Xem ngay
sale image

Cách sử dụng Pivot Points trong thị trường ngang giá

18:13 20/08/2020

Cách đơn giản nhất để dùng điểm xoay trong giao dịch là bạn sử dụng chúng như vùng kháng cự và hỗ trợ. Cũng như những đường hỗ trợ và kháng cự khác, giá sẽ thử (test) liên tục chạm vào các mức khác nhau được tạo bởi điểm xoay Pivot.. Nếu giá càng chạm nhiều lần vào các vùng Pivot sau đó đảo chiều thì vùng này càng trở nên mạnh hơn.

Thực tế, “xoay” chỉ đơn giản là bật tới hỗ trợ hoặc kháng cự, sau đó đảo chiều. Nếu bạn thấy khu vực Pivot vẫn trụ vững, thì đây chính là cơ hội tốt để bạn giao dịch. Nếu giá bật lên trên ngưỡng kháng cự một chút, bạn có thể bán và đặt lệnh dừng lỗ ở ngay trên ngưỡng kháng cự.

Nếu giá bật gần tới mức hỗ trợ, bạn có thể mua, và đặt lệnh stop loss (lệnh dừng lỗ) ngay dưới đường hỗ trợ. Giao dịch với Pivot Point cũng như các đường hỗ trợ và kháng cự bạn thường thấy thôi! Không có gì quá khó khăn cả, đúng không?

Chúng ta hãy xét một ví dụ cụ thể để bạn dễ hình dung hơn.

Đây là biểu đồ của cặp tiền GBP/USD trong khung M15.

Trong biểu đồ trên, bạn thấy rằng giá đang thử tại vùng hỗ trợ S1. Nếu bạn nghĩ rằng vùng này sẽ giữ vững, bạn có thể vào lệnh mua và đặt lệnh stop loss nằm ngay dưới vùng hỗ trợ. Nếu bạn liều lĩnh, có thể đặt điểm dừng lỗ xa hơn, nằm ngay dưới S2. Nếu giá xuyên phá S2 thì cả S1 và S2 đều “xoay” trở thành ngưỡng kháng cự.

Nếu bạn lạc quan và tin rằng vùng hỗ trợ tại S1 sẽ giữ vững, hãy đặt điểm dừng lỗ ngay dưới S1. Điểm để chốt lời, bạn có thể xem xét mục tiêu tại PP và R1 vì hai điểm này có thể tạo thành kháng cự.

Hãy xem điều gì đã xảy ra nếu bạn giao dịch tại những điểm trên.

S1 là 1 vùng hỗ trợ mạnh, giá không thể xuyên phá, S1 vẫn trụ vững! Nếu bạn đặt mục tiêu tại vùng PP bạn đã chốt lời được kha khá pip rồi. Tất nhiên, không phải lúc nào mọi chuyện cũng đều đơn giản đến như vậy.

Cần phải xem xét Pivot có trùng với các mức kháng cự và hỗ trợ trước đó hay không. Tốt nhất, nên kết hợp mô hình nến cũng như chỉ báo khác để giúp bạn có thêm nhiều tín hiệu chính xác hơn.

Ví dụ, nếu bạn thấy nến doji được hình thành trên S1, hoặc Stoch đang báo hiệu sự quá bán, thì tỷ lệ S1 được giữ vững như 1 vùng hỗ trợ mạnh sẽ cao hơn. Thường các giao dịch hay diễn ra giữa mức hỗ trợ và kháng cự. Đôi khi giá sẽ chạm thử một vài lần tới S2 và R2. Rất hiếm khi chúng chạm được tới S3 và R3.

Bài viết được dịch bởi kienthucforex.com từ nguồn babypips.com

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares