sale image

Các thượng nghị sĩ Thượng viện có thể từ chối bình chọn lựa chọn của Trump FBI: Schumer

20:29 17/12/2022

Các dân biểu ở bang WASHINGTON thượng viện Hoa Kỳ hôm Chủ nhật cho biết đảng Dân chủ sẽ xem xét từ chối bỏ phiếu cho một giám đốc FBI mới cho đến khi một công tố viên đặc biệt được đặt tên để điều tra mối quan hệ tiềm năng của Tổng thống Donald Trump với Nga.

 Các thượng nghị sĩ Thượng viện có thể từ chối bình chọn

 Các thượng nghị sĩ Thượng viện có thể từ chối bình chọn lựa chọn của Trump FBI: Schumer

Nhà lãnh đạo Thượng viện Chuck Schumer cho biết đảng của ông vẫn chưa quyết định có nên giữ phiếu hay không, nhưng nói thêm rằng vấn đề này đang được xem xét như một cách để đảm bảo có một cuộc điều tra kỹ lưỡng về can thiệp vào Nga vào năm 2016.

“Để có được công tố viên đặc biệt này, mọi người sẽ hít một hơi thở dễ chịu bởi vì sau đó sẽ có một người độc lập thực sự nhìn ra giám đốc FBI”, Schumer nói với chương trình “State of the Union” của CNN.

Trump đã gây ra một cơn bão lửa chính trị khi ông đột ngột sa thải James Comey, giám đốc Văn phòng Điều tra Liên bang tuần trước. FBI đã điều tra cáo buộc can thiệp vào Nga trong cuộc bầu cử Hoa Kỳ và có thể có mối quan hệ giữa Moscow và chiến dịch Trump.

Nga đã bác bỏ tuyên bố và Nhà Trắng nói rằng không có sự thông đồng.

Trump, người đã tìm kiếm mối quan hệ tốt đẹp hơn với Nga, vẫn tiếp tục đặt câu hỏi liệu Nga có phải là người đứng đằng sau vụ tấn công các tài khoản email thuộc đảng Dân chủ liên quan đến chiến dịch tranh cử tổng thống vào năm 2016 của Hillary Clinton.

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Rex Tillerson nói với chương trình “Meet the Press” của NBC hôm chủ nhật rằng không có câu hỏi “người Nga đang chơi trong các quá trình bầu cử của chúng tôi”.

Ông đã bảo vệ quyết định của Trump để đáp ứng với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong Văn phòng hình bầu dục tuần trước.

“Đó là vì lợi ích của nhân dân Mỹ, vì lợi ích của Nga và các nước khác trên thế giới, chúng tôi làm gì đó để xem liệu chúng ta có thể cải thiện mối quan hệ giữa hai cường quốc hạt nhân lớn nhất thế giới”, Tillerson nói.

Các đảng viên Dân chủ đã buộc tội Trump cố gắng cản trở cuộc điều tra của FBI và đã kêu gọi một số cuộc điều tra độc lập về vấn đề này.

Trump đã nói rằng ông đã bỏ Comey bởi vì ông không làm việc tốt và Comey mất sự hỗ trợ của nhân viên FBI.

Bộ Tư pháp bắt đầu phỏng vấn các ứng cử viên cho công việc của giám đốc FBI hôm thứ Bảy. Theo một quan chức của Nhà Trắng, một số người đang được xem xét bao gồm giám đốc FBI Andrew McCabe, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa John Cornyn của Texas, Thẩm phán toà án phúc thẩm New York Michael Garcia và cựu trợ lý luật sư Alice Fisher.

Nếu Thượng viện bỏ phiếu cho một giám đốc của FBI đã phải chia tay theo những đường dây nghiêm ngặt của đảng, các đảng viên Dân chủ sẽ không có phiếu bầu để ngăn chặn một ứng cử viên.

Đảng Cộng hòa kiểm soát cả hai phòng của Quốc hội Hoa Kỳ. Họ nắm giữ 52 ghế trong Thượng viện 100 thành viên, đủ để phê chuẩn một ứng cử viên FBI với điều kiện là không có quá hai thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa phá vỡ. Trong trường hợp bỏ phiếu bầu, Phó Tổng thống Mike Pence sẽ bỏ phiếu quyết định.

Schumer nói: “Điều quan trọng là nhận được một số đồng nghiệp Cộng hòa của chúng tôi tham gia cùng chúng tôi.

Các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa ở Thượng viện đã bác bỏ lời kêu gọi một công tố viên đặc biệt, nói rằng nó sẽ can thiệp vào các cuộc điều tra đang diễn ra của Quốc hội.

