Các công ty Hoa Kỳ đẩy mạnh thuế suất thấp hơn đối với lợi nhuận ra nước ngoài

23:38 15/05/2017

Các công ty đa quốc gia lớn của Hoa Kỳ đang thúc đẩy chính phủ Trump tăng cường mức thuế mà họ đã đề xuất trước đây với lợi nhuận của công ty là $ 2.6 nghìn tỷ, được coi là một phần quan trọng trong câu đố cải cách thuế phức tạp của Washington.

Các công ty Hoa Kỳ đẩy mạnh thuế suất thấp hơn đối với lợi nhuận ra nước ngoài

Các công ty Hoa Kỳ đẩy mạnh thuế suất thấp hơn đối với lợi nhuận ra nước ngoài

Tổng thống Donald Trump cố gắng đưa ra lời hứa của ông về việc sửa đổi lại luật thuế, các nhà vận động hành lang cho các công nghệ, các nhà sản xuất ma túy và các nhà sản xuất khác đang làm việc với các quan chức đằng sau cánh cửa đóng kín, sáu nhà vận động hành lang làm việc với các ngành khác nhau nói với Reuters.

Theo các nhà vận động hành lang cho biết họ đang nói với Bộ Chính trị và Bộ Tài chính rằng nếu các công ty buộc phải đưa về nước, hoặc hồi hương, thu nhập từ nước ngoài, họ muốn có một mức thuế giảm mạnh.

Các nhà vận động hành lang đang đưa ra một trường hợp tích cực rằng cắt giảm thuế suất lợi nhuận ngoài khơi thành 10 phần trăm từ 35 phần trăm, như chính quyền đã cho thấy nó có lợi, là không đủ.

Thay vào đó, các nhà vận động hành lang cho biết họ muốn có lãi suất thấp hơn, tỉa 3.5% đối với thu nhập đã đầu tư ra nước ngoài trong các tài sản không thanh khoản, như các nhà máy, và 8.75% về tài sản tiền mặt và tài sản lưu động.

Trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016, Trump đề xuất mức lãi suất 10%, và lập luận rằng nó có thể được sử dụng để tăng doanh thu thuế để trả cho cắt giảm thuế hoặc cơ sở hạ tầng.

Thảo luận về những số liệu cứng rắn trong cuộc tranh luận về hồi hương kéo dài có thể cho thấy cải cách thuế đang thúc đẩy chương trình nghị sự chính sách trong nước của Trump đang chậm chạp. Hoặc nó chỉ có thể là những nhà vận động hành lang cố gắng thiết lập khuôn khổ sớm cho một thời gian dài trước mắt, có thể được điều chỉnh nếu họ nhận được sự nhượng bộ ở nơi khác.

Một nhà vận động hành lang cho biết: “Đối với chúng tôi, đó là cách bạn tạo ra một môi trường thuế mà bạn cung cấp cho doanh nghiệp sự chắc chắn dài hạn.

Những thay đổi đang được thảo luận là một phần của cải cách thuế lớn hơn, một nhà vận động hành lang khác cho biết: “Hệ thống thuế quốc tế của chúng tôi không còn là vấn đề với phần còn lại của thế giới.

Nhu cầu của những nhà vận động hành lang đại diện cho nỗ lực mới nhất của Hoa Kỳ đang được thực hiện từ năm 2004-2005, lần cuối cùng Washington để các công ty đa quốc gia chi trả một phần nhỏ các khoản thuế do lợi nhuận từ nước ngoài.

Việc hồi hương và cải cách thuế toàn diện là rất quan trọng đối với nền kinh tế, giám đốc điều hành Tim Cook của Apple Inc. ( AAPL.O ) cho biết hồi đầu tháng này trên CNBC. “Chính quyền … họ thực sự nhận thức được điều này và muốn mang lại điều này và tôi hy vọng rằng điều đó sẽ đến,” ông nói. Apple giữ 239,6 tỷ USD tiền mặt và chứng khoán ra nước ngoài tính đến ngày 1 tháng 4.

Theo luật hiện hành, các tập đoàn có trụ sở tại Hoa Kỳ phải đóng 35% thuế thu nhập trên toàn thế giới. Tuy nhiên, các công ty có thể hoãn khoản thuế đó đối với lợi nhuận hoạt động ra khỏi nước.

Theo phân tích của Audit Analytics, một công ty nghiên cứu doanh nghiệp, quy tắc trì hoãn đã khuyến khích các công ty đa quốc gia thuê công ty ngoài khơi và khoảng hơn 2,6 nghìn tỷ USD thu nhập đang ở nước ngoài của hơn 500 công ty Hoa Kỳ.

Gần 1/3 trong số đó được giữ bởi 10 công ty, bao gồm Apple, Microsoft Corp ( MSFT.O ), Pfizer Inc ( PFE.N ) và General Electric Co ( GE.N ). Cả bốn công ty này từ chối bình luận.

Các công ty này và hàng trăm công ty khác có thể mang lợi nhuận nước ngoài của họ vào Hoa Kỳ bất cứ lúc nào, nhưng họ không để tránh phải nộp thuế 35%.

Nếu 2,6 nghìn tỷ đô la ở nước ngoài đã được hồi hương ngay lập tức, có hai điều sẽ xảy ra. Thứ nhất, Washington sẽ thu được một khoản thu nhập thuế lớn. Thứ hai, lợi nhuận hồi hương chưa được thu hồi bởi Sở Thuế Vụ có thể được đưa vào sử dụng trong nền kinh tế.

Theo luật, lợi nhuận trì hoãn thuế có thể được giữ ở ngoài khơi vô thời hạn. Kết quả là các công ty đang cống hiến thời gian của họ, tuyên bố lợi nhuận của họ bị “bẫy” ở nước ngoài trong khi vận động cho việc cắt giảm thuế hồi hương. Lần cuối cùng họ có được một năm 2004-2005 dưới thời cựu Tổng thống George W. Bush, chính quyền của họ cho phép các công ty đa quốc gia tự nguyện hồi hương lợi tức với mức thuế suất 5,25%.

Vào thời điểm đó, Tổng thống Bush đã cố gắng lấy lời hứa từ các công ty rằng họ sẽ dành các khoản tiền hồi hương cho các khoản đầu tư vào các nhà máy mới và các dự án tạo việc làm khác.

Tuy nhiên, trong một nghiên cứu tiếp theo năm 2011, một ủy ban của Thượng viện kết luận rằng “kỳ nghỉ” về thuế hồi hương của ông Bush đã gây tổn phí cho Bộ Tài chính ít nhất là 3,3 tỷ USD trong doanh thu ròng trong 10 năm và “không tạo ra nhiều việc làm hay đầu tư trong nước”.

Thay vào đó, các quỹ hồi hương đã phần lớn dành cho cổ tức và tiền thưởng cho các cổ đông, ủy ban cho biết.

Giờ nghỉ giải lao về việc hồi hương đang được thảo luận khác với Bush: hồi hương không phải là tự nguyện, nhưng bắt buộc, vì vậy lợi nhuận nước ngoài sẽ phải mang về nhà.

Ngoài ra, các nhà vận động hành lang cho biết họ đã nói chuyện với chính quyền về việc chấm dứt hoãn và miễn các lợi nhuận nước ngoài từ thuế. Chính quyền đã đưa ra điều này như là một lựa chọn. Các nhà vận động hành lang cho biết đã có thảo luận về việc hạn chế việc miễn 95% thu nhập nước ngoài hồi hương.

Comments

comments

1 / Giá xăng dầu hôm nay điều chỉnh tăng vào lúc 15h ngày 23/5/2018

Cập nhật GIÁ XĂNG DẦU HÔM nay trong nước và tình hinh gia xang dau hom nay trên thế giới mới nhất chiều nay của bộ công thương. Từ 15h chiều nay Giá xăng E5 sẽ tăng thêm 500 đồng/lít, còn xăng 95 là 600 đồng, dầu diesel 0.05S tăng 587 đồng/lít; dầu hỏa tăng 523 đồng/lít; dầu mazut 180CST 3.5S tăng 678 đồng/kg. Giá xăng dầu hôm nay 8/5 Giá xăng E5 sẽ tăng thêm 500 đồng/lít, còn xăng 95 là 600 đồng. Giá dầu cũng đồng loạt tăng lên từ 15h chiều nay, 23-5. Cụ thể, theo thông báo của Liên bộ Công thương - Tài chính giá dầu diesel 0.05S tăng 587 đồng/lít; dầu hỏa tăng 523 đồng/lít; dầu mazut 180CST 3.5S tăng 678 đồng/kg. Liên bộ Công thương - Tài chính quyết định giữ nguyên trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng...

2 / Giá vàng hôm nay 11/5: Mỹ gây thất vọng, vàng tăng vọt

Giá vàng hôm nay 11/5 trên thế giới tăng nhanh do đồng USD giảm khá mạnh từ đỉnh cao 4 tháng rưỡi sau khi nước Mỹ công bố một chỉ số kinh tế thấp hơn so với dự báo của các chuyên gia. Giá vàng hôm nay 11/5 Tới đầu giờ sáng 11/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.321 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.323 USD/ounce. Hiện giá vàng cao hơn 1,4% (18,5 USD/ounce) so với cuối năm 2017. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 36,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 150 ngàn đồng/lượng so với vàng trong nước. Giá vàng thế giới tăng nhanh do đồng USD giảm khá mạnh từ đỉnh cao 4 tháng rưỡi sau khi nước Mỹ...

3 / Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 11/5

Tỷ giá ngoại tệ ngày 11/5 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế quay đầu giảm nhanh sau những diễn biến bất ngờ trên thị trường Mỹ. Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 11/5 Đầu phiên giao dịch ngày 11/5 (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 92,61 điểm. USD đứng ở mức: 1 euro đổi 1,1916 USD; 109,54 yen đổi 1 USD và 1,3521 USD đổi 1 bảng Anh. Đêm qua, đồng USD trên thị trường quốc tế quay đầu giảm nhanh sau những diễn biến bất ngờ trên thị trường Mỹ. Giới đầu tư cũng lo ngại về triển vọng dài hạn của đồng bạc xanh sau những quyết định...

4 / Giá vàng tây Nha Trang hôm nay

Giá vàng tây Nha Trang hôm nay cập nhật theo bảng giá trên thị trường toàn quốc bao gồm các loại vàng 18k, 14k, 10k, 9k bao nhiêu 1 chỉ mua vào & bán ra. Bảng Giá vàng tây Nha Trang và các tỉnh hôm nay Thông tin bản tin bên dưới không chỉ hiển thị giá vàng 9999 bán ra ngày hôm nay và giá vàng 24k mua vào hôm nay mà còn đủ các loại vàng tuổi thấp hơn theo dạng miếng, nhẫn tròn trơn. Giá vàng 18k bên trên là giá vàng toàn quốc đồng thời cũng là Giá vàng tây Nha Trang hôm nay.

5 / Vàng 24k là vàng tây hay vàng ta?

Vàng 24k là vàng ta hay còn gọi là vàng 999,9 vì có hàm lượng vàng nguyên chất đạt độ K cao nhất là 24, tỉ lệ vàng nguyên chất chiếm 999,9%. Vàng tây là loại vàng thấp tuổi hơn và có hàm lượng vàng dưới 999.9%, có các loại vàng tây 21k, 18k, 14k, 10 và 9k. Tùy vào từng tuổi vàng mà hàm lượng vàng chiếm % tương ứng. Vàng 24k là vàng ta 9999 Vàng 24k là vàng có độ tinh khiết cao nhất, với tỉ lệ vàng nguyên chất chiếm 99,99% và là loại vàng có giá trị nhất, hơn hẳn các loại vàng 21k, 18k, 14k, 10k hay 9k. Vàng 24k còn được gọi là vàng ròng. Theo chuẩn quốc tế về tuổi vàng được tính theo độ K - Kara (người việt thường dùng chữ Cara), với mỗi Kara vàng tương đương với 1/24 vàng nguyên chất. Vàng 24k...

Shares