Chân dung nữ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc

06:43 02/05/2017

Chân dung nữ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc Dương Huệ Nghiên sở hữu khối tài sản trị giá lên đến 16,2 tỷ USD, là con gái của tỷ phú Dương Quốc Cường tập đoàn BĐS Bích Quế Viên.

Chân dung nữ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc

Khi nhắc đến tầng lớp phú nhị đại, đa số sẽ nghĩ đến cảnh ăn chơi hoang phí của cậu ấm, cô chiêu – những người sinh ra đã ngậm chìa khóa vàng. Nổi bật nhất trong số đó là Vương Tư Thông, con trai của người đàn ông giàu nhất Trung Quốc. Tuy nhiên, không phải nhân vật nào cũng chỉ biết tiêu tiền của bố mẹ.

Chân dung nữ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc

Nữ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc khi mới 26 tuổi

Dương Huệ Nghiên trở thành người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc khi chưa đầy 26 tuổi. Ảnh: China Daily.

Cuối những năm 2000, cái tên Dương Huệ Nghiên khiến nhiều người chú ý. Cha cô, tỷ phú Dương Quốc Cường, đã chuyển giao 70% cổ phần trong tập đoàn Bích Quế Viên cho con gái thứ hai trước khi doanh nghiệp IPO. Động thái này khiến Dương Huệ Nghiên trở thành người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc. Tháng 10/2007, khối tài sản của cô ước tính trị giá khoảng 16,2 tỷ USD. Khi ấy, Huệ Nghiên chưa tròn 26 tuổi.

tài sản người giàu nhất trung quốc

Sau gần 10 năm, thứ hạng và giá trị tài sản của Huệ Nghiên liên tục thay đổi do sự thay đổi của thị trường bất động sản. Cô hiện là Phó chủ tịch của Bích Quế Viên và là tỷ phú giàu thứ 14 Trung Quốc với tài sản ròng lên đến 7,1 tỷ USD.

Cách mà Dương Quốc Cường nuôi dạy con gái khiến nhiều người liên tưởng đến cách mà tỷ phú Lý Gia Thành nuôi dạy con trai cả, định hướng cho con trở thành phó chủ tịch của Cheung Kong Holdings – một trong những nhà phát triển hàng đầu Hong Kong.

Ít người biết rằng quá trình xây dựng sự nghiệp của người sáng lập Bích Quế Viên gặp rất nhiều khó khăn. Dương Quốc Cường từng làm nhiều nghề để bươn trải cuộc sống, từ làm nông đến công nhân xây dựng. Đặc biệt, ông gặp khó khăn sau cuộc ly hôn tốn kém với vợ.

Có 3 người con, Dương Quốc Cường đặt hy vọng lớn vào cô con gái thứ hai. Ông từng nói với truyền thông rằng: “Thậm chí nếu sống tới 100 tuổi, tôi vẫn sẽ chuyển số cổ phần này cho con gái. Tôi và gia đình tin tưởng vào Huệ Nghiên”.

Thậm chí trước khi IPO, đại gia họ Dương cũng từng ám chỉ rằng tuy ông chưa già (53 tuổi tại thời điểm đó) nhưng một ai đó trẻ hơn sẽ lên nắm quyền trong công ty. Đây là một ý tưởng tốt đẹp và giàu tiềm năng dù gặp nhiều thách thức.

Năm 1997, Dương Quốc Cường thành lập Bích Quế Viên. Từ nhỏ, nữ tỷ phú tuổi Dậu đã cùng cha tham dự các cuộc họp quan trọng để làm quen với công việc.

Trước khi Huệ Nghiên chính thức sang Mỹ nhập học, ông Dương còn thuê một cô gái nước ngoài nói tiếng Anh bản địa tới sống và ăn cơm với gia đình hàng tháng trời. Ngay cả khi đã ra nước ngoài học tập, ông vẫn yêu cầu cô phải đi làm thêm để kiếm tiền chi tiêu dù gia đình đã rất giàu vào thời điểm đó.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Ohio – chuyên ngành quản trị kinh doanh – vào năm 2003, Huệ Nghiên, lúc đó 23 tuổi, về nước và làm trợ lý riêng cho cha. 3 năm sau, cô kết hôn với con trai của một quan chức cấp cao của Trung Quốc thông qua mai mối.

“Dương Huệ Nghiên gần như kín tiếng nhưng luôn lắng nghe và chú ý đến mọi thứ. Chúng tôi đều nghĩ mọi thứ diễn ra đúng với kế hoạch. Chủ tịch Dương đã bồi dưỡng ái nữ thứ 2 để cô nhận trọng trách vào một ngày nào đó”, một nhân viên của Bích Quế Viên chia sẻ.

Một người khác cho biết dù là cổ đông lớn nhất của một trong những tập đoàn bất động sản hàng đầu Trung Quốc, nữ tỷ phú sinh năm 1981 gần như ít phát biểu và hầu hết cuộc nói chuyện tại sự kiện của công ty do cha cô đảm nhiệm.

“Cô gần như luôn nở một nụ cười nhẹ nhưng không nói quá nhiều”, một nhân viên của công ty nói.

Bích Quế Viên hiện là gã khổng lồ trong ngành bất động sản sau khi phát triển Forest City tại thành phố Johor Baru, Malaysia – nơi có 4 hòn đảo nhân tạo gần với Tuas Second Link của Singapore. Dự án phát triển hỗn hợp xây dựng trên một diện tích đất rộng 1.386 ha, gấp khoảng 3 lần kích thước của đảo Sentosa và dự kiến hoàn thành vào năm 2045.

Không phụ lòng mong đợi của chủ tịch Dương, từ khi tiếp quản công ty đến nay, Huệ Nghiên luôn thể hiện tố chất của một doanh nhân và giúp doanh nghiệp phát triển lớn mạnh hơn.

Ngoài bất động sản, Bích Quế Viên còn hoạt động trong các lĩnh vực liên quan đến du lịch và giải trí.

Tuy nhiên, vị trí là một trong những phụ nữ giàu nhất Trung Quốc không khiến Huệ Nghiên trở thành một người hùng. Mọi người vẫn luôn cho rằng cô quá may mắn khi sinh ra trong một gia đình giàu có.

nữ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc

  • Mua vàng ở đâu uy tín chất lượng TpHCM, Hà Nội
  • Obama kiếm 20 triệu USD ngay sau khi rời nhà trắng

Comments

comments

1 / Giáo sư Hồ Ngọc Đại: nhà cải cách giáo dục & là tác giả Công nghệ giáo dục mới

HỒ NGỌC ĐẠI là tác giả sách Công nghệ giáo dục gây tranh cãi 2018. Tiểu sử Giáo sư Hồ Ngọc Đại sinh ngày 3 tháng 4 năm 1936, năm nay 82 tuổi. Tiểu sử giáo sử Hồ Ngọc Đại Theo Wikipedia giới thiệu về tiểu sử giáo sư Hồ Ngọc Đại ông là người có hoạt động về giáo dục & đào tạo theo hướng mới từ rất sớm - năm 1976. Hồ Ngọc Đại sinh vào ngày 03 tháng 04 năm 1936. Quê quán được wiki chia sẽ cho thấy ông được sinh ra ở Quảng Trị. tính đến năm 2018 ông đã 82 tuổi và vẫn còn hoạt động về nghiên cứu - cải tiến giáo dục. GS Hồ Ngọc Đại được xem là một trong những cây đa cây đề về cải cách giáo dục tại Việt Nam từ những năm 1970 đến nay. [caption id="attachment_9574"...

2 / Những loại cây mang lại tài lộc & sức khỏe nên trồng trong nhà

Loại cây mang lại tài lộc: Lan Ý, Cây thường xuân, Trúc Mây, Dương Xỉ Mỹ, Lưỡi Hổ, Ngọc Bích, Dây Nhện, Đa Búp Đỏ, Cọ Lá Tre, Kim Phát Tài, Vạn Niên Thành. Tùy từng loại người trồng có thể chọn để hợp theo phong thủy của ngôi nhà, cách bố trí trong từng phòng sẽ có sự phối hợp tốt nhất với các vật dụng khác. Loại cây mang lại tài lộc Bạch Mã Hoàng Tử Vạn Niên Thành Kim Phát Tài Cọ Lá Tre Đa Búp Đỏ Dây Nhện Ngọc Bích Lưỡi Hổ Dương Xỉ Mỹ Trúc Mây Cây thường xuân Lan Ý Ý nghĩa của cây Bạch Mã Hoàng Tử Tác dụng Ý nghĩa của cây Vạn Niên Thành Ý nghĩa của cây Kim Phát Tài Ý nghĩa của cây Cọ Lá Tre Ý nghĩa của cây Đa Búp Đỏ Ý nghĩa của cây...

3 / Giá xăng dầu hôm nay điều chỉnh tăng vào lúc 15h ngày 23/5/2018

Cập nhật GIÁ XĂNG DẦU HÔM nay trong nước và tình hinh gia xang dau hom nay trên thế giới mới nhất chiều nay của bộ công thương. Từ 15h chiều nay Giá xăng E5 sẽ tăng thêm 500 đồng/lít, còn xăng 95 là 600 đồng, dầu diesel 0.05S tăng 587 đồng/lít; dầu hỏa tăng 523 đồng/lít; dầu mazut 180CST 3.5S tăng 678 đồng/kg. Giá xăng dầu hôm nay 8/5 Giá xăng E5 sẽ tăng thêm 500 đồng/lít, còn xăng 95 là 600 đồng. Giá dầu cũng đồng loạt tăng lên từ 15h chiều nay, 23-5. Cụ thể, theo thông báo của Liên bộ Công thương - Tài chính giá dầu diesel 0.05S tăng 587 đồng/lít; dầu hỏa tăng 523 đồng/lít; dầu mazut 180CST 3.5S tăng 678 đồng/kg. Liên bộ Công thương - Tài chính quyết định giữ nguyên trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng...

4 / Giá vàng hôm nay 11/5: Mỹ gây thất vọng, vàng tăng vọt

Giá vàng hôm nay 11/5 trên thế giới tăng nhanh do đồng USD giảm khá mạnh từ đỉnh cao 4 tháng rưỡi sau khi nước Mỹ công bố một chỉ số kinh tế thấp hơn so với dự báo của các chuyên gia. Giá vàng hôm nay 11/5 Tới đầu giờ sáng 11/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.321 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.323 USD/ounce. Hiện giá vàng cao hơn 1,4% (18,5 USD/ounce) so với cuối năm 2017. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 36,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 150 ngàn đồng/lượng so với vàng trong nước. Giá vàng thế giới tăng nhanh do đồng USD giảm khá mạnh từ đỉnh cao 4 tháng rưỡi sau khi nước Mỹ...

5 / Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 11/5

Tỷ giá ngoại tệ ngày 11/5 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế quay đầu giảm nhanh sau những diễn biến bất ngờ trên thị trường Mỹ. Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 11/5 Đầu phiên giao dịch ngày 11/5 (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 92,61 điểm. USD đứng ở mức: 1 euro đổi 1,1916 USD; 109,54 yen đổi 1 USD và 1,3521 USD đổi 1 bảng Anh. Đêm qua, đồng USD trên thị trường quốc tế quay đầu giảm nhanh sau những diễn biến bất ngờ trên thị trường Mỹ. Giới đầu tư cũng lo ngại về triển vọng dài hạn của đồng bạc xanh sau những quyết định...

Shares