Xem ngay
sale image

Các công ty bảo hiểm lớn của Nhật Bản tăng đầu tư trái phiếu Mỹ

16:15 26/05/2017

Các công ty bảo hiểm lớn của Nhật Bản, những nhà đầu tư trái phiếu chính trên toàn cầu, chủ yếu tập trung vào trái phiếu của Mỹ trong khi vẫn thận trọng với trái phiếu Châu Âu, thu được báo cáo và nhận xét từ các nhà quản lý ngành.

Tăng đầu tư trái phiếu Mỹ

Các công ty bảo hiểm lớn của Nhật Bản tăng đầu tư trái phiếu Mỹ

Trái phiếu Mỹ trở nên hấp dẫn hơn khi một số công ty bảo hiểm Nhật Bản có thể kiếm được thu nhập thêm bằng cách cho vay các ngân hàng Nhật Bản, do đó sử dụng Kho bạc để thế chấp để nâng cao đô la trong thị trường repo.

Nippon Life, Dai-ichi Life ( 8750.T ), Meiji Yasuda Life [MEIJY.UL], Sumitomo Life [SMTLI.UL] và trước đây là Bảo hiểm Bưu điện Nhật Bản ( 7181.T ) cùng quản lý nhiều hơn Hơn 2 nghìn tỷ đô la tài sản tài chính.

Việc tiết lộ thu nhập được công bố trong hai tuần qua cho thấy trái phiếu Mỹ chiếm phần lớn trong số cổ phiếu trái phiếu nước ngoài của họ trong năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 3.

Năm công ty bảo hiểm đã tăng số cổ phiếu nắm giữ trái phiếu quốc tế lên 6,3 nghìn tỷ yên (56 tỷ USD). Trong tổng số, họ đã tăng mức trái phiếu đô la lên 4,8 nghìn tỷ Yên (43 tỷ USD) lên 26,8 nghìn tỷ Yên.

Quyền sở hữu trái phiếu bằng đồng euro đã tăng lên chỉ bằng một phần mười tốc độ mà trái phiếu Mỹ đã làm. Trái phiếu Euro tăng 488 tỷ Yên (3,9 tỷ Euro), với mức lãi suất chưa thanh toán vào tháng 3 năm 2017 ở mức 7 nghìn tỷ Yên.

Vào đầu năm 2016, trái phiếu Pháp phổ biến trong số các nhà đầu tư Nhật Bản, đặc biệt là các ngân hàng. Nhưng đầu năm nay, những lo ngại về cuộc bầu cử tổng thống sắp tới đã gây ra cuộc bán tháo cổ phiếu giấy ở Pháp, gây thiệt hại lớn cho các nhà đầu tư.

Motohiko Sato, quản lý kế hoạch đầu tư tại Meiji Yasuda Life, cho biết công ty của ông sẽ tiếp tục đầu tư phần lớn vào trái phiếu của Mỹ vì sản lượng trái phiếu của Pháp không hấp dẫn.

Chắc chắn, các nhà đầu tư cũng phải chịu lỗ trên trái phiếu Mỹ khi chiến thắng bất ngờ của Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống tháng 11 đã gây ra một cuộc bán tháo. Nhưng sự phục hồi sau đó của giá trái phiếu Mỹ đã giúp tạo ra sự thèm ăn.

KHOẢN VAY

Trong khi các công ty bảo hiểm Nhật Bản kiếm thêm thu nhập bằng cách cho vay Kho bạc Mỹ cho các ngân hàng Nhật Bản thì không phải là mới, nó chỉ bao gồm các khoản tiền nhỏ và thời gian ngắn như là qua đêm.

Ryosuke Fukushima, tổng giám đốc của kế hoạch đầu tư tại Bảo hiểm Bưu điện Nhật Bản, cho biết “khoản cho vay của chúng tôi đã lên tới vài trăm tỷ yên và có thể sẽ tăng số tiền này trong tương lai.

Các ngân hàng Nhật Bản, vốn thường xuyên thiếu hụt USD, được hưởng lợi từ việc này vì họ có thể xoay vòng Kho bạc để vay tiền trên thị trường repo ở Hoa Kỳ với chi phí thấp hơn so với thị trường trao đổi đô la / yen truyền thống.

Cơ sở đồng USD / JPY hoán đổi, hoặc chi phí để đổi đồng yên sang đồng đô la, đã tăng mạnh vào năm 2016 do nhu cầu tài chính của các ngân hàng Nhật Bản đang bong bóng, tăng mạnh cho vay và đầu tư ra nước ngoài trong những năm gần đây.

Sự hoán đổi cơ bản ba tháng của JPYCBS = TKFX đã tăng lên gần 1,0% vào tháng 11, nghĩa là người Nhật cần phải trả thêm 1% điểm so với lãi suất chuẩn để vay tiền trong khi sử dụng đồng yên làm tài sản thế chấp.

Mức tăng trong ba tháng đã giảm xuống khoảng 0,3-0,4 điểm phần trăm trong tháng vừa qua, mức thấp nhất trong hơn một năm.

Mặc dù có một vài lý do đằng sau sự sụp đổ của thị trường, chẳng hạn như việc mua trái phiếu ngoại tệ của các nhà đầu tư Nhật Bản và việc tăng vốn ngân hàng thông qua các khoản tiền gửi của các ngân hàng Nhật Bản, một số người cho rằng các khoản cho vay của các công ty bảo hiểm cũng đóng vai trò thu hẹp khoảng cách.

Một sự lây lan thấp hơn làm giảm chi phí bảo hiểm rủi ro tiền tệ khi các nhà đầu tư Nhật đầu tư vào các khoản đầu tư trái phiếu quốc tế, do đó đem lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư Nhật Bản.

Fukushima nói: “Đây là một tình huống có lợi cho cả người cho vay và người mượn tiền của Mỹ. Và nếu chi phí phòng hộ giảm, thì còn tốt hơn nữa”.

  • (1 đô la = 111,77 yên)
  • (1 € = 124,90 yên)

1 chỉ vàng giá bao nhiêu ngày hôm nay, giá vàng 9999 hôm nay bao nhiêu tiền một chỉ

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares