sale image

Cách thiết lập điểm dừng lỗ dựa vào hỗ trợ và kháng cự

01:02 01/11/2022

Bài học trước đã thảo luận về cách đặt mức dừng lỗ bằng cách sử dụng số tiền dựa trên tỷ lệ phần trăm của tài khoản của bạn.

Một cách hợp lý hơn để xác định điểm dừng sẽ là dựa trên những gì các biểu đồ đang nói.

Vì chúng tôi đang giao dịch trên thị trường, chúng tôi cũng có thể dựa trên những điểm dừng của chúng tôi về những gì thị trường đang cho chúng tôi thấy có nghĩa là gì, phải không?

Một trong những điều mà chúng ta có thể quan sát được trong hành động giá là có những lúc giá có thể tăng giá hoặc vượt quá mức nhất định.

Thông thường, khi các khu vực hỗ trợ hoặc kháng cự này được kiểm tra lại, chúng có khả năng khiến thị trường không thể vượt qua một lần nữa.

Đặt các điểm dừng vượt quá các mức hỗ trợ và kháng cự này có ý nghĩa, bởi vì nếu thị trường giao dịch vượt ra khỏi các khu vực này, thì thật hợp lý khi nghĩ rằng việc phá vỡ khu vực đó sẽ mang lại nhiều nhà giao dịch hơn để phá vỡ và đẩy mạnh hơn nữa vị thế của bạn chống lại bạn .

Hoặc, nếu các mức này phá vỡ, thì có thể có những lực lượng mà bạn không biết về việc đột nhiên đẩy thị trường bằng cách này hay cách khác.

Hãy để Lọ xem nhanh một cách để thiết lập điểm dừng của bạn dựa trên hỗ trợ và kháng cự:

Biểu đồ Dừng lỗ

Trên biểu đồ trên, chúng ta có thể thấy rằng cặp tiền hiện đang giao dịch trên đường xu hướng giảm.

Bạn quyết định rằng đây là một thiết lập giao dịch đột phá tuyệt vời và bạn quyết định đi dài.

Nhưng trước khi bạn tham gia giao dịch, hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:

Bạn có thể đặt điểm dừng ở đâu?

Những điều kiện sẽ cho bạn biết khi ý tưởng thương mại ban đầu của bạn bị vô hiệu?

Một điểm dừng dưới 1.2800 sẽ là lý tưởng

Trong trường hợp này, sẽ hợp lý nhất khi đặt điểm dừng của bạn bên dưới đường xu hướng và khu vực hỗ trợ.

Nếu thị trường di chuyển vào các khu vực này, điều đó có nghĩa là các đường xu hướng không thu hút được sự ủng hộ từ người mua và hiện tại người bán đang kiểm soát.

Ý tưởng giao dịch của bạn đã bị vô hiệu và đã đến lúc bạn phải nắm bắt nó, thoát khỏi giao dịch và chấp nhận thua lỗ.

Ví dụ: EUR / USD ngắn

Trong biểu đồ dưới đây, EUR / USD đang có xu hướng giảm. Giá đã chạm vào đường xu hướng giảm một vài lần, tạo ra một mức kháng cự tốt.

Bạn có thể đặt một đơn đặt hàng ngắn ngay tại đường xu hướng giảm (1.3690).

Bây giờ, nơi bạn sẽ đặt điểm dừng lỗ của bạn?

Điểm dừng lỗ của bạn sẽ được đặt ở mức 1.3800.

Lưu ý cách này nằm trên vùng kháng cự: đường xu hướng giảm.

Hãy đặt mục tiêu lợi nhuận ở mức 1.3530 và 1.3450.

Ví dụ dừng lỗ EUR / USD

Giao dịch được kích hoạt. Đường xu hướng giữ như kháng cự và giá giảm.

Mục tiêu lợi nhuận đầu tiên của bạn là trúng. Mục tiêu lợi nhuận thứ hai bị bỏ lỡ bởi một pip nhưng vào thời điểm đó, bạn đã chuyển điểm dừng lỗ của mình sang mức hòa vốn (trong đó bạn đã nhập ngắn) để bạn không mất gì.

Kết quả giao dịch dừng lỗ EUR / USD

Đây là một ví dụ về việc sử dụng điện trở làm hướng dẫn về nơi đặt điểm dừng của bạn thay vì chỉ sử dụng một số cố định….

Comments

comments

1 / BST các mẫu nhẫn nam vàng 24k đẹp nhất hiện nay

Mẫu nhẫn nam 24k 2 chỉ, 3 chỉ hoặc 5 chỉ được thiết kế đẹp mắt, hợp với nam giới và là các mẫu được thiết kế mới nhất hiện nay với giá bán tư 10 triệu đồng trở lên. Nếu bạn muốn tặng chồng, bạn trai hoặc người thân bằng các loại nhẫn vàng 24k 2 chỉ, 1 chỉ hay 5 chỉ thì có thể tham khảo các mẫu của vàng Ngọc Thẩm.Mẫu nhẫn vàng nam 24k đẹp hiện nay Với nhu cầu làm đẹp hoặc tặng làm quà cho người thân có giá trị cao như hiện nay thì việc chọn lựa các loại nhẫn vàng nam 24k tăng đột biến. Theo tham khảo tại một số tiệm vàng uy tín ở TpHCM & Hà Nội hiện nay số lượng mua nhẫn vàng dành cho nam giới có thể gần đạt ngưỡng với sức tiêu thụ của nhẫn dành cho nữ.Giá...

2 / Những kinh nghiệm mua vàng cưới cho cô dâu chú rể không thể không biết

Các chia sẻ về kinh nghiệm mua vàng cưới sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn mua vàng cho đám cưới là vàng gì? Bộ vàng cưới gồm những gì có nên mua nhẫn cưới vàng tây giá rẻ ko hoặc tham khảo xem người thân của mình thường mua vàng ở đâu để biết được nên mua vàng cưới ở đâu là uy tín nhất trong các tiệm vàng hiện nay. Kinh nghiệm mua vàng cưới cho bạnBạn chuẩn bị cưới vào mùa cưới năm nay 2018 và muốn tìm hiểu về giá vàng cưới hôm nay từng món hay giá trọn bộ trang sức cưới thì cũng nên tham khảo qua về kinh nghiệm mua vàng cưới cho cô dâu chú rể trước khi cưới mà các cặp đôi đã đám cưới rồi chia sẻ tại đây với giavangmoinhat.com tại đây.Thường thì ông bà khuyên liệu cơm...

3 / Vàng nhẫn tròn trơn là vàng gì?

Vàng nhẫn tròn trơn là vàng ta có độ tinh khiết cao nhất 999.9 hay còn gọi là vàng 24 được giao dịch dạng nhẫn tròn. Chi tiết vàng nhẫn tròn trơn là vàng gì còn được hiểu là dạng vàng dùng để giao dịch mua & bán tương tự vàng miếng SJC nhưng chỉ có dạng 0,5 chỉ, 1 chỉ, 2 chỉ, 3 chỉ, 5 chỉ và 10 chỉ.Vàng nhẫn tròn trơn là vàng gì Vàng nhẫn tròn trơn là vàng thường được người dân mua làm vàng tích trữ, tương tự như vàng miếng SJC 2 chữ. Cả 02 loại vàng này đều có giá trị như nhau, cùng được sản xuất từ loại vàng có độ tinh khiết cao nhất là vàng 24k hay còn gọi là vàng ta, vàng 9999.Sản phẩm nhẫn phú quý 24kvàng 9999 là như thế nào Vàng 9999 là cách gọi chung của loại vàng...

4 / các loại bảo hiểm bắt buộc cho xe ô tô

Khi bạn mua các loại bảo hiểm bắt buộc cho xe ô tô nên tham khảo xem bảo hiểm xe ô tô nào tốt nhất hiện nay mà nhiều người vẫn thường chọn để mua năm 2017.Có 500 triệu nên mua xe 7 chỗ loại nào? có 500 triệu nên mua xe ô tô nào?các loại bảo hiểm bắt buộc cho xe ô tô Theo luật giao thông đường bộ cũng như quy đinh pháp luật về bảo hiểm trách nhiệm dân sự, khi sở hữu bất kỳ chiếc xe oto nào thì luôn phải có các loại bảo hiểm bắt buộc cho xe ô tô.Thông tin bên dưới sẽ giải đáp các thắc mắc như làbảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc là gì? bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới bảo hiểm trách nhiệm dân...

5 / Giá vàng 9999 hôm nay 11/2/2017 Tăng vượt kỳ vọng, giữ giá đỉnh cao

Giá vàng 9999 hôm nay 11/2/2017: tiếp tục tăng so với dự kiến ở cả thị trường bán buôn và bán lẻ. Các dữ liệu về nền kinh tế Mỹ đã tạo động lực cho vàng “giữ vững phong độ”.Xem giá vàng 9999 hôm nay 11/2 Mở cửa lúc 8:30 sáng nay, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,00 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50 nghìn so với ngày hôm qua.Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,87 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 37,19 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 37,17 triệu đồng/lượng.Giá vàng thế giới ở cùng thời điểm thấp hơn giá vàng trong nước, giá...

Shares