để quý vị và thời gian trả lời…Đó cũng là thời cơ…

Có một NĐT mới vào thị trường khoản 3 tháng nay và rất thành công ở CP rác thị giá nhỏ, với lý luận rằng mua CP 1-2.000 đồng nó dễ tăng lên 20.000, lãi 1000% hay 2000%. Khi người ta đang ở trong chiến thắng, dù bạn tài giỏi cỡ nào, ý kiến của bạn chỉ là rác bỏ đi mà thôi. Ở đây chúng ta chỉ cần suy nghĩ xem cái CÁCH của họ giành thằng lợi như thế nào. Sau khi tài khoản cháy còn trách BSG sao không nói lúc đó?…Đó là thời cơ, bởi không trải qua thì không cảm nhận được. Tình yêu & tình bạn nói chuyện với nhau: Tình yêu nói, ê mày, tao đã ở trên thế gian này rồi – Mày hiện diện trên đời này làm gì nữa. Tình bạn trả lời: Tao đem đến nụ cười ở những nơi mày để lại nước mắt. Tin bạn chỉ đến đúng thời cơ, bởi giá trị của nó nếu không đúng thì vứt.

Trong cuộc sống, quân sự hay bất cứ lĩnh vực nào thời cơ có yếu tố trọng yếu đến lợi thế nào đó của đạt mục tiêu. Với đầu tư thời cơ chính là thời gian ngắn, đảm bảo tiến hành đầu tư hay thoái vốn thành công, có nhiều lợi thế nhất trong dãy thời gian của chu kỳ.

 • Vòng tăng trưởng cao doanh nghiệp ngắn hạn có thể diễn ra trong 4-8-12 quý đó là những thời cơ quan trong giúp tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn. Ở đó thời cơ đến chính là điểm rơi của LNST tăng trưởng mạnh, được hỗ trợ bởi đầu vào hay đầu ra của sản phẩm dịch vụ.
 • Siết tải trọng => Doanh số xe tải tăng : Thời cơ
 • Áp thuế thép => Thời cơ
 • Ứng dụng D&B trong xây dựng => thời cơ
 • Mưa nhiều => thời cơ thủy điện
 • Tăng trưởng ngành đột biết => thời cơ cho người dẫn đầu
 • Xử lý nợ xấu => thời cơ ngắn hạn cho ngân hàng
 • Nhà máy mới, dự án mới thành công => thời cơ gia tăng LNST đến
 • ….
 • Trường hợp ngược lại => thời cơ để thoái vốn

Từ đầu năm BSG đã nhìn thấy tăng trưởng tín dụng đột biến, M2 tăng rất mạnh mẽ + thêm vài yếu tố nữa => Thời cơ vàng cho chứng khoán. Thị trường đã nóng lên bằng biện pháp riêng BSG đã nhận thấy thời cơ nới nỏng điều kiện chọn CP để gia tăng lợi nhuận…Tất cả điều này đươc thể hiện trên trang BSG. May mắn đó có giá trị rất lớn cho những NĐT đồng hành cùng BSG trong suốt 10 năm qua. Nhưng thị trường sốt nóng nếu bị đẩy lên mức quá cao như 2007 hay 2010 thời cơ cũng sẽ đến trong một tương lai nào đó để gợi ý rằng nhân diện một nguy cơ hiện hữu. Không có lĩnh vực đầu tư nào, một lời nói có thể kiếm được nhiều tiền hoặc rất nhiều tiền như cổ phiếu.

Tâm thuần khiết => Hào quang sẽ vô biên

 • Với quốc gia thì không có bạn bè vĩnh viễn, chỉ có lợi ích duy nhất là lợi ích dân tộc, Nên mọi hành động không vì lợi ích dân tộc thì quốc gia đó sẽ khốn cùng. Cái đạo của việc học làm những việc quốc gia đại sự là làm rạng rỡ cái đức sáng của mình, là làm cho dân thay đổi tốt lên, là đạt đến và dừng ở nơi chí thiện
 • Đời một con người là ngắn ngủi, nên tính chất hậu thế là vô cùng quan trọng. Đạt thuần khiết của tâm thì chúng ta có hướng, có con đường đầu tư một cách thuận theo tự nhiên, Không còn áp lực lòng tham nhờ vào may mắn. Chăm sóc những khoản đầu tư như là ươm mầm, dưỡi cây đến ngày thu hoạch.
 • Hào quang nhân sinh của mỗi người có tính chất lây truyền sang thế hệ sau, từ đó nuôi dưỡng cho chính gia đình mình & cũng chính là xã hội trong một quốc gia.

Hệ thống giáo dục đất nước này đã lầm đường lạc lối, nên con cháu chúng ta sẽ thiệt thòi rất lớn. Trong khu vực ASEAN này, không có quốc gia nào có giống người xinh đẹp hơn VN. Điều kiện thuận lợi tự nhiên, Nhưng chúng ta thuộc loại bần nhất trong số đó, Hãy nghĩ về điều này cho thế hệ mai sau, bằng những tinh hoa của nhân loại.

Vô thần sẽ bất lương

 • Không phải ai cũng vô thần là bất lương
 • Tôn giáo là thứ mang đến cho con người những thứ quý giá như: Nhân, Thiện, Mỹ…Những điều này ngày càng xuống cấp trầm trọng
 • Khi mà con người không còn thứ gì để kìm chế thì dùng mọi thủ đoạn để đạt mục đích là TIỀN. Thế nên bây giờ VN chúng ta đang có môi trường sống xuống cấp, nhân tính con người xuống cấp, chất độc hiện diện trong mọi đời sống…Sinh mạng ra đi mỗi ngày mỗi tăng do bất lương mà ra.

Với thị trường chứng khoán & NĐT cũng vậy, những chủ doanh nghiệp, rất đông trong đó cũng đang dùng nhiều cách hút tiền, kiếm tiền bất lương. Những thế hệ NĐT mới, kiến thức kinh nghiệm không có. Và…phải trả những cái giá rất lớn. Đầu tư cũng như nuôi dạy con cái từ những tháng ngày mang nặng đẻ đau, rồi chăm sóc chúng đến khi trưởng thành. 20 Năm đó là khoản thời gian chiếm 1/3 cuộc đời…Không có khoản lợi nhuận thần tốc nào là dễ dàng cả. Nếu dễ thì mất dễ mà thôi.

Cao ngạo trong đầu tư – Học cao hiểu rộng vô ích

 • Thỉnh thoảng BSG đọc vài e-mail, hay gặp ngoài đời chia sẽ đầu tư đầy cao ngạo
 • CP thị trường tăng giá từ tháng 1/2016 đến nay với 513 điểm lên 770 điểm (tăng 50%), đó là một thời cơ chung của quốc gia tạo ra, chứ có phải chính chúng ta tạo ra đâu?!!! Nên cao ngạo là hoàn toàn lầm đường lạc lối. Trong đó có những CP tăng giá phi mã bằng chính nội lực của doanh nghiệp thì đó là những khoản đầu tư mang giá trị của nỗ lực của rất nhiều người, công sức đó được đền đáp chính đáng.
 • Món tài sản tài chính là món vô cùng rủi ro. Tai họa sẽ ập đến bất cứ lúc nào. Thành công trên thị trường này phải trả qua những cuộc khủng hoảng lớn mà tương lai chắc chắn sẽ xảy ra. Cuộc đời của thành công không từ nội lực thì thị trường chỉ cho những kẻ này mượn những niềm vui ngắn ngủi. Khi mất đi là mất tất cả, không những tiền mà có hệ lụy hậu phương…Nếu lấy học rộng để khoe khoang, tự cao tự đại, hùng hổ ép người, thì chỉ có thể nói là vẫn chưa lĩnh hội được cảnh giới cao nhất của đầu tư.

Đầu tư bộ chơi này, vấn đề không phải là lợi nhuận là tối cao đâu. Nếu nghĩ điều đó thì hoàn toàn sai lầm, chiến lược rủi ro mới là quan trọng nhất. Vì rui ro thấp nhất cũng có nghĩa là món hời nhất. Phân đông NĐT vẫn say đắm nghĩ đến…Xưa nay BSG luôn đưa rủi ro lên hàng đầu. Vào bước đường cùng thì tự mình làm tốt thân mình, khi hiển đạt thì giúp cho cả thiên hạ được tốt. Đường cùng tức là thời vận không còn. Thời vận cũng là một sức mạnh, khi hết thời vận thì chú ý tăng cường tu dưỡng tâm tính bản thân, nâng cao sức mạnh bản thân, thì thời cơ sẽ tự đến. “Cố cầu” là truy cầu bừa bãi, cố gắng truy cầu thời cơ vốn không thuộc về bản thân mình, trái lại, nên tự truy cầu bản thân, vì lúc này dù cho có được cơ hội thì cũng sẽ mất đi rất nhanh. 

Thời cơ không phải tự nó đến với ta, mà chính chúng ta tìm ra và đợi chúng, phân bổ vào đó để đón nhận những thành quả vượt trội, bằng tâm thuần khiết, Bằng biết người biết ta, bằng khiêm tốn khiêm nhường. Lúc đó quý vị sẽ cảm thấy tâm an, nhẹ, thanh thoát và ý nghĩ cuộc đời.

Hãy chia sẽ bài biết để nhiều người đọc hơn, xin cảm ơn. Chia sẽ thông tin tại Motvantam@gmail.com

 

Bài viết được trích đăng từ trang Broker Sài Gòn

Xem link gốc tại đây

 

Nhà đầu tư có thể xem thêm nội dung liên quan như sau:

Comments

comments

1 / BST lắc tay vàng 24k loại 2 chỉ, 5 chỉ cho nam nữ đẹp

BST lắc tay vàng 24k 2 chỉ, 3, 4, vàng 9999 loại 5 chỉ cho nam nữ của hiệu vàng Ngọc Thẩm giới thiệu năm nay trong bộ sưu tập cưới bằng vàng ta 9999. Mẫu lắc tay vàng 24k 2 chỉ đến 5 chỉ Những mẫu thiết kế này dành cho các cặp đôi muốn lựa chọn vàng cưới bằng loại vàng 9999 24k, một số mẫu được sử dụng đeo như trang sức. Với giá trị vàng từ 2 chỉ lắc tay vàng 24k là sự lựa chọn cho những khách hàng có sở thích sử dụng vàng nguyên chất đeo làm trang sức.[caption id="attachment_11613" align="aligncenter" width="600"] lắc tay vàng 24k[/caption]Mẫu lắc tay vàng 24k có thiết kế thanh mảnh phù hợp với nữ có cổ tay thon, mảnh dễ dàng kết hợp với các loại trang phục thường ngày cũng như đi...

2 / Những tiệm vàng lớn và uy tín nhất ở Buôn Ma Thuột hiện nay

Danh sách các tiệm vàng Uy Tín về dịch vụ cũng như nổi tiếng là những tiệm vàng lớn ở Buôn Ma Thuột Đắk Lắk, chuyên bán vàng 9999, 18k, vàng trang sức và các loại kim cương đá quý. Tiệm vàng uy tín ở Buôn Ma Thuột Danh sách cập nhật theo đánh giá của người tiêu dùng trên các trang mạng xã hội, sự lâu đời và chất lượng dịch vụ của các tiệm vàng uy tín được xếp hạng ngẫu nhiên.Tại các địa điểm kinh doanh vàng bạc đá quý, trang sức này một số địa chỉ đổi tiền đô, ngoại tệ được ngân hàng niêm yết đúng quy định pháp luật và người tiêu dùng có thể an tâm giao dịch.Tiệm vàng SJC tại Buôn Ma Thuột Thương hiệu vàng miếng SJC, trang sức cưới và các loại nữ trang cao cấp của...

3 / Vàng nhẫn tròn trơn là vàng gì?

Vàng nhẫn tròn trơn là vàng ta có độ tinh khiết cao nhất 999.9 hay còn gọi là vàng 24 được giao dịch dạng nhẫn tròn. Chi tiết vàng nhẫn tròn trơn là vàng gì còn được hiểu là dạng vàng dùng để giao dịch mua & bán tương tự vàng miếng SJC nhưng chỉ có dạng 0,5 chỉ, 1 chỉ, 2 chỉ, 3 chỉ, 5 chỉ và 10 chỉ.Vàng nhẫn tròn trơn là vàng gì Vàng nhẫn tròn trơn là vàng thường được người dân mua làm vàng tích trữ, tương tự như vàng miếng SJC 2 chữ. Cả 02 loại vàng này đều có giá trị như nhau, cùng được sản xuất từ loại vàng có độ tinh khiết cao nhất là vàng 24k hay còn gọi là vàng ta, vàng 9999.Sản phẩm nhẫn phú quý 24kvàng 9999 là như thế nào Vàng 9999 là cách gọi chung của loại vàng...

4 / Tiệm vàng ở Bolsa California uy tín dành cho người Việt đến mua sắm

Tìm kiếm nơi mua vàng uy tín & chất lượng đảm bảo tại Mỹ thì các tiệm vàng ở Bolsa California nổi tiếng khu Phước Lộc Thọ như Ngọc Bích, Ngọc Quang, Jean & Kim Thu, Kiều Hạnh..v..v.. là những nơi mua bán lâu năm, được việt kiều tin tưởng khi mua sắm tại đây. Tiệm vàng trong Phước Lộc Thọ Tiem vang trong khu phuoc loc thoDanh sách mới nhất các tiệm vàng trong khu Phước Lộc Thọ - Asian Garden mallBÍCH NGỌC JEWELRY. Trên Lầu khu Phước Lộc Thọ. Sale - Trade - Repair: Vàng 14K,18K, 24K. Diamond, Gemstone, All Kinds of Pearls. Đầy đủ vàng , Bạc, Nử trang, Đá quý và Cẩm thạch. 9200 Bolsa Ave.,Suite 215, Booth # 48A Westminster, CA 92683 KIM ÁNH JEWELRY. Trên Lầu Phước Lộc Thọ. Luân Phạm: 714-892-6724. Buy - Sale - Trade -...

5 / BST mẫu lắc tay vàng tây nữ đẹp nhất của năm nay

Ngày nay trong bộ trang sức cưới truyền thông không nhất thiết phải là vàng 24k mà có thể bằng các loai vàng thấp tuổi hơn, nhất là với các mẫu vòng đeo tay bằng vàng 18k lớn sẽ có giá rẻ hơn loại vàng 9999 khá nhiều. Trong bộ sưu tập các mẫu lắc tay vàng tây nữ đẹp không chỉ có vàng vàng mà còn cả vàng trắng hiện đại.BST các mẫu lắc tay vàng tây nữ đẹp mới nhất Giới thiệu các mẫu vòng đeo tay bằng vàng 18k trong bộ sưu tập mới nhất của hãng PNJ trogn mùa cưới năm nay các bạn sẽ có thể dễ dàng chọn cho mình được một mẫu ưng ý với giá cả hợp lý nhất.Mẫu thiết kế đa dạng từ vàng 18k 7 tuổi rưỡi cho đến các loại vàng trắng quý phái kèm theo giá tham khảo của từng mẫu...

Shares