Xem ngay
sale image

Cải cách kinh tế của Trung Quốc không đủ để Moody đánh giá uy tín tăng trưởng

16:21 26/05/2017

Các quan chức của Moody’s cho biết, các ngân hàng Trung Quốc đang cải cách cơ cấu sẽ làm chậm lại tốc độ tăng nợ của nước này nhưng sẽ không đủ để bắt giữ nó, và một mức xếp hạng tín dụng khác đã giảm cho quốc gia này là có thể thực hiện được nếu không có tín dụng khổng lồ.

kinh tế của Trung Quốc không phát triển đủ mạnh so với số nợ hiện nay

Các bình luận này được đưa ra hai ngày sau khi Moody hạ bậc xếp hạng chủ quyền của Trung Quốc xuống một bậc so với A1, nói rằng họ hy vọng sức mạnh tài chính của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sẽ bị giảm sút trong những năm tới khi tăng trưởng chậm lại và nợ vẫn tiếp tục tăng.

kinh tế của Trung Quốc không phát triển đủ mạnh so với số nợ hiện nay

Trong thông báo hạ cấp, Moody’s Investors Service cũng thay đổi quan điểm của mình đối với Trung Quốc từ “tiêu cực” sang “ổn định”, cho thấy không có sự thay đổi về xếp hạng nào trong một thời gian.

Trung Quốc đã chỉ trích mạnh mẽ việc hạ cấp, khẳng định nó dựa trên “phương pháp luận không phù hợp”, phóng đại những khó khăn mà nền kinh tế phải đối mặt và đánh giá thấp những nỗ lực cải cách của chính phủ.

Đáp lại, quan chức cấp cao của Moody’s Marie Diron cho biết cơ quan xếp hạng đã được khuyến khích bởi “chương trình cải cách rộng lớn” do chính quyền Trung Quốc thực hiện nhằm kiềm chế những rủi ro từ nợ nhanh.

Tuy nhiên, trong khi Moody’s tin rằng những cải cách có thể làm chậm tốc độ gia tăng nợ, họ sẽ không đủ để bắt giữ xu hướng và mức độ sẽ không giảm đáng kể, Diron nói.

Ông Diron cho biết sự hồi phục kinh tế của Trung Quốc kể từ cuối năm ngoái chủ yếu nhờ các gói kích thích chính sách và hy vọng rằng Bắc Kinh sẽ tiếp tục dựa vào bơm mồi để đạt được các mục tiêu tăng trưởng kinh tế chính thức, thêm vào khoản nợ thừa.

Moody’s cũng đang chờ đợi để xem một số biện pháp đã được thông báo, như việc kiềm chế tài chính của chính quyền địa phương, thực sự được thực hiện, Diron, giám đốc điều hành của Nhóm Rủi ro Chính phủ của Moody’s, nói với các phóng viên trong một webcast.

Theo Li Xiujun, phó chủ tịch về chiến lược và tiêu chuẩn tín dụng tại cơ quan xếp hạng, Trung Quốc có thể không còn được xếp loại A1 nếu có dấu hiệu cho thấy nợ đang tăng với tốc độ vượt quá kỳ vọng của Moody.

“Nếu trong tương lai, cải cách cơ cấu của Trung Quốc có thể ngăn không cho đòn bẩy tăng lên hiệu quả mà không làm tăng thêm rủi ro trong ngành ngân hàng và bóng đá, thì nó sẽ có tác động tích cực đến xếp hạng của Trung Quốc”, Li nói.

Tuy nhiên, Li nói thêm: “Nếu có dấu hiệu cho thấy nợ của Trung Quốc sẽ tiếp tục gia tăng và tỷ lệ tăng trưởng vượt quá mong đợi của chúng tôi, dẫn đến sự phân bổ sai lệch vốn nghiêm trọng, thì nó sẽ tiếp tục cân nhắc đến tăng trưởng kinh tế trong trung hạn và ảnh hưởng tiêu cực đến đánh giá chủ quyền . “

“Trung Quốc có thể không còn phù hợp với yêu cầu của đánh giá A1.”

Li đã không đưa ra một mục tiêu cụ thể cho các mức nợ cũng không phải là khoảng thời gian để đánh giá thêm.

Moody’s hy vọng tốc độ tăng trưởng của Trung Quốc sẽ chậm lại khoảng 5% trong những năm tới, từ mức 6,7% của năm ngoái, kết hợp với khó khăn trong việc giảm nợ. Tuy nhiên, Diron nói rằng nền kinh tế sẽ vẫn mạnh mẽ, và khả năng hạ cánh cứng là rất nhỏ.

Chính phủ đã lãnh đạo kích thích đã là một động lực chính cho tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc trong những năm gần đây, nhưng cũng kèm theo tăng trưởng tín dụng runaway đã tạo ra một khoản nợ nần – gần 300 phần trăm của tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

Một số nhà phân tích lo lắng hơn về tốc độ mà nợ đã tích lũy hơn mức tuyệt đối của nó, ghi nhận phần lớn nợ và hệ thống ngân hàng được kiểm soát bởi chính quyền trung ương.

UBS ước tính nợ của chính phủ, bao gồm nợ rõ ràng và bán chính phủ, đã tăng lên 68% GDP trong năm 2016 từ 62% năm 2015, trong khi nợ công tăng tới 164% GDP trong năm 2016 từ 153% của năm trước.

Ngày càng có nhiều nhà kinh tế tin rằng một gói cứu trợ ngân hàng khổng lồ có thể là không thể tránh khỏi ở Trung Quốc khi cho vay xấu. Tháng 9 năm ngoái, Ngân hàng thanh toán quốc tế (BIS) cảnh báo rằng tăng trưởng tín dụng quá mức ở Trung Quốc cho thấy nguy cơ khủng hoảng ngân hàng ngày càng tăng trong vòng 3 năm.

1 chỉ vàng giá bao nhiêu ngày hôm nay

Sự hạ cấp của Moody’s được coi là biểu tượng vì Trung Quốc có nợ nước ngoài tương đối ít, và các thị trường địa phương bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi các yếu tố trong nước, với nhiều công ty được xếp hạng tín dụng mạnh hơn từ các cơ quan nội địa hơn là ở phương Tây.

Tuy nhiên, sự hạ xếp hạng đánh dấu sự lo ngại của nhà đầu tư về việc liệu Trung Quốc có ý chí và khả năng để kiềm chế những rủi ro tăng do các gói kích cầu bằng tín dụng, mà không gây ra những cú sốc về tài chính hoặc làm tăng trưởng kinh tế.

Trung Quốc đã hứa sẽ hạ mức nợ bằng cách đưa ra các biện pháp như hoán đổi nợ trái phiếu, cải cách các doanh nghiệp nhà nước (SOEs) và giảm công suất công nghiệp thừa.

Trong những tháng gần đây, các nhà quản lý đã ban hành một loạt các biện pháp để kẹp chặt vào khu vực ngân hàng bóng tối trong khi ngân hàng trung ương đã ngấm ngầm tăng lãi suất ngắn hạn.

Nhưng những động thái cho đến nay vẫn rất thận trọng, đặc biệt là trong một cuộc cải tổ lãnh đạo chính trị quan trọng vào cuối năm nay.

giá vàng 9999 hôm nay bao nhiêu tiền một chỉ

Đại hội Đảng Cộng sản vào mùa thu là sự kiện quan trọng nhất của Tổng thống Xi Jinping trong năm, nơi mà một thế hệ mới của các nhà lãnh đạo sắp tới sẽ được mở ra Ủy ban Thường vụ, cốt lõi của Trung Quốc cai trị bên trong.

Nhưng các đại hội đảng luôn là vấn đề khôn ngoan, vì các cơ sở quyền lực khác nhau cạnh tranh nhau để có ảnh hưởng, vì vậy chính phủ sẽ quan tâm để đảm bảo không có sự xao lãng như các vấn đề về tài chính hoặc kinh tế hoặc đối đầu ngoại giao.

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares