sale image

Cải cách kinh tế của Trung Quốc không đủ để Moody đánh giá uy tín tăng trưởng

19:12 07/12/2022

Các quan chức của Moody’s cho biết, các ngân hàng Trung Quốc đang cải cách cơ cấu sẽ làm chậm lại tốc độ tăng nợ của nước này nhưng sẽ không đủ để bắt giữ nó, và một mức xếp hạng tín dụng khác đã giảm cho quốc gia này là có thể thực hiện được nếu không có tín dụng khổng lồ.

kinh tế của Trung Quốc không phát triển đủ mạnh so với số nợ hiện nay

Các bình luận này được đưa ra hai ngày sau khi Moody hạ bậc xếp hạng chủ quyền của Trung Quốc xuống một bậc so với A1, nói rằng họ hy vọng sức mạnh tài chính của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sẽ bị giảm sút trong những năm tới khi tăng trưởng chậm lại và nợ vẫn tiếp tục tăng.

kinh tế của Trung Quốc không phát triển đủ mạnh so với số nợ hiện nay

Trong thông báo hạ cấp, Moody’s Investors Service cũng thay đổi quan điểm của mình đối với Trung Quốc từ “tiêu cực” sang “ổn định”, cho thấy không có sự thay đổi về xếp hạng nào trong một thời gian.

Trung Quốc đã chỉ trích mạnh mẽ việc hạ cấp, khẳng định nó dựa trên “phương pháp luận không phù hợp”, phóng đại những khó khăn mà nền kinh tế phải đối mặt và đánh giá thấp những nỗ lực cải cách của chính phủ.

Đáp lại, quan chức cấp cao của Moody’s Marie Diron cho biết cơ quan xếp hạng đã được khuyến khích bởi “chương trình cải cách rộng lớn” do chính quyền Trung Quốc thực hiện nhằm kiềm chế những rủi ro từ nợ nhanh.

Tuy nhiên, trong khi Moody’s tin rằng những cải cách có thể làm chậm tốc độ gia tăng nợ, họ sẽ không đủ để bắt giữ xu hướng và mức độ sẽ không giảm đáng kể, Diron nói.

Ông Diron cho biết sự hồi phục kinh tế của Trung Quốc kể từ cuối năm ngoái chủ yếu nhờ các gói kích thích chính sách và hy vọng rằng Bắc Kinh sẽ tiếp tục dựa vào bơm mồi để đạt được các mục tiêu tăng trưởng kinh tế chính thức, thêm vào khoản nợ thừa.

Moody’s cũng đang chờ đợi để xem một số biện pháp đã được thông báo, như việc kiềm chế tài chính của chính quyền địa phương, thực sự được thực hiện, Diron, giám đốc điều hành của Nhóm Rủi ro Chính phủ của Moody’s, nói với các phóng viên trong một webcast.

Theo Li Xiujun, phó chủ tịch về chiến lược và tiêu chuẩn tín dụng tại cơ quan xếp hạng, Trung Quốc có thể không còn được xếp loại A1 nếu có dấu hiệu cho thấy nợ đang tăng với tốc độ vượt quá kỳ vọng của Moody.

“Nếu trong tương lai, cải cách cơ cấu của Trung Quốc có thể ngăn không cho đòn bẩy tăng lên hiệu quả mà không làm tăng thêm rủi ro trong ngành ngân hàng và bóng đá, thì nó sẽ có tác động tích cực đến xếp hạng của Trung Quốc”, Li nói.

Tuy nhiên, Li nói thêm: “Nếu có dấu hiệu cho thấy nợ của Trung Quốc sẽ tiếp tục gia tăng và tỷ lệ tăng trưởng vượt quá mong đợi của chúng tôi, dẫn đến sự phân bổ sai lệch vốn nghiêm trọng, thì nó sẽ tiếp tục cân nhắc đến tăng trưởng kinh tế trong trung hạn và ảnh hưởng tiêu cực đến đánh giá chủ quyền . “

“Trung Quốc có thể không còn phù hợp với yêu cầu của đánh giá A1.”

Li đã không đưa ra một mục tiêu cụ thể cho các mức nợ cũng không phải là khoảng thời gian để đánh giá thêm.

Moody’s hy vọng tốc độ tăng trưởng của Trung Quốc sẽ chậm lại khoảng 5% trong những năm tới, từ mức 6,7% của năm ngoái, kết hợp với khó khăn trong việc giảm nợ. Tuy nhiên, Diron nói rằng nền kinh tế sẽ vẫn mạnh mẽ, và khả năng hạ cánh cứng là rất nhỏ.

Chính phủ đã lãnh đạo kích thích đã là một động lực chính cho tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc trong những năm gần đây, nhưng cũng kèm theo tăng trưởng tín dụng runaway đã tạo ra một khoản nợ nần – gần 300 phần trăm của tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

Một số nhà phân tích lo lắng hơn về tốc độ mà nợ đã tích lũy hơn mức tuyệt đối của nó, ghi nhận phần lớn nợ và hệ thống ngân hàng được kiểm soát bởi chính quyền trung ương.

UBS ước tính nợ của chính phủ, bao gồm nợ rõ ràng và bán chính phủ, đã tăng lên 68% GDP trong năm 2016 từ 62% năm 2015, trong khi nợ công tăng tới 164% GDP trong năm 2016 từ 153% của năm trước.

Ngày càng có nhiều nhà kinh tế tin rằng một gói cứu trợ ngân hàng khổng lồ có thể là không thể tránh khỏi ở Trung Quốc khi cho vay xấu. Tháng 9 năm ngoái, Ngân hàng thanh toán quốc tế (BIS) cảnh báo rằng tăng trưởng tín dụng quá mức ở Trung Quốc cho thấy nguy cơ khủng hoảng ngân hàng ngày càng tăng trong vòng 3 năm.

1 chỉ vàng giá bao nhiêu ngày hôm nay

Sự hạ cấp của Moody’s được coi là biểu tượng vì Trung Quốc có nợ nước ngoài tương đối ít, và các thị trường địa phương bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi các yếu tố trong nước, với nhiều công ty được xếp hạng tín dụng mạnh hơn từ các cơ quan nội địa hơn là ở phương Tây.

Tuy nhiên, sự hạ xếp hạng đánh dấu sự lo ngại của nhà đầu tư về việc liệu Trung Quốc có ý chí và khả năng để kiềm chế những rủi ro tăng do các gói kích cầu bằng tín dụng, mà không gây ra những cú sốc về tài chính hoặc làm tăng trưởng kinh tế.

Trung Quốc đã hứa sẽ hạ mức nợ bằng cách đưa ra các biện pháp như hoán đổi nợ trái phiếu, cải cách các doanh nghiệp nhà nước (SOEs) và giảm công suất công nghiệp thừa.

Trong những tháng gần đây, các nhà quản lý đã ban hành một loạt các biện pháp để kẹp chặt vào khu vực ngân hàng bóng tối trong khi ngân hàng trung ương đã ngấm ngầm tăng lãi suất ngắn hạn.

Nhưng những động thái cho đến nay vẫn rất thận trọng, đặc biệt là trong một cuộc cải tổ lãnh đạo chính trị quan trọng vào cuối năm nay.

giá vàng 9999 hôm nay bao nhiêu tiền một chỉ

Đại hội Đảng Cộng sản vào mùa thu là sự kiện quan trọng nhất của Tổng thống Xi Jinping trong năm, nơi mà một thế hệ mới của các nhà lãnh đạo sắp tới sẽ được mở ra Ủy ban Thường vụ, cốt lõi của Trung Quốc cai trị bên trong.

Nhưng các đại hội đảng luôn là vấn đề khôn ngoan, vì các cơ sở quyền lực khác nhau cạnh tranh nhau để có ảnh hưởng, vì vậy chính phủ sẽ quan tâm để đảm bảo không có sự xao lãng như các vấn đề về tài chính hoặc kinh tế hoặc đối đầu ngoại giao.

Comments

comments

1 / Bộ vàng cưới Hoa Mai giá bao nhiêu?

Bộ vàng cưới Hoa Mai giá từ 10.000.000đ với các món hoa tai, nhẫn cưới, dây chuyền..v...v..., nếu càng đủ bộ thì giá trị sẽ càng tăng. Chưa kể bộ vàng cưới Hoa Mai giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào loại vàng 24k hay 18k. Bộ vàng cưới Hoa Mai giá bao nhiêu hiện nay?Hầu hết các tiệm vàng kinh doanh mua bán vàng bạc đá quý hiện nay đều có các sản phẩm được thiết kế và đặc tên riêng nhằm thu hút khách hàng, nhưng chắc chắn sẽ không bỏ qua bộ vàng cưới hoa mai truyền thống. Từ các thương hiệu vàng cưới lớn như PNJ, Bảo Tín Minh Châu, Doji, cho tới các thương hiệu địa phương như tiệm vàng Mi Hồng, tiệm vàng Ngọc Thẩm, tiệm vàng Duy Mông Huế cũng có các sản phẩm vàng cưới được chế tác theo...

2 / Giá vàng Ngọc Thẩm Cần Thơ hôm nay

Bảng giá vàng Ngọc Thẩm Cần Thơ hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ 24k vàng nhẫn tròn trơn, 1 cây vàng 9999 giá bao nhiêu sáng nay ở Cần Thơ? Giá vàng Ngọc Thẩm Cần Thơ hôm nayBảng giá vàng hôm nay tại Cần Thơ mua vào và bán ra của các thương hiệu vàng cùng giá với tiệm vàng Ngọc Thẩm tại Cần Thơi như SJC, PNJ, Ngọc Hải, Phú Quý theo giá niêm yết online của bảng giá sau.[iframe]<iframe style="border: none; width: 100%; height: 1000px" src="https://tygiado.com/nhung-gia-vang/"></iframe>[/iframe]Ngoài ra nếu khách hàng muốn biết chính xác giá thị trường hiện tại của Giá vàng Ngọc Thẩm Cần Thơ hôm nay có thể đến trực tiếp 03 chi nhánh chính của Ngọc Thẩm tại Cần Thơ có địa chỉ cụ thể như sau: Chi nhánh thứ...

3 / Cha mẹ có nên cho trẻ sơ sinh đeo vàng sớm hay không?

Hiện nay các loại lắc bạc hay lắc tay vàng 18k cho bé sơ sinh của các thương hiệu vàng nổi tiếng khá được ưa chuộng khi cha mẹ mua để đeo lấy may cho con hoặc được chọn làm quà tặng cao cấp dành tặng đầy tháng cho bé của nhiều người. Vấn đề cần lưu ý đoosi với trẻ em nhất là trẻ sơ sinh có nên đeo vàng hay không?Vitamin C++ siêu đề kháng chống stress chuyên dụng cho cá Koi Cách bỏ C sủi cho hồ cá Koi tăng sức đề kháng & giảm stressCó nên mua vàng tặng đầy tháng hay không? Cha mẹ nào cũng muốn con được khoẻ mạnh, xinh đẹp từ ngày sinh ra nhưng với trang sức thì có nên cho trẻ sơ sinh đeo vàng hay lắc bạc trẻ sơ sinh không?Đã có nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng...

4 / trading-the-bullish-morning-star-pattern-at-the-key-support-level

5 / Giải thích chi tiết ý nghĩa các ký hiệu trên hóa đơn GTGT – hoá đơn đỏ

Thông tin về ý nghĩa các ký hiệu trên hóa đơn GTGT cần được hiểu rõ khi bạn sử dụng các loại HĐ Giá Trị Gia Tăng loại tự in, đặt in hoặc hoá đơn điện tử để sử dụng đúng trong các giao dịch mua bán. Hiện nay có bao nhiêu loại hóa đơn đỏ - GTGT? Hiện nay có các hình thức của hoá đơn đỏ - hoá đơn GTGT là loại hóa đơn do Bộ Tài chính phát hành còn giá trị sử dụng bao gồm:Hóa đơn GTGT 3 liên, mẫu số 01-GTKT-3LL Hóa đơn GTGT 2 liên, mẫu số 01-GTKT-2LN Hóa đơn bán hàng 3 liên, mẫu số 02-GTTT-3LL Hóa đơn bán hàng 2 liên, mẫu số 02-GTTT-2LN Hóa đơn dịch vụ cho thuê tài chính, mẫu số 05TTC-3LL Hóa đơn thu mua hàng nông, lâm, thủy sản, mẫu số 06TMH-3LL Hóa đơn bán lẻ (sử dụng cho...

Shares