Các công ty Hoa Kỳ đẩy mạnh thuế suất thấp hơn đối với lợi nhuận ra nước ngoài

23:38 15/05/2017

Các công ty đa quốc gia lớn của Hoa Kỳ đang thúc đẩy chính phủ Trump tăng cường mức thuế mà họ đã đề xuất trước đây với lợi nhuận của công ty là $ 2.6 nghìn tỷ, được coi là một phần quan trọng trong câu đố cải cách thuế phức tạp của Washington.

Các công ty Hoa Kỳ đẩy mạnh thuế suất thấp hơn đối với lợi nhuận ra nước ngoài

Các công ty Hoa Kỳ đẩy mạnh thuế suất thấp hơn đối với lợi nhuận ra nước ngoài

Tổng thống Donald Trump cố gắng đưa ra lời hứa của ông về việc sửa đổi lại luật thuế, các nhà vận động hành lang cho các công nghệ, các nhà sản xuất ma túy và các nhà sản xuất khác đang làm việc với các quan chức đằng sau cánh cửa đóng kín, sáu nhà vận động hành lang làm việc với các ngành khác nhau nói với Reuters.

Theo các nhà vận động hành lang cho biết họ đang nói với Bộ Chính trị và Bộ Tài chính rằng nếu các công ty buộc phải đưa về nước, hoặc hồi hương, thu nhập từ nước ngoài, họ muốn có một mức thuế giảm mạnh.

Các nhà vận động hành lang đang đưa ra một trường hợp tích cực rằng cắt giảm thuế suất lợi nhuận ngoài khơi thành 10 phần trăm từ 35 phần trăm, như chính quyền đã cho thấy nó có lợi, là không đủ.

Thay vào đó, các nhà vận động hành lang cho biết họ muốn có lãi suất thấp hơn, tỉa 3.5% đối với thu nhập đã đầu tư ra nước ngoài trong các tài sản không thanh khoản, như các nhà máy, và 8.75% về tài sản tiền mặt và tài sản lưu động.

Trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016, Trump đề xuất mức lãi suất 10%, và lập luận rằng nó có thể được sử dụng để tăng doanh thu thuế để trả cho cắt giảm thuế hoặc cơ sở hạ tầng.

Thảo luận về những số liệu cứng rắn trong cuộc tranh luận về hồi hương kéo dài có thể cho thấy cải cách thuế đang thúc đẩy chương trình nghị sự chính sách trong nước của Trump đang chậm chạp. Hoặc nó chỉ có thể là những nhà vận động hành lang cố gắng thiết lập khuôn khổ sớm cho một thời gian dài trước mắt, có thể được điều chỉnh nếu họ nhận được sự nhượng bộ ở nơi khác.

Một nhà vận động hành lang cho biết: “Đối với chúng tôi, đó là cách bạn tạo ra một môi trường thuế mà bạn cung cấp cho doanh nghiệp sự chắc chắn dài hạn.

Những thay đổi đang được thảo luận là một phần của cải cách thuế lớn hơn, một nhà vận động hành lang khác cho biết: “Hệ thống thuế quốc tế của chúng tôi không còn là vấn đề với phần còn lại của thế giới.

Nhu cầu của những nhà vận động hành lang đại diện cho nỗ lực mới nhất của Hoa Kỳ đang được thực hiện từ năm 2004-2005, lần cuối cùng Washington để các công ty đa quốc gia chi trả một phần nhỏ các khoản thuế do lợi nhuận từ nước ngoài.

Việc hồi hương và cải cách thuế toàn diện là rất quan trọng đối với nền kinh tế, giám đốc điều hành Tim Cook của Apple Inc. ( AAPL.O ) cho biết hồi đầu tháng này trên CNBC. “Chính quyền … họ thực sự nhận thức được điều này và muốn mang lại điều này và tôi hy vọng rằng điều đó sẽ đến,” ông nói. Apple giữ 239,6 tỷ USD tiền mặt và chứng khoán ra nước ngoài tính đến ngày 1 tháng 4.

Theo luật hiện hành, các tập đoàn có trụ sở tại Hoa Kỳ phải đóng 35% thuế thu nhập trên toàn thế giới. Tuy nhiên, các công ty có thể hoãn khoản thuế đó đối với lợi nhuận hoạt động ra khỏi nước.

Theo phân tích của Audit Analytics, một công ty nghiên cứu doanh nghiệp, quy tắc trì hoãn đã khuyến khích các công ty đa quốc gia thuê công ty ngoài khơi và khoảng hơn 2,6 nghìn tỷ USD thu nhập đang ở nước ngoài của hơn 500 công ty Hoa Kỳ.

Gần 1/3 trong số đó được giữ bởi 10 công ty, bao gồm Apple, Microsoft Corp ( MSFT.O ), Pfizer Inc ( PFE.N ) và General Electric Co ( GE.N ). Cả bốn công ty này từ chối bình luận.

Các công ty này và hàng trăm công ty khác có thể mang lợi nhuận nước ngoài của họ vào Hoa Kỳ bất cứ lúc nào, nhưng họ không để tránh phải nộp thuế 35%.

Nếu 2,6 nghìn tỷ đô la ở nước ngoài đã được hồi hương ngay lập tức, có hai điều sẽ xảy ra. Thứ nhất, Washington sẽ thu được một khoản thu nhập thuế lớn. Thứ hai, lợi nhuận hồi hương chưa được thu hồi bởi Sở Thuế Vụ có thể được đưa vào sử dụng trong nền kinh tế.

Theo luật, lợi nhuận trì hoãn thuế có thể được giữ ở ngoài khơi vô thời hạn. Kết quả là các công ty đang cống hiến thời gian của họ, tuyên bố lợi nhuận của họ bị “bẫy” ở nước ngoài trong khi vận động cho việc cắt giảm thuế hồi hương. Lần cuối cùng họ có được một năm 2004-2005 dưới thời cựu Tổng thống George W. Bush, chính quyền của họ cho phép các công ty đa quốc gia tự nguyện hồi hương lợi tức với mức thuế suất 5,25%.

Vào thời điểm đó, Tổng thống Bush đã cố gắng lấy lời hứa từ các công ty rằng họ sẽ dành các khoản tiền hồi hương cho các khoản đầu tư vào các nhà máy mới và các dự án tạo việc làm khác.

Tuy nhiên, trong một nghiên cứu tiếp theo năm 2011, một ủy ban của Thượng viện kết luận rằng “kỳ nghỉ” về thuế hồi hương của ông Bush đã gây tổn phí cho Bộ Tài chính ít nhất là 3,3 tỷ USD trong doanh thu ròng trong 10 năm và “không tạo ra nhiều việc làm hay đầu tư trong nước”.

Thay vào đó, các quỹ hồi hương đã phần lớn dành cho cổ tức và tiền thưởng cho các cổ đông, ủy ban cho biết.

Giờ nghỉ giải lao về việc hồi hương đang được thảo luận khác với Bush: hồi hương không phải là tự nguyện, nhưng bắt buộc, vì vậy lợi nhuận nước ngoài sẽ phải mang về nhà.

Ngoài ra, các nhà vận động hành lang cho biết họ đã nói chuyện với chính quyền về việc chấm dứt hoãn và miễn các lợi nhuận nước ngoài từ thuế. Chính quyền đã đưa ra điều này như là một lựa chọn. Các nhà vận động hành lang cho biết đã có thảo luận về việc hạn chế việc miễn 95% thu nhập nước ngoài hồi hương.

Comments

comments

1 / Nên mua vàng vào ngày nào đầu năm?

Nên mua vàng vào ngày nào đầu năm 2018: ngày vía thần tài Mậu Tuất năm 2018 âm lịch nhằm ngày mùng 10 tháng 1 năm 2018 tức là ngày chủ nhật 25 tháng 2/2018. theo quan niệm dân gian NGÀY VÍA THẦN TÀI NĂM 2018 là ngày may mắn nhất trong năm, tuy không phải dịp để mua vàng tích trữ nhưng là thời điểm tốt nhất để mua vàng cầu may mắn trong kinh doanh, buôn bán. Lấy lộc đầu năm bằng việc mua vàng thần tài chỉ cần mua 1 chỉ hay vài chì, không cần mua quá nhiều. Nên mua vàng vào ngày nào đầu năm? Như quan niệm người á đông, cụ thể là người Trung Quốc thì ngày mùng 10 âm lịch tháng giêng hàng năm chính là ngày nên mua vàng vào đầu năm âm lịch. Cụ thể là ngày mùng 10 tháng 01 chính là ngày quan trọng nhất trong...

2 / Tăng cao nhất 8.000 đồng/lít: Không để giá xăng thấp hơn các nước

Việc nâng khung thuế bảo vệ môi trường với xăng lên tối đa 8.000 đồng/lít, đại diện Bộ Tài chính lý giải đề xuất này nhằm ứng phó với việc thuế nhập khẩu xăng dầu giảm, không thể để giá xăng thấp hơn các nước, tránh buôn lậu. Giá xăng không thể thấp hơn các nước Lý giải về đề xuất nới khung thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu lên tối đa 8.000 đồng/lít xăng, ông Vũ Khắc Liêm, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế (Bộ Tài chính) cho rằng, động thái này là để ứng phó với việc thuế nhập khẩu xăng dầu giảm mạnh trong các hiệp định thương mại tự do Việt Nam đã cam kết với các nước. Đơn cử với xăng, dầu, theo cam kết tại Hiệp định Thương mại tự do trong nội...

3 / Tỷ giá top 10 coin: Bitcoin, Eth, Ripple, Bitcoin cash, Cardano, Litecoin, NEM, NEO, Stella, IOTA

Cập nhật mới nhất Tỷ giá Bitcoin hôm nay mua vào & bán ra bao nhiêu tiền một đồng, giá Ethereum mới nhất ngày hôm nay được giao dịch ở các sàn như Remitano. Tỷ giá top 10 coin mạnh nhất hiện nay: Bitcoin, Eth, Ripple, Bitcoin cash, Cardano, Litecoin, NEM, NEO, Stella, IOTA quy đổi ra giá chi tiêt theo chart quốc tế. Thông tin chart sẽ có 03 thông số quan trọng bạn cần biết đó là: Rank: vị trí hiện tại của coin trên thị trường, ví dụ Bitcoin đang là đồng tiền có giá trị nhất. MARKET CAP: tổng giá trị giao dịch hiện tại trên thị trường. VOLUME (24H): giá trị giao dịch trong vòng 24h qua Giá đồng Bitcoin hiện tại (BTC)  Giá đồng giá ethereum hôm nay bao nhiêu tiền? Có thể nói đồng Etherum là đồng...

4 / 1kg vàng được bao nhiêu cây vàng?

Muốn biết chính xác 1kg vàng 9999 bao nhiêu tiền người tiêu dùng cần biết được 1kg vàng bằng bao nhiêu lượng (cây vàng) hay bằng bao nhiêu chỉ rồi từ đó tính theo giá thị trường hôm nay. Một ký vàng 9999 cũng tương đương với 1kg vàng SJC 24k, giá bán trên thị trường không qua chênh lệch nhau tùy vào thương hiệu vàng. 1kg vàng bằng bao nhiêu lượng? Như đã chia sẻ đầy đủ ở trên, 1kilogam vàng 9999 bằng 26 cây 6 chỉ vàng. 1 cây vàng = 1 lượng vàng = 10 chỉ vàng. 1 kg vàng = 26 cây 6 chỉ vàng (hay còn gọi là 26 lượng 6 chỉ vàng. 1kg vàng bằng 266 chỉ vàng ta. [caption id="attachment_3133" align="aligncenter" width="500"] 1kg vàng bằng bao nhiêu lượng?[/caption] 1 kg vàng bằng bao nhiêu tiền? Tuỳ vào từng thời...

5 / Nhặt được vàng hên hay xui?

Không phải ai cũng gặp nhưng dù chỉ lượm được 1 chỉ, 2 chỉ hay thậm chí 1 lượng vàng thì mọi người thường phân vân không biết nhặt được vàng tây có sao không? Người thì lo lắng nhặt được vàng hên hay xui và khi tiếp cận những thông tin không tốt như là xui rủi thì lại tìm những cách giải xui khi nhặt được vàng. Vậy nếu bạn nhặt được vàng thì phải làm sao? Nhặt được vàng hên hay xui Trao đổi về điều này nhiều người tỏ ra hoài nghi vì không hiếm người nhặt được vàng nhẫn tròn trơn 9999 hay các loại dây chuyền vàng, lắc tay thậm chí là vàng miếng SJC 2 chữ 24k, đều là các loại vàng ta giá trị cao hiện nay. Khi nhặt được ngoài việc tìm cách đem trả lại người bị mất thì...

Shares