Xem ngay
sale image

Bi hài: Kinh tế điêu đứng chỉ vì tổng thống nghiện… mạng xã hội

21:25 28/05/2020

Thứ Tư, ngày 11/09/2019 19:00 PM (GMT+7)

Donald Trump càng chia sẻ các dòng trạng thái trên Twitter nhiều hơn, thị trường thế giới càng trở nên bất ổn. Và trong thực tế, các tweet rung động thị trường của tổng thống có thể được thấy nhiều nhất trong tháng 8 vừa qua khi ông Trump nhấn mạnh về vấn đề Trung Quốc cũng như các dòng trạng thái liên quan đến việc yêu cầu Cục Dự trữ Liên bang thay lãi suất.

Bi hài: Kinh tế điêu đứng chỉ vì tổng thống nghiện… mạng xã hội - 1

Donald Trump càng chia sẻ các dòng trạng thái trên Twitter nhiều hơn, thị trường thế giới càng trở nên bất ổn (Nguồn: CNBC)

Trong một nghiên cứu đánh giá tác động từ các dòng trạng thái của ông Trump lên thị trường trái phiếu, ngân hàng J.P. Morgan đã nghĩ ra một chỉ số được gọi là “Volfefe Index”, với mục tiêu phân tích ảnh hưởng các dòng trạng thái này đối với sự biến động của lãi suất trái phiếu. Hệ thống đã nghiên cứu 14.000 dòng tweet ông Trump viết kể từ khi lên nắm quyền.

“Nghiên cứu này có ý nghĩa sơ bộ vì phần lớn các tweet của tổng thống tập trung vào Cục Dự trữ Liên bang. Và khi căng thẳng thương mại được nhìn nhận rộng rãi, trước hết, các dòng trạng thái này đã có ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế ngắn hạn, và cũng tác động đến phản ứng của Fed đối với những diễn biến tài chính thế giới”, tác giả của báo cáo từ J.P. Morgan cho biết.

Các thông điệp gây ảnh hưởng xấu đến thị trường của ông Trump thường đề cập đến chính sách thương mại và tiền tệ, với các từ khóa bao gồm “các sản phẩm của Trung Quốc”, “Ấn Độ”, “tỷ phú” và “các sản phẩm”. “Hàng loạt tài sản, từ cổ phiếu cho đến các sản phẩm vĩ mô, có sự thay đổi về giá do tác động từ thói quen yêu thích mạng xã hội của tổng thống.”

Thói quen “nghiện” mạng xã hội của Tổng thống

Kể từ cuộc bầu cử năm 2016, ông Trump đã có trung bình hơn 10 dòng trạng thái tweet mỗi ngày với 64 triệu người theo dõi trang cá nhân. Như vậy, kể từ khi nhậm chức đến nay ông đã đăng 14.000 tweet. Số lượng tweet tăng đáng kể từ khi chiến tranh thương mại Mỹ – Trung leo thang hồi cuối năm 2018.

Hầu hết các dòng trạng thái của ông Trump được đăng vào khoảng giữa trưa đến 2h chiều, theo báo cáo của J.P. Morgan.

Các dòng trạng thái vào 3 giờ sáng của ông Trump cũng phổ biến hơn các dòng trạng thái vào 3 giờ chiều. Điều này có thể gây bất ổn trầm trọng cho thị trường thế giới do tính vững chắc của thị trường vào buổi đêm thường có xu hướng rất mỏng. Ông Trump có lẽ ngủ từ 5h00 sáng đến 10h00 sáng, theo báo cáo, vì rất ít dòng trạng thái được chia sẻ vào khoảng thời gian này.

Mặc dù hoạt động dùng mạng xã hội của ông Trump có thể gây bất ổn cho thị trường thế giới nói chung do các dòng trạng thái liên quan đến Trung Quốc hay Cục dự trữ liên bang, nhưng các dòng trạng thái này vẫn mang lại một số lợi ích cho kinh tế Hoa Kỳ. Chỉ số Dow Jones đã tăng 42% kể từ cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 và 31% kể từ khi ông Trump nhậm chức.

Chiến dịch trở thành tổng thống Mỹ luôn là một công việc tốn kém tới hàng triệu đô la.

Theo Huy Nguyễn (Theo CNBC) (Dân Việt)

sự kiện
Kinh Doanh


Úc: 9 phút kinh hoàng đối đầu với cá mập trắng khổng lồ

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares