sale image

Ăn vàng trị bệnh gì?

09:47 08/02/2023

Để biết ăn vàng trị bệnh gì người tiêu dùng cần hiểu về vàng, có thông tin cụ thể về sức khoẻ cũng như đáp ứng được tài chính về nhu cầu mua vàng chữa bệnh. Điều trị vàng bao gồm các dạng muối vàng khác nhau được sử dụng để điều trị viêm khớp. Vàng là một loại thuốc hiệu quả để kiểm soát một số loại viêm khớp và các bệnh liên quan. Ở một số người, nó giúp giảm đau khớp và cứng khớp làm giảm sưng và tổn thương xương và giảm nguy cơ biến dạng khớp và tàn tật.

Nếu viêm khớp của bạn cải thiện với điều trị bằng vàng, bạn có thể tiếp tục nhiều hoặc tất cả các hoạt động hàng ngày bình thường của bạn. Nhưng lấy vàng cũng liên quan đến một số rủi ro và biện pháp phòng ngừa.

Ăn vàng trị bệnh gì?

ăn vàng trị bệnh gì

 1. Có phải vàng chữa khỏi viêm khớp: Vàng không chữa được viêm khớp. Tuy nhiên, nó giúp kiểm soát bệnh. Điều trị vàng làm giảm đau do sưng khớp hoạt động. Nó cũng có thể giúp ngăn ngừa tổn thương khớp trong tương lai do sưng này. Xử lý vàng sẽ không sửa chữa hoặc sửa chữa các hư hỏng hoặc biến dạng khớp hiện có. Vì vậy, nó sẽ không làm giảm đau hoặc khuyết tật gây ra bởi những vấn đề này. Các loại điều trị khác có thể có sẵn cho những vấn đề này.
 2. Vàng có giúp được tất cả mọi người không: Điều trị vàng không giúp được tất cả mọi người. Nhưng viêm khớp thường cải thiện ở khoảng một nửa số người được điều trị sớm trong quá trình điều trị bệnh. Nhiều “người khởi đầu muộn” cũng có thể được hưởng lợi từ vàng Hai hoặc ba trong số 10 người không được hưởng lợi từ vàng. Hai đến ba người khác ngừng dùng nó vì lý do khác. Không thể nói trước ai sẽ được lợi và ai sẽ không được. Tuy nhiên, tỷ lệ cược có lợi cho bạn.
 3. Khi nào điều trị vàng được sử dụng: Vàng được sử dụng thường xuyên nhất để điều trị viêm khớp dạng thấp. Nó đôi khi cũng được sử dụng để điều trị viêm khớp dạng thấp thiếu niên và viêm khớp vẩy nến. Vàng dường như hoạt động tốt nhất trong giai đoạn đầu của viêm khớp nhưng nó có thể có hiệu quả ở bất cứ ai bị đau khớp và sưng hoạt động. Bởi vì việc điều trị liên quan đến một số tác dụng phụ và sự bất tiện nhất định, nó chỉ có thể được sử dụng nếu viêm khớp của bạn không cải thiện với các phương pháp điều trị đơn giản hoặc an toàn hơn. Chúng bao gồm các loại thuốc như aspirin các thuốc chống viêm không steroid khác (NSAID) hoặc các loại thuốc giống như cortisone (prednison); kết hợp với tập vật lý trị liệu và nghỉ ngơi.

Quyết định sử dụng vàng

Trước khi đề nghị điều trị vàng, bác sĩ sẽ xem xét các câu hỏi sau:

 • Bệnh của bạn nặng đến mức nào?
 • Có bao nhiêu khớp bị ảnh hưởng?
 • Những khớp nào bị ảnh hưởng?
 • Thiệt hại khớp hoặc khuyết tật sẽ xảy ra nếu vàng không được sử dụng?
 • Viêm khớp của bạn đã đáp ứng với các phương pháp điều trị khác như thế nào?
 • Có thời gian để thử các phương pháp điều trị khác trước khi bắt đầu điều trị vàng?
 • Có quá nhiều tổn thương khớp do viêm khớp sẽ không có lợi ích đáng kể từ điều trị vàng?
 • Bạn có bất kỳ điều kiện nào khác làm cho việc sử dụng vàng trở nên nguy hiểm hơn (ví dụ như bệnh thận thiếu máu nặng hoặc một số loại bệnh về da)?

Bạn và bác sĩ sẽ làm việc cùng nhau để quyết định xem liệu điều trị vàng có phù hợp với bạn hay không.

Xem thêm: Vàng ăn được là vàng gì?

Chương trình điều trị

 • Làm thế nào nó hoạt động: Người ta không biết chính xác làm thế nào các hợp chất vàng giúp điều trị viêm khớp dạng thấp. Dường như vàng ảnh hưởng đến quá trình gây đau khớp và sưng. Cho đến khi nguyên nhân của viêm khớp dạng thấp được phát hiện theo cách mà vàng dường như làm chậm quá trình bệnh có thể sẽ vẫn còn là một bí ẩn.
 • Bạn đi làm mất bao nhiêu thời gian: Vàng hoạt động chậm và dần dần. Hầu hết mọi người bắt đầu nhận thấy sự khác biệt trong vòng hai đến sáu tháng sau khi họ bắt đầu dùng nó.
 • Ảnh hưởng sẽ kéo dài bao lâu: Điều trị vàng của bạn có thể trở nên kém hiệu quả sau vài năm. Không có cách nào để dự đoán vàng sẽ tiếp tục mang lại lợi ích cho bạn trong bao lâu. Nhưng bạn nên tiếp tục dùng thuốc miễn là viêm khớp của bạn được cải thiện và bạn không có bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào. Nếu bạn ngừng dùng thuốc trong khi nó vẫn có lợi cho bạn thì bệnh viêm khớp của bạn có thể hoạt động trở lại trong vòng vài tháng.

Những cách điều trị bệnh bằng vàng

Vàng có thể được tiêm vào cơ bắp ở mông hoặc cánh tay hoặc được uống dưới dạng viên nang bằng miệng (qua đường miệng). Bạn và bác sĩ của bạn có thể quyết định hình thức nào là tốt nhất cho bạn. Nói chung, uống qua miệng có thể gây ra ít tác dụng phụ hơn nhưng có thể không đạt được hiệu quả tốt bằng phương pháp tiêm.

 • Dạng tiêm: Khi vàng được tiêm là vàng thiomalate natri (tên thương hiệu: Myochrysine) hoặc aurothioglucose (tên thương hiệu: Solganal). Tiêm phải được đưa ra bởi bác sĩ hoặc y tá của bạn. Trước tiên, bạn sẽ được cung cấp một liều nhỏ để đảm bảo bạn không bị phản ứng nặng với thuốc. Sau đó, bạn sẽ dần dần được cung cấp liều lớn hơn cho đến khi đạt được liều đầy đủ. Liều đầy đủ được cung cấp mỗi tuần trong bốn đến năm tháng. Liều sau đó được điều chỉnh tùy thuộc vào mức độ viêm khớp của bạn được cải thiện và liệu bạn có bất kỳ tác dụng phụ nào không. Khi mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp, thời gian giữa các lần tiêm sẽ được tăng lên thường lên đến bốn tuần. Vì mọi người phản ứng khác nhau với vàng, một số người sẽ yêu cầu tiêm thường xuyên hơn những người khác. Bạn có thể nhận thấy rằng viêm khớp của bạn có vẻ tồi tệ hơn trong một hoặc hai ngày sau khi tiêm vàng. Điều này không phải lúc nào cũng có nghĩa là bạn phải ngừng tiêm nhưng bạn nên báo cáo những triệu chứng này với bác sĩ.
 • Dạng viên nang: Ở dạng viên nang, vàng được cho là auranofin (tên thương hiệu: Ridaura). Nó thường được dùng làm hai viên mỗi ngày. Một số bác sĩ thích bắt đầu điều trị với một viên nang trong vài tuần đầu tiên. Thỉnh thoảng bạn có thể được dùng liều cao hơn hoặc thấp hơn một chút tùy thuộc vào tác dụng phụ và mức độ viêm khớp của bạn đáp ứng tốt như thế nào. Không bao giờ tự thay đổi liều. Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn có câu hỏi.

Tác dụng phụ của điều trị vàng

Trang này bao gồm một số thông tin về tác dụng phụ của điều trị vàng.

Ghi nhớ:

 • Không phải ai lấy vàng cũng sẽ có tác dụng phụ.
 • Hầu hết các tác dụng phụ là nhỏ nhưng một số có thể nghiêm trọng.
 • Tác dụng phụ có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong quá trình điều trị với vàng.
 • Chúng cũng có thể xảy ra trong nhiều tháng sau khi bạn ngừng dùng thuốc.
 • Nói chuyện với bác sĩ về các tác dụng phụ; thường là lợi ích của thuốc lớn hơn các rủi ro.

Điều trị bệnh bằng vàng có các tác dụng phụ thường gặp nào?

Tác dụng phụ thường gặp của điều trị vàng bao gồm:

 • Phát ban da Nổi mẩn đỏ thường ngứa và có vảy với những vết sưng nhỏ. Nó có thể xuất hiện bất cứ nơi nào trên cơ thể và cuối cùng có thể bao phủ toàn bộ cơ thể. Nó thường xảy ra trên cánh tay và chân ngực.
 • Nó cũng có thể gây lở loét bên trong miệng. Phát ban có thể khá nghiêm trọng và không thoải mái. Nói chung là nhẹ và chỉ ảnh hưởng đến một vài điểm. Nó thường tự biến mất trong vòng vài tuần nếu vàng ngừng hoạt động.
 • Kim loại có vết loét nhỏ trong miệng hoặc tóc mỏng Những vấn đề này thường biến mất khi giảm liều vàng.
 • Tiêu chảy hoặc đi tiêu lỏng Đây là những tác dụng phụ thường gặp của vàng uống vào đường miệng. Điều này không có nghĩa là bạn sẽ phải ngừng dùng thuốc. Vấn đề có thể tự biến mất hoặc có thể tự hết nếu giảm liều. Dùng thuốc nhuận tràng tạo khối có thể giúp kiểm soát tác dụng phụ này. Nếu bạn bị lỏng ruột trong hơn một vài ngày hoặc nếu bạn bị đau bụng dữ dội hoặc các triệu chứng khác, hãy liên hệ với bác sĩ càng sớm càng tốt. Phản ứng giống như dị ứng Điều này đôi khi xảy ra ngay sau khi tiêm vàng.
 • Bạn có thể cảm thấy yếu ớt chóng mặt hoặc buồn nôn. Điều này thường biến mất sau khi bạn nằm xuống trong vài phút.

Tác dụng phụ ít phổ biến hơn khi điều trị với vàng

Tác dụng phụ ít gặp hơn của điều trị vàng bao gồm:

Tổn thương tủy xương (Tủy xương là nơi cơ thể sản xuất các tế bào hồng cầu và bạch cầu và tiểu cầu). Điều này là không phổ biến nhưng có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng hoặc thậm chí tử vong. Bác sĩ sẽ làm xét nghiệm máu thường xuyên để kiểm tra tác dụng phụ này. Tổn thương thận Để phát hiện sớm các dấu hiệu của vấn đề về thận, xét nghiệm nước tiểu được thực hiện nhiều lần trong quá trình trị liệu. Tổn thương gan và phổi Những điều này đã được báo cáo ở những người được điều trị bằng vàng nhưng những phản ứng này rất hiếm. Các mẫu máu được phân tích vài tháng một lần sẽ phát hiện khả năng tổn thương gan.

Nếu bất kỳ tác dụng phụ là điều trị vàng nghiêm trọng sẽ được dừng lại. Phải mất nhiều tháng để loại bỏ vàng tiêm ra khỏi cơ thể nhưng sự phục hồi hoàn toàn từ tác dụng phụ thường xảy ra sớm hơn nhiều. Trong khi đó, các phản ứng nghiêm trọng có thể được điều trị bằng các loại thuốc giống như cortisone làm tăng tốc độ đào thải vàng ra khỏi cơ thể hoặc các biện pháp khác.

Sử dụng vàng đúng cách

Điều trị vàng sẽ làm việc tốt nhất cho bạn nếu bạn dùng thuốc đúng cách. Dưới đây là một số quy tắc chung để làm theo và trả lời các câu hỏi phổ biến về việc dùng thuốc.

Tác dụng khi sử dụng chung với các loại thuốc khác

Đôi khi điều trị vàng có thể được thực hiện với các loại thuốc khác. Bởi vì vàng mất một thời gian để bắt đầu hoạt động, sẽ có những ngày (trong bốn đến sáu tháng đầu điều trị) khi bạn sẽ bị đau khớp và sưng. Trong thời gian này, bác sĩ có thể kê toa các loại thuốc khác như aspirin hoặc NSAID khác để giúp giảm đau và sưng. Nếu vàng có hiệu quả, có thể giảm từ từ các loại thuốc này. Một số bác sĩ cũng có thể sử dụng vàng kết hợp với các loại thuốc mạnh hơn khác như corticosteroid (prednison).

Luôn luôn nói với bác sĩ và dược sĩ của bạn nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc theo toa hoặc thuốc không kê đơn nào khác. Điều quan trọng là phải biết họ sẽ tư vấn cách sử dụng thuốc với vàng như thế nào.

 • Đối với phụ nữ mang thai và cho con bú: Người ta không biết làm thế nào vàng sẽ ảnh hưởng đến việc mang thai hoặc cho con bú. Các nghiên cứu trên động vật cho thấy vàng có thể gây dị tật bẩm sinh. Các nghiên cứu trên động vật cũng cho thấy vàng tiêm có thể gây ra tác dụng không mong muốn ở trẻ bú mẹ. Nếu bạn đang mang thai có kế hoạch sinh con hoặc đang cho con bú, hãy thảo luận về những rủi ro và lợi ích của việc điều trị vàng với bác sĩ của bạn.
 • Đối với trẻ em: Tiêm vàng được trao cho một số trẻ em bị viêm khớp dạng thấp thiếu niên (JRA). Vàng miệng đôi khi cũng được trao cho trẻ em mắc JRA nhưng nó vẫn chưa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Liên bang (FDA) cho phép sử dụng ở trẻ em.
 • Tái điều trị: Vàng có thể có hiệu quả khi bắt đầu lại. Nhưng bạn không nên lấy vàng nữa nếu nó gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng khi bạn sử dụng lần cuối.
 • Tiêm trong khi đi du lịch: Tùy thuộc vào thời gian chuyến đi của bạn, bạn có thể phải sắp xếp tiêm vàng cũng như xét nghiệm máu và nước tiểu trong khi bạn đi. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về cách và nơi bạn có thể làm điều này.
 • Rượu: Nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn về điều trị rượu và vàng. Bạn có thể uống một lượng nhỏ rượu nếu tiêm vàng là loại thuốc duy nhất bạn đang dùng. Rượu có thể gây ra các vấn đề dạ dày gia tăng nếu bạn uống vàng. Nếu bạn đang uống vàng hoặc các loại thuốc khác (NSAIDs prednison, v.v.), bạn có thể phải tránh uống rượu.
 • Nếu một liều bị bỏ lỡ hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn. Chỉ thiếu một hoặc hai liều sẽ không ảnh hưởng đến bạn. Nhưng nếu bạn bỏ lỡ nhiều liều, vàng sẽ không hoạt động tốt.

Phần kết luận, trang này chứa một số điều cần nhớ về phương pháp điều trị vàng cho bệnh viêm khớp.

Nên và không nên khi điều trị bằng vàng:

Những điều nên Làm:

 • Dùng thuốc với số lượng chính xác và vào thời điểm chính xác theo chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Đọc hướng dẫn sử dụng đi kèm với thuốc của bạn. Nếu bạn có vấn đề hoặc câu hỏi hãy gọi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Trước khi điều trị vàng nói với bác sĩ của bạn:

 • Nếu bạn đang mang thai có kế hoạch mang thai hoặc đang cho con bú.
 • Nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào khác.
 • Nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc kê toa hoặc thuốc không kê đơn nào khác.
 • Nếu bạn đã lấy vàng trước đó và tại sao bạn lại ngừng lấy nó

Bạn cần biết những gì:

 • Tên thuốc chính xác là gì?
 • Các tác dụng phụ là gì?
 • Tại sao bạn đang dùng nó?
 • Làm thế nào để lấy nó một cách chính xác?

Chống chỉ định: Không giảm liều hoặc ngừng dùng thuốc mà không có sự tư vấn từ bác sĩ của bạn.

Comments

comments

1 / trading-the-bullish-morning-star-pattern-at-the-key-support-level

2 / Giải thích chi tiết ý nghĩa các ký hiệu trên hóa đơn GTGT – hoá đơn đỏ

Thông tin về ý nghĩa các ký hiệu trên hóa đơn GTGT cần được hiểu rõ khi bạn sử dụng các loại HĐ Giá Trị Gia Tăng loại tự in, đặt in hoặc hoá đơn điện tử để sử dụng đúng trong các giao dịch mua bán. Hiện nay có bao nhiêu loại hóa đơn đỏ - GTGT? Hiện nay có các hình thức của hoá đơn đỏ - hoá đơn GTGT là loại hóa đơn do Bộ Tài chính phát hành còn giá trị sử dụng bao gồm:Hóa đơn GTGT 3 liên, mẫu số 01-GTKT-3LL Hóa đơn GTGT 2 liên, mẫu số 01-GTKT-2LN Hóa đơn bán hàng 3 liên, mẫu số 02-GTTT-3LL Hóa đơn bán hàng 2 liên, mẫu số 02-GTTT-2LN Hóa đơn dịch vụ cho thuê tài chính, mẫu số 05TTC-3LL Hóa đơn thu mua hàng nông, lâm, thủy sản, mẫu số 06TMH-3LL Hóa đơn bán lẻ (sử dụng cho...

3 / Tìm hiểu vàng SJC 2 chữ là như thế nào?

Vàng SJC 2 chữ là vàng miếng SJC được chuẩn hóa với 2 chữ và được gia công từ năm 1996 đến nay. Dựa vào hình ảnh vàng sjc 1 chữ và 2 chữ người tiêu dùng sẽ biết được vàng sản xuất trước hay sau năm 1996. Về giá trị của vàng miếng 1 chữ 24k hay loại SJC 2 chữ 9999 theo quy định nhà nước là có giá trị vàng như nhau.Vàng SJC 2 Chữ là gì? Vàng SJC 2 Chữ là loại vàng miếng được sản xuất từ năm 1996 đến nay, trên miếng vàng sẽ có 02 ký tự được sản xuất lại theo nghị định 24 quy định việc chuẩn hoá vàng miếng SJC từ 1 chữ thành 2 chữ số.Điểm khác biệt duy nhất trên mã số seri của miếng vàng là thêm 1 chữ cái trước chữ cái đã có sẵn như loại vàng SJC 1 chữ trước đó, còn lại...

4 / Tỷ giá ngoại tệ của ngân hàng Eximbank

Tỷ giá ngoại tệ của ngân hàng Eximbank cập nhật mới giá thu đổi ngoại tệ ở Ngân hàng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam tỉ giá đô la úc, USD Mỹ, Nhân Dân Tệ, đô SingNgân hàng Eximbank Người tiêu dùng nên lưu lại trang web xem tỷ giá ngoại tệ "Tỷ giá ngoại tệ của ngân hàng Eximbank" để được cập nhật mới nhất sau mỗi 10 giây về các thông tin.Người tiêu dùng là cá nhân hay doanh nghiệp cũng sẽ biết được thông tin cụ thể giá mua/bán & chuyển khoản NH các loại ngoại tê (USD, đo la Úc, đô Sing..v...v..) theo bảng điện tử đồng bộ với NH như bên dưới.Bảng điện tử Ty gia NH EXIMBANK những đối tượng được phép mua ngoại tệ ở NH Người cư trú là công dân Việt Nam được mua ngoại tệ...

5 / Giá vàng 9999 hôm nay 16/01/2017 tại Việt Nam bao nhiêu tiền?

Giá vàng 9999 hôm nay 16/01/2016: giá bán ra và giá vàng nhẫn sjc 9999 hôm nay bao nhiêu tiền một chỉ vàng 24k, giá vàng việt nam so với thế giới hôm nay chênh lệch bao nhiêu một ounce.Giá vàng 9999 hôm nay 16/01/2016Thông tin cập nhật mới nhất gia vang 9999 hom nay khi người tiêu dùng tìm kiếm các thông tin như là:tin giá vàng tại ngân hàng vietinbank đánh giá về giá vàng tienphong bank xem được giá vàng sjc hôm nay tại tp hồ chí minh tin tức về giá vàng sjc tại ngân hàng vietcombank xem giá vàng sacombank trực tuyến tỷ giá vàng ngân hàng eximbank bảng giá vàng maritime bank mua vào va bán ra giá vàng sjc phú quý hà nội xem được giá vàng ngọc hải hôm nay tỷ giá vàng pnj ngày hôm nay Tin mới nhất giá...

Shares