Xem ngay
sale image

Các phương pháp tính Pivot Point

18:13 20/08/2020

Ngoài cách chúng tôi giới thiệu với bạn về phương pháp tính điểm xoay Pivot trong những bài trước. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu một số cách tính khác của điểm xoay Pivot bao gồm: Woodie Pivot Point, Camarilla Pivot Point và Fibonacci Pivot Point.

Woodie Pivot Point

R2 = PP + High – Low

R1 = (2 X PP) – Low

PP = (H + L + 2C) / 4

S1 = (2 X PP) – High

S2 = PP + High – Low

Trong đó, PP = Pivot point.

H : Giá cao nhất phiên trước

L : Giá thấp nhất phiên trước

C : Giá đóng cửa phiên trước

Trong công thức trên, bạn sẽ thấy cách tính điểm mấu chốt rất khác so với phương pháp tiêu chuẩn bạn từng biết. Ngoài ra, để tính toán mức hỗ trợ và kháng cự tương ứng, bạn phải sử dụng chênh lệch giữa mức cao và thấp của ngày hôm trước, còn được gọi là phạm vi lên xuống.

Dưới đây là ví dụ về cách tính Woodie Pivot Point được áp dụng cho cặp EUR/USD. Với cách tính Woodie Pivot point, mức hỗ trợ và mức kháng cự là những đường liền nét trong khi các đường chấm chấm thể hiện các mức được tính toán thông qua phương pháp chuẩn.

Chính vì có nhiều công thức khác nhau, nên kết quả thu về cho các mức cũng khác nhau. Một vài trader (nhà giao dịch) sử dụng công thức Woodie vì nó làm tăng trọng số cho giá đóng cửa của kỳ trước. Một số trader lại chọn công thức tiêu chuẩn bởi càng có nhiều người sử dụng càng có hiệu quả do đám đông tạo ra.

Dù vậy, khi kháng cự chuyển thành hỗ trợ (và ngược lại), nếu bạn sử dụng công thức Woodie, bạn nên theo dõi các mức kháng cự và hỗ trợ này vì chúng là một trong những vùng cực kỳ quan trọng.

Camarilla Pivot Point

R4 = C + ((H-L) x 1.5000)

R3 = C + ((H-L) x 1.2500)

R2 = C + ((H-L) x 1.1666)

R1 = C + ((H-L) x 1.0833)

PP = (H + L + C) / 3

S1 = C + ((H-L) x 1.0833)

S2 = C + ((H-L) x 1.1666)

S3 = C + ((H-L) x 1.2500)

S4 = C + ((H-L) x 1.5000)

Trong đó, PP = Pivot point.

H : Giá cao nhất phiên trước

L : Giá thấp nhất phiên trước

C : Giá đóng cửa phiên trước

Công thức Camarilla khá tương đồng với công thức Woodie.

Nó cũng sử dụng giá đóng cửa của ngày trước, và phạm vi tính toán trong các mức hỗ trợ và kháng cự. Sự khác biệt duy nhất là bạn phải tính 8 vùng (4 kháng cự và 4 hỗ trợ), và mỗi vùng đều phải được nhân với một số khác nhau.

Mấu chốt cốt lõi của Camarilla là giá có xu hướng tự động quay trở lại mức trung bình, trong trường hợp này là giá đóng cửa của ngày hôm trước. Đồng nghĩa, bạn có thể mua hoặc bán khi giá chạm tới mức thứ ba của vùng kháng cự và hỗ trợ. Tuy nhiên, nếu giá xuyên phá qua S4 hoặc R4, cũng đồng nghĩa đây là một xu hướng mạnh, bạn nên đi theo hướng giá đó để giao dịch.

Hãy xem cách tính toán của Camarilla cho các cấp độ khác nhau (các đường liền) so với các tính sử dụng phương thức chuẩn (các đường chấm).

Như bạn thấy từ biểu đồ trên, Camarilla nhấn mạnh vào giá đóng cửa trái ngược với điểm xoay Pivot tiêu chuẩn. Nhờ vậy, các mức kháng cự có thể nằm thấp hơn và các mức hỗ trợ có thể sẽ nằm cao hơn chút ít.

Fibonacci Pivot Point

R3 = PP + ((High – Low) x 1.000)

R2 = PP + ((High – Low) x .618)

R1 = PP + ((High – Low) x .382)

PP = (H + L + C) / 3

S1 = PP + ((High – Low) x .382)

S2 = PP + ((High – Low) x .618)

S3 = PP + ((High – Low) x 1.000)

Trong đó, PP = Pivot point.

H : Giá cao nhất phiên trước

L : Giá thấp nhất phiên trước

C : Giá đóng cửa phiên trước

Các mức Fibonacci Pivot Point được xác định dựa trên phương pháp tính Pivot tiêu chuẩn. Sau đó, sẽ nhân với mức giao dịch ngày hôm trước tương ứng với các mức Fibonacci. Hầu hết nhà giao dịch sử dụng các tỷ lệ như: 38,2%, 61,8% và 100% trong tính toán của họ. Nói chung, cộng hoặc trừ số liệu có được với Pivot Point, chúng ta sẽ có các mức của Fibonacci Pivot point.

Hãy nhìn biểu đồ dưới đây để xem cách tính bằng phương pháp Fibonacci (đường liền nét) khác với cách tính bằng phương pháp chuẩn (đường chấm).

Bạn cũng sẽ phát hiện ra, rất nhiều nhà giao dịch thích sử dụng công thức Fibonacci. Nhiều người còn dùng nó cho các mức hồi lại và các đường trung bình động MA. Cả Fibonacci và Pivot đều được sử dụng để tìm hỗ trợ và kháng cự. Bởi vì rất nhiều người thường nhìn vào các mức chỉ số này, chúng gần như có thể giúp xác định 1 giao dịch.

Vậy phương pháp tính Pivot nào là tốt nhất?

Giống như tất cả các biến thể chỉ báo mà bạn đã học được cho đến nay, không có phương pháp tốt nhất nào. Tất cả phụ thuộc vào cách bạn kết hợp kiến ​​thức về điểm Pivot cùng những công cụ giao dịch khác. Nhưng việc hiểu những công thức tính toán này sẽ giúp bạn tự động tối ưu cách thức sử dụng.  Đồng thời tìm ra cái nào phù hợp nhất với chiến lược giao dịch của bạn.

Bài viết được dịch bởi kienthucforex.com từ nguồn babypips.com

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares