sale image

Chứng khoán Châu Á tăng vọt do cuộc tấn công không gian mạng, Bắc Triều Tiên đe doạ đạt mức cao trong hai năm, dầu nhảy

22:53 24/11/2022

SINGAPORE Chứng khoán Châu Á đã hồi phục trở lại vào thứ hai, tăng lên mức cao nhất trong hai năm sau khi rũ bỏ các mối đe dọa do một cuộc tấn công ransomware đã khóa hơn 200.000 máy tính ở hơn 150 quốc gia, một cuộc thử tên lửa của Bắc Triều Tiên và dữ liệu Mỹ yếu kém.

[yasr_visitor_votes size=”medium”]

 Chứng khoán Châu Á tăng vọt do cuộc tấn công không gian mạng

 Chứng khoán Châu Á tăng vọt do cuộc tấn công không gian mạng

Yên và vàng, tăng lên trong phiên giao dịch sớm, đã quay trở lại khi lo ngại rủi ro giảm.

Giá dầu tăng sau khi Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia và Bộ trưởng Dầu mỏ Nga cho biết trong một cuộc họp chung rằng họ đồng ý cắt giảm sản lượng cần được kéo dài cho đến tháng 3 năm 2018.

Dầu thô Mỹ tăng 1% lên 48,32 USD / thùng.

Tiêu chuẩn toàn cầu Brent cũng tăng 1% lên 51,37 USD / thùng.

Chỉ số MSCI của châu Á – Thái Bình Dương rộng khắp Nhật Bản tăng 0.1%. Mức này chạm mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2015 vào đầu phiên giao dịch.

Các chỉ số thị trường mới nổi của MSCI tăng 0.2%, cũng chạm mức cao nhất trong 2 năm vào thứ Hai.

Chỉ số Nikkei của Nhật đã thu hẹp khoảng 0,15%.

Cuộc tấn công không gian mạng cuối tuần, đã làm chậm lại sau khi một nhà nghiên cứu bảo mật vấp ngã một cách tạm thời để hạn chế sự lây lan của sâu, dự kiến ​​sẽ tăng tốc vào thứ hai khi nhân viên quay trở lại làm việc bật máy tính của họ.

Nhưng với ít bằng chứng về sự gián đoạn rộng rãi trong khu vực vào thứ hai, các nhà đầu tư đã xuất hiện không có vũ trang, ít nhất là cho bây giờ.

“Chúng tôi không biết mức độ thiệt hại hoặc thông tin đã bị bắt trong vụ tấn công, có vẻ như chúng ta sẽ biết thêm chi tiết về nó ngày hôm nay nhưng các báo cáo ban đầu cho thấy nó đã bị bắt sớm tương đối sớm và chỉ giới hạn trong các máy tính cũ”, James Woods, Nhà phân tích đầu tư tại Rivkin.

Bắc Triều Tiên đe doạ đạt mức cao trong hai năm, dầu nhảy

Bắc Triều Tiên cho biết họ đã thử thành công một tên lửa tầm xa mới được phát triển vào Chủ Nhật nhằm mục đích xác minh khả năng mang một “đầu đạn hạt nhân cỡ lớn”. Tên lửa hạ cánh tại vùng biển 97 km (60 dặm) về phía nam của Nga.

Quân đội Hàn Quốc cho biết họ cần phân tích sâu hơn về tuyên bố của Bắc Triều Tiên về tiến bộ kỹ thuật và khả năng quốc gia cô lập về công nghệ tái thiết tên lửa là thấp.

Bắc Triều Tiên được cho là đang phát triển một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) có khả năng mang đầu đạn hạt nhân và tới lục địa Hoa Kỳ.

Đồng Won đã yếu đi, với đô la tăng 0,25% lên 1,125.20 Won hôm thứ hai.

“Chiến thắng của Hàn Quốc đã suy yếu, điều này có thể cho thấy cuộc kiểm tra đã khiến các nhà buôn gặp nhiều rắc rối”, Woods nói.

Cổ phiếu Trung Quốc tăng 0,5% do doanh số bán lẻ và đầu tư bất động sản mạnh hơn đã bù đắp cho sự yếu kém trong sản lượng của nhà máy và tăng trưởng đầu tư tài sản cố định.

Doanh số bán lẻ của Trung Quốc trong tháng 4 đã vượt kỳ vọng tăng 10,7% so với một năm trước, trong khi tăng trưởng đầu tư bất động sản tăng lên 9,3% trong bốn tháng đầu năm 2017 so với mức 9,1% trong quý đầu tiên.

Tăng trưởng sản lượng của nhà máy tăng 6.5 phần trăm trong tháng tư so với một năm trước, trong khi đầu tư tài sản cố định tăng trưởng 8,9 phần trăm trong bốn tháng đầu năm, cả hai kỳ vọng của nhà phân tích bị mất.

Cổ phiếu Hồng Kông tăng 0.3%.

Các cổ phiếu của Úc đã thu hẹp những mất mát sớm để giao dịch bằng phẳng. KOSPI của Hàn Quốc tăng 0.15%.

Hôm thứ Sáu, chỉ số S & P 500 và Chỉ số công nghiệp Dow Jones đóng cửa thấp hơn sau khi tăng trưởng doanh số bán lẻ và giá tiêu dùng đã hạ kỳ vọng, và lo lắng về tình trạng sức khoẻ của các cửa hàng bách hóa sau khi báo cáo lợi nhuận yếu.

Đồng đô la tăng nhẹ ở mức 113.36 yen, sau sự sụt giảm 0.5 phần trăm hôm thứ Sáu.

Chỉ số đô la, theo dõi đồng đô la Mỹ so với một rổ của các công ty có tỷ trọng lớn trong ngành thương mại, ít thay đổi ở mức 99.219.

Sản lượng Kho bạc Hoa Kỳ giảm xuống 2,3222 phần trăm. Hôm thứ 6, họ đóng cửa ở mức 2.333% so với mức đóng cửa thứ 2,4%, mức giảm lớn nhất trong ngày trong hơn 3 tuần.

Đồng EUR đã thay đổi rất ít vào thứ hai ở mức 1.093 USD, sau khi nhảy 0.7% vào ngày thứ Sáu.

Giá vàng tăng 0,2% lên 1.230,06 USD / ounce, tăng 0,3% so với hôm thứ 6, nhờ đồng đô la suy yếu.

(Báo cáo của Nichola Saminather, Chỉnh sửa bởi Simon Cameron-Moore)

Comments

comments

1 / Tỷ giá đô ngày 22/2/2017: USD lên đỉnh mới

"Tỷ giá đô ngày 22/2/2017" xem Ty gia usd ngay 22.2: diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế tăng vọt sau những tín hiệu mới từ nền kinh tế Mỹ và phát biểu từ quan chức Fed.Xem Tỷ giá đô ngày 22/2/2017 Đầu phiên giao dịch ngày 22/2 (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,61% lên 101,52 điểm.USD đứng ở mức: 1 euro đổi 1,0534 USD; 113,73 yen đổi 1 USD và 1,2417 USD đổi 1 bảng Anh.Đêm qua, đồng USD tăng vọt sau khi lợi tức trái phiếu Mỹ tăng nhanh trên thị trường quốc tế sau một phát biểu của một quan chức Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Chủ tịch Fed...

2 / head-and-shoulders-pattern-new-mo-hinh-vai-dau-vai-la-gi-5

3 / Tỷ giá đô la ngày 25/2/2017

"Tỷ giá đô la ngày 25/2/2017" suy yếu trước một loạt các thông tin không mấy tích cực của kinh tế Mỹ và khả năng tăng lãi suất của Fed vẫn còn chưa chắn chắn.Tỷ giá đô la ngày 25/2/2017 Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm của Đồng Việt Nam với Đô la Mỹ, áp dụng cho ngày 25/02 là 22.228 đồng, giữ nguyên so với ngày hôm qua.Tính đến đầu phiên giao dịch (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đạt 100,72 điểm, giảm 0,23%.Các nhà đầu tư đang trông chờ vào số liệu bán nhà mới và chỉ số niềm tin người tiêu dùng và biên bản cuộc họp chính sách...

4 / Tư vấn nên đeo vàng bao nhiêu K là phù hợp nhất?

Theo các chuyên gia kim hoàn tư vấn vấn đề không phải là nên đeo vàng bao nhiêu K là được (9999 24k 18k 14k hay 10k) mà là mục đích sử dụng trang sức là gì để có thể chọn được loại vàng phù hợp nhất. Ví dụ vàng làm trang sức sử dụng hàng ngày thì chri nên chọn các loại 14k, 10k hoặc là 18k (vàng 18k 7 tuổi rưỡi), còn sử dụng vàng như làm của hồi môn, cho tặng, biếu hoặc mua tiết kiệm thì chỉ nên mua các loại vàng 9999 24k hoặc 18k. Những lý giải chi tiết hơn sẽ cho người tiêu dùng câu giải đáp thỏa đáng nhất.có những loại vàng nào hiện nay?Vàng trang sức có nhiều loại, thường là 18K và 14K, loại khác cũng có nhưng không phổ biến. Ở VN vàng 18K nhiều, nước ngoài chủ yếu vàng 14K....

5 / Chỉ báo CCI (Commodity Channel Index) là gì? Hướng dẫn cách sử dụng chỉ báo CCI

Nội dungChỉ số kênh hàng hóa (CCI) là gì? Đặc điểm của chỉ báo hàng hóa CCI Sự khác biệt giữa Chỉ báo kênh hàng hóa (CCI) và bộ dao động Stochastic Cách thức giao dịch với chỉ báo CCI tìm điểm vào lệnh, cắt lỗ, chốt lời Hạn chế của việc sử dụng chỉ báo kênh hàng hóa (CCI)Chỉ số kênh hàng hóa (CCI) là gì? Được phát triển bởi Donald Lambert vào năm 1980, chỉ báo kênh hàng hóa (CCI) là một bộ dao động dựa trên động lượng để xác định khi nào hàng hóa đạt tới tình trạng quá mua hoặc quá bán, cũng như dùng để phân tích xu hướng giá. Giúp trader xác định thời điểm tham gia hoặc thoát lệnh giao dịch 1 cách phù hợp. Đặc điểm của chỉ báo hàng hóa CCI Chỉ báo CCI được tạo ra để tìm...

Shares