Chứng khoán châu Á giảm trong phiên giao dịch thứ 5 và đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong vòng sáu tháng so với một giỏ tiền tệ do sự không chắc chắn của báo cáo của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong tương lai sau khi ông can thiệp vào một cuộc điều tra liên bang.

Chứng khoán châu Á & đồng USD giảm giá

Chứng khoán châu Á & đồng USD giảm giá sâu trong hôm nay 18.5

Các nhà phân tích kỳ vọng các cổ phiếu châu Âu sẽ theo sát thị trường, dự báo thị trường FTSE của Anh, DAX của Đức và CAC của Pháp sẽ thấp hơn.

Chỉ số chứng khoán rộng nhất của MSCI tại Châu Á Thái Bình Dương nằm ngoài Nhật Bản giảm 0.5%.

Chỉ số Nikkei của Nhật giảm 1.4%, cổ phiếu của Úc giảm 1.1% và KOSPI của Hàn Quốc giảm 0.4%. Hang Seng của Thượng Hải và Hồng Kông cũng sụt giảm.

Các cổ phiếu ở Châu Á đã nhận được tín hiệu từ Wall Street, nơi Dow và S & P 500 cả chìm khoảng 1.8% trong một thời gian ngắn sau khi báo cáo rằng Trump đã cố gắng để gây ảnh hưởng tới một cuộc thăm dò của liên bang.

Những cáo buộc này không chỉ gây nghi ngờ về tương lai của các chính sách tăng trưởng mà theo lời của ông Trump, nhưng họ đã nâng cao khả năng ông có thể sẽ rời ghế tổng thống.

Một số nhỏ các đảng viên Cộng hòa của Trump đang tăng lên nhưng hôm thứ tư đã kêu gọi một cuộc điều tra độc lập về việc có thể thông đồng giữa chiến dịch 2016 và Nga, và thậm chí còn có một lời buộc tội.

Cổ phiếu của khu vực ít có phản ứng với tin tức rằng cựu giám đốc FBI Robert Mueller đã được bổ nhiệm để điều tra sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm 2016, mặc dù tương lai của S & P là một bóng mát cao hơn trong khi đồng đô la bật lên khiêm tốn so với đồng yên an toàn.

Đô la Úc tăng 0.4% lên 111.200 yen sau khi chạm mức thấp nhất trong ba tuần là 110.530. Con số này vẫn giảm xuống 2% trong tuần.

“Cuộc hẹn dường như là một nỗ lực để giải quyết vấn đề sớm.Trong khi đó là một chút tin tốt lành, cần phải có thêm nhiều cuộc điều tra nữa và vẫn cần phải nhìn nhận những gì có thể tiết lộ, vì vậy thị trường vẫn đang phải đối mặt với sự không chắc chắn, “Ông Yoshinori Shigemi, chiến lược gia thị trường toàn cầu của JPMorgan Asset Management ở Tokyo cho biết.

Trong những diễn biến chính trị khác, vấn đề đặt ra đối với Tổng thống Braxin, ông Michel Temer, người đã được ghi lại thảo luận về các khoản thanh toán cho lời khai im lặng của một nhân chứng tiềm năng trong cuộc thăm dò ghép hạt lớn nhất nước này.

Một quỹ giao dịch chứng khoán của Brazil đã giảm khoảng 8% tại Tokyo, nơi nó được giao dịch.

Trong các đơn vị tiền tệ, đồng EUR mở rộng mức tăng qua đêm của nó chạm mức $ 1,1174, mức cao nhất kể từ tháng 11 trước khi quay trở lại mức $ 1,1142.

Masafumi Yamamoto, chuyên gia chiến lược ngoại hối của Mizuho Securities tại Tokyo cho hay, “Có hai hệ quả từ những diễn biến gần đây nhất của Washington, trước hết là khả năng các thủ tục của Quốc hội đang bế tắc, và thứ hai là tiềm năng của Trump bị buộc phải ra đi.

Tuy nhiên, xét về mức độ sụt giảm của đồng đô la, các đại biểu có thể đã có nhiều tin tức tiêu cực về Trump, đồng đô la thậm chí có thể được lợi khi thị trường nghĩ đến các kịch bản hậu Trump.

Chỉ số đôla so với một giỏ các loại tiền tệ chính vẫn ở mức 97.604, không xa mức thấp nhất trong 6 tháng là 99.333 đã đạt đến ngày hôm trước.

Đôla Mỹ bị tổn thương vì sản lượng của Bộ Tài chính giảm đáng kể với các cáo buộc chống lại Trump làm giảm hy vọng kích thích kinh tế.

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm ở mức 2.239 phần trăm sau khi giảm xuống mức 2.209 phần trăm trong một đêm, mức thấp nhất kể từ ngày 21 tháng 4.

Với lợi tức trái phiếu khoan giảm, khoảng cách giữa sản lượng nợ của chính phủ Mỹ và Đức đã đạt mức hẹp nhất trong hơn sáu tháng vào thứ Tư, như một tuần lễ hỗn loạn tại Washington so với ý thức về sự ổn định chính trị được cải thiện ở châu Âu.

giá dầu thô và giá vàng ngày hôm nay 18.5

Trong các mặt hàng, giá dầu giảm sau khi ổn định ở mức cao trong 2 tuần. Một nỗ lực liên tục của OPEC nhằm cắt giảm sản lượng đã phần nào thúc đẩy dầu nhưng giá vẫn chịu sức ép từ nguồn cung dồi dào.

Dầu Brent giảm 0.3% xuống còn 52.05 USD / thùng.

Vàng đã tăng gần mức cao trong hai tuần nhờ đồng đô la suy yếu và sự lo ngại rủi ro đang nắm giữ các thị trường rộng lớn hơn.

Vàng giao ngay chạm mức $ 1,263.02 một ounce, mức cao nhất kể từ ngày 1 tháng 5.

Comments

comments