sale image

Cách sử dụng Pivot Points trong thị trường ngang giá

06:55 24/11/2022

Cách đơn giản nhất để dùng điểm xoay trong giao dịch là bạn sử dụng chúng như vùng kháng cự và hỗ trợ. Cũng như những đường hỗ trợ và kháng cự khác, giá sẽ thử (test) liên tục chạm vào các mức khác nhau được tạo bởi điểm xoay Pivot.. Nếu giá càng chạm nhiều lần vào các vùng Pivot sau đó đảo chiều thì vùng này càng trở nên mạnh hơn.

Thực tế, “xoay” chỉ đơn giản là bật tới hỗ trợ hoặc kháng cự, sau đó đảo chiều. Nếu bạn thấy khu vực Pivot vẫn trụ vững, thì đây chính là cơ hội tốt để bạn giao dịch. Nếu giá bật lên trên ngưỡng kháng cự một chút, bạn có thể bán và đặt lệnh dừng lỗ ở ngay trên ngưỡng kháng cự.

Nếu giá bật gần tới mức hỗ trợ, bạn có thể mua, và đặt lệnh stop loss (lệnh dừng lỗ) ngay dưới đường hỗ trợ. Giao dịch với Pivot Point cũng như các đường hỗ trợ và kháng cự bạn thường thấy thôi! Không có gì quá khó khăn cả, đúng không?

Chúng ta hãy xét một ví dụ cụ thể để bạn dễ hình dung hơn.

Đây là biểu đồ của cặp tiền GBP/USD trong khung M15.

Trong biểu đồ trên, bạn thấy rằng giá đang thử tại vùng hỗ trợ S1. Nếu bạn nghĩ rằng vùng này sẽ giữ vững, bạn có thể vào lệnh mua và đặt lệnh stop loss nằm ngay dưới vùng hỗ trợ. Nếu bạn liều lĩnh, có thể đặt điểm dừng lỗ xa hơn, nằm ngay dưới S2. Nếu giá xuyên phá S2 thì cả S1 và S2 đều “xoay” trở thành ngưỡng kháng cự.

Nếu bạn lạc quan và tin rằng vùng hỗ trợ tại S1 sẽ giữ vững, hãy đặt điểm dừng lỗ ngay dưới S1. Điểm để chốt lời, bạn có thể xem xét mục tiêu tại PP và R1 vì hai điểm này có thể tạo thành kháng cự.

Hãy xem điều gì đã xảy ra nếu bạn giao dịch tại những điểm trên.

S1 là 1 vùng hỗ trợ mạnh, giá không thể xuyên phá, S1 vẫn trụ vững! Nếu bạn đặt mục tiêu tại vùng PP bạn đã chốt lời được kha khá pip rồi. Tất nhiên, không phải lúc nào mọi chuyện cũng đều đơn giản đến như vậy.

Cần phải xem xét Pivot có trùng với các mức kháng cự và hỗ trợ trước đó hay không. Tốt nhất, nên kết hợp mô hình nến cũng như chỉ báo khác để giúp bạn có thêm nhiều tín hiệu chính xác hơn.

Ví dụ, nếu bạn thấy nến doji được hình thành trên S1, hoặc Stoch đang báo hiệu sự quá bán, thì tỷ lệ S1 được giữ vững như 1 vùng hỗ trợ mạnh sẽ cao hơn. Thường các giao dịch hay diễn ra giữa mức hỗ trợ và kháng cự. Đôi khi giá sẽ chạm thử một vài lần tới S2 và R2. Rất hiếm khi chúng chạm được tới S3 và R3.

Bài viết được dịch bởi kienthucforex.com từ nguồn babypips.com

Comments

comments

1 / giá vàng 24k bán ra hôm nay

giá vàng 24k bán ra hôm nay tại các cty chuyên kinh doanh vàng miếng SJC, Doji, Phú Quý & giá vàng nhẫn 9999 ngày hôm nay Bảo Tín Minh Châu, Mi Hồng, PNJ mới nhất.học cách chơi chứng khoán ở đâu? Giá vàng nhẫn 9999 hôm nay bao nhiêu tiềngiá vàng 24k bán ra hôm nay bảng giá vàng trực tuyến mới nhất hôm nay cập nhật dồng thời thông tin chênh lệch giá vàng việt nam và thế giới bao nhiêu tiền 1 ounce bên dưới cùng.[iframe]<iframe style="border: none; width: 100%; height: 1000px" src="https://tygiado.com/nhung-gia-vang/"></iframe>[/iframe]giá vàng hôm nay tăng hay giảm coi vàng bao nhiêu 1 chỉ 2016 cap nhat vang 9999 hom nay tang hay giam tin mới nhất vàng 9999 hôm nay giá bao nhiêu 1 chỉ giá vàng nhẫn tròn hôm...

2 / Giá vàng 9999 Mi Hồng hôm nay

Giá vàng 9999 Mi Hồng hôm nay: cập nhật mới nhất giá vàng 9999 mi hồng chính xác với giá ở tiệm vàng mi hồng bình thạnh, hồ chí minh, việt nam. Người tiêu dùng có thể tham khảo để mua nhẫn tròn trơn vàng ta 9999 loại 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ hoặc vàng miếng SJC 24k 2 chữ các loại 5 chỉ, 1 cây (lượng) sát nhất thị trường.Giá Vàng Mi Hồng 9999 Thông tin tham khảo giá vàng các thương hiệu khác có giá giao dịch tương đương nên người tiêu dùng có thể so sánh giá vàng hiện tại của các tiệm vàng, ngân hàng trong nước theo bảng sau[iframe]<iframe style="border: none; width: 100%; height: 1000px" src="https://tygiado.com/nhung-gia-vang/"></iframe>[/iframe] tiệm vàng mi hồng chợ bà chiểu Công ty TNHH Kinh Doanh Vàng và...

3 / Giá vàng ngày 20/2/2017 Thời bất ổn, giữ chặt túi tiền

Giá vàng ngày 20/2/2017 tin mới nhất "Gia Vang Ngay 20.2.2017" vẫn đang trong tâm lý nghe ngóng những diễn biến tác động từ tình hình chính trị và kinh tế của Mỹ và châu Âu."Giá vàng ngày 20/2/2017" Bảng tin mới nhất tỷ giá vàng ngày hôm nay 20 tháng 2 năm 2017 chi tiết như sau:Theo phân tích của các chuyên gia, vàng vẫn được xem là một kênh trú ẩn an toàn. Những bất ổn khó đoán định vẫn ở phía trước khiến cho nhiều người tiếp tục mua vàng để đa dạng hóa các kênh đầu tư bất chấp việc chứng khoán Mỹ đang khởi sắc và quan điểm của chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ - Fed sẽ đẩy nhanh việc tăng lãi suất trong buổi điều trần vừa qua.Giá vàng vốn rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất...

4 / Đo tuổi vàng ở đâu?

Máy đo tuổi vàng ở đâu chính xác là nhu cầu của không ít người tiêu dùng khi mua một sản phẩm vàng đúung tuổi muốn được  giám định & kiểm tra cách nhận biết này cũng là cách chính xác nhất hiện nay nếu ngừoi tiêu dùng đến đúng nơi đúng chỗ. Tìm hiểu đo tuổi vàng ở đâu? Nếu mua vàng không phải nơi uy tín hoặc không phải chỗ quen thì người tiêu dùng sẽ khó mà nhận biết được tuổi vàng của mình có đúng hay không.Ví dụ như khi mua với giá vàng 18k 750 là theo giá niêm yết của tiệm vàng nhưng tuổi vàng thực tế không đến và ngừoi tiêu dùng sẽ bị thiệt nếu sau này bán ra. Vậy địa chỉ đo tuổi vàng ở đâu chính xác và uy tín hiện nay?Chuyên gia giám định của Trung tâm Vàng ACB...

5 / Tư vấn nên đeo vàng bao nhiêu K là phù hợp nhất?

Theo các chuyên gia kim hoàn tư vấn vấn đề không phải là nên đeo vàng bao nhiêu K là được (9999 24k 18k 14k hay 10k) mà là mục đích sử dụng trang sức là gì để có thể chọn được loại vàng phù hợp nhất. Ví dụ vàng làm trang sức sử dụng hàng ngày thì chri nên chọn các loại 14k, 10k hoặc là 18k (vàng 18k 7 tuổi rưỡi), còn sử dụng vàng như làm của hồi môn, cho tặng, biếu hoặc mua tiết kiệm thì chỉ nên mua các loại vàng 9999 24k hoặc 18k. Những lý giải chi tiết hơn sẽ cho người tiêu dùng câu giải đáp thỏa đáng nhất.có những loại vàng nào hiện nay?Vàng trang sức có nhiều loại, thường là 18K và 14K, loại khác cũng có nhưng không phổ biến. Ở VN vàng 18K nhiều, nước ngoài chủ yếu vàng 14K....

Shares