Xem ngay
sale image

Các công ty châu Âu, châu Á không có phương án chống đỡ ransomware

11:30 15/05/2017

LONDON / NEW YORK Nhiều công ty ở bên ngoài nước Mỹ có thể không có khả năng bị tấn công hệ thống máy tính gần đây, khiến họ có khả năng bị thiệt hại hàng triệu đô la bởi vì có ít sự chiếm lĩnh về bảo hiểm mạng.

[yasr_visitor_votes size=”medium”]

Nhiều công ty không có phương án chống đỡ ransomware

Nhiều công ty không có phương án chống đỡ ransomware

Một con sâu ăn trộm hàng loạt đã gây ra thiệt hại trên khắp thế giới vào cuối tuần qua, dừng các nhà máy sản xuất ôtô, bệnh viện, cửa hàng và trường học, giữa nỗi sợ hãi có thể phá hoại cuộc sống hoang tàn vào ngày thứ hai khi nhân viên trở lại làm việc.

Các chuyên gia về an ninh mạng nói rằng sự lây lan của virus được gọi là WannaCry – “ransomware” đã khóa hơn 200.000 máy tính ở hơn 150 quốc gia – đã bị chậm lại, nhưng thời gian nghỉ ngơi chỉ có thể ngắn gọn.

Chi phí tổng thể cho việc kinh doanh trở lại có thể lên tới hàng tỷ đô la, với các công ty ở châu Âu, bao gồm Nga và châu Á đặc biệt dễ bị tổn thương.

Theo gần đây, có tới 9 trong số 10 chính sách bảo hiểm trên thế giới đang có mặt tại Hoa Kỳ. Theo Kevin Kalinich, giám đốc điều hành rủi ro về không gian mạng của Aon Plc. Thị trường bảo hiểm hàng năm đạt 2,5 – 3 tỷ USD.

Bob Parisi, nhà lãnh đạo sản phẩm không gian mạng của Mỹ cho hãng môi giới Marsh cho biết, lý do lớn nhất cho sự thâm nhập lớn hơn ở Mỹ là “Hoa Kỳ đã sống với luật thông báo vi phạm nhà nước trong 10 năm qua”.

Tính minh bạch cao hơn tạo ra động lực khuyến khích các công ty Mỹ mua bảo hiểm để bồi thường thiệt hại do sự cố mà họ phải báo cáo. Một hướng dẫn sắp tới của Liên minh Châu Âu sẽ có tác động tương tự ở đó.

Ông Kalinich cho biết các công ty không chuẩn bị cho WannaCry có thể sẽ phải gánh vác chi phí gián đoạn kinh doanh vượt xa khoản thanh toán tiền chuộc.

“Nếu bạn là bệnh viện đã biến bệnh nhân, nếu bạn là một công ty phân phối toàn cầu mà không thể gửi gói hàng, hoặc một công ty viễn thông ở Tây Ban Nha, Nga hoặc Trung Quốc, báo cáo tài chính tác động từ sự gián đoạn kinh doanh lớn hơn nhiều Giá chuộc 300 đô la “, ông nói.

Các tổ chức bị trúng đòn tấn công nhằm khóa các hệ thống máy tính cho đến khi nạn nhân trả tiền chuộc, bao gồm Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh, nhà sản xuất xe hơi Pháp Renault và Telefonica của Tây Ban Nha.

Các nguồn gần Telefonica cho biết công ty đã có bảo hiểm để trang trải các cuộc tấn công nhưng nó đã quá sớm để ước tính tác động kinh tế.

Renault và NHS đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Công ty mô hình hóa rủi ro cyber ở bờ Tây Cyence ước tính chi phí tiền chuộc cá nhân trung bình từ các vụ tấn công hôm thứ 6 ở ​​mức 300 đô la, và tổng chi phí kinh tế từ việc gián đoạn kinh doanh lên tới 4 tỉ đô la.

