Xem ngay
sale image

Cách tính toán Position Size – khối lượng vào lệnh hợp lý

08:13 08/08/2020

Nếu một trader không biết cách tính toán Position Size – khối lượng vào lệnh, anh ta sẽ phá sản vì đặt hết vào một số Position Size khổng lồ.

Để giúp mọi thứ dễ hiểu hơn, như thường lệ, chúng tôi sẽ giải thích mọi thứ bằng một ví dụ.

Đây là Newbie Ned.

Cách tính toán Position Size – khối lượng vào lệnh hợp lýCách tính toán Position Size – khối lượng vào lệnh hợp lý

Ned không hoàn toàn hiểu rõ về tầm quan trọng của việc xác định Position Size và tài khoản của mình, anh ấy đã trả một cái giá rất đắt.

Anh ấy tham gia vào School of Pipsology để chắc chắn rằng họ hoàn toàn có thể hiểu rõ cách tính Position Size, và để đảm bảo những tổn thất hoàn toàn có thể lường trước được không bao giờ xảy ra với mình!

Trong các ví dụ sau, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tính Position Size dựa trên kích thước tài khoản của bạn và mức độ rủi ro mà bạn có thể chấp nhận được.

Position Size cũng sẽ phụ thuộc vào việc tài khoản của bạn có mệnh giá bao nhiêu, có giống với tiền tệ gốc (base currency) hoặc tiền tệ định giá (quote currency) hay không.

Dựa trên quy tắc: đừng bao giờ rủi ro quá 2% tài khoản, position size là công cụ trợ giúp đắc lực giúp bạn tính toán khối lượng vào lệnh hợp lý để không vi phạm quy tắc quản lý rủi ro trên.

Nếu mệnh giá tài khoản của bạn có cùng đơn vị với counter currency…

*counter currency: Loại tiền đứng sau trong cặp tiền tệ. VD: USD trong cặp EUR/USD

Newbie Ned vừa phá sản đó bắt đầu trade lại và anh ta vừa gửi $5.000 vào tài khoản trading của mình và sẵn sàng cho một đợt trade mới. Giả sử bây giờ anh ta sử dụng hệ thống swing trading cho cặp tiền tệ EUR / USD và rủi ro của anh ta là khoảng 200 pip cho mỗi đợt trade.

Vì người này đã từng phá sản trước đây và anh ấy không muốn mất quá nhiều nữa, nên tỷ lệ phần trăm mà anh ấy có thể mạo hiểm là 1%.

Hãy hình dung position size của anh ta cần phải có là ở mức nào trong vùng an toàn?

Dùng số dư tài khoản của mình và tỷ lệ phần trăm anh ta muốn mạo hiểm, chúng ta có thể tính được số tiền mà anh ta có thể sẽ mất đi.

$5.000 x 1% (hoặc 0,01) = $50

Tiếp theo, chúng ta chia số tiền bị rủi ro để tìm giá trị cho mỗi pip.

$50 USD / 200 pip = $0,25 / pip

Cuối cùng, chúng ta nhân giá trị cho mỗi pip bằng tỷ lệ giá trị đơn vị / pip đã biết theo EUR / USD. Trong trường hợp này, với 10.000 đơn vị (tức 1 mini lot), mỗi pip có giá trị gần bằng $1.

$0,25 / pip * [(10.000 đơn vị EUR / USD) / ($1 / pip)] = 2.500 đơn vị EUR / USD

Vì vậy, Newbie Ned nên đặt trên 2.500 đơn vị EUR / USD hoặc ít hơn trong thiết lập đợt trading hiện tại của mình để mức độ rủi ro ở trong khoảng mà anh ta có thể chấp nhận được. Nếu không, anh sẽ sẽ mất tất cả giống như lần trước, và như vậy không còn được gọi là trading nữa, mà là đánh bạc.

Nhưng nếu tài khoản của bạn giống tiền tệ gốc (base currency)?

Nếu mệnh giá tài khoản của bạn giống tiền tệ gốc, loại tiền tệ thứ nhất trong cặp EUR/USD.

Giả sử Ned đang có tiền Euro, anh ấy quyết định trade ngoại hối với một nhà môi giới địa phương và gửi vào tài khoản €5.000.

Sử dụng cùng ví dụ trước (trade EUR / USD với điểm dừng 200 pip). Vậy position size của anh ta sẽ như thế nào nếu anh ta chỉ mạo hiểm 1% tài khoản của anh ấy?

Ta sẽ có công thức: €5.000 * 1% (hoặc 0,01) = €50

Bây giờ chúng ta phải chuyển đổi giá trị này thành USD vì giá trị của một cặp tiền tệ được tính theo giá trị của loại tiền tệ thứ hai trong cặp. Giả sử tỷ giá hối đoái hiện tại cho 1 EUR là $1,5000 => EUR / USD = 1,5000.

Tất cả những gì chúng ta phải làm để tìm giá trị bằng USD là đảo ngược tỷ giá hối đoái hiện tại với tỷ giá EUR / USD và nhân với số tiền euro chúng ta vừa tìm được ở trên.

($1,5 / €1) * €50 = ~ $75

Tiếp theo, hãy lấy số đó chia cho số pip dừng lỗ của bạn:

($75) / (200 pip) = $0,375 / pip.

Điều này cho ta thấy “giá trị mỗi pip” với điểm dừng 200 pip để duy trì mức độ rủi ro mà người này có thể chấp nhận được.

Cuối cùng, nhân giá trị mỗi pip theo tỷ lệ giá trị đơn vị / pip đã biết:

($0,375 / pip) * [(10k đơn vị EUR / USD) / ($1 / pip)] = 3.750 đơn vị EUR / USD

Vì vậy, để có rủi ro từ 50 EUR trở xuống khi dừng 200 pip trên EUR / USD, position size tối đa của người này là 3.750 đơn vị.

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares