Xem ngay
sale image

Cặp tiền tệ chéo ảnh hưởng đến các cặp có USD như thế nào?

02:13 20/08/2020

Giả sử Fed tuyên bố họ sẽ tăng lãi suất. Thị trường nhanh chóng bắt đầu mua đồng đô la Mỹ trên tất cả các cặp tiền tệ chính …. EUR / USD và GBP / USD giảm trong khi USD / CHF và USD / JPY tăng.

Bạn đã bán cặp EUR/USD và rất vui mừng nhìn thấy giá biến động khiến bạn kiếm được kha khá pip, nhưng cặp USD/JPY lại tăng nhiều pip hơn cặp của bạn đang bán.

Bạn tự hỏi điều gì đã xảy ra?

Bạn so sánh các biểu đồ EUR / USD và USD / JPY và thấy rằng cặp tỷ giá USD / JPY đã có những biến động lớn hơn.

Nó đã phá vỡ các ngưỡng kháng cự mạnh, và tăng 200 điểm pip trong khi đó cặp EUR/USD lại chỉ giảm 100 pip và không thể nào phá vỡ được mức hỗ trợ kia.

Vậy nếu đồng đô đang được giao dịch trên thị trường, vậy cặp EUR/USD yêu như thế nào so với cặp USD/JPY? Đó chính là do cặp tiền chéo gây ra. Hãy xem ví dụ cụ thể của cặp EUR/JPY.

Khi cặp USD/JPY phá vỡ ngưỡng kháng cự mạnh (đường đỏ đứt), sự kết hợp giữa các lệnh dừng lỗ và các giao dịch đảo chiều vào khu vực đó đã đẩy giá lên cao hơn.

Vì việc có nhiều giao dịch USD / JPY khiến đồng yên bị suy yếu, điều này cũng làm cho cặp EUR / JPY (và có thể là các cặp tiền yên khác) vượt qua ngưỡng kháng cự. Một lần nữa lại gặp dừng lỗ và thu hút các nhà giao dịch giao dịch phá vỡ và đẩy cặp EUR / JPY đi xa hơn.

Khi kháng cự bị phá, kết quả là gặp điểm dừng lỗ, đồng thời các nhà giao dịch phá vỡ sẽ tham gia và đẩy giá EUR/JPY lên cao nữa. Điều này làm cho đồng euro mạnh lên và làm cho cặp EUR / USD yếu đi.

Cặp tiền chéo EUR/JPY hoạt động như là 1 chiếc dù và đó là lý do tại sao cặp EUR/USD không có nhiều biến động nhanh như cặp USD/JPY. Vì vậy, ngay cả khi bạn chỉ giao dịch các loại tiền tệ chính, các cặp tiền tệ chéo vẫn có ảnh hưởng đến giao dịch của bạn!

Bài viết được dịch bởi kienthucforex.com từ nguồn babypips.com

Comments

comments

1 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

2 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

3 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

4 / Làm thể nào để mua hàng trả góp qua thẻ Timo? Cách trả góp qua thẻ Master card Timo

Thẻ tín dụng Timo trả góp là như thế nào?Thẻ nguồn đầu tư Timo trả góp là chỉ việc quý khách mang thể dùng thẻ trả tiền hàng hoá, nhà sản xuất qua thẻ. Số tiền đã thanh toán sẽ được chia thành các khoản trả góp đều nhau trong nhiều tháng, được liệt kê cộng sở hữu các đàm phán tiêu xài bằng thẻ vào bảng sao kê hàng tháng.quý khách tham dự chương trình trả góp linh động qua thẻ Timo Mastercard® thừa hưởng nhiều ích lợi thiết thực như:Giúp bạn thả phanh có các kế hoạch ăn tiêu, thuận tiện mang mọi thứ mình muốn dù chưa có đủ tiền. Giảm đi đáng nói áp lực tài chính lúc tậu sắm một món đồ giá trị to hơn số tiền với sẵn.Bất kì ...

5 / Momo có liên kết với thẻ Timo được không? Cách liên kết thẻ Timo với Momo

Thẻ Timo sở hữu liên kết Momo được không?Thẻ Timo là thẻ thanh toán do ngân hàng số Timo liên kết sở hữu những ngân hàng đối tác phát hành cho các người mua của Timo sử dụng. Ngày nay Timo phát hành hai sản phẩm thẻ là thẻ Timo nội địa và thẻ Timo Mastercard.Thẻ Timo MastercardMomo hiện tại hài hòa sở hữu nhiều nhà băng đối tác và thẻ của những nhà băng này đều sở hữu thể kết liên có Momo tiêu dùng để thanh toán , thực hiện những thương lượng nguồn vốn chóng vánh và tiện lợi .Thẻ Timo do Timo hài hòa với nhà băng VPBank và trong khoảng tháng 9/2020 Timo hài hòa với ngân hàng Bản Việt (Viet Capital Bank) phát hành, những các bạn dùng thẻ Timo được...

Shares