sale image

Trong các nguyên nhân làm giá vàng tăng là do chứng khoán suy giảm

03:01 11/11/2022

Nhiều chuyên gia phân tích thị trường thế giới nhận định trong các nguyên nhân làm giá vàng tăng là do chứng khoán suy giảm bên cạnh yếu tố chính trị từ Mỹ và nhu cầu vàng ở Ấn Độ tăng trong tháng qua.

các nguyên nhân làm giá vàng tăng

Trong các nguyên nhân làm giá vàng tăng là do chứng khoán suy giảm

Hiện tại, trong phiên Á hôm nay, vàng đang giao dịch ngay dưới vùng $1227,7-1225- vùng đóng vai trò là ngưỡng kháng cự.

Trong phiên giao dịch ngày thứ Năm, giá vàng tăng $5,93 mỗi ounce, đã bù đắp được hầu hết các khoản giảm hồi đầu tuần. Lý do cho sự tăng giá đó là chứng khoán Mỹ suy yếu đã thúc đẩy nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn của các nhà đầu tư. Hôm qua, thị trường đã có thể vượt qua vùng hỗ trợ chính là $1218/5, và có vẻ như chúng ta sẽ thấy một số động thái mua lấp trống (short-covering) vào cuối tuần.

Mặc dù giá vàng vẫn ở bên dưới mô hình mây Ichimoku 4 giờ và chúng ta có đường Tenkan-sen (trung bình dịch chuyển 9 phiên, đường màu đỏ) và đường Kijun-sen (trung bình dịch chuyển 26 phiên, đường màu xanh lá cây) tiêu cực nhưng các biểu đồ ngắn hạn (H1 và M30) đang chỉ ra xu hướng tăng trong thời gian này.

Chúng tôi nghĩ rằng thị trường giá lên có cơ hội nhấc giá vượt lên 1235,3 nếu quý kim có thể xuyên qua ngưỡng kháng cự 1227,7-1225. Nếu giá đóng cửa hàng ngày ở mức 1332/0, vàng có thể sẽ được đẩy lên 1242. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng mô hình mây Ichimoku hàng ngày và 4 giờ trùng lặp với vùng 1250-1235, vì vậy nỗ lực đầu tiên để vượt qua vùng đó có thể thu hút người bán.

Nếu giá không thể tăng trên 1227.70-1225 thì các nhà đầu tư sẽ cân nhắc và quý kim sẽ bị kéo xuống mức 1218/5. Theo đó, ngưỡng hỗ trợ có thể là 1221. Giá lui xuống dưới 1215 sẽ khuyến khích người bán và dự báo trước vùng giá 1210.70-1207. Thị trường giá xuống cần phải nắm bắt lấy vùng giá này để có thể thách thức vùng hỗ trợ tiếp theo trong khoảng 1210.70-1207.

Trong các nguyên nhân làm giá vàng tăng là do chứng khoán suy giảm

Lối đi nào cho các nhà đầu tư ngắn hạn

Khi vàng vẫn duy trì giá đi ngang trong giờ mở cửa phiên Á sáng nay, một ngân hàng nói hiện vàng đang trên đà tăng, gợi ý rằng đây là ‘thời cơ’ để mua vào.

Gold & Biggest Near-Term Risk: The Future Of Global Trade — RBC Capital Markets

RBC Capital Markets nhận định giá vàng trung bình khoảng $1265/oz trong quý IV năm 2017, dự báo cao hơn nhiều so với giá hiện tại.

Vào thời điểm đăng tải bài viết này, giá vàng giao ngay trên Kitco.com đứng ở mức $1228,2/oz.

RBC Capital Markets cho biết trong một bài báo công bố gần đây rằng “Giá vàng dường như đã bật lên khỏi mức đáy gần 2 tháng và chúng tôi cho rằng bây giờ là thời điểm thích hợp mua vào các tài sản đề phòng rủi ro (một khuyến cáo mà chúng tôi đã làm rất nhiều lần).

Thời gian để thực hiện là ngay lúc này bởi các dấu hiệu kĩ thuật và cảnh báo của RBC đã chỉ ra triển vọng tăng giá vàng.

“Thứ nhất, các hàng hóa tương quan với vàng- chứng khoán, tỷ giá, và dollar đều đang ở trạng thái tiêu cực. Đây là trụ cột chính của lợi ích đa dạng hóa vàng, theo quan điểm của chúng tôi”, các nhà phân tích viết. “Thứ hai, sự biến động của vàng trong 30 ngày tiếp tục giảm, phần lớn phù hợp với các tài sản khác”.

RBC Gold Charts

Báo cáo cũng cho biết thêm rằng các thị trường đã trải qua một cuộc “bội thu” sau cuộc bầu cử gần đây ở Pháp, bất ổn về chính trị, và các mối quan ngại về an ninh.

Nhưng, yếu tố lớn nhất của sự bất ổn trong tương lai gần sẽ là định mệnh của thương mại toàn cầu. Theo báo cáo thì “Lo ngại về rủi ro lớn nhất theo quan điểm của chúng tôi là điều chỉnh thương mại toàn cầu trong những năm tới”.

Nhiều người tỏ ra không thoải mái về lập trường bảo hộ của Tổng thống Donald Trump, đặc biệt là trong những tuyên bố gần đây của chính quyền liên quan đến Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA).

Vào thứ năm, Thượng viện Hoa Kỳ đã chấp thuận người được ông Trump bổ nhiệm cho vị trí Đại diện Thương mại Mỹ, Robert Lighthizer, người sẽ dọn đường cho đàm phán lại NAFTA với Canada và Mexico.

Trước khi bỏ phiếu, hai thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa – John McCain của Arizona và Ben Sasse của Nebraska – đã gửi một lá thư cho Lighthizer, bày tỏ sự quan tâm.

McCain và Sasse nói: “Thật không may, quá trình xác nhận của ông đã thất bại trong việc khẳng định với chúng tôi rằng ông hiểu được lợi ích kinh tế tích cực của Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) đối với các quốc gia và cả đất nước của chúng ta”.

“Ngoài lời biện hộ cho những thay đổi bảo hộ trong chính sách thương mại, thì mâu thuẫn trong các hành động liên tiếp của chính quyền và thông điệp thương mại không nhất quán đã làm tăng mối quan tâm của chúng tôi”, bức thư nói thêm.

Trong một thông báo khác đưa ra vào hôm thứ Năm, Chủ tịch Fed của New York là William Dudley nói rằng bảo hộ thương mại là một ‘điểm chết’ có thể gây tổn hại đến kinh tế Mỹ.

Dudley nói: “Chủ nghĩa bảo hộ có thể có một sự hấp dẫn giống như tiếng hát của người cá”. “Với cái nhìn hẹp, nó có thể là một phần thưởng cho những phân đoạn cụ thể của nền kinh tế trong ngắn hạn. Nhìn rộng hơn, hầu như nó chắc chắn sẽ phá hoại nền kinh tế nói chung trong dài hạn. ”

Tiếng hát của người cá (siren): Theo truyền thuyết, các người cá thường dùng tiếng hát để mê hoặc thủy thủ rời thuyền, bơi đến chỗ họ sau đó sẽ ăn thịt.

Comments

comments

1 / Tỷ giá đô la ngày 25/2/2017

"Tỷ giá đô la ngày 25/2/2017" suy yếu trước một loạt các thông tin không mấy tích cực của kinh tế Mỹ và khả năng tăng lãi suất của Fed vẫn còn chưa chắn chắn.Tỷ giá đô la ngày 25/2/2017 Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm của Đồng Việt Nam với Đô la Mỹ, áp dụng cho ngày 25/02 là 22.228 đồng, giữ nguyên so với ngày hôm qua.Tính đến đầu phiên giao dịch (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đạt 100,72 điểm, giảm 0,23%.Các nhà đầu tư đang trông chờ vào số liệu bán nhà mới và chỉ số niềm tin người tiêu dùng và biên bản cuộc họp chính sách...

2 / Tư vấn nên đeo vàng bao nhiêu K là phù hợp nhất?

Theo các chuyên gia kim hoàn tư vấn vấn đề không phải là nên đeo vàng bao nhiêu K là được (9999 24k 18k 14k hay 10k) mà là mục đích sử dụng trang sức là gì để có thể chọn được loại vàng phù hợp nhất. Ví dụ vàng làm trang sức sử dụng hàng ngày thì chri nên chọn các loại 14k, 10k hoặc là 18k (vàng 18k 7 tuổi rưỡi), còn sử dụng vàng như làm của hồi môn, cho tặng, biếu hoặc mua tiết kiệm thì chỉ nên mua các loại vàng 9999 24k hoặc 18k. Những lý giải chi tiết hơn sẽ cho người tiêu dùng câu giải đáp thỏa đáng nhất.có những loại vàng nào hiện nay?Vàng trang sức có nhiều loại, thường là 18K và 14K, loại khác cũng có nhưng không phổ biến. Ở VN vàng 18K nhiều, nước ngoài chủ yếu vàng 14K....

3 / Chỉ báo CCI (Commodity Channel Index) là gì? Hướng dẫn cách sử dụng chỉ báo CCI

Nội dungChỉ số kênh hàng hóa (CCI) là gì? Đặc điểm của chỉ báo hàng hóa CCI Sự khác biệt giữa Chỉ báo kênh hàng hóa (CCI) và bộ dao động Stochastic Cách thức giao dịch với chỉ báo CCI tìm điểm vào lệnh, cắt lỗ, chốt lời Hạn chế của việc sử dụng chỉ báo kênh hàng hóa (CCI)Chỉ số kênh hàng hóa (CCI) là gì? Được phát triển bởi Donald Lambert vào năm 1980, chỉ báo kênh hàng hóa (CCI) là một bộ dao động dựa trên động lượng để xác định khi nào hàng hóa đạt tới tình trạng quá mua hoặc quá bán, cũng như dùng để phân tích xu hướng giá. Giúp trader xác định thời điểm tham gia hoặc thoát lệnh giao dịch 1 cách phù hợp. Đặc điểm của chỉ báo hàng hóa CCI Chỉ báo CCI được tạo ra để tìm...

4 / đeo nhẫn ngón nào mang lại tài vận sức khỏe và tình duyên

Tư vấn cách đeo nhẫn theo phong thủy chuẩn nhất theo tùng ngón bạn sẽ biết được đeo nhẫn ngón nào mang lại tài vận sức khỏe và tình duyên cho mình như ý muốn nhất.người mệnh mộc có nên đeo vàng không? mệnh thổ nên đeo vàng hay bạcđeo nhẫn ngón nào mang lại tài vận sức khỏe và tình duyên Đúng như vậy, nếu như khong phải nhẫn cưới, nhẫn cầu hôn thì vị trí đeo nhẫn ngón nao mang lại tài vận sức khoẻ và tình duyên đều được hiểu theo cách đeo nhẫn theo phong thủy.nên đeo nhẫn ngón nào để may mắn cách đeo nhẫn cóc phong thủy nhẫn đá phong thủy theo tuổi nhẫn phong thủy nam cách đeo nhẫn cóc phong thủy mẫu nhẫn đeo ngón út đeo nhẫn ngón nào thì tốt deo nhan...

5 / Thông tin về hệ thống siêu thị điện máy MEDIA MART: địa chỉ & số điện thoại

Cập nhật mới nhât danh sách địa chỉ & số điện thoại liên hệ của các chi nhánh, đại lý phân phối chính thức của Hệ thống siêu thị điện máy MEDIA MART 2017địa chỉ các siêu thị media mart tại hà nộiMEDIAMART HAI BÀ TRƯNG29F Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, HN Số điện thoại liên hệ: 024 3936 6366MEDIAMART TRƯỜNG CHINH72 Trường Chinh, Đống Đa, HN Số điện thoại liên hệ: 024 6285 9666MEDIAMART THANH XUÂNSố 125 Trần Phú, Hà Đông, HN Số điện thoại liên hệ: 024 6251 8866MEDIAMART LONG BIÊNSố 3 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, HN Số điện thoại liên hệ: 0243 7753 888MEDIAMART MỸ ĐÌNHSố 18 Phạm Hùng, Cầu Giấy, HN Số điện thoại liên hệ: 024 3795 5656MEDIAMART NGUYỄN CHÍ...

Shares