sale image

Cách trị trùng mỏ neo bằng lá xoan

15:33 27/03/2023

Hướng dẫn cách trị trùng mỏ neo bằng lá xoan đơn giản, dễ thực hiện tại nhà nếu như bạn chưa kịp thời mua thuốc đặc trị trùng mỏ neo Elipara Super Protect của Ari Koi – Chuyên trị bệnh cá Koi.

Cách trị trùng mỏ neo bằng lá xoan

Lá xoan hay còn được biết đến là lá cây Sầu Đông, trong thân, cành và lá cây Xoan có các hợp chất Steroid có khả năng xử lý trùng mỏ neo, trùng bánh xe.

Trị bệnh: lấy cành lá xoan non bó thành lại đem ngâm trong ao nuôi cá đang có trùng mỏ neo, trùng bánh xe gây bệnh; cũng có thể ngâm trong bè hoặc vèo nuôi cá ở phía đầu nguồn nước với lượng 1,5 – 2,0 kg lá xoan/150 – 200 m2 ao đến khi thấy lá xoan bị mục thì vớt cành ra khỏi ao.

Phòng bệnh: định kỳ 15 ngày ngâm lá xoan trong ao một lần với liều lượng 10 kg cành lá/100 m2 ao; hoặc bón lót xuống ao với liều 0,3 kg/m3 trước khi thả cá vào ao ương 3 ngày.

Ở vùng đồng bằng Bắc Bộ dùng lá xoan băm thật nhỏ hoặc bó lá xoan thành từng bó từ 10 – 15kg rồi dìm xuống ao, hồ nuôi cá Koi với liều lượng là 40 – 50kg/sào.

Có nên gắp trùng mỏ neo bằng nhíp?

Tuyệt đối không nên trị trùng mỏ neo bằng cách dùng nhíp gắp vì có thể gây vết thương hở và dẫn dến nhiễm khuẩn ngoại cho con cá. Và việc này hoàn toàn vô ích vì bạn không thể xử lý trứng của trùng mỏ neo và những con trùng tồn tại trong mang, vòm họng con cá.

Thuốc trị trùng mỏ neo ở cá loại nào tốt?

Elipara Supper Protect của Ari Koi cung cấp hiện nay có thể nói là loại thuốc trị bệnh trùng mỏ neo hiệu quả và an toàn nhất, ngoài công dụng đặc trị tiêu diệt hoàn toàn trùng mỏ neo có trong hồ và trên mình cá, cách trị bệnh trùng mỏ neo ở cá koi còn giảm thiểu khả năng nhiễm khuẩn cho cá bởi trong thuốc có sẵn thành phần diệt khuẩn vết thương.

Thuốc trị trùng mỏ neo Elipara Supper Protect

Thuốc trị trùng mỏ neo Elipara Supper Protect

 • Giá thuốc trị trùng mỏ neo là 240.000đ chai 50ml
 • Liên hệ mua thuốc: Ari Koi 0908076879 (Mobi/Zalo)
  Trị trùng mỏ neo bằng muối
  Cách trị trùng mỏ neo cho cá 7 màu
  Trị trùng mỏ neo bằng thuốc tím
  Trị trùng mỏ neo bằng tỏi
  Thuốc đặc trị trùng mỏ neo
  Cách trị trùng mỏ neo cho cá vàng
  Trị trùng mỏ neo bằng xanh methylen
  Cách trị trùng mỏ neo bằng lá xoan

Comments

comments

1 / Mô hình giá là gì?

Tính đến thời điểm hiện tại, bạn đã có kha khá “vũ khí” và “đạn dược” để tham gia vào thị trường ngoại hối khốc liệt mang tên Forex. Trong bài này, chúng tôi tiếp tục cung cấp thêm 1 loại vũ khí tối tân nữa mang tên: MÔ HÌNH GIÁ. Các loại mô hình này cũng giống như máy dò mìn, nếu bạn nắm vững, bạn sẽ phát hiện những điểm có “mìn” trên biểu đồ giá. Nhờ vậy, bạn có thể hành động trước khi chúng kịp phát nổ, nhằm thu về lợi nhuận tối đa. Chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn những mẫu mô hình giá cơ bản nhất, một khi được nhận diện chính xác, chắc chắn chúng sẽ gây ra những cơn chấn động trên thị trường. Mục tiêu của chúng ta là phải phát hiện những chuyển...

2 / Mẫu nhẫn cưới giá dưới 5 triệu

Nhu cầu mua sắm nhẫn dành cho lễ cưới của các cặp đôi không hẳn lúc nào cũng phải quá nhiều tiền, với tầm giá cho các mẫu nhẫn cưới giá dưới 5 triệu luôn là lựa chọn phù hợp với số đông cô dâu chú rể không có quá nhiều kinh phí khi thực hiện lễ cưới.Mẫu nhẫn cưới giá dưới 5 triệuVới tầm giá dứoi 5 triệu đồng cho 1 cặp nhẫn cưới đa phần các cặp cô dâu chú rể sẽ chọn lựa cho mình chất liệu vàng tây 18k hoặc vàng trắng để có được những mẫu thiết kế hiện đại, mang nhiều kiểu dáng da dạng hơn là chú trọng vào giá trị vàng.Điển hình như mẫu nhẫn cưới vàng tây pnj 750 như trên, được chế tác hoàn toàn bằng vàng tây 18k (xem thêm bảng giá vàng 18k) Các...

3 / Tám tháng, Chính phủ đã dành bao nhiêu tiền để trả nợ?

Trong tháng 8 Chính phủ đã dành khoảng 5.389 tỷ đồng để trả nợ, trong đó trả nợ trong nước khoảng 4.315 tỷ đồng. Ảnh minh họa. Theo số liệu từ Bộ Tài chính về công tác tài chính đối ngoại và quản lý nợ công, trong tháng 8 Chính phủ đã dành khoảng 5.389 tỷ đồng để trả nợ, trong đó trả nợ trong nước khoảng 4.315 tỷ đồng, trả nợ nước ngoài khoảng 1.074 tỷ đồng.Như vậy, lũy kế 8 tháng đầu năm, trả nợ của Chính phủ khoảng 213.142 tỷ đồng, trong đó trả nợ trong nước khoảng 180.025 tỷ đồng, trả nợ nước ngoài khoảng 33.117 tỷ đồng.Bộ Tài chính khẳng định nghĩa vụ trả nợ của Chính phủ về cơ bản được thanh toán kịp thời, không xảy ra tình trạng...

4 / mẫu nhẫn nam mặt đá đẹp

Bộ sưu tập các mẫu nhẫn nam mặt đá đẹp bằng vàng 24k 9999 hay nhẫn nam đẹp giá rẻ vàng tây 18k, vàng trắng với các kiểu mặt đá hồng ngọc ruby, ngọc lục bảo hay các chất liệu đá quý khácGiá vàng hôm nay 9999 nhẫn trơn giá vàng nhẫn 9999 ngày hôm naymẫu nhẫn nam mặt đá đẹpBST mẫu nhẫn nam mặt đá đẹpnhẫn nam kiểu mới với thiết kế mặt lớn bằng kim cương nhân tạo  nhan kieu nam vang 18k Kết hợp với mặt đá quý còn có nhan kieu nam vang 18k giá bán dưới 2 triệuHoặc nhẫn vàng nam giá 2 triệu được làm bằng chất liệu vàng tây 18k với hạt nhân tạo như mẫu bên dưới.Kiểu nhẫn nam vàng trắng đẹp Ngoài mẫu nhẫn nam mặt đá...

5 / ptkt-1

Shares