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Lindsey Graham của Nam Carolina cho biết vào ngày Chủ nhật có thể sẽ có một thời gian khi một công tố viên đặc biệt là cần thiết nhưng không phải bây giờ.

“Ngay bây giờ, đó là một cuộc điều tra chống lại sự kiện, chứ không phải là một cuộc điều tra hình sự. Do đó bạn không cần một công tố viên đặc biệt”, Graham nói trong “Meet the Press”.

(Báo cáo bổ sung của David Morgan, Chỉnh sửa bởi Caren Bohan và Jeffrey Benkoe)

Comments

comments

1 / Giá vàng 9999 hôm nay tại Hải Phòng

 Khách hàng muốn mua vàng sjc tại hải phòng các loại vàng ta 24k nhẫn tròn trơn 24k, vàng miếng 999 có thể xem giá vàng 9999 ngày hôm nay tại hải phòng 1 chỉ, một lượng được mua vào & bán ra chính thức tại đây.Giá vàng tại hải phòng hôm nay Thông tin về giá vàng tại hải phòng ngày hôm nay hay là bảng cập nhật về giá vàng sjc tại hải phòng hôm nay tương đương với giá vàng được niêm yết tại các trung tâm vàng bạc đá quý ở Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ ..v..v.. hiện nay.Tra cứu thông tin theo bảng trên là chính xác với thị trường hiện nay nhất, không chỉ riêng giá vàng 9999 hải phòng hôm nay mà còn có thêm thông tin tham khảo tại các thị trường kim quý khác trong cả...

2 / BST các mẫu nhẫn nam vàng 24k đẹp nhất hiện nay

Mẫu nhẫn nam 24k 2 chỉ, 3 chỉ hoặc 5 chỉ được thiết kế đẹp mắt, hợp với nam giới và là các mẫu được thiết kế mới nhất hiện nay với giá bán tư 10 triệu đồng trở lên. Nếu bạn muốn tặng chồng, bạn trai hoặc người thân bằng các loại nhẫn vàng 24k 2 chỉ, 1 chỉ hay 5 chỉ thì có thể tham khảo các mẫu của vàng Ngọc Thẩm.Thuốc kháng sinh cho cá Koi Cá koi ăn bao nhiêu là đủ?Mẫu nhẫn vàng nam 24k đẹp hiện nay Với nhu cầu làm đẹp hoặc tặng làm quà cho người thân có giá trị cao như hiện nay thì việc chọn lựa các loại nhẫn vàng nam 24k tăng đột biến. Theo tham khảo tại một số tiệm vàng uy tín ở TpHCM & Hà Nội hiện nay số lượng mua nhẫn vàng dành cho nam giới có thể gần...

3 / 5-cau-tao-nen-nhat

4 / Nhà đầu tư & người tiêu dùng nhỏ khi nào thì nên mua vàng để có lợi nhất?

Đối với thắc mắc "nên mua vàng vào thời điểm nào trong năm" có thể sẽ tùy vào đối tượng khác nhau là nhà đầu tư lớn hay nhà đầu tư lướt sóng, là người tiêu dùng có nhu cầu mua vàng đám cưới hay là mua vàng tích kiệm..v..v... cũng có thể nói là nhu cầu vàng tùy vào thời điểm trong năm sẽ có sức hút thị trường khác nhau.Ví dụ như không có bất cứ thời điểm nào trong năm mà lượng vàng lẻ loại 1 chỉ, 2 chỉ hay 5 chỉ (nhẫn tròn trơn) được bán ra nhiều như ngày vía thần tài mùng 10 tháng giêng âm lịch, có thể nói chính xá là dù cho giá vàng ngày này có lên cao lập đỉnh bao nhiêu thì nhu cầu vàng trong nước của người dân vẫn tăng đột biến nhất.Những chia sẻ cụ thể trong nôi dung...

5 / Chi tiết bảng giá vàng 9999 năm 2001 theo từng ngày

Tra cứu biểu đồ giá vàng qua các năm hoặc 10 năm qua người tiêu dùng không chuyên sẽ khó biết chính xác diễn biến giá vàng mỗi ngày trong năm đó, biểu đồ giá vàng từng năm sẽ giúp người tiêu dùng biết giá theo từng ngày, ví dụ giá vàng 9999 năm 2001 trên thế giới được cập nhật chi tiết từng ngày trong năm đầy đủ nhất.Giá vàng 9999 năm 2001 của Thế GiớiChi tiết giá vàng từng ngày theo tháng trong năm 2001 theo giá vàng thế giới, bên cạnh đó còn cí giá bạc, Platinum, PalladiumDateGiá vàng 9999SilverPlatinumPalladiumAMPM-AMPMAMPMDecember 28, 2001 277.60 276.50 4.5000 477.00 480.00 436.00 440.00December 27,...

Shares