Tổ chức Cyber ​​Consequences của Hoa Kỳ, một viện nghiên cứu phi lợi nhuận tư vấn cho các chính phủ và doanh nghiệp về chi phí của các cuộc tấn công trên mạng, ước tính tổng số thiệt hại ước tính khiêm tốn hơn. Họ có khả năng nằm trong hàng trăm triệu đô la, và không thể vượt quá 1 tỉ đô la, theo dự báo của nhóm.

KINH DOANH MARGIN CAO

Một chính sách bảo hiểm máy tính thông thường sẽ bảo vệ các công ty chống lại sự tống tiền như các cuộc tấn công ransomware, mà các hãng bảo hiểm nói đã tăng lên trong 18 tháng qua. Nó sẽ bao gồm chi phí điều tra và cũng phải trả tiền chuộc, theo Parisi.

Nhưng có những lời cảnh báo. Các công ty không tải xuống bản vá lỗi của Microsoft được phát hành vào tháng 3 để bảo vệ người dùng khỏi các lỗ hổng có thể không thành công, vì nhiều chính sách không gian mạng không bao gồm bảo hiểm trong trường hợp như vậy.

Các công ty sử dụng phần mềm lậu cũng không đủ điều kiện cho một khoản thanh toán bảo hiểm, ông Kalinich nói.

Hầu hết các chính sách bảo hiểm trên mạng sẽ bao gồm những vi phạm lên đến 50 triệu USD, với nhiều tổn thất liên quan đến sự gián đoạn hoạt động kinh doanh của các công ty, Parisi nói. Một số chính sách có thể bù đắp thiệt hại lên tới 500-600 triệu USD.

Chính sách bảo hiểm Cyber ​​cũng bao gồm chi phí thông báo cho những người có dữ liệu bị vi phạm, thuê một cơ quan PR để giải quyết thiệt hại danh tiếng và sắp xếp giám sát tín dụng cho những người bị ảnh hưởng, cũng như các vụ kiện pháp lý tiềm năng.

Đây là một ngành kinh doanh có lợi nhuận cao. Ví dụ, công ty bảo hiểm Sciemus đã cho biết khoản phí này khoảng 100.000 đô la Mỹ với 10 triệu đô la tiền bảo hiểm vi phạm dữ liệu và gấp 7 lần số tiền đó để trang trải các vụ tấn công gây ra thiệt hại về thể chất.

Các nhà cung cấp khác bao gồm Allianz, AIG, Chubb và Zurich cũng như các công ty bảo hiểm Lloyds của London như Beazley và Hiscox.

CÁC YÊU CẦU TĂNG TRƯỞNG Ngay cả trước những cuộc tấn công cuối tuần, nhu cầu ở châu Âu dự kiến ​​tăng sau khi một chỉ thị của EU được thực hiện vào giữa năm 2018 đòi hỏi các công ty phải thông báo cho cơ quan có thẩm quyền về việc vi phạm dữ liệu.

Với sự cạnh tranh mạnh mẽ và sự không chắc chắn về việc có bao nhiêu thiệt hại trong những ngày cuối tuần được bảo hiểm, thì ảnh hưởng đến phí bảo hiểm có thể bị tắt tiếng.

Ông Kalinich cho biết các hãng bảo hiểm có thể sẽ cẩn thận xem xét những rủi ro mà họ tiếp thu cũng như chính sách và chính sách từ chối.

“Họ sẽ muốn chọn những công ty được chuẩn bị kỹ càng nhất”, ông Kalinich nói. Các công ty khác có thể đủ điều kiện để được bảo hiểm, nhưng có thể áp dụng nhiều loại trừ hơn, ông nói.

Ví dụ, các công ty bảo hiểm có thể tìm cách phủ nhận phạm vi bảo hiểm nếu các công ty chi trả tiền chuộc mà không liên hệ với hãng bảo hiểm của họ trước.

“Có những sự phức tạp rất quan trọng, bạn có thể sẽ mất một vài triệu đô la.”

(Báo cáo bổ sung của Andres Gonzalez ở Madrid, Elizabeth Piper ở London và Mathieu Rosemain ở Paris, Biên tập bởi Carmel Crimmins và Mary Milliken)

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares