Xem ngay
sale image

Cách phân biệt vàng trắng và bạc bằng mắt thường có chính xác?

20:12 04/06/2020

Muốn biết cách phân biệt vàng trắng và bạc bằng mắt thường có chính xác hay không phải có kinh nghiệm lâu năm, còn có những cách biết rõ hơn bạn có thể thử tại nhà mà không cần nhiều kinh nghiệm lắm.

Cách phân biệt vàng trắng và bạc bằng mắt thường có chính xác?

  • Ký hiệu sản phẩm của bạc S925 là dòng chữ “S925” hoặc không có chữ S
  • Ký hiệu trên sản phẩm vàng trắng là WG – viết tắt của chữ tiếng anh White Gold
  • Giá bán của vàng trắng cao hơn nhiều so với bạc trắng S925.

Trước tiên để phân biệt vàng trắng khác bạc như thế nào bạn cần biết Vàng trắng là gì, bạc là gì.

Vàng trắng là gì?

Vàng trắng là hợp kim có thành phần chính là vàng nguyên chất được phối trộn với các loại kim loại quý như Nickel, Paladi… có độ tinh khiết và quý hiếm như vàng. Đơn vị tính của Bạch Kim cũng được tính bằng Kara (cara). Bạch kim thường được mạ một lớp kim loại bóng bên ngoài là Rhodium.

Rhodium là một kim loại quý thường được sử dụng để mạ trang sức bằng vàng trắng, vì nó có vẻ đẹp hoàn hảo và tạo ra màu trắng sáng đẹp cho vàng trắng, tuy nhiên lớp mạ này thường bị mòn theo thời gian và thỉnh thoảng cần xi mạ lại.

Theo trang wikipedia “Vàng trắng được tạo ra bằng cách kết hợp vàng nguyên chất và một kim loại trắng khác như niken hoặc palađi, sự phối hợp này mang lại vẻ ngoài trắng sáng và bóng độc đáo hơn nhiều so với vàng thông thường”

Một số người bị dị ứng với kim loại có chưa Niken nên khi đeo trang sưc vàng trắng gây mẩn ngứa, da tấy đỏ nơi vùng tiếp xúc với trang sức. Do đó, điều quan trọng khi ngươid tiêu dùng mua sản phẩm vàng trắng cần biết rõ hợp chất trong món trang sức vàng trắng không có niken.

Bạc là gì?

Bạc là kim loại có ký hiệu Ag trong bảng nguyên tố hoá học với số hiệu 47. bạc là kim loại mềm, có màu trắng, bạc có tính dẫn điện và dẫn nhiệt cao hơn tất cả các loại kim loại khác.

Bạc Ý 925 là gì?

Bạc Ý 925 là bạc cao cấp có xuất phát từ Italy với chất lượng bạc được đảm bảo nhất. Tỉ lệ bạc chiếm 92.5% trong hợp chất bạc, còn lại là 7.5% các chất tạo độ sáng và cứng khác. Bạc Ý 925 còn được gọi là bạc S925 với ksy tự này được ghi lên các sản phẩm hoặc thanh bạc tiêu chuẩn.

Sự khác nhau giữa bạc và vàng trắng

Nếu chỉ để so sánh bạch kim với bạc nguyên chất – bạc 999 thì không quá khó vì bạch kim có màu sáng bóng hơn rất nhiều so với bạc. Kế đến là độ cứng của bạch kim sẽ vượt trội so với bạc nguyên chất, vì bạc nguyên chất khá mềm.

Nhưng để biết cách phân biệt bạch kim và bạc S925 thì thật sự không thể dựa vào mắt nhìn bên ngoài vì độ cứng gần tương đương nhau, chưa kể độ bóng kim loại cũng không chênh lệch nhiều.

Do đó, khi mua sản phẩm người tiêu dùng cần giữ lại hoá đơn bán hàng để đảm bảo kim loại đã mua đúng với nhu cầu là bạc S925 hay bạch kim.

Comments

comments

1 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

2 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

3 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

4 / Làm thể nào để mua hàng trả góp qua thẻ Timo? Cách trả góp qua thẻ Master card Timo

Thẻ tín dụng Timo trả góp là như thế nào?Thẻ nguồn đầu tư Timo trả góp là chỉ việc quý khách mang thể dùng thẻ trả tiền hàng hoá, nhà sản xuất qua thẻ. Số tiền đã thanh toán sẽ được chia thành các khoản trả góp đều nhau trong nhiều tháng, được liệt kê cộng sở hữu các đàm phán tiêu xài bằng thẻ vào bảng sao kê hàng tháng.quý khách tham dự chương trình trả góp linh động qua thẻ Timo Mastercard® thừa hưởng nhiều ích lợi thiết thực như:Giúp bạn thả phanh có các kế hoạch ăn tiêu, thuận tiện mang mọi thứ mình muốn dù chưa có đủ tiền. Giảm đi đáng nói áp lực tài chính lúc tậu sắm một món đồ giá trị to hơn số tiền với sẵn.Bất kì ...

5 / Momo có liên kết với thẻ Timo được không? Cách liên kết thẻ Timo với Momo

Thẻ Timo sở hữu liên kết Momo được không?Thẻ Timo là thẻ thanh toán do ngân hàng số Timo liên kết sở hữu những ngân hàng đối tác phát hành cho các người mua của Timo sử dụng. Ngày nay Timo phát hành hai sản phẩm thẻ là thẻ Timo nội địa và thẻ Timo Mastercard.Thẻ Timo MastercardMomo hiện tại hài hòa sở hữu nhiều nhà băng đối tác và thẻ của những nhà băng này đều sở hữu thể kết liên có Momo tiêu dùng để thanh toán , thực hiện những thương lượng nguồn vốn chóng vánh và tiện lợi .Thẻ Timo do Timo hài hòa với nhà băng VPBank và trong khoảng tháng 9/2020 Timo hài hòa với ngân hàng Bản Việt (Viet Capital Bank) phát hành, những các bạn dùng thẻ Timo được...

Shares