sale image

Các phương pháp tính Pivot Point

11:12 26/01/2023

Ngoài cách chúng tôi giới thiệu với bạn về phương pháp tính điểm xoay Pivot trong những bài trước. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu một số cách tính khác của điểm xoay Pivot bao gồm: Woodie Pivot Point, Camarilla Pivot Point và Fibonacci Pivot Point.

Woodie Pivot Point

R2 = PP + High – Low

R1 = (2 X PP) – Low

PP = (H + L + 2C) / 4

S1 = (2 X PP) – High

S2 = PP + High – Low

Trong đó, PP = Pivot point.

H : Giá cao nhất phiên trước

L : Giá thấp nhất phiên trước

C : Giá đóng cửa phiên trước

Trong công thức trên, bạn sẽ thấy cách tính điểm mấu chốt rất khác so với phương pháp tiêu chuẩn bạn từng biết. Ngoài ra, để tính toán mức hỗ trợ và kháng cự tương ứng, bạn phải sử dụng chênh lệch giữa mức cao và thấp của ngày hôm trước, còn được gọi là phạm vi lên xuống.

Dưới đây là ví dụ về cách tính Woodie Pivot Point được áp dụng cho cặp EUR/USD. Với cách tính Woodie Pivot point, mức hỗ trợ và mức kháng cự là những đường liền nét trong khi các đường chấm chấm thể hiện các mức được tính toán thông qua phương pháp chuẩn.

Chính vì có nhiều công thức khác nhau, nên kết quả thu về cho các mức cũng khác nhau. Một vài trader (nhà giao dịch) sử dụng công thức Woodie vì nó làm tăng trọng số cho giá đóng cửa của kỳ trước. Một số trader lại chọn công thức tiêu chuẩn bởi càng có nhiều người sử dụng càng có hiệu quả do đám đông tạo ra.

Dù vậy, khi kháng cự chuyển thành hỗ trợ (và ngược lại), nếu bạn sử dụng công thức Woodie, bạn nên theo dõi các mức kháng cự và hỗ trợ này vì chúng là một trong những vùng cực kỳ quan trọng.

Camarilla Pivot Point

R4 = C + ((H-L) x 1.5000)

R3 = C + ((H-L) x 1.2500)

R2 = C + ((H-L) x 1.1666)

R1 = C + ((H-L) x 1.0833)

PP = (H + L + C) / 3

S1 = C + ((H-L) x 1.0833)

S2 = C + ((H-L) x 1.1666)

S3 = C + ((H-L) x 1.2500)

S4 = C + ((H-L) x 1.5000)

Trong đó, PP = Pivot point.

H : Giá cao nhất phiên trước

L : Giá thấp nhất phiên trước

C : Giá đóng cửa phiên trước

Công thức Camarilla khá tương đồng với công thức Woodie.

Nó cũng sử dụng giá đóng cửa của ngày trước, và phạm vi tính toán trong các mức hỗ trợ và kháng cự. Sự khác biệt duy nhất là bạn phải tính 8 vùng (4 kháng cự và 4 hỗ trợ), và mỗi vùng đều phải được nhân với một số khác nhau.

Mấu chốt cốt lõi của Camarilla là giá có xu hướng tự động quay trở lại mức trung bình, trong trường hợp này là giá đóng cửa của ngày hôm trước. Đồng nghĩa, bạn có thể mua hoặc bán khi giá chạm tới mức thứ ba của vùng kháng cự và hỗ trợ. Tuy nhiên, nếu giá xuyên phá qua S4 hoặc R4, cũng đồng nghĩa đây là một xu hướng mạnh, bạn nên đi theo hướng giá đó để giao dịch.

Hãy xem cách tính toán của Camarilla cho các cấp độ khác nhau (các đường liền) so với các tính sử dụng phương thức chuẩn (các đường chấm).

Như bạn thấy từ biểu đồ trên, Camarilla nhấn mạnh vào giá đóng cửa trái ngược với điểm xoay Pivot tiêu chuẩn. Nhờ vậy, các mức kháng cự có thể nằm thấp hơn và các mức hỗ trợ có thể sẽ nằm cao hơn chút ít.

Fibonacci Pivot Point

R3 = PP + ((High – Low) x 1.000)

R2 = PP + ((High – Low) x .618)

R1 = PP + ((High – Low) x .382)

PP = (H + L + C) / 3

S1 = PP + ((High – Low) x .382)

S2 = PP + ((High – Low) x .618)

S3 = PP + ((High – Low) x 1.000)

Trong đó, PP = Pivot point.

H : Giá cao nhất phiên trước

L : Giá thấp nhất phiên trước

C : Giá đóng cửa phiên trước

Các mức Fibonacci Pivot Point được xác định dựa trên phương pháp tính Pivot tiêu chuẩn. Sau đó, sẽ nhân với mức giao dịch ngày hôm trước tương ứng với các mức Fibonacci. Hầu hết nhà giao dịch sử dụng các tỷ lệ như: 38,2%, 61,8% và 100% trong tính toán của họ. Nói chung, cộng hoặc trừ số liệu có được với Pivot Point, chúng ta sẽ có các mức của Fibonacci Pivot point.

Hãy nhìn biểu đồ dưới đây để xem cách tính bằng phương pháp Fibonacci (đường liền nét) khác với cách tính bằng phương pháp chuẩn (đường chấm).

Bạn cũng sẽ phát hiện ra, rất nhiều nhà giao dịch thích sử dụng công thức Fibonacci. Nhiều người còn dùng nó cho các mức hồi lại và các đường trung bình động MA. Cả Fibonacci và Pivot đều được sử dụng để tìm hỗ trợ và kháng cự. Bởi vì rất nhiều người thường nhìn vào các mức chỉ số này, chúng gần như có thể giúp xác định 1 giao dịch.

Vậy phương pháp tính Pivot nào là tốt nhất?

Giống như tất cả các biến thể chỉ báo mà bạn đã học được cho đến nay, không có phương pháp tốt nhất nào. Tất cả phụ thuộc vào cách bạn kết hợp kiến ​​thức về điểm Pivot cùng những công cụ giao dịch khác. Nhưng việc hiểu những công thức tính toán này sẽ giúp bạn tự động tối ưu cách thức sử dụng.  Đồng thời tìm ra cái nào phù hợp nhất với chiến lược giao dịch của bạn.

Bài viết được dịch bởi kienthucforex.com từ nguồn babypips.com

Comments

comments

1 / bộ trang sức cưới vàng 24k

bộ trang sức cưới vàng 24k

2 / Tiệm vàng Ngọc Bích Jewelry Westminster CA trong khu Phúc Lộc Thọ

Tiệm vàng uy tín của người Việt ở Mỹ tại khu Phúc Lộc Thọ đầu tiên có thể kể đến chính là tiem vang Ngoc Bich Jewelry Westminster CA, khu Bolsa California. Tiệm vàng Ngọc Bích Jewelry Westminster Thông tin địa chỉ, số điện thoại liên lạc chi tiếtĐịa chỉ: 9200 Bolsa Ave, Westminster, CA 92683, Hoa Kỳ Điện thoại: +1 714-899-1200 Gian hàng trong khu Asian Garden Mall - Phước Lộc ThọGiờ mở cửa hàng trong tuầnMon 10:30 am - 6:30 pm Tue 10:30 am - 6:30 pm Wed 10:30 am - 6:30 pm Thu 10:30 am - 6:30 pm Fri 10:30 am - 6:30 pm Sat 10:30 am - 6:30 pm Sun 10:30 am - 6:30 pmĐánh giá tiệm Ngoc Bich Jewelry Westminster Những review về chất lượng phục vụ, giá cả và sản phẩm của tiệm Ngọc Bích được người tiêu dùng đánh...

3 / Địa chỉ & SĐT tiệm vàng Tín Thành Duy Mong ở Huế

Hầu như khi hỏi bất cứ người dân ở cố đô đâu là tiệm vàng lớn nhất tại đây người tiêu dùng sẽ nhận được đáp án "hiệu vàng duy mong tp. huế". Đây có thể nói là 1 trong những tiệm lớn nhất ở Huế hiện nay.Thông tin về hiệu vàng duy mong tp. huếCá Rồng bị trùng mỏ neoDOANH NGHIỆP TƯ NHÂN HÀNG VÀNG THUẬN THÀNH DUY MONGĐịa chỉ: 87 Mai Thúc Loan, Phường Thuận Thành, Thành phố Huế, Thừa Thiên, Huế (Tìm vị trí) Mã số thuế: 3300104816 (16/01/1993) Người ĐDPL: Hoàng Thị Thảo Ngày hoạt động: 16/12/1992 Giấy phép kinh doanh: 3300104816Xem thêm: giá vàng 9999 hôm nay ở Duy Mông Ngành nghề kinh doanh & các chi nhánh chính thức Doanh Nghiệp Tư Nhân Hàng Vàng Thuận Thành Duy Mong...

4 / Vùng tam giác vàng là gì?

vùng tam giác vàng là vùng biên giới giao giữa 3 nước Lào - Thái Lan & Myanmar. Tìm hiểu vùng tam giác vàng là gì & biết được khu tam giác vàng nằm ở đâu vì đây cũng chính là một trong những địa điểm cực kỳ nổi tiếng.Xem vùng tam giác vàng là gì vùng tam giác vàng là khu vực rừng núi hiểm trở nằm giữa biên giới ba nước Lào, Thái Lan, Myanma, nổi tiếng là nơi sản xuất thuốc phiện lớn nhất thế giới, nhưng ngày nay không còn trồng thuốc phiện nữa mà trở thành khu du lịch sinh thái lý tưởng, theo đó, những cánh đồng anh túc năm xưa được thay bằng những thửa ruộng hoa màu, cây trái quanh năm xanh tốt. Nơi đây cũng tồn tại một bảo tàng thuốc phiện được xây dựng từ năm 2003 và khánh...

5 / Giá vàng 24k Ngọc Thẩm hôm nay bao nhiêu 1 chỉ?

Giá vàng 24k Ngọc Thẩm Mỹ Tho, Tiền Giang hôm nay: giá vàng 9999, 18k nhẫn cưới tròn trơn, 24k miếng SJC ngọc thẫm Ninh Kiểu Cần Thơ ngày hôm nay bao nhiêu một chỉ? Bao nhiêu tiền một lượng. Thông tin giá vàng miếng loại 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ của tiệm vàng ngọc thẩm sáng nay bán ra ở TpHCM, Vĩnh long, Long An. Giá vàng 24k Ngọc Thẩm hôm Trang web giá vàng online cập nhật nhanh nhất giá vàng ngày hôm nay tại tất cả các ngân hàng & công ty kinh doanh vàng miếng, vàng nhẫn tròn trơn uy tín hiện nay.[iframe]<iframe style="border: none; width: 100%; height: 1000px" src="https://tygiado.com/nhung-gia-vang/"></iframe>[/iframe]  Bảng giá vàng thế giới mới nhấtTrùng quả dưa cá Koi: nguyên nhân và cách phòng trị bệnh ...

Shares