Xem ngay
sale image

Các thượng nghị sĩ Thượng viện có thể từ chối bình chọn lựa chọn của Trump FBI: Schumer

01:00 15/05/2017

Các dân biểu ở bang WASHINGTON thượng viện Hoa Kỳ hôm Chủ nhật cho biết đảng Dân chủ sẽ xem xét từ chối bỏ phiếu cho một giám đốc FBI mới cho đến khi một công tố viên đặc biệt được đặt tên để điều tra mối quan hệ tiềm năng của Tổng thống Donald Trump với Nga.

 Các thượng nghị sĩ Thượng viện có thể từ chối bình chọn

 Các thượng nghị sĩ Thượng viện có thể từ chối bình chọn lựa chọn của Trump FBI: Schumer

Nhà lãnh đạo Thượng viện Chuck Schumer cho biết đảng của ông vẫn chưa quyết định có nên giữ phiếu hay không, nhưng nói thêm rằng vấn đề này đang được xem xét như một cách để đảm bảo có một cuộc điều tra kỹ lưỡng về can thiệp vào Nga vào năm 2016.

“Để có được công tố viên đặc biệt này, mọi người sẽ hít một hơi thở dễ chịu bởi vì sau đó sẽ có một người độc lập thực sự nhìn ra giám đốc FBI”, Schumer nói với chương trình “State of the Union” của CNN.

Trump đã gây ra một cơn bão lửa chính trị khi ông đột ngột sa thải James Comey, giám đốc Văn phòng Điều tra Liên bang tuần trước. FBI đã điều tra cáo buộc can thiệp vào Nga trong cuộc bầu cử Hoa Kỳ và có thể có mối quan hệ giữa Moscow và chiến dịch Trump.

Nga đã bác bỏ tuyên bố và Nhà Trắng nói rằng không có sự thông đồng.

Trump, người đã tìm kiếm mối quan hệ tốt đẹp hơn với Nga, vẫn tiếp tục đặt câu hỏi liệu Nga có phải là người đứng đằng sau vụ tấn công các tài khoản email thuộc đảng Dân chủ liên quan đến chiến dịch tranh cử tổng thống vào năm 2016 của Hillary Clinton.

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Rex Tillerson nói với chương trình “Meet the Press” của NBC hôm chủ nhật rằng không có câu hỏi “người Nga đang chơi trong các quá trình bầu cử của chúng tôi”.

Ông đã bảo vệ quyết định của Trump để đáp ứng với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong Văn phòng hình bầu dục tuần trước.

“Đó là vì lợi ích của nhân dân Mỹ, vì lợi ích của Nga và các nước khác trên thế giới, chúng tôi làm gì đó để xem liệu chúng ta có thể cải thiện mối quan hệ giữa hai cường quốc hạt nhân lớn nhất thế giới”, Tillerson nói.

Các đảng viên Dân chủ đã buộc tội Trump cố gắng cản trở cuộc điều tra của FBI và đã kêu gọi một số cuộc điều tra độc lập về vấn đề này.

Trump đã nói rằng ông đã bỏ Comey bởi vì ông không làm việc tốt và Comey mất sự hỗ trợ của nhân viên FBI.

Bộ Tư pháp bắt đầu phỏng vấn các ứng cử viên cho công việc của giám đốc FBI hôm thứ Bảy. Theo một quan chức của Nhà Trắng, một số người đang được xem xét bao gồm giám đốc FBI Andrew McCabe, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa John Cornyn của Texas, Thẩm phán toà án phúc thẩm New York Michael Garcia và cựu trợ lý luật sư Alice Fisher.

Nếu Thượng viện bỏ phiếu cho một giám đốc của FBI đã phải chia tay theo những đường dây nghiêm ngặt của đảng, các đảng viên Dân chủ sẽ không có phiếu bầu để ngăn chặn một ứng cử viên.

Đảng Cộng hòa kiểm soát cả hai phòng của Quốc hội Hoa Kỳ. Họ nắm giữ 52 ghế trong Thượng viện 100 thành viên, đủ để phê chuẩn một ứng cử viên FBI với điều kiện là không có quá hai thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa phá vỡ. Trong trường hợp bỏ phiếu bầu, Phó Tổng thống Mike Pence sẽ bỏ phiếu quyết định.

Schumer nói: “Điều quan trọng là nhận được một số đồng nghiệp Cộng hòa của chúng tôi tham gia cùng chúng tôi.

Các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa ở Thượng viện đã bác bỏ lời kêu gọi một công tố viên đặc biệt, nói rằng nó sẽ can thiệp vào các cuộc điều tra đang diễn ra của Quốc hội.

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Lindsey Graham của Nam Carolina cho biết vào ngày Chủ nhật có thể sẽ có một thời gian khi một công tố viên đặc biệt là cần thiết nhưng không phải bây giờ.

“Ngay bây giờ, đó là một cuộc điều tra chống lại sự kiện, chứ không phải là một cuộc điều tra hình sự. Do đó bạn không cần một công tố viên đặc biệt”, Graham nói trong “Meet the Press”.

(Báo cáo bổ sung của David Morgan, Chỉnh sửa bởi Caren Bohan và Jeffrey Benkoe)

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares