Xem ngay
sale image

Cách thiết lập điểm dừng lỗ dựa vào hỗ trợ và kháng cự

08:13 08/08/2020

Bài học trước đã thảo luận về cách đặt mức dừng lỗ bằng cách sử dụng số tiền dựa trên tỷ lệ phần trăm của tài khoản của bạn.

Một cách hợp lý hơn để xác định điểm dừng sẽ là dựa trên những gì các biểu đồ đang nói.

Vì chúng tôi đang giao dịch trên thị trường, chúng tôi cũng có thể dựa trên những điểm dừng của chúng tôi về những gì thị trường đang cho chúng tôi thấy có nghĩa là gì, phải không?

Một trong những điều mà chúng ta có thể quan sát được trong hành động giá là có những lúc giá có thể tăng giá hoặc vượt quá mức nhất định.

Thông thường, khi các khu vực hỗ trợ hoặc kháng cự này được kiểm tra lại, chúng có khả năng khiến thị trường không thể vượt qua một lần nữa.

Đặt các điểm dừng vượt quá các mức hỗ trợ và kháng cự này có ý nghĩa, bởi vì nếu thị trường giao dịch vượt ra khỏi các khu vực này, thì thật hợp lý khi nghĩ rằng việc phá vỡ khu vực đó sẽ mang lại nhiều nhà giao dịch hơn để phá vỡ và đẩy mạnh hơn nữa vị thế của bạn chống lại bạn .

Hoặc, nếu các mức này phá vỡ, thì có thể có những lực lượng mà bạn không biết về việc đột nhiên đẩy thị trường bằng cách này hay cách khác.

Hãy để Lọ xem nhanh một cách để thiết lập điểm dừng của bạn dựa trên hỗ trợ và kháng cự:

Biểu đồ Dừng lỗ

Trên biểu đồ trên, chúng ta có thể thấy rằng cặp tiền hiện đang giao dịch trên đường xu hướng giảm.

Bạn quyết định rằng đây là một thiết lập giao dịch đột phá tuyệt vời và bạn quyết định đi dài.

Nhưng trước khi bạn tham gia giao dịch, hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:

Bạn có thể đặt điểm dừng ở đâu?

Những điều kiện sẽ cho bạn biết khi ý tưởng thương mại ban đầu của bạn bị vô hiệu?

Một điểm dừng dưới 1.2800 sẽ là lý tưởng

Trong trường hợp này, sẽ hợp lý nhất khi đặt điểm dừng của bạn bên dưới đường xu hướng và khu vực hỗ trợ.

Nếu thị trường di chuyển vào các khu vực này, điều đó có nghĩa là các đường xu hướng không thu hút được sự ủng hộ từ người mua và hiện tại người bán đang kiểm soát.

Ý tưởng giao dịch của bạn đã bị vô hiệu và đã đến lúc bạn phải nắm bắt nó, thoát khỏi giao dịch và chấp nhận thua lỗ.

Ví dụ: EUR / USD ngắn

Trong biểu đồ dưới đây, EUR / USD đang có xu hướng giảm. Giá đã chạm vào đường xu hướng giảm một vài lần, tạo ra một mức kháng cự tốt.

Bạn có thể đặt một đơn đặt hàng ngắn ngay tại đường xu hướng giảm (1.3690).

Bây giờ, nơi bạn sẽ đặt điểm dừng lỗ của bạn?

Điểm dừng lỗ của bạn sẽ được đặt ở mức 1.3800.

Lưu ý cách này nằm trên vùng kháng cự: đường xu hướng giảm.

Hãy đặt mục tiêu lợi nhuận ở mức 1.3530 và 1.3450.

Ví dụ dừng lỗ EUR / USD

Giao dịch được kích hoạt. Đường xu hướng giữ như kháng cự và giá giảm.

Mục tiêu lợi nhuận đầu tiên của bạn là trúng. Mục tiêu lợi nhuận thứ hai bị bỏ lỡ bởi một pip nhưng vào thời điểm đó, bạn đã chuyển điểm dừng lỗ của mình sang mức hòa vốn (trong đó bạn đã nhập ngắn) để bạn không mất gì.

Kết quả giao dịch dừng lỗ EUR / USD

Đây là một ví dụ về việc sử dụng điện trở làm hướng dẫn về nơi đặt điểm dừng của bạn thay vì chỉ sử dụng một số cố định….

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares