Xem ngay
sale image

Các mô hình nến phổ biến nhất

06:13 21/08/2020

Dưới đây là các mô hình nến nhật phổ biến nhất bạn cần biết khi giao dịch.

Trước khi tham khảo bạn đã biết gì về Nến Nhật?

Spinning Tops – Con xoay

Mô hình nến sở hữu bóng trên và bóng dưới dài, thân nến nhỏ thì được gọi là Con xoay – Spinning Tops. Màu của thân nến không quan trọng.

Mô hình này diễn tả phe mua và phe bán đang còn phân vân.

Thân nến nhỏ cho thấy sự biến động nhỏ từ giá mở cửa đến giá đóng cửa, còn phần bóng nến cho thấy cả phe tậu lẫn phe bán đã tranh đấu với nhau nhưng ko bên nào thắng được

Ngay cả khi phiên giao thiệp mở cửa và đóng cửa với ít sự đổi thay về giá nhưng thực ra giá đã mang biến động mạnh trong phiên này. Cả phe tìm và phe bán ko bên nào chiếm được ưu thế nên kết quả là hai phe coi như hòa

Nếu mô hình Con Xoay xuất hiện trong công đoạn xu thế giảm thì mang thể cho thấy không còn rộng rãi người muốn bán để đẩy giá xuống nữa và khả năng đảo chiều tăng trở lại sở hữu thể xảy ra

Nếu mô hình Con Xoay xuất hiện trong công đoạn xu hướng tăng thì sở hữu thể cho thấy ko còn nhiều người muốn mua để đẩy giá lên nữa và khả năng đảo chiều giảm trở lại mang thể xảy ra

Mô hình nến Marubozu

Nến Mazuboru là 1 nến ko bóng nến mà chỉ với thân nến dài, tức là cây nến chỉ mang giá mở cửa và giá đóng cửa. Lúc này, giá mở cửa và giá đóng cửa đã trùng mang giá cao nhất hoặc tốt nhất phiên rồi. Có thể thấy 2 dạng Marubozu như dưới đây:

Mazuboru nâng cao (thân nến trắng) không bóng trên bóng dưới vì giá mở cửa đã trùng với giá tốt nhất phiên, còn giá đóng cửa trùng với giá cao nhất phiên. Đây là 1 mô hình nến nâng cao mạnh, biểu hiện phe mua đã kiểm soát hoàn toàn phiên giao dịch. Nó thường là dấu hiệu trước tiên của việc giá sẽ nâng cao tiếp hoặc là dấu hiệu đảo chiều từ giảm sang tăng.

Mazuboru giảm (thân nến đen) ko sở hữu bóng trên bóng dưới vì giá mở cửa đã trùng với giá cao nhất phiên, còn giá đóng cửa trùng với giá phải chăng nhất phiên. Đây là một mô hình nến giảm mạnh, miêu tả phe bán đã kiểm soát hoàn toàn phiên giao dịch. Nó thường là dấu hiệu thứ 1 của việc giá sẽ giảm tiếp hoặc là dấu hiệu đảo chiều từ nâng cao sang giảm.

Mô hình nến Doji

Mô hình nến Doji là mô hình nến mà giá đóng cửa và giá mở cửa bằng nhau hoặc gần bằng nhau, tức là thân nến sẽ siêu nhỏ, chỉ như là 1 đường ngang mỏng nếu bạn nhìn trên biểu đồ

Mô hình nến Doji diễn tả sự lần khần hoặc sự đương đầu giữa phe chọn và phe bán (hơi tương tự như Spinning Tops). Giá đi lại lên trên và xuống dưới trong suốt phiên giao dịch nhưng lại đóng cửa vô cùng sắp so với giá mở cửa

Không sở hữu bên nào trong phe sắm và phe bán sở hữu thể nắm quyền kiểm soát và kết quả là hòa nhau, dẫn đến việc biểu thị nến Doji

Có 4 mẫu nến Doji đặc biệt. Độ dài của bóng nến trên và dưới khác nhau và kết quả là nến doji sở hữu thể trông giống cây thập tự hoặc cây thập tự đảo ngược…Có một số mô hình dưới đây như sau:

Khi 1 cây nến doji xuất hiện, bạn bắt buộc chú tâm đặc thù đến cây nến trước đó.

Nếu 1 cây Doji xuất hiện sau một loạt nến tăng với thân nến dài (kiểu như nến nâng cao Marubozu) thì dấu hiệu mà doji mang lại mang thể là việc phe chọn đang đuối sức và yếu dần đi. Để giá tiếp tục tăng, nên bắt buộc mang nhiều người mua hơn nhưng mang vẻ như không còn ai nữa. Phe bán đang khiêu vũ vào và sở hữu khả năng sẽ đẩy giá xuống.

Nếu một cây Doji xuất hiện sau 1 loạt nến giảm với thân nến dài (kiểu như nến giảm Marubozu) thì dấu hiệu mà doji với lại thể là việc phe bán đang đuối sức và yếu dần đi. Để giá tiếp tục giảm, buộc phải phải sở hữu phổ biến người bán hơn nhưng mang vẻ như ko còn ai nữa. Phe chọn đang dancing vào và khả năng sẽ đẩy giá lên.

Trong lúc sự giảm giá đã chậm lại qua việc thiếu đi người tiếp tục ủng hộ phe bán thì phe mua buộc phải cần diễn tả sức mạnh bằng cách công nhận sự đảo chiều. Một cây nến nâng cao trở lại sở hữu giá đóng cửa nằm phía trên giá mở cửa của cây nến giảm trước đấy sẽ là tính hiệu đảo chiều.

Mô hình nến đơn

Cây búa (Hammer) và Người treo cổ (Hanging Man)

Hai mô hình này nhìn vẻ giống nhau nhưng thực ra nó khác nhau dựa vào diễn biến giá trước đó. Cả hai mô hình này đều với thân nhỏ, bóng dưới dài, bóng trên rất ngắn hoặc sắp như ko có.

Mô hình Cây búa – hammer – là 1 mô hình đảo chiều tăng, xuất hiện trong 1 xu thế giảm. Mô hình nến này nhìn siêu giống cây búa đóng đinh sở hữu tay cầm nằm bên dưới.

Khi giá đang giảm, mô hình nến cây búa cho tín hiệu rằng đáy đang tương đối gần và giá thể sẽ nâng cao trở lại. Bóng nến dưới dài cho thấy rằng phe bán đã đẩy giá xuống phải chăng hơn nhưng phe tậu đã mang thể chống lại sức ép bán này và đẩy giá lên trở lại, làm cho cho giá đóng cửa sắp với giá mở cửa.

Nếu chỉ vì bạn thấy mô hình Cây búa trong 1 xu thế giảm mà bạn đặt lệnh chọn thì nom dòm sai lầm. Bạn nên phổ biến những tín hiệu xác nhận khả năng nâng cao trở lại trước khi bạn đặt lệnh.

Một ví dụ cho sự xác nhận an toàn là bạn thể đợi một cây nến nâng cao trở lại nằm ngay sau mô hình nến Cây búa.

Dấu hiệu công nhận nền Hammer

– Một cây nến với phần đuôi dài gấp 2-3 lần thân

– Bóng trên nhỏ hoặc không

– Thân nến nằm trên cộng của cây nến

– Màu của thân nến không quan trọng

Mô hình nến Người treo cổ – Hanging man

Đây là một mô hình nến đảo chiều giảm, thường xuất hiện ở đỉnh của xu hướng tăng hoặc ở vùng kháng cự mạnh. Khi giá đang tăng mà mô hình Hanging Man xuất hiện thì điều này cho thấy phe bán đang bắt đầu dancing vào và đông hơn phe mua

Bóng dưới dài cho thấy rằng phe bán đã đẩy giá xuống trong suốt phiên giao dịch. Phe tậu đã đẩy giá lên trở lại nhưng giá được đẩy lên chỉ nằm ở gần giá mở cửa phiên.

Điều này cảnh báo rằng phe mua đã không còn đủ sức để giữ vững động lực tăng trước đó.

Điều kiện nhận diện:

– Một cây nến sở hữu bóng dưới dài khoảng gấp 2 – 3 lần thân nến

– Bóng trên nhỏ hoặc không

– Thân nến nằm ở phần trên cùng của cây nến

– Màu của thân nến ko quan yếu nhưng nếu thân đen (nến giảm) thì khả năng giảm sẽ mạnh hơn so mang thân trắng (nến tăng)

Búa ngược (Inverted Hammer) và Bắn sao (Shooting Star).

Hai mô hình này trông siêu giống nhau, chỉ khác ở một điểm guy nhất là một nến nằm trong xu thế dốc đầu xuống và một loại nằm theo dạng hướng lên trên. Hai cái nến này đều mang thân nhỏ, bóng trên dài và sắp như hoặc không sở hữu bóng dưới.

Mô hình nến Búa ngược (Inverted hammer) xuất hiện khi giá đang giảm, cho thấy khả năng đảo chiều tăng trở lại. Bóng trên dài của nó cho thấy phe chọn đang phấn đấu đẩy giá lên. Trong khi đó, phe bán vẫn tạo sức ép bán xuống.

May mắn thay, phe tậu vẫn đủ sức để giữ giá đóng cửa gần mang giá mở cửa, tức thị giá không thể tiếp tục giảm như xu thế trước đó.

Điều này cho thấy khi phe bán không còn mang thể đẩy giá xuống được nữa với nghĩa rằng ai muốn bán thì đã bán hết rồi và thị trường ko còn ai muốn bán nữa. Nếu không còn ai muốn bán nữa thì sẽ còn ai? Câu trả lời là Phe mua.

Mô hình nến đơn cuối cộng bạn cần biết chính là nến Bắn sao – Shooting Star – là 1 mô hình đảo chiều giảm với cấu trúc giống như mô hình Búa ngược nhưng nó xuất hiện khi giá đang tăng. Điều này cho thấy phe bán đang bắt đầu thắng thế so với phe sắm trong xu thế lên và giá với thể sẽ quay đầu giảm trở lại.

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares