Xem ngay
sale image

Cách sử dụng Pivot Points trong thị trường ngang giá

18:13 20/08/2020

Cách đơn giản nhất để dùng điểm xoay trong giao dịch là bạn sử dụng chúng như vùng kháng cự và hỗ trợ. Cũng như những đường hỗ trợ và kháng cự khác, giá sẽ thử (test) liên tục chạm vào các mức khác nhau được tạo bởi điểm xoay Pivot.. Nếu giá càng chạm nhiều lần vào các vùng Pivot sau đó đảo chiều thì vùng này càng trở nên mạnh hơn.

Thực tế, “xoay” chỉ đơn giản là bật tới hỗ trợ hoặc kháng cự, sau đó đảo chiều. Nếu bạn thấy khu vực Pivot vẫn trụ vững, thì đây chính là cơ hội tốt để bạn giao dịch. Nếu giá bật lên trên ngưỡng kháng cự một chút, bạn có thể bán và đặt lệnh dừng lỗ ở ngay trên ngưỡng kháng cự.

Nếu giá bật gần tới mức hỗ trợ, bạn có thể mua, và đặt lệnh stop loss (lệnh dừng lỗ) ngay dưới đường hỗ trợ. Giao dịch với Pivot Point cũng như các đường hỗ trợ và kháng cự bạn thường thấy thôi! Không có gì quá khó khăn cả, đúng không?

Chúng ta hãy xét một ví dụ cụ thể để bạn dễ hình dung hơn.

Đây là biểu đồ của cặp tiền GBP/USD trong khung M15.

Trong biểu đồ trên, bạn thấy rằng giá đang thử tại vùng hỗ trợ S1. Nếu bạn nghĩ rằng vùng này sẽ giữ vững, bạn có thể vào lệnh mua và đặt lệnh stop loss nằm ngay dưới vùng hỗ trợ. Nếu bạn liều lĩnh, có thể đặt điểm dừng lỗ xa hơn, nằm ngay dưới S2. Nếu giá xuyên phá S2 thì cả S1 và S2 đều “xoay” trở thành ngưỡng kháng cự.

Nếu bạn lạc quan và tin rằng vùng hỗ trợ tại S1 sẽ giữ vững, hãy đặt điểm dừng lỗ ngay dưới S1. Điểm để chốt lời, bạn có thể xem xét mục tiêu tại PP và R1 vì hai điểm này có thể tạo thành kháng cự.

Hãy xem điều gì đã xảy ra nếu bạn giao dịch tại những điểm trên.

S1 là 1 vùng hỗ trợ mạnh, giá không thể xuyên phá, S1 vẫn trụ vững! Nếu bạn đặt mục tiêu tại vùng PP bạn đã chốt lời được kha khá pip rồi. Tất nhiên, không phải lúc nào mọi chuyện cũng đều đơn giản đến như vậy.

Cần phải xem xét Pivot có trùng với các mức kháng cự và hỗ trợ trước đó hay không. Tốt nhất, nên kết hợp mô hình nến cũng như chỉ báo khác để giúp bạn có thêm nhiều tín hiệu chính xác hơn.

Ví dụ, nếu bạn thấy nến doji được hình thành trên S1, hoặc Stoch đang báo hiệu sự quá bán, thì tỷ lệ S1 được giữ vững như 1 vùng hỗ trợ mạnh sẽ cao hơn. Thường các giao dịch hay diễn ra giữa mức hỗ trợ và kháng cự. Đôi khi giá sẽ chạm thử một vài lần tới S2 và R2. Rất hiếm khi chúng chạm được tới S3 và R3.

Bài viết được dịch bởi kienthucforex.com từ nguồn babypips.com

Comments

comments

1 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

2 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

3 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

4 / Làm thể nào để mua hàng trả góp qua thẻ Timo? Cách trả góp qua thẻ Master card Timo

Thẻ tín dụng Timo trả góp là như thế nào?Thẻ nguồn đầu tư Timo trả góp là chỉ việc quý khách mang thể dùng thẻ trả tiền hàng hoá, nhà sản xuất qua thẻ. Số tiền đã thanh toán sẽ được chia thành các khoản trả góp đều nhau trong nhiều tháng, được liệt kê cộng sở hữu các đàm phán tiêu xài bằng thẻ vào bảng sao kê hàng tháng.quý khách tham dự chương trình trả góp linh động qua thẻ Timo Mastercard® thừa hưởng nhiều ích lợi thiết thực như:Giúp bạn thả phanh có các kế hoạch ăn tiêu, thuận tiện mang mọi thứ mình muốn dù chưa có đủ tiền. Giảm đi đáng nói áp lực tài chính lúc tậu sắm một món đồ giá trị to hơn số tiền với sẵn.Bất kì ...

5 / Momo có liên kết với thẻ Timo được không? Cách liên kết thẻ Timo với Momo

Thẻ Timo sở hữu liên kết Momo được không?Thẻ Timo là thẻ thanh toán do ngân hàng số Timo liên kết sở hữu những ngân hàng đối tác phát hành cho các người mua của Timo sử dụng. Ngày nay Timo phát hành hai sản phẩm thẻ là thẻ Timo nội địa và thẻ Timo Mastercard.Thẻ Timo MastercardMomo hiện tại hài hòa sở hữu nhiều nhà băng đối tác và thẻ của những nhà băng này đều sở hữu thể kết liên có Momo tiêu dùng để thanh toán , thực hiện những thương lượng nguồn vốn chóng vánh và tiện lợi .Thẻ Timo do Timo hài hòa với nhà băng VPBank và trong khoảng tháng 9/2020 Timo hài hòa với ngân hàng Bản Việt (Viet Capital Bank) phát hành, những các bạn dùng thẻ Timo được...

Shares