sale image

Các công ty bảo hiểm lớn của Nhật Bản tăng đầu tư trái phiếu Mỹ

06:23 23/11/2022

Các công ty bảo hiểm lớn của Nhật Bản, những nhà đầu tư trái phiếu chính trên toàn cầu, chủ yếu tập trung vào trái phiếu của Mỹ trong khi vẫn thận trọng với trái phiếu Châu Âu, thu được báo cáo và nhận xét từ các nhà quản lý ngành.

Tăng đầu tư trái phiếu Mỹ

Các công ty bảo hiểm lớn của Nhật Bản tăng đầu tư trái phiếu Mỹ

Trái phiếu Mỹ trở nên hấp dẫn hơn khi một số công ty bảo hiểm Nhật Bản có thể kiếm được thu nhập thêm bằng cách cho vay các ngân hàng Nhật Bản, do đó sử dụng Kho bạc để thế chấp để nâng cao đô la trong thị trường repo.

Nippon Life, Dai-ichi Life ( 8750.T ), Meiji Yasuda Life [MEIJY.UL], Sumitomo Life [SMTLI.UL] và trước đây là Bảo hiểm Bưu điện Nhật Bản ( 7181.T ) cùng quản lý nhiều hơn Hơn 2 nghìn tỷ đô la tài sản tài chính.

Việc tiết lộ thu nhập được công bố trong hai tuần qua cho thấy trái phiếu Mỹ chiếm phần lớn trong số cổ phiếu trái phiếu nước ngoài của họ trong năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 3.

Năm công ty bảo hiểm đã tăng số cổ phiếu nắm giữ trái phiếu quốc tế lên 6,3 nghìn tỷ yên (56 tỷ USD). Trong tổng số, họ đã tăng mức trái phiếu đô la lên 4,8 nghìn tỷ Yên (43 tỷ USD) lên 26,8 nghìn tỷ Yên.

Quyền sở hữu trái phiếu bằng đồng euro đã tăng lên chỉ bằng một phần mười tốc độ mà trái phiếu Mỹ đã làm. Trái phiếu Euro tăng 488 tỷ Yên (3,9 tỷ Euro), với mức lãi suất chưa thanh toán vào tháng 3 năm 2017 ở mức 7 nghìn tỷ Yên.

Vào đầu năm 2016, trái phiếu Pháp phổ biến trong số các nhà đầu tư Nhật Bản, đặc biệt là các ngân hàng. Nhưng đầu năm nay, những lo ngại về cuộc bầu cử tổng thống sắp tới đã gây ra cuộc bán tháo cổ phiếu giấy ở Pháp, gây thiệt hại lớn cho các nhà đầu tư.

Motohiko Sato, quản lý kế hoạch đầu tư tại Meiji Yasuda Life, cho biết công ty của ông sẽ tiếp tục đầu tư phần lớn vào trái phiếu của Mỹ vì sản lượng trái phiếu của Pháp không hấp dẫn.

Chắc chắn, các nhà đầu tư cũng phải chịu lỗ trên trái phiếu Mỹ khi chiến thắng bất ngờ của Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống tháng 11 đã gây ra một cuộc bán tháo. Nhưng sự phục hồi sau đó của giá trái phiếu Mỹ đã giúp tạo ra sự thèm ăn.

KHOẢN VAY

Trong khi các công ty bảo hiểm Nhật Bản kiếm thêm thu nhập bằng cách cho vay Kho bạc Mỹ cho các ngân hàng Nhật Bản thì không phải là mới, nó chỉ bao gồm các khoản tiền nhỏ và thời gian ngắn như là qua đêm.

Ryosuke Fukushima, tổng giám đốc của kế hoạch đầu tư tại Bảo hiểm Bưu điện Nhật Bản, cho biết “khoản cho vay của chúng tôi đã lên tới vài trăm tỷ yên và có thể sẽ tăng số tiền này trong tương lai.

Các ngân hàng Nhật Bản, vốn thường xuyên thiếu hụt USD, được hưởng lợi từ việc này vì họ có thể xoay vòng Kho bạc để vay tiền trên thị trường repo ở Hoa Kỳ với chi phí thấp hơn so với thị trường trao đổi đô la / yen truyền thống.

Cơ sở đồng USD / JPY hoán đổi, hoặc chi phí để đổi đồng yên sang đồng đô la, đã tăng mạnh vào năm 2016 do nhu cầu tài chính của các ngân hàng Nhật Bản đang bong bóng, tăng mạnh cho vay và đầu tư ra nước ngoài trong những năm gần đây.

Sự hoán đổi cơ bản ba tháng của JPYCBS = TKFX đã tăng lên gần 1,0% vào tháng 11, nghĩa là người Nhật cần phải trả thêm 1% điểm so với lãi suất chuẩn để vay tiền trong khi sử dụng đồng yên làm tài sản thế chấp.

Mức tăng trong ba tháng đã giảm xuống khoảng 0,3-0,4 điểm phần trăm trong tháng vừa qua, mức thấp nhất trong hơn một năm.

Mặc dù có một vài lý do đằng sau sự sụp đổ của thị trường, chẳng hạn như việc mua trái phiếu ngoại tệ của các nhà đầu tư Nhật Bản và việc tăng vốn ngân hàng thông qua các khoản tiền gửi của các ngân hàng Nhật Bản, một số người cho rằng các khoản cho vay của các công ty bảo hiểm cũng đóng vai trò thu hẹp khoảng cách.

Một sự lây lan thấp hơn làm giảm chi phí bảo hiểm rủi ro tiền tệ khi các nhà đầu tư Nhật đầu tư vào các khoản đầu tư trái phiếu quốc tế, do đó đem lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư Nhật Bản.

Fukushima nói: “Đây là một tình huống có lợi cho cả người cho vay và người mượn tiền của Mỹ. Và nếu chi phí phòng hộ giảm, thì còn tốt hơn nữa”.

  • (1 đô la = 111,77 yên)
  • (1 € = 124,90 yên)

1 chỉ vàng giá bao nhiêu ngày hôm nay, giá vàng 9999 hôm nay bao nhiêu tiền một chỉ

Comments

comments

1 / Những kinh nghiệm mua xe hơi ở Mỹ

Những "kinh nghiệm mua xe hơi ở mỹ" kể cả xe mới & xe cũ giá rẻ bằng tín dụng thông qua các câu chuyện của Việt kiều kề vè các cách mua xe ở mỹ với giá rẻ bất ngờ và trả lai xuất hàng tháng cực kỳ ưu đãi nếu có điểm tín dụng tốt.Mazda CX5 2016 giá bao nhiêu? chi phí hàng tháng cho xe ô tô bao nhiêu là đủ?"kinh nghiệm mua xe hơi ở mỹ"Lẽ tất nhiên, không hãng xe nào cho bạn sử dụng xe miễn phí cả. Nhưng với điểm tín dụng tốt, bạn hoàn toàn có thể mua một chiếc xe mà không cần phải có sẵn tiền trong túi. Đây là một trong những câu chuyện ghi lại tại thị trường xe hơi Mỹ.Hùng Nguyễn là một chủ cửa hàng kinh doanh điện thoại và sim số tại khu thương mại thuộc...

2 / Xem giá vàng trực tuyến KITCO trong nước hôm nay

Hướng dẫn xem giá vàng trực tuyến KITCO trong nước hôm nay được update thường xuyên bởi trang web cập nhật giá vàng nhanh nhất giavangmoinhat.com 24k 9999[yasr_visitor_votes size="medium"] 1/ xem giá vàng trực tuyến KITCO trong nước hôm nay Nhu cầu cập nhật giá vàng online các loại vàng 24k 999, vàng miếng SJC 4 số 9 hay vàng ta nhẫn tròn trơn không chỉ riêng người tiêu dùng nhỏ lẻ mà còn là nhu cầu tra cứu hàng ngày của các nàh đầu tư muốn nắm được chính xác nhất giá bán ra & mùa vào trong hôm nay sớm nhất tại thị trường trong nước là bao nhiêu tiền.Khi đã có được thông tin giá mua, giá bán của các loại vàng 24k, 18k hay 14k & 10k tại Việt Nam giao dịch ra sao điểm quan tâm kế tiếp chính là vấn đề...

3 / Tiệm vàng Ngọc Thẩm Nguyễn Đình Chiểu Quận 3

Tiệm vàng Ngọc Thẩm Nguyễn Đình Chiểu địa chỉ 309 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. Số điện thoại 028 3834 2637. Tiệm vàng Ngọc Thẩm Nguyễn Đình ChiểuĐây không phải là 1 trong các đại lý chính hãng của thương hiệu vàng Ngọc Thẩm Tiền Giang như người tiêu dùng tìm hiểu thông tin. Có thể đây là sự cố trùng tên của một cơ sở tư nhân khác với Cty TNHH Vàng Bạc Đá Quý Ngọc ThẩmTra cứu thông tin về hệ thống các chi nhánh của tiệm vàng Ngọc Thẩm thành phố Hồ Chí Minh công bố chính thức trên website công ty chỉ hiển thị chi nhánh 01 và chi nhánh 03 cụ thể như sau:[iframe]<iframe style="border: none; width: 100%; height: 500px"...

4 / Giá vàng sẽ vọt lên 3000 USD tức 84 triệu đồng/lượng vì quỹ đầu tư…

Thứ Năm, ngày 22/08/2019 13:00 PM (GMT+7)Ngày 22/8, giá vàng thế giới đang giao dịch ở mức 1502 USD mỗi ounce, giảm nhẹ 3 USD so với ngày hôm qua.So với cách đây 1 tháng, giá vàng tăng hơn 78 USD mỗi ounce, so với 1 năm trước, giá vàng cao hơn 306 USD. Giá vàng mấy tuần gần đây đang là đỉnh cao nhất trong vòng 6 năm trở lại.Giá vàng SJC trong nước hôm nay 22/8 đang neo quanh mức 41,3-41,8 triệu đồng mỗi lượng, chênh lệch vẫn là khoảng cách rộng để đảm bảo lợi nhuận của các công ty kinh doanh vàng khi giá liên tục biến động lên xuống.Tính quy đổi theo tỷ giá USD 23.260 đồng mỗi USD, thì giá vàng tương đương 42,12 triệu đồng mỗi lượng. Như vậy...

5 / Vùng tam giác vàng là gì?

vùng tam giác vàng là vùng biên giới giao giữa 3 nước Lào - Thái Lan & Myanmar. Tìm hiểu vùng tam giác vàng là gì & biết được khu tam giác vàng nằm ở đâu vì đây cũng chính là một trong những địa điểm cực kỳ nổi tiếng.Xem vùng tam giác vàng là gì vùng tam giác vàng là khu vực rừng núi hiểm trở nằm giữa biên giới ba nước Lào, Thái Lan, Myanma, nổi tiếng là nơi sản xuất thuốc phiện lớn nhất thế giới, nhưng ngày nay không còn trồng thuốc phiện nữa mà trở thành khu du lịch sinh thái lý tưởng, theo đó, những cánh đồng anh túc năm xưa được thay bằng những thửa ruộng hoa màu, cây trái quanh năm xanh tốt. Nơi đây cũng tồn tại một bảo tàng thuốc phiện được xây dựng từ năm 2003 và khánh...

Shares