Xem ngay
sale image

Ăn vàng trị bệnh gì?

14:56 25/05/2020

Để biết ăn vàng trị bệnh gì người tiêu dùng cần hiểu về vàng, có thông tin cụ thể về sức khoẻ cũng như đáp ứng được tài chính về nhu cầu mua vàng chữa bệnh. Điều trị vàng bao gồm các dạng muối vàng khác nhau được sử dụng để điều trị viêm khớp. Vàng là một loại thuốc hiệu quả để kiểm soát một số loại viêm khớp và các bệnh liên quan. Ở một số người, nó giúp giảm đau khớp và cứng khớp làm giảm sưng và tổn thương xương và giảm nguy cơ biến dạng khớp và tàn tật.

Nếu viêm khớp của bạn cải thiện với điều trị bằng vàng, bạn có thể tiếp tục nhiều hoặc tất cả các hoạt động hàng ngày bình thường của bạn. Nhưng lấy vàng cũng liên quan đến một số rủi ro và biện pháp phòng ngừa.

Ăn vàng trị bệnh gì?

ăn vàng trị bệnh gì

 1. Có phải vàng chữa khỏi viêm khớp: Vàng không chữa được viêm khớp. Tuy nhiên, nó giúp kiểm soát bệnh. Điều trị vàng làm giảm đau do sưng khớp hoạt động. Nó cũng có thể giúp ngăn ngừa tổn thương khớp trong tương lai do sưng này. Xử lý vàng sẽ không sửa chữa hoặc sửa chữa các hư hỏng hoặc biến dạng khớp hiện có. Vì vậy, nó sẽ không làm giảm đau hoặc khuyết tật gây ra bởi những vấn đề này. Các loại điều trị khác có thể có sẵn cho những vấn đề này.
 2. Vàng có giúp được tất cả mọi người không: Điều trị vàng không giúp được tất cả mọi người. Nhưng viêm khớp thường cải thiện ở khoảng một nửa số người được điều trị sớm trong quá trình điều trị bệnh. Nhiều “người khởi đầu muộn” cũng có thể được hưởng lợi từ vàng Hai hoặc ba trong số 10 người không được hưởng lợi từ vàng. Hai đến ba người khác ngừng dùng nó vì lý do khác. Không thể nói trước ai sẽ được lợi và ai sẽ không được. Tuy nhiên, tỷ lệ cược có lợi cho bạn.
 3. Khi nào điều trị vàng được sử dụng: Vàng được sử dụng thường xuyên nhất để điều trị viêm khớp dạng thấp. Nó đôi khi cũng được sử dụng để điều trị viêm khớp dạng thấp thiếu niên và viêm khớp vẩy nến. Vàng dường như hoạt động tốt nhất trong giai đoạn đầu của viêm khớp nhưng nó có thể có hiệu quả ở bất cứ ai bị đau khớp và sưng hoạt động. Bởi vì việc điều trị liên quan đến một số tác dụng phụ và sự bất tiện nhất định, nó chỉ có thể được sử dụng nếu viêm khớp của bạn không cải thiện với các phương pháp điều trị đơn giản hoặc an toàn hơn. Chúng bao gồm các loại thuốc như aspirin các thuốc chống viêm không steroid khác (NSAID) hoặc các loại thuốc giống như cortisone (prednison); kết hợp với tập vật lý trị liệu và nghỉ ngơi.

Quyết định sử dụng vàng

Trước khi đề nghị điều trị vàng, bác sĩ sẽ xem xét các câu hỏi sau:

 • Bệnh của bạn nặng đến mức nào?
 • Có bao nhiêu khớp bị ảnh hưởng?
 • Những khớp nào bị ảnh hưởng?
 • Thiệt hại khớp hoặc khuyết tật sẽ xảy ra nếu vàng không được sử dụng?
 • Viêm khớp của bạn đã đáp ứng với các phương pháp điều trị khác như thế nào?
 • Có thời gian để thử các phương pháp điều trị khác trước khi bắt đầu điều trị vàng?
 • Có quá nhiều tổn thương khớp do viêm khớp sẽ không có lợi ích đáng kể từ điều trị vàng?
 • Bạn có bất kỳ điều kiện nào khác làm cho việc sử dụng vàng trở nên nguy hiểm hơn (ví dụ như bệnh thận thiếu máu nặng hoặc một số loại bệnh về da)?

Bạn và bác sĩ sẽ làm việc cùng nhau để quyết định xem liệu điều trị vàng có phù hợp với bạn hay không.

Xem thêm: Vàng ăn được là vàng gì?

Chương trình điều trị

 • Làm thế nào nó hoạt động: Người ta không biết chính xác làm thế nào các hợp chất vàng giúp điều trị viêm khớp dạng thấp. Dường như vàng ảnh hưởng đến quá trình gây đau khớp và sưng. Cho đến khi nguyên nhân của viêm khớp dạng thấp được phát hiện theo cách mà vàng dường như làm chậm quá trình bệnh có thể sẽ vẫn còn là một bí ẩn.
 • Bạn đi làm mất bao nhiêu thời gian: Vàng hoạt động chậm và dần dần. Hầu hết mọi người bắt đầu nhận thấy sự khác biệt trong vòng hai đến sáu tháng sau khi họ bắt đầu dùng nó.
 • Ảnh hưởng sẽ kéo dài bao lâu: Điều trị vàng của bạn có thể trở nên kém hiệu quả sau vài năm. Không có cách nào để dự đoán vàng sẽ tiếp tục mang lại lợi ích cho bạn trong bao lâu. Nhưng bạn nên tiếp tục dùng thuốc miễn là viêm khớp của bạn được cải thiện và bạn không có bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào. Nếu bạn ngừng dùng thuốc trong khi nó vẫn có lợi cho bạn thì bệnh viêm khớp của bạn có thể hoạt động trở lại trong vòng vài tháng.

Những cách điều trị bệnh bằng vàng

Vàng có thể được tiêm vào cơ bắp ở mông hoặc cánh tay hoặc được uống dưới dạng viên nang bằng miệng (qua đường miệng). Bạn và bác sĩ của bạn có thể quyết định hình thức nào là tốt nhất cho bạn. Nói chung, uống qua miệng có thể gây ra ít tác dụng phụ hơn nhưng có thể không đạt được hiệu quả tốt bằng phương pháp tiêm.

 • Dạng tiêm: Khi vàng được tiêm là vàng thiomalate natri (tên thương hiệu: Myochrysine) hoặc aurothioglucose (tên thương hiệu: Solganal). Tiêm phải được đưa ra bởi bác sĩ hoặc y tá của bạn. Trước tiên, bạn sẽ được cung cấp một liều nhỏ để đảm bảo bạn không bị phản ứng nặng với thuốc. Sau đó, bạn sẽ dần dần được cung cấp liều lớn hơn cho đến khi đạt được liều đầy đủ. Liều đầy đủ được cung cấp mỗi tuần trong bốn đến năm tháng. Liều sau đó được điều chỉnh tùy thuộc vào mức độ viêm khớp của bạn được cải thiện và liệu bạn có bất kỳ tác dụng phụ nào không. Khi mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp, thời gian giữa các lần tiêm sẽ được tăng lên thường lên đến bốn tuần. Vì mọi người phản ứng khác nhau với vàng, một số người sẽ yêu cầu tiêm thường xuyên hơn những người khác. Bạn có thể nhận thấy rằng viêm khớp của bạn có vẻ tồi tệ hơn trong một hoặc hai ngày sau khi tiêm vàng. Điều này không phải lúc nào cũng có nghĩa là bạn phải ngừng tiêm nhưng bạn nên báo cáo những triệu chứng này với bác sĩ.
 • Dạng viên nang: Ở dạng viên nang, vàng được cho là auranofin (tên thương hiệu: Ridaura). Nó thường được dùng làm hai viên mỗi ngày. Một số bác sĩ thích bắt đầu điều trị với một viên nang trong vài tuần đầu tiên. Thỉnh thoảng bạn có thể được dùng liều cao hơn hoặc thấp hơn một chút tùy thuộc vào tác dụng phụ và mức độ viêm khớp của bạn đáp ứng tốt như thế nào. Không bao giờ tự thay đổi liều. Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn có câu hỏi.

Tác dụng phụ của điều trị vàng

Trang này bao gồm một số thông tin về tác dụng phụ của điều trị vàng.

Ghi nhớ:

 • Không phải ai lấy vàng cũng sẽ có tác dụng phụ.
 • Hầu hết các tác dụng phụ là nhỏ nhưng một số có thể nghiêm trọng.
 • Tác dụng phụ có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong quá trình điều trị với vàng.
 • Chúng cũng có thể xảy ra trong nhiều tháng sau khi bạn ngừng dùng thuốc.
 • Nói chuyện với bác sĩ về các tác dụng phụ; thường là lợi ích của thuốc lớn hơn các rủi ro.

Điều trị bệnh bằng vàng có các tác dụng phụ thường gặp nào?

Tác dụng phụ thường gặp của điều trị vàng bao gồm:

 • Phát ban da Nổi mẩn đỏ thường ngứa và có vảy với những vết sưng nhỏ. Nó có thể xuất hiện bất cứ nơi nào trên cơ thể và cuối cùng có thể bao phủ toàn bộ cơ thể. Nó thường xảy ra trên cánh tay và chân ngực.
 • Nó cũng có thể gây lở loét bên trong miệng. Phát ban có thể khá nghiêm trọng và không thoải mái. Nói chung là nhẹ và chỉ ảnh hưởng đến một vài điểm. Nó thường tự biến mất trong vòng vài tuần nếu vàng ngừng hoạt động.
 • Kim loại có vết loét nhỏ trong miệng hoặc tóc mỏng Những vấn đề này thường biến mất khi giảm liều vàng.
 • Tiêu chảy hoặc đi tiêu lỏng Đây là những tác dụng phụ thường gặp của vàng uống vào đường miệng. Điều này không có nghĩa là bạn sẽ phải ngừng dùng thuốc. Vấn đề có thể tự biến mất hoặc có thể tự hết nếu giảm liều. Dùng thuốc nhuận tràng tạo khối có thể giúp kiểm soát tác dụng phụ này. Nếu bạn bị lỏng ruột trong hơn một vài ngày hoặc nếu bạn bị đau bụng dữ dội hoặc các triệu chứng khác, hãy liên hệ với bác sĩ càng sớm càng tốt. Phản ứng giống như dị ứng Điều này đôi khi xảy ra ngay sau khi tiêm vàng.
 • Bạn có thể cảm thấy yếu ớt chóng mặt hoặc buồn nôn. Điều này thường biến mất sau khi bạn nằm xuống trong vài phút.

Tác dụng phụ ít phổ biến hơn khi điều trị với vàng

Tác dụng phụ ít gặp hơn của điều trị vàng bao gồm:

Tổn thương tủy xương (Tủy xương là nơi cơ thể sản xuất các tế bào hồng cầu và bạch cầu và tiểu cầu). Điều này là không phổ biến nhưng có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng hoặc thậm chí tử vong. Bác sĩ sẽ làm xét nghiệm máu thường xuyên để kiểm tra tác dụng phụ này. Tổn thương thận Để phát hiện sớm các dấu hiệu của vấn đề về thận, xét nghiệm nước tiểu được thực hiện nhiều lần trong quá trình trị liệu. Tổn thương gan và phổi Những điều này đã được báo cáo ở những người được điều trị bằng vàng nhưng những phản ứng này rất hiếm. Các mẫu máu được phân tích vài tháng một lần sẽ phát hiện khả năng tổn thương gan.

Nếu bất kỳ tác dụng phụ là điều trị vàng nghiêm trọng sẽ được dừng lại. Phải mất nhiều tháng để loại bỏ vàng tiêm ra khỏi cơ thể nhưng sự phục hồi hoàn toàn từ tác dụng phụ thường xảy ra sớm hơn nhiều. Trong khi đó, các phản ứng nghiêm trọng có thể được điều trị bằng các loại thuốc giống như cortisone làm tăng tốc độ đào thải vàng ra khỏi cơ thể hoặc các biện pháp khác.

Sử dụng vàng đúng cách

Điều trị vàng sẽ làm việc tốt nhất cho bạn nếu bạn dùng thuốc đúng cách. Dưới đây là một số quy tắc chung để làm theo và trả lời các câu hỏi phổ biến về việc dùng thuốc.

Tác dụng khi sử dụng chung với các loại thuốc khác

Đôi khi điều trị vàng có thể được thực hiện với các loại thuốc khác. Bởi vì vàng mất một thời gian để bắt đầu hoạt động, sẽ có những ngày (trong bốn đến sáu tháng đầu điều trị) khi bạn sẽ bị đau khớp và sưng. Trong thời gian này, bác sĩ có thể kê toa các loại thuốc khác như aspirin hoặc NSAID khác để giúp giảm đau và sưng. Nếu vàng có hiệu quả, có thể giảm từ từ các loại thuốc này. Một số bác sĩ cũng có thể sử dụng vàng kết hợp với các loại thuốc mạnh hơn khác như corticosteroid (prednison).

Luôn luôn nói với bác sĩ và dược sĩ của bạn nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc theo toa hoặc thuốc không kê đơn nào khác. Điều quan trọng là phải biết họ sẽ tư vấn cách sử dụng thuốc với vàng như thế nào.

 • Đối với phụ nữ mang thai và cho con bú: Người ta không biết làm thế nào vàng sẽ ảnh hưởng đến việc mang thai hoặc cho con bú. Các nghiên cứu trên động vật cho thấy vàng có thể gây dị tật bẩm sinh. Các nghiên cứu trên động vật cũng cho thấy vàng tiêm có thể gây ra tác dụng không mong muốn ở trẻ bú mẹ. Nếu bạn đang mang thai có kế hoạch sinh con hoặc đang cho con bú, hãy thảo luận về những rủi ro và lợi ích của việc điều trị vàng với bác sĩ của bạn.
 • Đối với trẻ em: Tiêm vàng được trao cho một số trẻ em bị viêm khớp dạng thấp thiếu niên (JRA). Vàng miệng đôi khi cũng được trao cho trẻ em mắc JRA nhưng nó vẫn chưa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Liên bang (FDA) cho phép sử dụng ở trẻ em.
 • Tái điều trị: Vàng có thể có hiệu quả khi bắt đầu lại. Nhưng bạn không nên lấy vàng nữa nếu nó gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng khi bạn sử dụng lần cuối.
 • Tiêm trong khi đi du lịch: Tùy thuộc vào thời gian chuyến đi của bạn, bạn có thể phải sắp xếp tiêm vàng cũng như xét nghiệm máu và nước tiểu trong khi bạn đi. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về cách và nơi bạn có thể làm điều này.
 • Rượu: Nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn về điều trị rượu và vàng. Bạn có thể uống một lượng nhỏ rượu nếu tiêm vàng là loại thuốc duy nhất bạn đang dùng. Rượu có thể gây ra các vấn đề dạ dày gia tăng nếu bạn uống vàng. Nếu bạn đang uống vàng hoặc các loại thuốc khác (NSAIDs prednison, v.v.), bạn có thể phải tránh uống rượu.
 • Nếu một liều bị bỏ lỡ hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn. Chỉ thiếu một hoặc hai liều sẽ không ảnh hưởng đến bạn. Nhưng nếu bạn bỏ lỡ nhiều liều, vàng sẽ không hoạt động tốt.

Phần kết luận, trang này chứa một số điều cần nhớ về phương pháp điều trị vàng cho bệnh viêm khớp.

Nên và không nên khi điều trị bằng vàng:

Những điều nên Làm:

 • Dùng thuốc với số lượng chính xác và vào thời điểm chính xác theo chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Đọc hướng dẫn sử dụng đi kèm với thuốc của bạn. Nếu bạn có vấn đề hoặc câu hỏi hãy gọi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Trước khi điều trị vàng nói với bác sĩ của bạn:

 • Nếu bạn đang mang thai có kế hoạch mang thai hoặc đang cho con bú.
 • Nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào khác.
 • Nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc kê toa hoặc thuốc không kê đơn nào khác.
 • Nếu bạn đã lấy vàng trước đó và tại sao bạn lại ngừng lấy nó

Bạn cần biết những gì:

 • Tên thuốc chính xác là gì?
 • Các tác dụng phụ là gì?
 • Tại sao bạn đang dùng nó?
 • Làm thế nào để lấy nó một cách chính xác?

Chống chỉ định: Không giảm liều hoặc ngừng dùng thuốc mà không có sự tư vấn từ bác sĩ của bạn.

Comments

comments

1 / Vay tiền trả góp bằng đăng ký xe hồ sơ thủ tục cập nhật mới nhất

Bạn đang cần tiền dùng để chi tiêu cá nhân, gia dụng gia đình hay xoay sở những khó khăn cuộc sống? Đừng quá lo lắng vì hiện nay thị trường có nhiều ngân hàng và đơn vị tài chính thiết kế những sản phẩm vay tiện ích, tối giản hóa thủ tục và ít khắt khe trong điều kiện vay vốn.Vay theo cavet xe máy đang được nhiều khách hàng sử dụng bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang đến. Cùng vaytinchapvpbank.vn tìm hiểu tất tần tật những thông tin chi tiết vay tiền trả góp bằng đăng ký xe máy ngay nhé![caption id="attachment_14340" align="aligncenter" width="640"] Vay tiền trả góp bằng đăng ký xe[/caption] Dưới đây là những cập nhật về vay tiền trả góp bằng đăng ký xe hồ sơ cập nhật mới...

2 / Margin là gì? Các sử dụng ký quỹ trong forex hiệu quả

Ký quỹ (Margin) là thuật ngữ cơ bản mà bất cứ trader nào cũng phải nắm khi tham gia vào thị trường forex. Có thể hiểu đơn giản kỹ quỹ là số tiền mà bạn phải nạp vào để thực hiện các giao dịch tại các sàn forex. Vậy cụ thể, Margin là gì? Cách sử dụng ký quỹ forex như thế nào để tránh được các rủi ro không mong muốn? Hãy cùng Tradervn tìm hiểu qua bài viết này nhé. Margin là gì? Margin hãy còn gọi là ký quỹ là một khoản tiền mà các nhà đầu tư dùng để thế chấp cho các sàn giao dịch. Hay có thể hiểu, ký quỹ là  số tiền tối thiểu nhà đầu tư cần có để mở một vị thế giao dịch. Dựa vào yêu cầu ký quỹ này mà nhà đầu tư có thể biết được mức đòn bẩy tối đa được sử dụng...

3 / iEURO2020 – Nhận định kèo đội tuyển Bắc Macedonia kỳ Euro 2020 – 2021

Người hâm mộ đội tuyển Bắc Macedonia vẫn đang tin rằng với sự chèo lái cũng như kinh nghiệm của của HLV Igor Angelovski  sẽ giúp cho đội bóng của Nam Âu có được tấm vé vào vòng 16 đội trong lần đầu tiên tham dự dù cho điều đó là thật sự rất khó.Xem thêm: Lịch Thi Đấu Bán Kết Euro 20211/ Thành tích gần đây của đội tuyển Bắc Macedonia trước kỳ Euro 2020-21Trong quá khứ, Bắc Macedonia cũng từng tham dự vòng loại Euro nhưng cũng cũng đã rất nhiều lần phải dừng bước ở vòng đấu này và không thể giành quyền tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất của châu lục. Do đó, cũng vì thế mà tân binh đến từ Nam Âu bị đánh giá là một trong những đội bóng yếu nhất của giải đấu. Kết thúc...

4 / Cách chọn vòng phong thủy mệnh kim chuẩn nhất

Bạn là người thuộc mệnh kim, đang muốn mua một vòng phong thủy để tự tin, may mắn hơn nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách chọn vòng phong thủy phù hợp cho người mệnh kim. 1.   Bạn có thật sự là mệnh Kim? Trước khi bắt đầu chọn vòng phong thủy, bạn nên xác định lại mình có phải là mệnh Kim hay không. Để tránh chọn nhầm vòng tay ở các mệnh khác. Mệnh Kim ở đây dựa vào cung phi, cung phi của nam và nữ khác nhau.Ví dụ: Bạn sinh năm 1993 là Kiếm Phong Kim và cho mình là mạng Kim, đây chính là ngũ hành bản mệnh chứ không phải cung mệnh. Nếu là nam thì bạn là mệnh Kim, nhưng là nữ bạn là mệnh Thổ.Nếu muốn biết rõ mình thuộc mệnh nào bạn nên tra...

5 / Vay Tiền Online Nhanh Cấp Tốc 24/24 Bằng CMND Lãi Suất 0% Uy Tín

Vay tiền Online là hình thức vay tiền nhanh trực tuyến được phổ biến trong thời gian gần đây với nhiều tính năng nổi bật như: giải ngân siêu tốc, không chứng minh thu nhập, không cần gặp mặt. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về hình thức vay online nhanh là gì? Điều kiện đăng ký ra sao? Đơn vị nào cho vay tốt nhất? Vay tiền online là gì? Là hình thức vay tiền trực tuyến trên website chỉ cần CMND/ thẻ căn cước của bạn đủ điều kiện. Hạn mức xét duyệt cho khoản vay tiền online 24/7 từ 1 triệu đến 15 triệu mà không cần chứng minh thu nhập, không cần gặp mặt. Chỉ cần bạn điền đầy đủ thông tin đăng ký trên web vay tiền online là được.[caption id="attachment_14306" align="aligncenter"...

Shares