sale image

Bắc Triều Tiên bắn tên lửa rơi xuống biển gần Nga

20:02 15/12/2022

Bắc Triều Tiên, thách thức các cuộc gọi để kiềm chế chương trình vũ khí của họ, đã bắn một tên lửa đạn đạo đã đổ bộ lên biển gần Nga vào Chủ nhật, vài ngày sau khi một nhà lãnh đạo mới lên nắm quyền tại Nam Triều Tiên cam kết tham gia Bình Nhưỡng vào cuộc đối thoại.

Bắc Triều Tiên bắn tên lửa rơi xuống biển gần Nga

Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của quân đội Hoa Kỳ cho biết họ đang đánh giá loại tên lửa đã được phóng nhưng nó “không phù hợp với tên lửa đạn đạo xuyên lục địa”. Đánh giá mối đe dọa của Mỹ không thay đổi từ quan điểm an ninh quốc gia, một quan chức Mỹ cho biết.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tomomi Inada nói rằng tên lửa này có thể là một loại mới. Nó bay 30 phút trước khi rơi xuống biển giữa bờ biển phía đông của Bắc Triều Tiên và Nhật Bản. Triều Tiên đã liên tục thử tên lửa theo hướng đó.

Một quan chức Mỹ, nói với điều kiện giấu tên, cho biết tên lửa hạ cánh 97 km (60 dặm) về phía nam của khu vực Vladivostok của Nga.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley đã gọi việc đưa ra thông điệp của Bình Nhưỡng tới Hàn Quốc sau cuộc bầu cử tổng thống Moon Jae-in, người đã nhậm chức vào thứ Tư.

“Trước tiên bạn phải vào đầu Kim Jong Un – nghĩa là anh ta đang ở trong trạng thái hoang tưởng, anh ấy quan tâm đến bất cứ thứ gì và mọi thứ xung quanh”, Haley nói với chương trình “Tuần này” của ABC, liên quan đến lãnh đạo Bắc Triều Tiên.

Haley nói thêm rằng Hoa Kỳ sẽ “tiếp tục thắt chặt các vít”, đề cập tới những biện pháp trừng phạt và làm việc với cộng đồng quốc tế để gây sức ép lên Bình Nhưỡng.

Bắc Triều Tiên bắn tên lửa rơi xuống biển gần Nga

Nhà Trắng đề cập đến Nga trong tuyên bố trước đó về việc phóng. Nhà Trắng nói với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump: “Với tên lửa gần đất Nga – trên thực tế, gần Nga hơn là Nhật Bản – Tổng thống không thể tưởng tượng được rằng Nga rất vui mừng”.

Sự kiện này đã kêu gọi tất cả các quốc gia thực hiện các biện pháp trừng phạt mạnh hơn chống lại Bắc Triều Tiên.

Các tên lửa đã bay 700 km (430 dặm) và đạt độ cao hơn 2.000 km (1.245 dặm), theo các quan chức ở Hàn Quốc và Nhật Bản, xa hơn và cao hơn so với một tên lửa tầm trung Bắc Triều Tiên thử nghiệm thành công vào tháng so với cùng Vùng Kusong, phía tây bắc thủ đô của nó, Bình Nhưỡng.

Một tên lửa liên lục địa được coi là có tầm bắn hơn 6.000 km (3.700 dặm).

Bắc Triều Tiên được tin là đang phát triển một tên lửa liên lục địa với vũ khí hạt nhân có khả năng tiếp cận Hoa Kỳ. Trump đã thề sẽ không để điều đó xảy ra.

Các chuyên gia cho biết độ cao đạt được của tên lửa được thử nghiệm vào Chủ Nhật có nghĩa là nó đã được phóng lên ở một quỹ đạo cao, điều này sẽ hạn chế khoảng cách bên mà nó đi. Nhưng nếu nó đã bị sa thải tại một quỹ đạo chuẩn, nó sẽ có một phạm vi ít nhất 4.000 km (2.500 dặm), các chuyên gia cho biết.

Kim Dong-Yub của Viện Nghiên cứu Viễn Đông của Đại học Kyungnam ở Seoul cho biết ông ước tính một quỹ đạo chuẩn sẽ cung cấp cho nó một loạt các 6.000 km (3.700 dặm).

“Việc tung ra thực sự có thể đại diện cho một tên lửa mới với tầm xa,” Jonathan McDowell thuộc Trung tâm Smithsonian Harvard cho Vật lý thiên văn nói, ám chỉ đến độ cao ước tính hơn 2.000 km (1.240 dặm). “Nó chắc chắn là liên quan.”

Phát biểu tại Bắc Kinh, ông Dmitry Peskov, phát ngôn viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin, nói với các phóng viên Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã thảo luận về tình hình trên bán đảo Triều Tiên, bao gồm việc phóng tên lửa mới nhất và bày tỏ mối quan ngại lẫn nhau về căng thẳng đang gia tăng.

Putin đang ở Bắc Kinh để có một hội nghị về kế hoạch cho một con đường tơ lụa mới. Các phái đoàn từ Hoa Kỳ, Hàn Quốc và Triều Tiên cũng ở đó.

Việc phóng lên, vào lúc 5:27 giờ Seoul (2027 GMT thứ bảy), đã diễn ra hai tuần sau khi Bắc Triều Tiên bắn một tên lửa tan rã vào chuyến bay, đánh dấu sự thất bại liên tiếp thứ tư kể từ tháng ba.

‘XAR LÝ VI PHẠM’

Tổng thống mới của Hàn Quốc Moon đã tổ chức Hội đồng An ninh Quốc gia đầu tiên của ông để phản ứng lại vụ phóng, mà ông gọi là “vi phạm rõ ràng” các nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ, văn phòng của ông nói.

“Tổng thống nói rằng trong khi Hàn Quốc vẫn cởi mở với khả năng đối thoại với Bắc Triều Tiên, thì chỉ có thể khi Bắc Triều Tiên có thái độ thay đổi”, ông Yoon Young-chan, thư ký báo chí của Mặt trăng, nói.

Moon đã giành được cuộc bầu cử hôm thứ Ba trên nền tảng của cách tiếp cận vừa phải đối với Bắc Triều Tiên và nói rằng ông sẽ sẵn sàng đi Bình Nhưỡng trong những hoàn cảnh thích hợp, lập luận rằng cuộc đối thoại phải được sử dụng song song với các lệnh trừng phạt.

Trung Quốc, đồng minh chính duy nhất của Bắc Triều Tiên phản đối chương trình vũ khí, kêu gọi kiềm chế và không ai làm trầm trọng thêm căng thẳng.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố trong một tuyên bố: “Trung Quốc phản đối các hoạt động phóng thích của Triều Tiên trái với các nghị quyết của Hội đồng Bảo an.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết việc phóng tên lửa của CHDCND Triều Tiên là một “mối đe dọa nghiêm trọng đối với đất nước chúng ta và một sự vi phạm rõ ràng các nghị quyết của LHQ”.

Đại sứ Haley cho biết cuộc phóng tàu không phải là cách để Triều Tiên có cuộc gặp với Trump, người đã nói rằng ông sẽ “vinh dự” gặp Kim Jong Un trong những hoàn cảnh thích hợp.

Trump nói trong một cuộc phỏng vấn với Reuters vào tháng Tư rằng “một xung đột lớn, lớn” với Bắc Triều Tiên là có thể nhưng ông ta muốn có một kết quả ngoại giao. Hôm thứ Bảy, một nhà ngoại giao hàng đầu của Triều Tiên nói rằng Bình Nhưỡng đã mở ra đối thoại với chính quyền Trump trong những điều kiện đúng đắn.

Bonnie Glaser, một chuyên gia châu Á tại Trung tâm nghiên cứu chiến lược và nghiên cứu quốc tế ở Washington cho biết, trong số những phản ứng mong đợi từ chính quyền Trump sẽ là một áp lực nữa cho tất cả các nước thực hiện đầy đủ các nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ về Bắc Triều Tiên.

Triều Tiên đã cố gắng nhưng không thành công trong việc thử nghiệm phóng tên lửa đạn đạo bốn lần trong hai tháng qua. Nó đã tiến hành các thử nghiệm khác nhau kể từ đầu năm ngoái với tốc độ chưa từng có. Nó cũng tiến hành thử nghiệm hạt nhân thứ tư và thứ năm năm ngoái.

(Báo cáo bổ sung của Dustin Volz và Matt Spetalnick trong WASHINGTON, Linda Sieg và Nobuhiro Kubo trong TOKYO, Christine Kim trong SEOUL, và Ben Blanchard và Denis Dyomkin ở BEIJING, Viết bởi Jack Kim và Soyoung Kim, Biên tập bởi Neil Fullick, Robert Birsel và Will Dunham)

Comments

comments

1 / Giá vàng Ngọc Thẩm Cần Thơ hôm nay

Bảng giá vàng Ngọc Thẩm Cần Thơ hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ 24k vàng nhẫn tròn trơn, 1 cây vàng 9999 giá bao nhiêu sáng nay ở Cần Thơ? Giá vàng Ngọc Thẩm Cần Thơ hôm nayBảng giá vàng hôm nay tại Cần Thơ mua vào và bán ra của các thương hiệu vàng cùng giá với tiệm vàng Ngọc Thẩm tại Cần Thơi như SJC, PNJ, Ngọc Hải, Phú Quý theo giá niêm yết online của bảng giá sau.[iframe]<iframe style="border: none; width: 100%; height: 1000px" src="https://tygiado.com/nhung-gia-vang/"></iframe>[/iframe]Ngoài ra nếu khách hàng muốn biết chính xác giá thị trường hiện tại của Giá vàng Ngọc Thẩm Cần Thơ hôm nay có thể đến trực tiếp 03 chi nhánh chính của Ngọc Thẩm tại Cần Thơ có địa chỉ cụ thể như sau: Chi nhánh thứ...

2 / Cha mẹ có nên cho trẻ sơ sinh đeo vàng sớm hay không?

Hiện nay các loại lắc bạc hay lắc tay vàng 18k cho bé sơ sinh của các thương hiệu vàng nổi tiếng khá được ưa chuộng khi cha mẹ mua để đeo lấy may cho con hoặc được chọn làm quà tặng cao cấp dành tặng đầy tháng cho bé của nhiều người. Vấn đề cần lưu ý đoosi với trẻ em nhất là trẻ sơ sinh có nên đeo vàng hay không?Vitamin C++ siêu đề kháng chống stress chuyên dụng cho cá Koi Cách bỏ C sủi cho hồ cá Koi tăng sức đề kháng & giảm stressCó nên mua vàng tặng đầy tháng hay không? Cha mẹ nào cũng muốn con được khoẻ mạnh, xinh đẹp từ ngày sinh ra nhưng với trang sức thì có nên cho trẻ sơ sinh đeo vàng hay lắc bạc trẻ sơ sinh không?Đã có nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng...

3 / trading-the-bullish-morning-star-pattern-at-the-key-support-level

4 / Giải thích chi tiết ý nghĩa các ký hiệu trên hóa đơn GTGT – hoá đơn đỏ

Thông tin về ý nghĩa các ký hiệu trên hóa đơn GTGT cần được hiểu rõ khi bạn sử dụng các loại HĐ Giá Trị Gia Tăng loại tự in, đặt in hoặc hoá đơn điện tử để sử dụng đúng trong các giao dịch mua bán. Hiện nay có bao nhiêu loại hóa đơn đỏ - GTGT? Hiện nay có các hình thức của hoá đơn đỏ - hoá đơn GTGT là loại hóa đơn do Bộ Tài chính phát hành còn giá trị sử dụng bao gồm:Hóa đơn GTGT 3 liên, mẫu số 01-GTKT-3LL Hóa đơn GTGT 2 liên, mẫu số 01-GTKT-2LN Hóa đơn bán hàng 3 liên, mẫu số 02-GTTT-3LL Hóa đơn bán hàng 2 liên, mẫu số 02-GTTT-2LN Hóa đơn dịch vụ cho thuê tài chính, mẫu số 05TTC-3LL Hóa đơn thu mua hàng nông, lâm, thủy sản, mẫu số 06TMH-3LL Hóa đơn bán lẻ (sử dụng cho...

5 / Tìm hiểu vàng SJC 2 chữ là như thế nào?

Vàng SJC 2 chữ là vàng miếng SJC được chuẩn hóa với 2 chữ và được gia công từ năm 1996 đến nay. Dựa vào hình ảnh vàng sjc 1 chữ và 2 chữ người tiêu dùng sẽ biết được vàng sản xuất trước hay sau năm 1996. Về giá trị của vàng miếng 1 chữ 24k hay loại SJC 2 chữ 9999 theo quy định nhà nước là có giá trị vàng như nhau.Vàng SJC 2 Chữ là gì? Vàng SJC 2 Chữ là loại vàng miếng được sản xuất từ năm 1996 đến nay, trên miếng vàng sẽ có 02 ký tự được sản xuất lại theo nghị định 24 quy định việc chuẩn hoá vàng miếng SJC từ 1 chữ thành 2 chữ số.Điểm khác biệt duy nhất trên mã số seri của miếng vàng là thêm 1 chữ cái trước chữ cái đã có sẵn như loại vàng SJC 1 chữ trước đó, còn lại...

Shares