Xem ngay
sale image

6 Mẹo tự tin giúp tăng thêm thu nhập cả tỷ mỗi năm

07:57 05/09/2019

Chuyên gia tư vấn về năng suất làm việc Susie Moore đã dành 10 năm làm việc trong trong một công ty bán hàng với mức lương 75.000 USD/năm (1.7 tỷ VND). Sau khi tìm ra phương pháp thay đổi con đường sự nghiệp, cô đã có thể kiếm được khoảng 500.000 USD/năm (gần 12 tỷ VND).

Nữ chuyên gia khẳng định một phần thành công có được đến từ việc xây dựng sự tự tin trong công việc, cho các đồng nghiệp và khách hàng thấy rằng cô là một người thông minh, có năng lực và sẵn sàng đón nhận mọi thứ.

6 mẹo tự tin giúp tăng thêm thu nhập cả tỷ mỗi năm - 1

Chuyên gia tư vấn về năng suất làm việc Susie Moore (Nguồn: BI)

Nữ chuyên gia đã chia sẻ sáu lời khuyên giúp xây dựng sự tự tin để thành công.

1. Không dễ dãi đồng ý

Việc gật đầu đồng ý với người khác luôn là một việc dễ dàng, bởi chúng ta có suy nghĩ rằng đồng ý sẽ giúp giảm thiểu phiền phức hay tranh cãi không mong muốn.

Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu bạn đưa ra những mong muốn một cách lịch sự và súc tích. Chúng ta được trả tiền để suy nghĩ, sáng tạo và đóng góp chiến lược. Việc chỉ tuân lệnh thực thi thì máy móc còn làm tốt hơn bạn.

Bạn cũng không nên luôn cố gắng phản đối hay tranh cãi. Điều này sẽ nhanh chóng tạo ra mệt mỏi khi thảo luận. Thay vào đó, hãy bắt đầu kiểu “Tôi đồng ý với quan điểm đó, Tom, ngoài ra chúng ta có thể …”

2. Đừng đặt quá nhiều câu hỏi

Đừng bao giờ cố gắng thêm từ nghi vấn vào cuối những nội dung vốn không cần phải hỏi nữa. Ví dụ “Đó là điều chúng ta sẽ thực hiện, phải không?”. Việc thêm từ “phải không” này sẽ làm suy yếu đi câu nói của chính bạn, khiến bạn trở thành một người thiếu dứt khoát. Do đó, đừng lạm dụng những từ nghi vấn.

3. Giới thiệu đủ họ tên

CEO đầu tiên của Susie Moore đã dạy cô ấy một điều mà cô không bao giờ có thể quên được. Đó là khi giới thiệu bản thân, trong bất cứ hoàn cảnh nào, hãy sử dụng đầy đủ họ tên đi kèm với cái bắt tay. Do đó, thay vì “Chào, tôi là Susie” thì hãy nói “Xin chào, tôi là Susie Moore”.

Ban đầu, bạn có thể cảm thấy cách chào hỏi này có chút kỳ quặc, nhưng cách giới thiệu này có sức mạnh và quyết đoán. Bạn nhận ra người đối diện sẽ đứng thằng và nghiêm túc lắng nghe. Điều này cũng thể hiện sự coi trọng của bạn với người đối diện.

4. Đừng luôn luôn nói “có”

Theo Susie, cố gắng nói “Có” mọi lúc để thỏa mãn tất cả yêu cầu đôi khi tác dụng ngược với chính bạn, làm mất đi giá trị của con người bạn.

Thay vào đó, bạn có thể phản ứng kiểu trước một lời nhờ vả như: “Jane, tôi rất muốn hỗ trợ cho dự án mới này nhưng tôi đã đầy việc cho đến cuối tháng. Tôi nghĩ Liz sẽ là một đồng nghiệp tuyệt vời! Hoặc tôi có thể tham gia trong hai tuần kể từ bây giờ khi lịch có thể trống”.

5. Ngồi ở hàng đầu hoặc trung tâm

Hãy nhờ rằng mọi người luôn để những đứa trẻ nghịch ngợm ngồi cuối xe buýt. Trong phòng họp, ý nghĩa cũng không khác mấy. Nếu được tự chọn vị trí, nên chọn ngồi ở hàng đầu, phía trước hoặc vị trí trung tâm. Đoán xem, những vị trí này sẽ gần ai? Đó là những người lãnh đạo. Đồng thời, hãy có ý thức về tư thế của bạn. Để vai tự nhiên, cằm và nụ cười sẽ khiến bạn trở thành một người tự tin nhất căn phòng. Những thay đổi nhỏ này sẽ góp phần tạo nên phong thái cho bạn.

6. Đừng nói xin lỗi quá nhiều

Hãy thử loại bỏ từ xin lỗi ngay từ bây giờ (trừ khi làm đổ cà phê lên ai đó hoặc làm điều gì đó thực sự cần lời xin lỗi). “Cảm ơn” là một tuyên bố mạnh mẽ hơn “Xin lỗi” rất nhiều. Hãy luôn mỉm cười và sử dụng từ ma thuật: “cảm ơn bạn”.

Riêng cách thứ 5 không phải ai cũng áp dụng được.

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares