Xem ngay
sale image

Trong các nguyên nhân làm giá vàng tăng là do chứng khoán suy giảm

17:13 12/05/2017

Nhiều chuyên gia phân tích thị trường thế giới nhận định trong các nguyên nhân làm giá vàng tăng là do chứng khoán suy giảm bên cạnh yếu tố chính trị từ Mỹ và nhu cầu vàng ở Ấn Độ tăng trong tháng qua.

các nguyên nhân làm giá vàng tăng

Trong các nguyên nhân làm giá vàng tăng là do chứng khoán suy giảm

Hiện tại, trong phiên Á hôm nay, vàng đang giao dịch ngay dưới vùng $1227,7-1225- vùng đóng vai trò là ngưỡng kháng cự.

Trong phiên giao dịch ngày thứ Năm, giá vàng tăng $5,93 mỗi ounce, đã bù đắp được hầu hết các khoản giảm hồi đầu tuần. Lý do cho sự tăng giá đó là chứng khoán Mỹ suy yếu đã thúc đẩy nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn của các nhà đầu tư. Hôm qua, thị trường đã có thể vượt qua vùng hỗ trợ chính là $1218/5, và có vẻ như chúng ta sẽ thấy một số động thái mua lấp trống (short-covering) vào cuối tuần.

Mặc dù giá vàng vẫn ở bên dưới mô hình mây Ichimoku 4 giờ và chúng ta có đường Tenkan-sen (trung bình dịch chuyển 9 phiên, đường màu đỏ) và đường Kijun-sen (trung bình dịch chuyển 26 phiên, đường màu xanh lá cây) tiêu cực nhưng các biểu đồ ngắn hạn (H1 và M30) đang chỉ ra xu hướng tăng trong thời gian này.

Chúng tôi nghĩ rằng thị trường giá lên có cơ hội nhấc giá vượt lên 1235,3 nếu quý kim có thể xuyên qua ngưỡng kháng cự 1227,7-1225. Nếu giá đóng cửa hàng ngày ở mức 1332/0, vàng có thể sẽ được đẩy lên 1242. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng mô hình mây Ichimoku hàng ngày và 4 giờ trùng lặp với vùng 1250-1235, vì vậy nỗ lực đầu tiên để vượt qua vùng đó có thể thu hút người bán.

Nếu giá không thể tăng trên 1227.70-1225 thì các nhà đầu tư sẽ cân nhắc và quý kim sẽ bị kéo xuống mức 1218/5. Theo đó, ngưỡng hỗ trợ có thể là 1221. Giá lui xuống dưới 1215 sẽ khuyến khích người bán và dự báo trước vùng giá 1210.70-1207. Thị trường giá xuống cần phải nắm bắt lấy vùng giá này để có thể thách thức vùng hỗ trợ tiếp theo trong khoảng 1210.70-1207.

Trong các nguyên nhân làm giá vàng tăng là do chứng khoán suy giảm

Lối đi nào cho các nhà đầu tư ngắn hạn

Khi vàng vẫn duy trì giá đi ngang trong giờ mở cửa phiên Á sáng nay, một ngân hàng nói hiện vàng đang trên đà tăng, gợi ý rằng đây là ‘thời cơ’ để mua vào.

Gold & Biggest Near-Term Risk: The Future Of Global Trade — RBC Capital Markets

RBC Capital Markets nhận định giá vàng trung bình khoảng $1265/oz trong quý IV năm 2017, dự báo cao hơn nhiều so với giá hiện tại.

Vào thời điểm đăng tải bài viết này, giá vàng giao ngay trên Kitco.com đứng ở mức $1228,2/oz.

RBC Capital Markets cho biết trong một bài báo công bố gần đây rằng “Giá vàng dường như đã bật lên khỏi mức đáy gần 2 tháng và chúng tôi cho rằng bây giờ là thời điểm thích hợp mua vào các tài sản đề phòng rủi ro (một khuyến cáo mà chúng tôi đã làm rất nhiều lần).

Thời gian để thực hiện là ngay lúc này bởi các dấu hiệu kĩ thuật và cảnh báo của RBC đã chỉ ra triển vọng tăng giá vàng.

“Thứ nhất, các hàng hóa tương quan với vàng- chứng khoán, tỷ giá, và dollar đều đang ở trạng thái tiêu cực. Đây là trụ cột chính của lợi ích đa dạng hóa vàng, theo quan điểm của chúng tôi”, các nhà phân tích viết. “Thứ hai, sự biến động của vàng trong 30 ngày tiếp tục giảm, phần lớn phù hợp với các tài sản khác”.

RBC Gold Charts

Báo cáo cũng cho biết thêm rằng các thị trường đã trải qua một cuộc “bội thu” sau cuộc bầu cử gần đây ở Pháp, bất ổn về chính trị, và các mối quan ngại về an ninh.

Nhưng, yếu tố lớn nhất của sự bất ổn trong tương lai gần sẽ là định mệnh của thương mại toàn cầu. Theo báo cáo thì “Lo ngại về rủi ro lớn nhất theo quan điểm của chúng tôi là điều chỉnh thương mại toàn cầu trong những năm tới”.

Nhiều người tỏ ra không thoải mái về lập trường bảo hộ của Tổng thống Donald Trump, đặc biệt là trong những tuyên bố gần đây của chính quyền liên quan đến Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA).

Vào thứ năm, Thượng viện Hoa Kỳ đã chấp thuận người được ông Trump bổ nhiệm cho vị trí Đại diện Thương mại Mỹ, Robert Lighthizer, người sẽ dọn đường cho đàm phán lại NAFTA với Canada và Mexico.

Trước khi bỏ phiếu, hai thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa – John McCain của Arizona và Ben Sasse của Nebraska – đã gửi một lá thư cho Lighthizer, bày tỏ sự quan tâm.

McCain và Sasse nói: “Thật không may, quá trình xác nhận của ông đã thất bại trong việc khẳng định với chúng tôi rằng ông hiểu được lợi ích kinh tế tích cực của Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) đối với các quốc gia và cả đất nước của chúng ta”.

“Ngoài lời biện hộ cho những thay đổi bảo hộ trong chính sách thương mại, thì mâu thuẫn trong các hành động liên tiếp của chính quyền và thông điệp thương mại không nhất quán đã làm tăng mối quan tâm của chúng tôi”, bức thư nói thêm.

Trong một thông báo khác đưa ra vào hôm thứ Năm, Chủ tịch Fed của New York là William Dudley nói rằng bảo hộ thương mại là một ‘điểm chết’ có thể gây tổn hại đến kinh tế Mỹ.

Dudley nói: “Chủ nghĩa bảo hộ có thể có một sự hấp dẫn giống như tiếng hát của người cá”. “Với cái nhìn hẹp, nó có thể là một phần thưởng cho những phân đoạn cụ thể của nền kinh tế trong ngắn hạn. Nhìn rộng hơn, hầu như nó chắc chắn sẽ phá hoại nền kinh tế nói chung trong dài hạn. ”

Tiếng hát của người cá (siren): Theo truyền thuyết, các người cá thường dùng tiếng hát để mê hoặc thủy thủ rời thuyền, bơi đến chỗ họ sau đó sẽ ăn thịt.

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares