Xem ngay
sale image

Bắc Triều Tiên bắn tên lửa rơi xuống biển gần Nga

00:37 15/05/2017

Bắc Triều Tiên, thách thức các cuộc gọi để kiềm chế chương trình vũ khí của họ, đã bắn một tên lửa đạn đạo đã đổ bộ lên biển gần Nga vào Chủ nhật, vài ngày sau khi một nhà lãnh đạo mới lên nắm quyền tại Nam Triều Tiên cam kết tham gia Bình Nhưỡng vào cuộc đối thoại.

Bắc Triều Tiên bắn tên lửa rơi xuống biển gần Nga

Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của quân đội Hoa Kỳ cho biết họ đang đánh giá loại tên lửa đã được phóng nhưng nó “không phù hợp với tên lửa đạn đạo xuyên lục địa”. Đánh giá mối đe dọa của Mỹ không thay đổi từ quan điểm an ninh quốc gia, một quan chức Mỹ cho biết.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tomomi Inada nói rằng tên lửa này có thể là một loại mới. Nó bay 30 phút trước khi rơi xuống biển giữa bờ biển phía đông của Bắc Triều Tiên và Nhật Bản. Triều Tiên đã liên tục thử tên lửa theo hướng đó.

Một quan chức Mỹ, nói với điều kiện giấu tên, cho biết tên lửa hạ cánh 97 km (60 dặm) về phía nam của khu vực Vladivostok của Nga.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley đã gọi việc đưa ra thông điệp của Bình Nhưỡng tới Hàn Quốc sau cuộc bầu cử tổng thống Moon Jae-in, người đã nhậm chức vào thứ Tư.

“Trước tiên bạn phải vào đầu Kim Jong Un – nghĩa là anh ta đang ở trong trạng thái hoang tưởng, anh ấy quan tâm đến bất cứ thứ gì và mọi thứ xung quanh”, Haley nói với chương trình “Tuần này” của ABC, liên quan đến lãnh đạo Bắc Triều Tiên.

Haley nói thêm rằng Hoa Kỳ sẽ “tiếp tục thắt chặt các vít”, đề cập tới những biện pháp trừng phạt và làm việc với cộng đồng quốc tế để gây sức ép lên Bình Nhưỡng.

Bắc Triều Tiên bắn tên lửa rơi xuống biển gần Nga

Nhà Trắng đề cập đến Nga trong tuyên bố trước đó về việc phóng. Nhà Trắng nói với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump: “Với tên lửa gần đất Nga – trên thực tế, gần Nga hơn là Nhật Bản – Tổng thống không thể tưởng tượng được rằng Nga rất vui mừng”.

Sự kiện này đã kêu gọi tất cả các quốc gia thực hiện các biện pháp trừng phạt mạnh hơn chống lại Bắc Triều Tiên.

Các tên lửa đã bay 700 km (430 dặm) và đạt độ cao hơn 2.000 km (1.245 dặm), theo các quan chức ở Hàn Quốc và Nhật Bản, xa hơn và cao hơn so với một tên lửa tầm trung Bắc Triều Tiên thử nghiệm thành công vào tháng so với cùng Vùng Kusong, phía tây bắc thủ đô của nó, Bình Nhưỡng.

Một tên lửa liên lục địa được coi là có tầm bắn hơn 6.000 km (3.700 dặm).

Bắc Triều Tiên được tin là đang phát triển một tên lửa liên lục địa với vũ khí hạt nhân có khả năng tiếp cận Hoa Kỳ. Trump đã thề sẽ không để điều đó xảy ra.

Các chuyên gia cho biết độ cao đạt được của tên lửa được thử nghiệm vào Chủ Nhật có nghĩa là nó đã được phóng lên ở một quỹ đạo cao, điều này sẽ hạn chế khoảng cách bên mà nó đi. Nhưng nếu nó đã bị sa thải tại một quỹ đạo chuẩn, nó sẽ có một phạm vi ít nhất 4.000 km (2.500 dặm), các chuyên gia cho biết.

Kim Dong-Yub của Viện Nghiên cứu Viễn Đông của Đại học Kyungnam ở Seoul cho biết ông ước tính một quỹ đạo chuẩn sẽ cung cấp cho nó một loạt các 6.000 km (3.700 dặm).

“Việc tung ra thực sự có thể đại diện cho một tên lửa mới với tầm xa,” Jonathan McDowell thuộc Trung tâm Smithsonian Harvard cho Vật lý thiên văn nói, ám chỉ đến độ cao ước tính hơn 2.000 km (1.240 dặm). “Nó chắc chắn là liên quan.”

Phát biểu tại Bắc Kinh, ông Dmitry Peskov, phát ngôn viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin, nói với các phóng viên Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã thảo luận về tình hình trên bán đảo Triều Tiên, bao gồm việc phóng tên lửa mới nhất và bày tỏ mối quan ngại lẫn nhau về căng thẳng đang gia tăng.

Putin đang ở Bắc Kinh để có một hội nghị về kế hoạch cho một con đường tơ lụa mới. Các phái đoàn từ Hoa Kỳ, Hàn Quốc và Triều Tiên cũng ở đó.

Việc phóng lên, vào lúc 5:27 giờ Seoul (2027 GMT thứ bảy), đã diễn ra hai tuần sau khi Bắc Triều Tiên bắn một tên lửa tan rã vào chuyến bay, đánh dấu sự thất bại liên tiếp thứ tư kể từ tháng ba.

‘XAR LÝ VI PHẠM’

Tổng thống mới của Hàn Quốc Moon đã tổ chức Hội đồng An ninh Quốc gia đầu tiên của ông để phản ứng lại vụ phóng, mà ông gọi là “vi phạm rõ ràng” các nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ, văn phòng của ông nói.

“Tổng thống nói rằng trong khi Hàn Quốc vẫn cởi mở với khả năng đối thoại với Bắc Triều Tiên, thì chỉ có thể khi Bắc Triều Tiên có thái độ thay đổi”, ông Yoon Young-chan, thư ký báo chí của Mặt trăng, nói.

Moon đã giành được cuộc bầu cử hôm thứ Ba trên nền tảng của cách tiếp cận vừa phải đối với Bắc Triều Tiên và nói rằng ông sẽ sẵn sàng đi Bình Nhưỡng trong những hoàn cảnh thích hợp, lập luận rằng cuộc đối thoại phải được sử dụng song song với các lệnh trừng phạt.

Trung Quốc, đồng minh chính duy nhất của Bắc Triều Tiên phản đối chương trình vũ khí, kêu gọi kiềm chế và không ai làm trầm trọng thêm căng thẳng.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố trong một tuyên bố: “Trung Quốc phản đối các hoạt động phóng thích của Triều Tiên trái với các nghị quyết của Hội đồng Bảo an.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết việc phóng tên lửa của CHDCND Triều Tiên là một “mối đe dọa nghiêm trọng đối với đất nước chúng ta và một sự vi phạm rõ ràng các nghị quyết của LHQ”.

Đại sứ Haley cho biết cuộc phóng tàu không phải là cách để Triều Tiên có cuộc gặp với Trump, người đã nói rằng ông sẽ “vinh dự” gặp Kim Jong Un trong những hoàn cảnh thích hợp.

Trump nói trong một cuộc phỏng vấn với Reuters vào tháng Tư rằng “một xung đột lớn, lớn” với Bắc Triều Tiên là có thể nhưng ông ta muốn có một kết quả ngoại giao. Hôm thứ Bảy, một nhà ngoại giao hàng đầu của Triều Tiên nói rằng Bình Nhưỡng đã mở ra đối thoại với chính quyền Trump trong những điều kiện đúng đắn.

Bonnie Glaser, một chuyên gia châu Á tại Trung tâm nghiên cứu chiến lược và nghiên cứu quốc tế ở Washington cho biết, trong số những phản ứng mong đợi từ chính quyền Trump sẽ là một áp lực nữa cho tất cả các nước thực hiện đầy đủ các nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ về Bắc Triều Tiên.

Triều Tiên đã cố gắng nhưng không thành công trong việc thử nghiệm phóng tên lửa đạn đạo bốn lần trong hai tháng qua. Nó đã tiến hành các thử nghiệm khác nhau kể từ đầu năm ngoái với tốc độ chưa từng có. Nó cũng tiến hành thử nghiệm hạt nhân thứ tư và thứ năm năm ngoái.

(Báo cáo bổ sung của Dustin Volz và Matt Spetalnick trong WASHINGTON, Linda Sieg và Nobuhiro Kubo trong TOKYO, Christine Kim trong SEOUL, và Ben Blanchard và Denis Dyomkin ở BEIJING, Viết bởi Jack Kim và Soyoung Kim, Biên tập bởi Neil Fullick, Robert Birsel và Will Dunham)

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares