Xem ngay
sale image

Các công ty Hoa Kỳ đẩy mạnh thuế suất thấp hơn đối với lợi nhuận ra nước ngoài

23:38 15/05/2017

Các công ty đa quốc gia lớn của Hoa Kỳ đang thúc đẩy chính phủ Trump tăng cường mức thuế mà họ đã đề xuất trước đây với lợi nhuận của công ty là $ 2.6 nghìn tỷ, được coi là một phần quan trọng trong câu đố cải cách thuế phức tạp của Washington.

Các công ty Hoa Kỳ đẩy mạnh thuế suất thấp hơn đối với lợi nhuận ra nước ngoài

Các công ty Hoa Kỳ đẩy mạnh thuế suất thấp hơn đối với lợi nhuận ra nước ngoài

Tổng thống Donald Trump cố gắng đưa ra lời hứa của ông về việc sửa đổi lại luật thuế, các nhà vận động hành lang cho các công nghệ, các nhà sản xuất ma túy và các nhà sản xuất khác đang làm việc với các quan chức đằng sau cánh cửa đóng kín, sáu nhà vận động hành lang làm việc với các ngành khác nhau nói với Reuters.

Theo các nhà vận động hành lang cho biết họ đang nói với Bộ Chính trị và Bộ Tài chính rằng nếu các công ty buộc phải đưa về nước, hoặc hồi hương, thu nhập từ nước ngoài, họ muốn có một mức thuế giảm mạnh.

Các nhà vận động hành lang đang đưa ra một trường hợp tích cực rằng cắt giảm thuế suất lợi nhuận ngoài khơi thành 10 phần trăm từ 35 phần trăm, như chính quyền đã cho thấy nó có lợi, là không đủ.

Thay vào đó, các nhà vận động hành lang cho biết họ muốn có lãi suất thấp hơn, tỉa 3.5% đối với thu nhập đã đầu tư ra nước ngoài trong các tài sản không thanh khoản, như các nhà máy, và 8.75% về tài sản tiền mặt và tài sản lưu động.

Trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016, Trump đề xuất mức lãi suất 10%, và lập luận rằng nó có thể được sử dụng để tăng doanh thu thuế để trả cho cắt giảm thuế hoặc cơ sở hạ tầng.

Thảo luận về những số liệu cứng rắn trong cuộc tranh luận về hồi hương kéo dài có thể cho thấy cải cách thuế đang thúc đẩy chương trình nghị sự chính sách trong nước của Trump đang chậm chạp. Hoặc nó chỉ có thể là những nhà vận động hành lang cố gắng thiết lập khuôn khổ sớm cho một thời gian dài trước mắt, có thể được điều chỉnh nếu họ nhận được sự nhượng bộ ở nơi khác.

Một nhà vận động hành lang cho biết: “Đối với chúng tôi, đó là cách bạn tạo ra một môi trường thuế mà bạn cung cấp cho doanh nghiệp sự chắc chắn dài hạn.

Những thay đổi đang được thảo luận là một phần của cải cách thuế lớn hơn, một nhà vận động hành lang khác cho biết: “Hệ thống thuế quốc tế của chúng tôi không còn là vấn đề với phần còn lại của thế giới.

Nhu cầu của những nhà vận động hành lang đại diện cho nỗ lực mới nhất của Hoa Kỳ đang được thực hiện từ năm 2004-2005, lần cuối cùng Washington để các công ty đa quốc gia chi trả một phần nhỏ các khoản thuế do lợi nhuận từ nước ngoài.

Việc hồi hương và cải cách thuế toàn diện là rất quan trọng đối với nền kinh tế, giám đốc điều hành Tim Cook của Apple Inc. ( AAPL.O ) cho biết hồi đầu tháng này trên CNBC. “Chính quyền … họ thực sự nhận thức được điều này và muốn mang lại điều này và tôi hy vọng rằng điều đó sẽ đến,” ông nói. Apple giữ 239,6 tỷ USD tiền mặt và chứng khoán ra nước ngoài tính đến ngày 1 tháng 4.

Theo luật hiện hành, các tập đoàn có trụ sở tại Hoa Kỳ phải đóng 35% thuế thu nhập trên toàn thế giới. Tuy nhiên, các công ty có thể hoãn khoản thuế đó đối với lợi nhuận hoạt động ra khỏi nước.

Theo phân tích của Audit Analytics, một công ty nghiên cứu doanh nghiệp, quy tắc trì hoãn đã khuyến khích các công ty đa quốc gia thuê công ty ngoài khơi và khoảng hơn 2,6 nghìn tỷ USD thu nhập đang ở nước ngoài của hơn 500 công ty Hoa Kỳ.

Gần 1/3 trong số đó được giữ bởi 10 công ty, bao gồm Apple, Microsoft Corp ( MSFT.O ), Pfizer Inc ( PFE.N ) và General Electric Co ( GE.N ). Cả bốn công ty này từ chối bình luận.

Các công ty này và hàng trăm công ty khác có thể mang lợi nhuận nước ngoài của họ vào Hoa Kỳ bất cứ lúc nào, nhưng họ không để tránh phải nộp thuế 35%.

Nếu 2,6 nghìn tỷ đô la ở nước ngoài đã được hồi hương ngay lập tức, có hai điều sẽ xảy ra. Thứ nhất, Washington sẽ thu được một khoản thu nhập thuế lớn. Thứ hai, lợi nhuận hồi hương chưa được thu hồi bởi Sở Thuế Vụ có thể được đưa vào sử dụng trong nền kinh tế.

Theo luật, lợi nhuận trì hoãn thuế có thể được giữ ở ngoài khơi vô thời hạn. Kết quả là các công ty đang cống hiến thời gian của họ, tuyên bố lợi nhuận của họ bị “bẫy” ở nước ngoài trong khi vận động cho việc cắt giảm thuế hồi hương. Lần cuối cùng họ có được một năm 2004-2005 dưới thời cựu Tổng thống George W. Bush, chính quyền của họ cho phép các công ty đa quốc gia tự nguyện hồi hương lợi tức với mức thuế suất 5,25%.

Vào thời điểm đó, Tổng thống Bush đã cố gắng lấy lời hứa từ các công ty rằng họ sẽ dành các khoản tiền hồi hương cho các khoản đầu tư vào các nhà máy mới và các dự án tạo việc làm khác.

Tuy nhiên, trong một nghiên cứu tiếp theo năm 2011, một ủy ban của Thượng viện kết luận rằng “kỳ nghỉ” về thuế hồi hương của ông Bush đã gây tổn phí cho Bộ Tài chính ít nhất là 3,3 tỷ USD trong doanh thu ròng trong 10 năm và “không tạo ra nhiều việc làm hay đầu tư trong nước”.

Thay vào đó, các quỹ hồi hương đã phần lớn dành cho cổ tức và tiền thưởng cho các cổ đông, ủy ban cho biết.

Giờ nghỉ giải lao về việc hồi hương đang được thảo luận khác với Bush: hồi hương không phải là tự nguyện, nhưng bắt buộc, vì vậy lợi nhuận nước ngoài sẽ phải mang về nhà.

Ngoài ra, các nhà vận động hành lang cho biết họ đã nói chuyện với chính quyền về việc chấm dứt hoãn và miễn các lợi nhuận nước ngoài từ thuế. Chính quyền đã đưa ra điều này như là một lựa chọn. Các nhà vận động hành lang cho biết đã có thảo luận về việc hạn chế việc miễn 95% thu nhập nước ngoài hồi hương.

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares